logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vĩnh Phúc tạm giữ lô bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc (12/8/2021)

Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm bình ổn thị trường phân bón.
- Hòa Bình: Tiêu hủy trên 6.000 sản phẩm là tang vật tịch thu từ trước đó do vi phạm hành chính.
- Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh hàng giả, một cửa hàng mắt kính ở Gia Lai bị xử phạt hơn 70 triệu đồng.
- Vĩnh Phúc tạm giữ lô bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Hoàn thiện pháp luật để xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam (12/8/2021)

Trong phiên họp đầu tiên của CP, nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 11/8, Thủ tướng CP Phạm Minh Chính nêu rõ quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Quốc hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi NQ ĐH XIII của Đảng. Qua đó, tiếp tục bổ sung, góp phần hoàn thiện, phát triển lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam, xây dựng nền dân chủ XHCN, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân. Trước đó, trong phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” đầu tháng 7, CT nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu cần xây dựng hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, khả thi, công khai, minh bạch, ổn định, công bằng, không thiên vị, dễ tiếp cận với chi phí tuân thủ thấp, lấy quyền và lợi ích hợp pháp của người dân là trung tâm và sau đó đã ký ban hành Kế hoạch 02 về xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”. Thực tế hiện nay, việc hoàn thiện pháp luật để xây dựng thành công nhà nước pháp quyền XHCN đặt ra những vấn đề gì cần quan tâm. Nội dung này được BTV Đài TNVN bàn luận cùng TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm VP QH.

Các giải pháp ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp đã đúng và trúng? (12/8/2021)

Hoàn thiện pháp luật để xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
- Vĩnh Phúc tạm giữ lô bánh Trung thu nhập lậu từ Trung Quốc.
- Bước chuyển chiến lược trong quan hệ Nga – Trung Quốc.
- Các giải pháp ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp đã đúng và trúng?
- Đan Mạch phát triển nông trại thẳng đứng lớn nhất châu Âu

Câu chuyện bó đũa và “Hiện tượng nông nghiệp Sơn La” (11/8/2021)

Từ một vùng đất dốc trơ cằn, bạc màu do canh tác ngô lâu năm, làm thế nào để đồi trọc phủ được màu xanh của các loại cây ăn quả? Từ thói quen lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật do dịch bệnh trên cây ngô hoành hành, làm thế nào có thể chuyển sang tư duy làm nông nghiệp sạch, canh tác bền vững? Câu trả lời sẽ có từ câu chuyện thực tế của người nông dân, các hợp tác xã tại tỉnh Sơn La.

Hàn Quốc sử dụng “xe buýt hồi sức” giúp nhân viên xét nghiệm Covid-19 hạ nhiệt trong mùa nắng nóng (11/8/2021)

Tiêm vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai- làm sao để đảm bảo an toàn?
- Câu chuyện bó đũa và “Hiện tượng nông nghiệp Sơn La”.
- Hàn Quốc sử dụng “xe buýt hồi sức” giúp nhân viên xét nghiệm Covid-19 hạ nhiệt trong mùa nắng nóng.
- Cặp đôi đi khắp thế giới để tìm hiểu “tình yêu là gì?”

Những lưu ý trong khám sàng lọc, tiêm phòng vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ? (11/8/2021)

Hiện số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở nước ta vẫn ở mức cao, kéo theo số lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có không ít phụ nữ đang mang thai và đang nuôi con nhỏ. Đây được xác định là đối tượng bị tác động nhiều nhất trong đại dịch nếu chẳng may mắc Covid-19. Ngày 10/8/2021, Bộ Y tế đã ban hành "Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19”. Vậy với đối tượng mang thai và đang nuôi con nhỏ, cơ sở y tế cần lưu ý gì trong khám sàng lọc cũng như triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng này? Việc tiêm vắc xin có được coi là giải pháp duy nhất để bảo vệ nhóm đối tượng này trước đại dịch? BTV Thúy Ngà trao đổi cùng PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương về nội dung này.

Doanh nghiệp gặp khó khăn gì khi triển khai phương án “3 tại chỗ”? (11/8/2021)

Cơ sở y tế cần lưu ý gì trong khám sàng lọc và tiêm phòng vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ?
- Triển khai phương án “3 tại chỗ”, doanh nghiệp đang gặp khó khăn.
- Tổ chức tình nguyện Life Camp của Mỹ giúp hàn gắn vết thương tâm lý cho nạn nhân của bạo lực súng đạn.

Chưa giảm lãi suất điều hành thời điểm này (11/08/2021)

Luôn bảo đảm giao dịch chứng khoán thông suốt trong mọi tình huống.
- Nhận định diễn biến giá cafe tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Nguy cơ Afganistan thất thủ sau khi Mỹ rút quân (11/08/2021)

Những ngày qua, sau khi Mỹ và các đồng minh lần lượt rút quân, lực lượng Taliban tại Afghanistan liên tiếp thúc đẩy các chiến dịch tấn công trên khắp đất nước, đánh chiếm thủ phủ của nhiều tỉnh thành, khu vực trọng điểm và khiến nhiều người thương vong. Liên hợp quốc đã cảnh báo một giai đoạn nguy hiểm mới tại quốc gia này.
Những kịch bản nào đang chờ đợi Afghanistan trước khoảng trống an ninh mà Mỹ và liên quân để lại, trong bối cảnh kết quả các cuộc đàm phán hòa bình thời gian quan vô cùng khiêm tốn?

Đoàn kết - sức mạnh nội sinh để vượt qua Covid 19 (11/08/2021)

Những ngày này đất nước ta đang trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19 khi biến thể Delta của virut SarsCoV2 đang lây lan với tốc độ nhanh tại nhiều địa phương, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hơn 100 nghìn ca nhiễm Covid 19.
Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, trong đó nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành chống đại dịch COVID-19. Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng ta phát đi vào thời điểm đất nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đồng lòng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân cả nước – sức mạnh nội sinh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Cùng bàn luận nội dung này với vị khách mời là bà Nguyễn Thị Doan- Nguyên Phó Chủ tịch nước.

Đồng Tháp phát huy vai trò các Tổ nhân dân tự quản trong phòng, chống dịch Covid-19 (11/08/2021)

Đoàn kết - sức mạnh nội sinh để vượt qua Covid 19.
- Những nhận định về thị trường hàng hóa trong nước và thế giới trước phiên giao dịch ngày hôm nay.
- Nguy cơ Afganistan thất thủ sau khi Mỹ rút quân.
- Ngân hàng Nhà nước khẳng định chưa giảm lãi suất điều hành ở thời điểm này.

Cuộc đời đẹp hơn nhờ kết nối, sẻ chia! (10/8/2021)

Giữa những ngày mà tin tức dịch bệnh khiến ai cũng nhói lòng, thì những câu chuyện về tình người, về sự kết nối, sẻ chia, về sự tử tế xuất hiện trong mùa dịch cũng làm chúng ta không cầm được nước mắt vì sự xúc động. Còn nhiều lắm quanh ta những tấm lòng thơm thảo, còn nguyên tinh thần “Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước thì thương nhau cùng”. Chuyện đêm hôm nay chúng ta cùng lắng nghe một vài câu chuyện cảm động về những chiến sĩ áo trắng mà các phóng viên Đài TNVN ghi nhận trong những ngày tháng không thể nào quên này:

Điều kiện người Mỹ có thể du lịch tới Canada mùa dịch (10/8/2021)

Sau 16 tháng, những công dân Mỹ đã tiêm đủ hai liều vắc-xin Covid-19 và có xác nhận bằng ứng dụng trên điện thoại di động có thể du lịch tới Canada.
- Những hành động đầy ý nghĩa xoa dịu nỗi đau ở Kon Tum - vùng đất đầu tiên hứng chịu thảm họa chất độc da cam/ dioxin ở nước ta.
- Những câu chuyện cảm động về về sự hy sinh của các chiến sĩ áo trắng và sẻ chia của đồng bào với các các y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 trong những ngày tháng không thể nào quên này.

Nỗi đau da cam- “Biến nỗi đau thành sức mạnh” (10/08/2021)

- Nỗi đau da cam- “Biến nỗi đau thành sức mạnh”
- Dòng chảy sự kiện: Tháo gỡ vướng mắc khi lực lượng chức năng kiểm soát giấy đi đường trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.
Niềm vui mỗi ngày: Nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8, xoa dịu nỗi đau ở Kon Tum - vùng đất đầu tiên hứng chịu thảm họa chất độc da cam/ dioxin.

Quy định "siết" việc cấp và sử dụng giấy đi đường: Những bài học cần rút ra (10/8/2021)

Sau một ngày ban hành quy định "siết" việc cấp và sử dụng giấy đi đường, sáng nay, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh theo hướng giảm bớt giấy tờ và tăng cường xử lý trực tuyến. Người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân (như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu) kèm theo giấy đi đường. Như vậy so với quy định ban hành cách đây 2 hôm, Hà Nội giảm bớt các loại giấy tờ gồm: lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
Những quyết định thay đổi như chong chóng của thành phố Hà Nội đã khiến không ít người dân bức xúc vì sự phiền hà, tốn công, mất sức, lãng phí thời gian và tiềm ẩn cả nguy cơ lây truyền dịch bệnh COVID 19. Để có thêm góc nhìn về câu chuyện thu hút sự chú ý của dư luận này, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển và nhà báo Hoàng Anh Tú bàn luận về vấn đề này

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
5h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: