logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Cập nhật : 0:0 20/9/2020
Bánh trung thu handmade bán trên mạng, liệu có an toàn? (20/9/2020)

VOV1 - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (gọi tắt là TCVN) đối với bánh nướng và bánh dẻo. Ngoài ra, các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật và thực vật được sử dụng để làm nhân bánh phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn để dùng làm thực phẩm. Tuy nhiên hiện nay trên nhiều trang web, mạng xã hội, bánh trung thu handmade (bánh nhà làm) được rao bán rất nhiều với những giới thiệu hấp dẫn như: không chất bảo quản, hương vị truyền thống, đảm bảo vệ sinh...Thêm vào đó, việc đặt hàng và giao hàng khá nhanh chóng, giá cả mềm hơn bánh bán ở cửa hàng... khiến nhiều người tiêu dùng quyết định chọn mua. Đáng ngại là, phần lớn các loại bánh trung thu này do người bán làm theo mùa vụ nên không có bất kỳ loại giấy phép nào, kể cả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan chức năng. Vậy liệu bánh này có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Phản ánh của Lệ Hằng, phóng viên thường trú tại TPHCM:

Tải file

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h05-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
14h50-15h00 Câu chuyện QT
15h00-15h15 Bản tin TS
15h15-15h20 Quảng cáo
15h50-16h00 Alo VOV1
16h00-17h00 Theo dòng TS
18h57-19h00 Quảng cáo
19h00-19h05 Bản tin TS
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h45 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: