logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tấm bản đồ tỉ lệ 1/5000 khu đô thị Thủ Thiêm bị mất, hay là không có? (8/5/2018)

- Tấm bản đồ tỉ lệ 1/5000 khu đô thị Thủ Thiêm bị mất, hay là không có?
- Những tình tiết đáng chú ý sau khi phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo khác liên quan tới vụ tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị tạm hoãn.
- Là một quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh và tỷ trọng lao động phi chính thức lớn, Việt Nam sẽ gặp phải nhiều thách thức khi xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội.
- Tổng thống Mỹ công bố có rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay không sớm hơn dự kiến.
- Kinh nghiệm phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Đài Loan, Trung Quốc.

Đánh mất bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm- người dân đang chờ đợi một câu trả lời chính thức và xác đáng từ chính quyền thành phố Hồ Chí Minh (7/5/2018)

- Mục tiêu của Đề án “tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” trong việc kiểm soát quyền lực, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác cán bộ.
- Đánh mất bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm- người dân đang chờ đợi một câu trả lời chính thức và xác đáng từ chính quyền thành phố Hồ Chí Minh.
- Góc nhìn của Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm về giá trị của giáo dục sau sự việc cô giáo tại Trung tâm Tiếng Anh chửi mắng học viên một cách thô lỗ.
- Trong bối cảnh quan hệ Triều–Mỹ ấm lên, Triểu Tiên đưa ra thông điệp Mỹ không nên gây sức ép quân sự với Triều Tiên. Trong khi đó, địa điểm đàm phán Mỹ-Triều được dự báo có thể là Singapore.
- “Google, Facebook và nhiều tập đoàn tin học khác đang theo dõi tất cả chúng ta”, đó là cảnh báo mới nhất của tờ báo Pháp Người Quan sát vừa đưa ra.
- Liên hoan phim Cannes (Pháp) chuẩn bị khai mạc với nhiều điều thú vị.

Muốn phát triển nền kinh tế số, cần tư duy quản lý như thế nào? (4/5/2018)

- Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4: Chính phủ thông tin và giải đáp nhiều nội dung được công luận quan tâm.
- Muốn phát triển nền kinh tế số, cần tư duy quản lý như thế nào?
- Châu Âu có thể đã có phương án B với thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Nga đã sẵn sàng cho vòng chung kết giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018.
- Mỹ - Triều gửi đi các thông điệp thiện chí trước thềm hội nghị thượng đỉnh.
- Tảo hôn trở thành vấn đề nghiêm trọng ở Indonesia.

Lãng phí và quản lý kém hiệu quả đất công – Cần có những giải pháp tổng thể (3/5/2018)

- Lãng phí và quản lý kém hiệu quả đất công – Cần có những giải pháp tổng thể.
- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc thăm Triều Tiên.
- Liên minh Châu Âu nêu đề xuất về khoản ngân sách chung hậu Brexit.
- Châu Âu không đàm phán thương mại với Mỹ nếu có rủi ro.
- Tình trạng kỳ thị giới tính trong môi trường lao động Trung Quốc vẫn chưa có nhiều cải thiện sau nhiều năm.

Đi du lịch nghỉ ngơi vui chơi hay là đi hành xác, khi có tới hàng nghìn người ken đặc tại các khu du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua. (2/5/2018)

- Trao đổi cùng Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu du lịch về việc hàng nghìn người ken đặc tại các khu du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.
- Vòi bạch tuộc của tổ chức tự xưng là Hội thách đức chúa trời mẹ đã vươn tới Nghệ An. Trong lúc các cơ quan chức năng đang nỗ lực ngăn chặn hoạt động này, thì có không ít các bạn trẻ lại coi đây là một trò đùa.
- Công tác chuẩn bị tích cực cho cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên.

Vì sao gỗ lậu có thể tập kết sát đồn biên phòng và trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của vườn quốc gia Yócđôn, tỉnh Đắc Lắc? (1/5/2018)

- Theo một khảo sát gần đây, lương công nhân hiện chỉ đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu sống tối thiểu của người lao động. Nhân ngày Quốc tế Lao động, cùng lắng nghe những trăn trở của người lao động về vấn đề tiền lương và nhà ở cũng như những thách thức mới mà người lao động phải đối mặt trong cuộc cách mạng 4.0 đang cận kề.
- Dư thừa tới 25 triệu tấn và giá bán rẻ chỉ bằng một nửa Indonexia nhưng vẫn xuất khẩu. Đó là câu chuyện thật đến khó tin của ngành xi măng. Câu chuyện này đang khiến nhiều người đặt câu hỏi: phải chăng tài nguyên đang bị khai thác và sử dụng rẻ mạt?
- Vì sao gỗ lậu có thể tập kết sát đồn biên phòng và trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của vườn quốc gia Yócđôn, tỉnh Đắc Lắc?
- Triều Tiên chuẩn bị áp dụng múi giờ giống Hàn Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc lo ngại bị gạt ra ngoài đàm phán hạt nhân Triều Tiên.
- Khủng hoảng giá nhà ở thủ đô London (Anh) khiến nhiều người dân lo lắng.

Nhiều điểm du lịch quá tải trong ngày nghỉ lễ. Tự ý tăng giá dịch vụ lên gấp nhiều lần tại Khánh Hòa, kiểu làm ăn chụp giật vẫn tồn tại trong làm du lịch (30/4/2018)

- 43 năm sau giải phóng, thành phố Hồ Chí Minh có bước ngoặt lớn khi bắt đầu triển khai nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế đặc thù và đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh. Đây được xem là những chính sách đột phá tạo động lực để thành phố tăng tốc phát triển. Cuộc trao đổi với Tiến sĩ – Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.
- Nhiều điểm du lịch quá tải trong ngày nghỉ lễ. Lợi dụng tình trạng này, nhiều đối tượng tự ý tăng giá dịch vụ lên gấp nhiều lần. tại Khánh Hòa, kiểu làm ăn chụp giật vẫn tồn tại trong làm du lịch ở địa phương này.
- Quốc hội Triều Tiên thông báo quyết định hợp nhất múi giờ của Triều Tiên với múi giờ của Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 5/5 tới trong nỗ lực thúc đẩy sự hòa giải và thống nhất giữa hai miền.
- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi Thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1 là rất thiếu sót và Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận nếu nó “Không được sửa đổi".
- Dự án “rô-bốt đưa nước” được kỳ vọng giảm gánh nặng cho phụ nữ nông thôn Ấn Độ.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thanh tra toàn diện “Biệt phủ hoành tráng nhất Quảng Ninh” trên đất rừng tại huyện Vân Đồn gây xôn xao dư luận (27/4/2018)

- Ý kiến chuyên gia về việc có hay không Hải quan Hải phòng đang cố tình bao che cho sai phạm của một số nhân viên hải quan đã nhận tiền bôi trơn của Doanh nghiệp?
- UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thanh tra toàn diện “Biệt phủ hoành tráng nhất Quảng Ninh” trên đất rừng tại huyện Vân Đồn gây xôn xao dư luận.
- Giá lợn hơi tại Đồng Nai liên tục tăng cao sau hơn một năm giảm giá chạm đáy.
- Thủ tướng Đức thăm Mỹ, phối hợp hành động với Pháp để thuyết phục Tổng thống Mỹ duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Chuỗi trường học “Tay trong tay” tại Ixraen nỗ lực kết nối học sinh Arab và Do Thái.

Nhìn lại Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc năm 2018 (26/4/2018)

- Bế mạc Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018: Thành công nhất là hiệu ứng về mặt khán giả.
- Người dân thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ việc chuyển nhượng hơn 30 ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè với giá rẻ "không tưởng".
- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu của nước ta đã có mặt tại Sydney để chuẩn bị dự lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Australia.
- Quỹ cứu trợ khẩn cấp cho Syria và một số nước chưa đạt kỳ vọng của Liên hợp quốc.
- Câu chuyện truyền cảm hứng yêu môn toán học của một thầy giáo Australia nổi tiếng nhất trên trang Youtube hiện nay.

Quốc gia khởi nghiệp phải bắt nguồn từ những ý tưởng thực sự đổi mới, sáng tạo (25/4/2018)

- Nhiều bất cập, tác động tiêu cực tới quá trình hoạch định chính sách lao động, tiền lương ở nước ta.
- Quốc gia khởi nghiệp phải bắt nguồn từ những ý tưởng thực sự đổi mới, sáng tạo.
- Thượng đỉnh Mỹ - Pháp kết thúc với nhiều khác biệt.
- Lộ những mâu thuẫn xung quanh hồ sơ Iran bên trong G7.

Cần khung pháp lý rõ ràng đối với loại hình căn hộ khách sạn condotel đang nở rộ ở nhiều địa phương ven biển hiện nay (24/4/2018)

- Cần khung pháp lý rõ ràng đối với loại hình căn hộ khách sạn condotel đang nở rộ ở nhiều địa phương ven biển hiện nay.
- Ngày mai sẽ là ngày Sốt rét Thế giới. Để bảo vệ những thành tựu to lớn trong cuộc chiến chống căn bệnh này, Việt Nam cần tiếp tục đầu tư nhiều hơn và mở rộng độ bao phủ các công cụ đã được chứng minh có tác dụng phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị sốt rét.
- Vụ đâm xe kinh hoàng tại Toronto, Canada khiến 9 người thiệt mạng. Dư luận cho rằng đây có thể là một vụ khủng bố mặc dù chưa có nhiều thông tin điều tra.
- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thăm Mỹ với mục tiêu chính là giải cứu thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Khả năng Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-300 cho Syria.
- Trung Quốc vừa mở rộng danh sách những loại phế liệu ngừng nhập khẩu và cuộc khủng hoảng rác thải toàn cầu.

Dự án du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị của Tập đoàn FLC dọc biển Bình Châu – Lý Sơn: Dù chưa có chủ trương chính thức nhưng vẫn được tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương tiến hành (23/4/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị toàn quốc về giải pháp tổng thể xuất khẩu.
- Chưa có chủ trương chính thức và đang trong giai đoạn lấy ý kiến, nhưng Dự án du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị của Tập đoàn FLC có quy hoạch bao trùm vùng bờ Bình Sơn và vươn tới cả đảo Lý Sơn, có thể ảnh hưởng tới quá nhiều đối tượng và nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực quốc phòng lại được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đồng ý cho triển khai trong tháng 5 tới. Tại sao Quảng Ngãi lại có quyết định chóng vánh như vậy?
- Chuyển nhượng đất công với giá bèo, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng, đặt ra trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai liên quan tới vụ việc công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán cho công ty Quốc Cường Gia Lai hơn 32 héc ta đất công tại khu dân cư Phước Kiển thuộc huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.
- Hôm nay, Tổng thống Pháp bắt đầu chuyến thăm Mỹ với tham vọng siết chặt quan hệ đồng minh và thúc đẩy vị thế của Pháp trên toàn cầu.
- Iran đe dọa làm giàu uranium nếu Mỹ hủy thỏa thuận hạt nhân Iran ký kết năm 2015. Giới phân tích cảnh báo 1 loạt các hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra nếu như Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi Thỏa thuận này.
- Câu chuyện Berlin sơ tán quy mô lớn vì quả bom nửa tấn.

Kendrick Lamar trở thành Rapper đầu tiên nhận giải Pulitzer cho âm nhạc (20/4/2018)

- Công bố 3 bộ phim tài liệu quý về Bác Hồ với Hiệp định Paris - Mua bản sao và quyền sử dụng từ phía Pháp.
- Sau vụ án Vũ “nhôm” cho thấy có nhiều mối quan hệ “ không trong sáng”, nhiều lỗ hổng trong quản lý đất công.
- Những kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế đóng vai trò như thế nào để hạn chế những xung đột, mâu thuẫn có thể nảy sinh giữa y, bác sỹ với người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân?
- Cuba có Chủ tịch Hội đồng nhà nước kiêm chủ tịch Hội đồng bộ trưởng mới: Bước chuyển giao lãnh đạo lịch sử.
- Kendrick Lamar trở thành Rapper đầu tiên nhận giải Pulitzer cho âm nhạc.

Những thông tin mới nhất về cà phê bẩn pha bột pin (19/4/2018)

- Giải thưởng Sách Quốc gia Việt Nam lần thứ nhất: Tôn vinh giới làm sách, góp phần phát triển văn hóa đọc.
- Những thông tin mới nhất về cà phê bẩn pha bột pin.
- Phải làm gì để nhanh chóng ngăn chặn, xử lí tà đạo kinh hoàng như thôi miên từ Hải Phòng.
- Quốc hội Cuba họp phiên lịch sử để bầu các chức danh chủ chốt trong Chính phủ.
- Thuốc độc Novichok được đăng ký sáng chế tại Mỹ.
- Những diễn biến đáng chú ý trên bán đảo Triều Tiên khi một thỏa thuận hòa bình được nhắc tới nếu Triều Tiên chịu từ bỏ hạt nhân.

Luật Đặc khu chưa có đã phải lo “Sốt đất” – “mất cán bộ” (18/4/2018)

- Choáng váng với thông tin cơ sở sản xuất cà phê từ bột đá và bột pin ở Đăk Nông.
- Trò chuyện với người khuyết tật Nguyễn Thị Vân, Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống.Br>- Luật Đặc khu chưa có đã phải lo “Sốt đất” – “mất cán bộ” ở 3 nơi được lựa chọn xây dựng đặc khu, là Phú Quốc; Vân Phong; Vân Đồn.
- Người dân Cuba tin tưởng vào những thay đổi của đất nước khi Quốc hội khóa 9 khai mạc hôm nay sẽ bầu ra ban lãnh đạo mới.
- Pháp xây dựng nhà ở xã hội bằng công nghệ in 3D tại chỗ lần đầu tiên trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: