logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/1/2023: Văn hóa - một nguồn lực to lớn, quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Văn hóa - một nguồn lực to lớn, quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước nhanh và bền vững.
- Việt Nam tiếp tục được đánh giá là điểm đầu tư hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và là lựa chọn chiến lược cho quá trình đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
- Giá hàng hóa tiêu dùng thiết yếu dịp Tết nguyên đán ổn định, không có biến động lớn.
- Slovakia thất bại trong cuộc trưng cầu ý dân về việc sửa đổi hiến pháp để có thể tổ chức bầu cử sớm.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/1/2023: Lời chúc Tết Xuân Quý Mão 2023 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Không khí đón xuân của người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc.
- Lễ chào cờ thiêng liêng và đầy xúc động, tự hào của cán bộ chiến sỹ tại cột cờ Lũng Pô tỉnh Lào Cai ngay trong sáng đầu tiên của năm mới.
- Bài viết: Bằng quyết tâm, ý chí và sự bền bỉ, kiên trì, hãy cùng thắp sáng khát vọng Việt Nam trên nền bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/1/2023: Không khí Tết Việt đang lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Ngày 30 tháng Chạp với mỗi người Việt vẫn là một ngày thật đặc biệt. Nó không chỉ là gạch nối giữa năm cũ và năm mới, mà còn là bắt đầu của mùa Sum họp; Là sự kết nối giữa những người con xa xứ về với gia đình, quê hương, Đất nước. Đó cũng là sự kết nối linh thiêng giữa những người còn sống và những người đã khuất. Cơn gió mùa Đông bắc tràn về những ngày cuối năm khiến cho nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc giảm mạnh. Tuy nhiên, cái rét buốt của tàn đông không thể xua đi hơi ấm của mùa Xuân đang hiện hữu trên từng con phố, trong mỗi nhà và trong lòng mọi người dân đất Việt. Không khí Tết đang đang lan tỏa vào từng ngõ ngách, từng xóm làng, từng ngôi nhà!
- Các phóng viên Đài TNVN thường trú trong nước, nước ngoài phản ánh về hoạt động đón Tết cổ truyền của người Việt, cùng tham dự một phiên chợ Tết vùng cao vùng Tây Bắc, tới miền Trung tìm hiểu về phong tục đón Tết truyền thống ở một gia đình nhiều thế hệ đang sống ở phố cổ Hội An, tới thủ phủ xoài Đồng Tháp chia sẻ niềm vui đưa trái xoài xuất ngoại của người dân nơi đây; cùng những suy ngẫm về một mùa Xuân hy vọng với những điều tốt đẹp sẽ đem đến những cảm xúc đặc biệt trong những giờ phút cuối cùng của năm cũ Nhâm Dần này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/1/2022: Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố đường dây nóng phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”
- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố đường dây nóng phản ánh vi phạm trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết-Nga kêu gọi Ucraina chấp nhận các yêu cầu của Nga để sớm chấm dứt xung đột
- Ngân hàng Trung ương châu Âu dự báo, nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm nay, tốt hơn nhiều so với lo ngại ban đầu

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/1/2023: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển hơn 58kg ma túy tổng hợp "núp bóng" kẹo socola theo đường hàng không vào Việt Nam.

Quốc hội ban hành nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19 và sử dụng giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc hết thời hạn hiệu lực từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/12/2024.
- Đại diện ngoại giao 4 nước New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ tại nước ta gửi thông điệp chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 qua một video đặc biệt.
- Trung Quốc thông báo dừng thông quan dịp nghỉ Tết từ 21/1 đến 28/1 tới đây.
- Nghị viện châu Âu bầu Phó Chủ tịch mới thay thế người tiền nhiệm đã bị bắt và cách chức do dính líu vụ bê bối tham nhũng.
- Tập đoàn Microsoft lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên trong năm nay.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/1/2023: Chiều nay, Quốc hội khoá 15 họp bất thường lần thứ 3 để xem xét nội dung về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội

Chiều nay, Kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khoá 15 sẽ xem xét nội dung về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.
- Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hơn 6,5 triệu lượt lao động được các cấp công đoàn chăm lo với tổng số tiền hơn 4.440 tỷ đồng.
- Theo Quỹ tiền tệ quốc tế,tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chạm đáy, ở mức 2,7% trong năm 2023, rồi phục hồi vào năm tới.
- Phía Ucraina khẳng định, không phản đối các cuộc đàm phán với Nga, nhưng, đàm phán không nên từ quan điểm tối hậu thư.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/1/2023: TP Hồ Chí Minh tiễn công nhân về quê trên chuyến tàu mùa Xuân

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ra Nghị quyết hỗ trợ người lao động mất việc, giảm giờ làm
- Thành phố Hồ Chí Minh tiễn công nhân về quê trên chuyến tàu mùa Xuân
- Chợ Tết yêu thương dành cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đang diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai
- Các nước phương Tây tiếp tục viện trợ vũ trí cho Ukraine
- Hơn một nửa số bang tại Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/1/2023: Hội thảo khoa học "50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm".

Tại TPHCM, sáng nay, diễn ra Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 31của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
- Sáng nay, diễn ra Hội thảo khoa học "50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm".
- Từ hôm nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ khôi phục hoạt động 3 trung tâm đăng kiểm và 1 chi nhánh đăng kiểm tại TP Hồ Chí Minh.
- Hôm nay, tại Đa Vốt – Thụy Sĩ khai mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới với chủ đề: "Hợp tác trong một thế giới phân mảnh".
- Chủ tịch Ủy ban Thương mại Hạ viện Mỹ đề nghị: Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ phải điều tra tác dụng phụ của vaccine COVID-19 liên quan tới đột quỵ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/1/2023: Cảng HK Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh thí điểm thu phí tự động, không dùng tiền mặt từ hôm nay

Dự chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam
- Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến góp ý rộng rãi về việc sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông
- Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM bắt đầu thí điểm thu phí tự động, không dùng tiền mặt từ hôm nay
- Công an Bắc Ninh bắt giữ 12 đối tượng gây ra 36 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn
- Thổ Nhĩ Kỳ chưa sẵn sàng phê chuẩn Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/1/2023: Đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế tìm lại ngôi “Vương” của bóng đá Đông Nam Á

Chương trình “Xuân Quê hương” diễn ra tối nay tại Hà Nội là hoạt động chính trị, đối ngoại, văn hóa quan trọng dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là sợi dây gắn kết tình cảm của việt kiều với quê hương
- Thị trường du lịch Tết nguyên đán năm nay được dự báo sẽ sôi động do sự mở cửa trở lại của nhiều quốc gia. Điều này cũng kỳ vọng mang đến sức bật mới cho du lịch Việt trong năm 2023 này
- Đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế tìm lại ngôi “Vương” của bóng đá Đông Nam Á khi để cho đội tuyển Thái Lan cầm hòa 2 đều trong trận chung kết lượt đi diễn ra tối qua trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội
- Trung Quốc kêu gọi Mỹ chia sẻ dữ liệu về biến thể XBB.1.5 một cách kịp thời và minh bạch nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid 19 mới trên toàn cầu
- Công ty nghiên cứu tài chính Ét-en-pi cảnh báo, việc các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lãi suất sẽ khiến chi phí lãi vay toàn cầu có thể tăng thêm 8.600 tỷ USD trong vài năm tới

THỜI SỰ 6H SÁNG 13/1/2023: Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an cho hoạt động trở lại một số trung tâm đăng kiểm đang bị đình chỉ

Chăm lo Tết cho người có công, gia đình nghèo và công nhân lao động tại các địa phương
- Hôm nay Bộ NN và PTNT tổng kết công tác năm qua và triển khai nhiệm vụ năm nay. Năm 2022 vừa qua, ngành vượt khó, tăng trưởng vượt xa mục tiêu đề ra với kim ngạch xuất khẩu lên tới 53 tỷ đô la Mỹ
- Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an cho hoạt động trở lại một số trung tâm đăng kiểm đang bị đình chỉ để giảm tình trạng quá tại tại các trung tâm đang hoạt động
- Nga thông báo cấm 36 công dân Anh, trong đó có nhiều quan chức nhập cảnh vào Nga nhằm phản đối các chính sách đối đầu của Anh đối với Nga
- Ấn Độ ra mắt ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên

THỜI SỰ 6H SÁNG 12/1/2023: Cả nước có 33 Trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Nhận lời mời của Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo thăm chính thức nước ta từ hôm nay đến ngày ngày 13/1.
- UBND tỉnh Khánh Hòa phát động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” hướng đến mục tiêu đưa phong trào nói tiếng Anh trở nên thực chất.
- Cả nước có 33 Trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.
- Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất ban hành quyết định nhằm hạn chế, tiến tới loại bỏ các sản phẩm nhựa sử dụng một lần nhằm bảo vệ môi trường.
- Israel bán cảng Haifa - lớn nhất của nước này - cho một tập đoàn của Ấn Độ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 11/1/2023: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà công nhân lao động tại tất cả 63 tỉnh, thành phố, trong dịp Tết Quý Mão.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức CHDCND Lào, đồng chủ trì Kỳ họp thứ 45 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào và bế mạc Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam 2022.
- Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết: có 6 địa phương để xảy ra sai sót trong quy trình lựa chọn sách giáo khoa.
- Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 ở mức 1,7%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 3% công bố trước đó.
- WHO khuyến cáo đeo khẩu trang trên các chuyến bay đường dài để phòng ngừa biến thể XBB 1.5 của SARS CO-V2.

THỜI SỰ 6H SÁNG 10/1/2023: Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức CHDCND Lào từ ngày mai 11/1 theo lời mời của Thủ tướng Lào Xổn-xay Xỉ-phăn-đon

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày mai ( 11/1) đến ngày 12/1 tới theo lời mời của Thủ tướng Lào Xổn-xay Xỉ-phăn-đon
- Hôm nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc, tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm ngoái và triển khai nhiệm vụ năm nay
- Thắng thuyết phục Indonesia 2-0 trong trận bán kết lượt về, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tiến thẳng vào chung kết Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2022
- Tình hình Brazil đã trở lại bình thường sau khi cơ quan chức năng dỡ bỏ toàn bộ các lán trại mà những đối tượng cực đoan ủng hộ cựu Tổng thống Bôn-xô-na-rô dựng lên
- Tầng ô-zôn giúp che chắn Trái Đất khỏi các bức xạ cực tím có hại từ Mặt trời đang trên đà phục hồi hoàn toàn

THỜI SỰ 6H SÁNG 9/1/2023:Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Thủ tướng Chính phủ có công điện chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.
- Tiếp tục kỳ họp bất thường thứ 2, Quốc hội khóa 15 sáng nay Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết theo chương trình kỳ họp, trong đó có điều chỉnh kế hoạch vốn vay lại năm 2022 của các địa phương.
- Các địa phương với các hoạt động chăm lo Tết cho người dân và công nhân lao động.
- Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhiều đường bay trong dịp Tết Nguyên đán 2023 đã hết vé, mặc dù đã tăng tần suất bay cho các hãng.
- Lãnh đạo nhiều nước ở khu vực Mỹ Latinh lên tiếng ủng hộ Tổng thống Brazil Lula và coi những hành động của người biểu tình là nhằm thực hiện âm mưu đảo chính và ngăn cản các hoạt động của chính quyền mới vừa nhậm chức.
- Bộ Quốc phòng Nga thông báo vừa thực hiện chiến dịch trả đũa khiến 600 quân nhân Ucraina thiệt mạng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h00-5h10 Rao sóng
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
7h00-8h30 Theo dòng TS
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h-10h05 Bản tin TS
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: