logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tăng cường phòng chống bệnh não mô cầu. Bệnh này hiện đang xuất hiện tại 6 địa phương và đã làm 1 người thiệt mạng. (Thời sự sáng 26/02/2016)

- Hạn hán đang diễn ra gay gắt tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Nhiều cánh rừng tại những khu vực này đang đứng trước nguy cơ xảy ra cháy cao.
- Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế tăng cường phòng chống bệnh não mô cầu. Bệnh này hiện đang xuất hiện tại 6 địa phương và đã làm 1 người thiệt mạng.
- Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vừa đề xuất được bán đấu giá nguyên trạng ụ nổi 83M với mức giá khởi điểm là 34,8 tỷ đồng.
- Cảnh sát Tokyo, Nhật Bản nhận được thư điện tử cảnh báo, khoảng 3h34 phút chiều nay theo giờ địa phương, các trường tiểu học trong nội thành có thể bị đánh bom.
- Trung Quốc phản đối triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao tại Hàn Quốc.
- Bình luận "Tương tác để tạo nên sức mạnh"

Kazakhstan phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu. (Thời sự sáng 25/2/2016)

- Hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Bế mạc phiên họp thứ 45.
- Kazakhstan phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu.
- Do không khí lạnh liên tục tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng có thể kéo dài đến hết tuần này.
- Đại sứ Mỹ tại ASEAN bày tỏ quan ngại về các động thái mới của Trung Quốc ở Biển Đông.
- Ai Cập khẳng định rằng các phần tử khủng bố đứng sau vụ rơi máy bay A321 của Nga tại bán đảo Xi-nai của Ai Cập hồi tháng 10 năm ngoái. Đây là lần đầu tiên Ai Cập chính thức thừa nhận đây là một vụ tấn công khủng bố.
- Bình luận “đồng hành với doanh nghiệp, đừng là khẩu hiệu”

Theo đánh giá của hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings, Việt Nam là một trong những quốc gia ở châu Á bị thiệt hại nặng nhất do giá dầu thế giới giảm. (Thời sự sáng 24/02/2016)

- Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng của hạn mặn, tỉnh Sóc Trăng đã ký quyết định công bố tình trạng thiên tai do xâm nhập mặn.
- Theo đánh giá của hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings, Việt Nam là một trong những quốc gia ở châu Á bị thiệt hại nặng nhất do giá dầu thế giới giảm.
- Hôm nay là hạn chót để các doanh nghiệp vận tải ở thành phố Hồ Chí Minh công bố mức giảm giá cước.
- Triều Tiên đe dọa sẽ đánh phủ đầu Hàn Quốc và Mỹ nếu phát hiện bất kỳ động thái nhỏ nào của lực lượng đặc nhiệm 2 nước này nhằm vào Triều Tiên.
- Thủ tướng Anh Đa-vít Ca-mơ-rôn cho biết, 3 triệu việc làm tại nước này sẽ bị đe dọa nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.
- Bình luận: Củng cố niềm tin - chính bằng hành động.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa sự kiện cuộc chiến tranh biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa.(Thời sự sáng 23/2/2016)

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ về công tác chống hạn trong bối cảnh nhiều địa phương đối mặt với đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỉ qua.
- Công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề “Khám phá Đất phương Nam".
- Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa sự kiện cuộc chiến tranh biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa.
- Indonesia tiếp tục đánh chìm nhiều tàu thuyền nước ngoài đánh cá trái phép, trong đó có cả tàu thuyền của Việt Nam.
- Mỹ và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Xyri có hiệu lực từ đêm 27/2 tới.
- Bình luận “Làm nông bằng trí”

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sẽ giảm giá cước vào đầu tuần tới, do giá bán lẻ xăng dầu giảm tới 16% qua 4 lần từ đầu năm đến nay.(Thời sự sáng 21/02/2016)

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cùng các địa phương ứng phó với tình trạng hạn hán đang diễn ra gay gắt tại Đồng bằng sông Cửu Long.
- Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải sẽ giảm giá cước vào đầu tuần tới, do giá bán lẻ xăng dầu giảm tới 16% qua 4 lần từ đầu năm đến nay.
- Lực lượng chống khủng bố Indonesia đã bắt giữ 41 nghi can phiến quân Hồi giáo. Trong khi, Thái Lan hôm qua đã tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng trên toàn đất nước, sau khi Đại sứ quán Mỹ ở Bangkok cảnh báo về khả năng xảy ra một vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
- NATO từ chối hỗ trợ vô điều kiện Thổ Nhĩ Kỳ nếu có xung đột với Nga.
- Bình luận: Trách nhiệm nước lớn là đừng nói một đằng, làm một nẻo.

Lễ khai ấn Đền Trần, tỉnh Nam Định: Tình trạng giành giật đồ lễ, ném tiền, chen lấn xô đẩy vẫn diễn ra (Thời sự sáng 22/2/2016)

- Lễ khai ấn Đền Trần, tỉnh Nam Định: Tình trạng giành giật đồ lễ, ném tiền, chen lấn xô đẩy vẫn diễn ra.
- Tại Hà Nội hôm nay diễn ra Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 14 với chủ đề "Đất nước - Cánh buồm Xuân".
- Bộ Giao thông vận tải sẽ lập tổ kiểm tra về vụ xin mua tàu cũ Trung Quốc.
- Australia cảnh báo nguy cơ khủng bố tại Malaysia.
- Cử tri Bô-li-vi-a đi bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp, cho phép Tổng thống nước này được quyền ra tái cử nhiệm kỳ thứ 4.
- Bình luận: "Dân mong gì ở cán bộ, đảng viên?" của nhà báo Nguyễn Đăng Tiến.

Hạn, mặn đang tấn công trực diện Đồng bằng sông Cửu Long (Thời sự sáng 20/2/2016)

- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về việc quản lý sử dụng phí cho vay lại và phần trích phí bảo lãnh tại Bộ Tài chính giai đoạn 2016 – 2020, trong đó, trích 40% để đưa vào Quỹ tích lũy trả nợ; số tiền 60% còn lại được sử dụng để bổ sung kinh phí cho đơn vị trực tiếp thực hiện công tác quản lý nợ công tại Bộ Tài chính.
- Hạn, mặn đang tấn công trực diện Đồng bằng sông Cửu Long.
- Tái diễn tình trạng học sinh lười đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán tại Đắc Lắc.
- Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý một thỏa thuận để giữ nước Anh ở lại trong khối dù thỏa thuận này sẽ gây khó khăn cho một số quốc gia khác.
- Chính phủ Nhật Bản tích cực thỏa thuận với các nước liên quan trong đó có Mỹ để nhanh chóng thông qua Nghị quyết trừng phạt Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.
- Bình luận: "Tết - Bất thường số người nhập viện vì đánh nhau"

Nhiều địa phương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. (Thời sự sáng 18/02/2016)

- Nhiều địa phương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.
- Trước tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành và địa phương huy động mọi nguồn lực để chống hạn và xâm nhập mặn, tuyệt đối không để người dân đói và thiếu nước sinh hoạt.
- Theo chu kỳ 15 ngày, hôm nay sẽ là thời điểm liên Bộ Công Thương - Tài chính tiến hành công bố giá cơ sở cũng như giá bán lẻ xăng dầu trong nước.
- Trước thềm hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu diễn ra hôm nay tại Bỉ, nhiều nước châu Âu phản đối các điều kiện của Anh muốn được hưởng những quy chế riêng biệt so với các nước châu Âu khác.
- Nga khẳng định, sẽ không thể đưa ra quyết định về vùng cấm bay tại Xyri nếu không đạt được thỏa thuận với chính phủ Xyri cũng như các quyết định liên quan của Liên hợp quốc.
- Đội tuyển bóng đá trong nhà Việt Nam gây nên cơn địa chấn tại giải châu Á khi thắng nhà đương kim vô địch Nhật Bản để giành vé vào bán kết, đồng thời giành quyền dự World Cup bóng đá trong nhà.
- Bình luận “Thông điệp và hành động”.

Loại xe ô tô điện từ 2-4 bánh đang rao bán trên thị trường chưa được phép lưu thông đại trà (Thời sự sáng 19/2/2016)

- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Dự thảo Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.
- Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, loại xe ô tô điện từ 2-4 bánh đang rao bán trên thị trường chưa được phép lưu thông đại trà.
- Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối nay, toàn miền Bắc sẽ có mưa phùn rải rác, nền nhiệt xuống thấp, có nơi dưới 10 độ C.
- Tổng thống Mỹ Ba-rắc Ô-ba-ma đã chính thức thông báo, ông sẽ đến thăm Cuba vào hai ngày 21 và 22 tháng 3 tới.
- Nhật Bản và Pháp nhất trí hợp tác trong việc áp đặt lệnh trừng phạt Triều Tiên.
- Bình luận “Thu hút trí thức Việt kiều và câu chuyện trọng đãi”.

Nước sông Cầu Đỏ tại thành phố Đà Nẵng liên tục nhiễm mặn, vượt gấp 13 lần tiêu chuẩn cho phép, ảnh hưởng đến cuộc sống của gần 1 triệu người dân địa phương. (Thời sự sáng 17/02/2016)

- Sáng nay theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Tổng thống Brack Obama và các nhà lãnh đạo ASEAN tham dự phiên thảo luận về chủ đề Bảo vệ hòa bình, thịnh vượng và an ninh ở Châu Á – Thái Bình Dương.
- Sáng nay, phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 khai mạc.
- Nước sông Cầu Đỏ tại thành phố Đà Nẵng liên tục nhiễm mặn, với độ mặn vượt gấp 13 lần tiêu chuẩn cho phép, ảnh hưởng đến cuộc sống gần 1 triệu dân thành phố. Tình trạng này dự báo sẽ nghiêm trọng hơn trong mùa hè năm nay.
- Một chứng minh khác cho thấy, bệnh teo não ở trẻ đang xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ có liên quan đến hóa chất Pyriproxyfen, loại hóa chất diệt ấu trùng muỗi sốt xuất huyết. Đáng chú ý là Việt Nam đã sử dụng 2 tấn hóa chất này từ năm ngoái, trong tổng số 9 tấn rưỡi đã được nhập khẩu.
- Mỹ và Cu ba khôi phục đường bay trực tiếp giữa 2 bên, lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua.
- 4 quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn của thế giới đã thống nhất giữ nguyên sản lượng khai thác như trong tháng 1 vừa qua. Động thái này đã khiến giá dầu thế giới tăng nhẹ.
- Bình luận: "Làm gì để giảm số người nhập viên trong dịp Tết vì đánh nhau và tai nạn giao thông"

Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong năm nay công bố thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn với hàng nghìn ha nông nghiệp bị thiệt hại do xâm nhập mặn bất thường. (Thời sự sáng 16/02/2016)

- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân; không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ành hưởng đến hiệu quả công việc.
- Một Giáo sư Kinh tế người Việt Nam đang giảng dạy tại Pháp được xếp thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc của thế giới.
- Từ 0 giờ sáng nay, các hồ thủy điện lớn ở phía bắc bắt đầu xả nước đợt 3 phục vụ sản xuất vụ Đông xuân của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
- Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong năm nay công bố thiên tai xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh với hàng nghìn ha nông nghiệp bị thiệt hại do xâm nhập mặn bất thường.
- Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được các nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá là thân thiện nhất trong tổng số 10 địa điểm ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước châu Á.
- Hàng nghìn người châu Âu xuống đường biểu tình phản đối thép nhập khẩu giá rẻ của Trung Quốc.
- Nga ghi nhận trường hợp nhiễm virut Zika đầu tiên làm dấy lên lo ngại bùng phát dịch bệnh này tại Nga.
- Bình luận: Chắp cánh cho tinh thần khởi nghiệp.

Cục Thuế thành phố Hà Nội công khai danh sách đợt 2 năm nay các doanh nghiệp nợ thuế, phí kéo dài với tổng số tiền nợ hơn 196 tỉ đồng. (Thời sự sáng 15/02/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN- Hoa Kỳ.
- Hôm nay, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Thân 2016, nhiều dự án, công trình giao thông trên địa bàn miền Trung đồng loạt ra quân; công nhân thuộc nhiều doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh bắt tay vào sản xuất, tạo không khí lao động sôi nổi trong những ngày đầu năm mới.
- Cục Thuế thành phố Hà Nội công khai danh sách đợt 2 năm nay các doanh nghiệp nợ thuế, phí kéo dài với tổng số tiền nợ hơn 196 tỉ đồng.
- Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên thành lập một đơn vị quân đội mới với mục tiêu triển khai tên lửa đạn đạo trên bộ có tầm bắn tới 10.000 km.
- Tổng thống Ai Cập Áp-đen Pha-ta An Xi-xi tuyên bố chuyển giao quyền lập pháp cho Quốc hội.
- Bình luận “Nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long liên kết để thành công và phát triển”.

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất công tác quản lý lễ hội. (Thời sự sáng 14/02/2016)

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN- Hoa Kỳ.
- Nhiều lễ hội Xuân truyền thống đã được tổ chức tại các địa phương trên cả nước.
- Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất công tác quản lý lễ hội.
- Sau 8 ngày nghỉ Tết, cả nước đã có 210 người tử vong do tai nạn giao thông.
- Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên cắt toàn bộ đường dây nóng liên lạc với Hàn Quốc. Việc này khiến nguy cơ xung đột gia tăng tại các khu vực giáp biên giới giữa 2 miền.
- Bình luận "Căng thẳng mới trên báo đảo Triều Tiên và những hệ lụy nguy hiểm".

Hôm nay chính thức khai Hội chùa Hương, một trong những lễ hội quy mô và kéo dài nhất trong năm. (Thời sự sáng 13/02/2016)

- Hôm nay chính thức khai hội chùa Hương, một trong những lễ hội quy mô và kéo dài nhất trong năm.
- Sau những ngày nắng ấm, bắt đầu từ ngày mai, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt gió mùa mới, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
- Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên và chuyển cho Tổng thống Barack Obama để ký thành luật.- Liên minh châu Âu (EU) mở các cuộc điều tra mới đối với các mặt hàng thép nhập khẩu từ Trung Quốc.
- Bình luận “Xuống đồng đầu năm và bài học trọng nông”.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi giải trình sự việc nổ pháo hoa đêm giao thừa bị ngã đổ và bắn vào người dân. (Thời sự sáng 12/02/2016)

- Khai mạc lễ hội xuân tại nhiều địa phương trong cả nước.
- Đã có 140 người chết vì tai nạn trong 5 ngày nghỉ tết vừa qua.
- Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi giải trình sự việc nổ pháo hoa đêm giao thừa bắn vào người dân vừa qua.
- Toàn bộ 280 công dân Hàn Quốc đã rời khu công nghiệp chung Kê xâng về nước an toàn.
- Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ để hàng triệu người tỵ nạn đang ở nước này tới các nước thành viên Liên minh Châu Âu.
- Bình luận: Giữ gìn vẻ đẹp trong lành và ý nghĩa nhân văn của lễ hội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: