logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

"Mỗi ngày một quả trứng", chương trình nhân văn cho Trung thu vượt COVID ở TP. HCM (20/09/2021)

Trung thu không chỉ là ngày Tết dành cho trẻ nhỏ, được tung tăng chạy nhảy vui đùa mà còn là sự đoàn viên, gắn kết các thành viên gia đình nhất là trong những ngày nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. Dịch COVID-19 đã khiến các sự kiện vui Trung thu phải thay đổi, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự chăm lo của các cơ quan, tổ chức và nhà hảo tâm dành cho các em. Với những em nhỏ được chung vui cùng gia đình, cùng làm đồ chơi dân gian với cha mẹ, ông bà chắc chắn là niềm vui rất ý nghĩa. Nhưng, dịch COVID-19 thời gian qua đã khiến cho hơn 1.500 trẻ em ở các cấp học tại Thành phố Hồ Chí Minh mất cha, mất mẹ hoặc mất cả song thân. Vì thế, Trung thu này thực sự là mùa Trăng rằm mà các em đang cần nhiều hơn nữa sự chăm lo của tất cả cộng đồng, để với đi nỗi buồn, vượt qua cú sốc “mồ côi”. Tuy nhiên, với chương trình “Mỗi ngày một quả trứng” , “Trung thu vượt COVID đã mang lại nhiều niềm vui cho trẻ em ở Sài Gòn.

Trải nghiệm những trò chơi dân gian trong mùa Trung thu đặc biệt (20/09/2021)

Vì sao điểm trúng tuyển đại học tăng đột biến?
- Trải nghiệm những trò chơi dân gian trong mùa Trung thu đặc biệt
- Trung thu vượt COVID cho trẻ em ở Sài Gòn

Bếp đồng hành - Những suất cơm nghĩa tình chung tay phòng chống dịch (14/9/2021)

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại thành phố Hà Nội, đã xuất hiện nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức và người dân Thủ đô sẵn sàng đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ những vất vả và tiếp sức cho lực lượng tham gia nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, ở 2 phường Văn Miếu và Văn Chương (quận Đống Đa) trong thời gian thực hiện phong tỏa từ 27/08 - 11/09, nhóm "Bếp Đồng Hành" của các nhà báo trên địa bàn Thủ đô, cùng các mạnh thường quân là một địa chỉ như vậy. Nhà báo Nguyễn Ngọc Khánh, báo Tạp chí Biển Việt Nam, Trưởng nhóm “Bếp đồng hành” chia sẻ về những công việc và thông điệp mà nhóm “Bếp đồng hành” hướng tới.

Để hương hồi xứ Lạng bay xa (14/9/2021)

Giải pháp nào để trở lại cuộc sống bình thường mới?
- Ông Al Nixon, một người Mỹ ở bang Florida, luôn lắng nghe tâm sự của những người khó khăn trong cuộc sống.
- Bếp đồng hành - những suất cơm nghĩa tình chung tay phòng chống dịch.
- Để hương hồi xứ Lạng bay xa.

Anh Trần Vũ Trường, người lan toả đến nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay thu mua nông sản cho nông dân và giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn (13/09/2021)

TP. Cần Thơ và nhiều địa phương trong cả nước đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vì đại dịch COVID 19. Nhiều gia đình, doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn chồng chất do mất việc làm, hàng hoá không tiêu thụ được. Cũng vào thời điểm này, nhiều tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã vào cuộc giúp đỡ người lao động vượt qua khó khăn. Trong số đó, có anh Trần Vũ Trường, Giám đốc Công ty TNHH ô tô Trường Dũng, ở khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng. Anh đã quyết định dừng kinh doanh dịch vụ vận tải để làm từ thiện. Việc làm của anh đã lan tỏa đến nhiều nhà hảo tâm khác cùng chung tay tiếp sức để ngày càng nhiều mảnh đời khó khăn được giúp đỡ.

Cô gái 9X khởi nghiệp thành công với mô hình món ăn, thức uống tí hon làm từ đất sét (13/09/2021)

Anh hùng lao động Hoàng Vĩnh Giang- Cây đại thụ giúp thể thao Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới
- Cậu bé câu sắt dọn sạch môi trường ở Pháp
- Cô gái 9X khởi nghiệp thành công với mô hình món ăn, thức uống tí hon làm từ đất sét
- Anh Trần Vũ Trường, người lan toả đến nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay thu mua nông sản cho nông dân và giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn

Tiểu thuyết “Số đỏ” lừng danh của nhà văn Vũ Trọng Phụng vừa phát hành tại Trung Quốc (9/9/2021)

Áp dụng công nghệ kiểm soát sống chung với dịch covid trong điều kiện bình thường mới.
- Ấm áp tình người trong mùa dịch covid.
- Tiểu thuyết “Số đỏ” lừng danh của nhà văn Vũ Trọng Phụng vừa phát hành tại Trung Quốc.
- Người mang ánh sáng đến các thôn làng ở miền bắc Malawi.

Người hướng cam Hàm Yên tới giá trị “vàng” (08/09/2021)

Tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, cách làm nông bền vững đã được nhiều người dân lựa chọn. Không sử dụng phân bón vô cơ bào mòn đất, không lạm dụng thuốc trừ cỏ, phun thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, nhờ vậy, tại những khu vườn đồi này, một hệ sinh thái đa dạng côn trùng, giun dế, chim chóc, thảm thực vật đang sinh sôi, phát triển mạnh mẽ.

Cuốn sách “Gieo mầm trên sa mạc” của Masanobu Fukuoka - câu chuyện về niềm đam mê làm nông nghiệp (08/09/2021)

Khi nào người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được đi lại, lao động trở lại!
- Người hướng cam Hàm Yên tới giá trị “vàng”.
- Câu chuyện về nỗ lực đảm bảo cuộc sống sạch, an toàn thời dịch bệnh cho người khó khăn tại Mỹ.

Tăng cường hiệu quả dạy và học trực tuyến – lấy học trò làm trung tâm (7/9/2021)

Vừa hoàn thành luận án Tiến sĩ ngành Tiến hóa và đa dạng sinh học của Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Đài Loan và Trường Sư phạm quốc gia Đài Loan, Trung Quốc, anh Nguyễn Minh Khiêm đồng thời là giám đốc đào tạo Cty NLP Power và là Đại diện tổ chức từ thiện Build a School Foundation (BaSF) đang đặt mục tiêu xây 100 trường cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa Việt Nam. Từ Đài Loan, TS Nguyễn Minh Khiêm tham gia đào tạo nhiều chương trình về kỹ năng mềm để gây quỹ xây trường cho các vùng sâu vùng xa. Trong đó có những chương trình chia sẻ với hàng nghìn giáo viên, học sinh, sinh viên qua hình thức trực tuyến. BTV Đài TNVN trò chuyện cùng TS Nguyễn Minh Khiêm, với tên gọi quốc tế là Khiêm Nguyễn, về việc làm thế nào để tăng hiệu quả việc dạy và học trực tuyến, trong góc nhìn của anh.

Niềm vui trong ngôi trường mới của thầy và trò ở điểm trường bản Nà Ma, tỉnh Bắc Kạn (7/9/021)

- Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang xây dựng, hoàn thiện về Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ.
- Niềm vui trong ngôi trường mới của thầy và trò ở điểm trường bản Nà Ma (tỉnh Bắc Kạn).
- Làm thế nào để nâng cao hiệu quả việc dạy và học trực tuyến.

Những giọng đọc vàng của Đài TNVN làm nên thương hiệu chương trình Đọc truyện đêm khuya (06/09/2021)

Đã mấy chục năm lên sóng, nhưng với nhiều thính giả yêu Đài thì mỗi lần nghe Đọc truyện đêm khuya là một lần cảm nhận độ chín của tác phẩm văn học mỗi khác, mỗi lần nghe là một lần thấu cảm sâu đậm hơn và cứ thế, chương trình Đọc truyện đêm khuya của Đài Tiếng nói Việt Nam cứ nhẹ nhàng ghi dấu sâu sắc trong tâm trí của rất nhiều thế hệ thính giả yêu Đài. Nhân 76 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam 07/09/1945 và sự kiện Kênh VOVlive đọc truyện, một nền tảng công nghệ số thuộc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ phát thanh Đài Tiếng nói Việt Nam và Ban Văn học Nghệ thuật VOV6 chịu trách nhiệm nội dung nhận được hơn 100 nghìn đăng ký và nhận được nút bạc của Youtube, Chuyện đêm hôm nay mời quý vị và các bạn gặp gỡ Nhà báo Trần Nhật Minh, Trưởng ban Văn học Nghệ thuật VOV6 và cùng nghe lại những giọng đọc thuộc thế hệ vàng của Đài TNVN đã xây nên thương hiệu của chương trình Đọc truyện đêm khuya.

Nỗ lực đảm bảo cuộc sống sạch, an toàn thời dịch bệnh cho người khó khăn tại Mỹ (06/09/2021)

Làm cách nào chúng ta có thể sống chung với dịch?
- Nỗ lực đảm bảo cuộc sống sạch, an toàn thời dịch bệnh cho người khó khăn tại Mỹ
- Những giọng đọc vàng của Đài TNVN làm nên thương hiệu chương trình Đọc truyện đêm khuya

Siêu thị 0 đồng-Share Mart sẻ chia với bà con khó khăn do tác động của dịch bệnh (02/09/2021)

Đến nay, gần 1 tháng rưỡi Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian đó, nhiều căn bếp của nhiều gia đình không còn đỏ lửa, không có khói bếp ấm áp mỗi ngày...Nhằm chia sẻ những khó khăn với gia đình chính sách, với những người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, với mong muốn, duy trì sự ấm áp trong mỗi căn bếp nhỏ, anh Vũ Minh Lý cùng các cộng sự của mình đã mở "Siêu thị 0 đồng-Share Mart”. Cùng nghe anh Vũ Minh Lý chia sẻ câu chuyện về siêu thị 0 đồng và việc làm đầy ý nghĩa này.

Khám phá KS mini độc đáo dưới lòng đất được cải tạo từ những boongke thời chiến tại Pháp (02/09/2021)

“Triệu túi an sinh” – hỗ trợ người dân khó khăn.
- Dạy con lòng nhân ái, biết yêu thương, xẻ chia... nền tảng hình thành nhân cách tốt cho trẻ trong tương lai.
- Siêu thị 0 đồng-Share Mart sẻ chia với bà con kho khăn do tác động của dịch bệnh.
- Câu chuyện về cựu bộ trưởng truyền thông Afghanistan làm nghề giao hàng ở Đức.

Nghệ sỹ Tú Oanh: Nhân vật bà Bích trong bộ phim truyền hình dài tập “Hương vị tình thân” (1/9/2021)

Phim truyền hình “Hương vị tình thân” đang phát sóng trên VTV1 là bộ phim được khán giả chờ đợi mỗi tối, bởi dàn diễn viên diễn xuất lôi cuốn, mà quan trọng hơn là thông điệp mà bộ phim mang đến cho khán giả. Không có cuộc khảo sát chính thức nào nhưng qua những clip ngắn trên youtube và các nền tảng khác phim đã thu hút số lượng người theo dõi, comment, bình luận lên tới hàng chục nghìn, thậm chí hàng triệu lượt. Điều đó cho thấy, "Hương vị tình thân" được đông đảo khán giả yêu thích và theo dõi. Và trong một những vai diễn có cá tính rõ nét nhất, để lại ấn tượng với nhiều người xem chính là vai bà Bích mẹ nuôi của nhân vật chính là Phương Nam, vai diễn bà Bích do nghệ sỹ Tú Oanh diễn viên Nhà hát tuổi trẻ thể hiện. Nghệ sỹ Tú Oanh chia sẻ về quá trình thực hiện vai diễn và những thông điệp tích cực từ bộ phim đang được khán giả háo hức chờ đợi và theo dõi.

Cuốn sách: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác phòng chống thiên tai” (1/9/2021)

Vì sao giãn cách nghiêm ngặt, nhưng số ca F0 trong cộng đồng vẫn gia tăng?
- Cuốn sách: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác phòng chống thiên tai”.
- Câu chuyện về Trái tim Ava - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ bệnh nhân cấy ghép tạng có hoàn cảnh khó khăn tại Mỹ.
- Nghệ sỹ Tú Oanh: Nhân vật bà Bích trong bộ phim truyền hình dài tập “Hương vị tình thân”.

Pháp cải tạo boongke thời chiến thành khách sạn mini độc đáo dưới lòng đất (31/08/2021)

Nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành các quy định phòng chống dịch covid 19
- Pháp cải tạo boongke thời chiến thành khách sạn mini độc đáo dưới lòng đất
-Tây Bắc mùa quả núc nác
Nữ sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đạt thủ khoa toàn quốc ước mơ trở thành bác sỹ

Nền tảng “Giúp tôi” – Kết nối tư vấn y tế và sức khoẻ tâm lý cho những người bị ảnh hưởng trong dịch COVID-19 (30/8/2021)

Được ra đời “thần tốc” trong 2 tuần bởi khoảng 200 kỹ sư công nghệ thông tin đến từ các Công ty như Got It, STEAM for Việt Nam, Kompa Group và Filum, nền tảng “Giúp tôi” đã chính thức đi vào vận hành. Với sự đồng hành của hơn 200 tình nguyện viên cùng các y, bác sỹ ở nhiều bệnh viện trên cả nước, ứng dụng “Giúp tôi” đang dần được nhiều F0, F1 cách ly tại nhà quan tâm và sử dụng. Anh Trần Việt Hùng – Đồng sáng lập Giúp tôi - chia sẻ lý do anh đã tập hợp các bạn trẻ từ Thung lũng Sylicon Valley (Hoa Kỳ) cùng sáng lập Dự án “Giúp tôi”, để hỗ trợ người dân từ xa, trong đó quan trọng nhất hiện nay là kết nối bệnh nhân với bác sỹ.

Cần Thơ: Nơi ấm áp nghĩa tình khi ở đâu sinh viên khó, ở đó có thầy cô giáo (30/8/2021)

Làm thế nào để shipper đảm bảo lưu thông hàng hóa, đặc biệt là đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19?
- Cần Thơ: nơi ấm áp nghĩa tình khi ở đâu sinh viên khó, ở đó có thầy cô giáo.
- Tiến sỹ Trần Việt Hùng – Nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Got it với ý tưởng đồng sáng lập nền tảng “Giúp tôi” – Kết nối những y, bác sỹ và chuyên gia tâm lý, để tư vấn y tế và sức khoẻ tâm lý cho những người bị ảnh hưởng trong dịch COVID-19.
- Singapore chuẩn bị sản xuất hải sản từ tế bào gốc cho mục đích thương mại.
- Trái tim Ava - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ bệnh nhân cấy ghép tạng có hoàn cảnh khó khăn tại Mỹ.

Nữ tài xế và những chuyến xe thiện nguyện chở bệnh nhân nghèo về quê trong những ngày dịch bệnh Covid-19 (27/08/2021)

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng và nguy hiểm, đồng cảm và thấu hiểu với khó khăn của những người bệnh vẫn đang phải bám trụ mỗi ngày tại các bệnh viện, nhóm “Những Chuyến Xe Yêu Thương” với 122 tình nguyện viên sử dụng xe cá nhân, tự chi trả chi phí để hỗ trợ, giúp đỡ, đưa người bệnh về quê hoặc về các cửa ngõ thành phố, gần hơn với quê nhà. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những chuyến xe yêu thương như là “cứu cánh” của bà con, bệnh nhân nghèo đang mong muốn về quê ở thời điểm này. Chị Nguyễn Diệu Linh ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, một tài xế rất đặc biệt, chị là 1 trong 5 nữ tài xế của nhóm “Những chuyến xe yêu thương” .

Sốc với group ghét cha mẹ xuất hiện trên mạng xã hội gần 8000 thành viên (27/08/2021)

Charlie Watts, nghệ sỹ được mệnh danh là viên đá quý của ban nhạc huyền thoại Rolling Stone
- Sốc với group ghét cha mẹ xuất hiện trên mạng xã hội gần 8000 thành viên
- Nữ tài xế và những chuyến xe thiện nguyện chở bệnh nhân nghèo về quê trong những ngày dịch bệnh Covid-19

Hansel Emmanuel: cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ thế giới (26/08/2021)

Lo ngại thiếu SGK cho học sinh khi năm học mới cận kề
- Ấm áp tình người trong mùa dịch covid
- Bể lặn sâu nhất thế giới chứa cả thành phố dưới nước ở Đu-bai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất
- Hansel Emmanuel: cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ thế giới

Ấm áp tình người trong mùa dịch covid (26/08/2021)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid-19, hơn 1 tháng qua, Hà Nội đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Dịch bệnh đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người ở khu cách ly, những vùng cách ly y tế... Nhưng trong khó khăn ấy đã xuất hiện những hành động, việc làm, nghĩa cử cao đẹp - thể hiện tình người với người cùng sẻ chia, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong mùa dịch, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch. Và một trong những nghĩa cử cao đẹp ấy là sự sẻ chia của nhân dân, doanh nghiệp với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có các chốt kiểm soát dịch bệnh ở các địa phương. Câu chuyện được ghi lại ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Trải nghiệm cuộc sống bình yên ở nông trại Hón Mũ (25/8/2021)

Khi bạt ngàn vùng mía nguyên liệu ở xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang tắm mình trong thuốc trừ rệp, ngộp thở bởi phân vô cơ, thì 10 hecta đất dưới chân núi Hón Mũ lại bình thản nghỉ ngơi, một hệ sinh thái rừng đa loài tự nhiên dần sinh sôi và phát triển theo từng ngày. Với mục tiêu xây dựng một mô hình nông nghiệp bền vững, làm sao để bảo vệ rừng, không bóc lột đất, lấy đi lượng sinh khối nhỏ nhất từ đất mẹ nhưng mang lại giá trị lớn nhất, hai vợ chồng Lê Xuân Hà và Lê Thị Ưng đã tạo lập nên trang trại Hón Mũ, nơi con người sống thuận theo tự nhiên.

Mùa xuân vắng lặng: Cái giá khi vi phạm thỏa ước giữa con người và thiên nhiên (25/8/2021)

Sử dụng thuốc điều trị Covid-19 tùy tiện, hậu quả khôn lường.
- Mùa xuân vắng lặng: Cái giá khi vi phạm thỏa ước giữa con người và thiên nhiên.
- Trải nghiệm cuộc sống bình yên ở nông trại Hón Mũ, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bể lặn sâu nhất thế giới chứa cả thành phố dưới nước ở Dubai (24/08/2021)

Từ vụ khởi tố hình sự trang phimmoi.net, bàn về việc xử lý tình trạng phim lậu và vi phạm bản quyền trên không gian mạng.
- Câu chuyện về Hansel Emmanuel - cậu bé một tay chinh phục làng bóng rổ thế giới.
- Chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa “Đổi kỷ vật nhận máy thở”.

Những thanh niên xung phong làm tình nguyện viên trong chống dịch COVID-19 (23/8/2021)

Khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thì ở mọi tỉnh thành trong cả nước, các bạn tình nguyện viên với khát khao tuổi trẻ cống hiến đang xung phong vào phục vụ tuyến đầu chống dịch. Những ngày qua, hình ảnh các bệnh nhân Covid-19 sau khi được điều trị khỏi đã xin ở lại bệnh viện, trở thành những tình nguyện viên chăm sóc cho các bệnh nhân khác hoặc phụ giúp các công việc hậu cần ở các bệnh viện điều trị Covid-19 được lan truyền trong cộng đồng. Họ trở thành những trợ thủ cho các y bác sĩ và là tấm gương truyền tinh thần lạc quan cho rất nhiều bệnh nhân khác trong cuộc chiến chống Covid-19.

Náo nhiệt lễ hội hoa ở Colombia (23/8/2021)

Lo ngại thiếu sách giáo khoa cho học sinh khi năm học mới cận kề.
- Náo nhiệt lễ hội hoa ở Colombia.
- Thanh niên đã xung phong đi làm tình nguyện viên trong chống dịch COVID-19.

Làm thế nào để tha thứ cho người đã làm mình bị tổn thương? (19/8/2021)

Giang Thị Kim Cúc: nữ “chiến binh” trên chuyến xe thiện nguyện 0 đồng giữa tâm dịch Sài Gòn.
- Làm thế nào để tha thứ và bỏ qua những điều mà người khác làm cho mình bị tổn thương?
- Công nghệ tái chế nước thải thành nước sạch tại Singapore.
- Những chú ong hỗ trợ cựu chiến binh tại Mỹ hồi phục tâm lý sau chiến tranh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: