logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Khuyến khích phát triển sản xuất cho bà con vùng Đồng Tháp mười (07/12/2020)

Ảnh hưởng của hạn mặn thời gian qua đã và đang khiến cho sản xuất nông nghiệp ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long chịu nhiều thiệt hại nặng nề, thậm chí nhiều loại cây trồng chết trắng. Tuy vậy, trong bối cảnh khó khăn đó, thì tại các địa phương vùng Đồng Tháp Mười, vẫn có những mô hình sản xuất hiệu quả. Tỉnh Tiền Giang là một ví dụ. Nơi đây vốn được mệnh danh là “Vương quốc” trái cây của cả nước, đã và đang xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, trồng cây ăn quả chủ lực, có giá trị kinh tế cao. Không chỉ giúp cho sản xuất thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu, mà còn giúp nâng cao đời sống cho người dân nơi đây. Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN.

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em là ưu tiên hàng đầu

-Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em là ưu tiên hàng đầu.
- Xử lý rác viễn thông, rác trên mạng xã hội cần sự chung tay của cộng đồng.

Đồng bằng sông Cửu Long phát huy lợi thế tiềm năng để phát triển du lịch (Ngày 3/12/2020)

- Đồng bằng sông Cửu Long phát huy lợi thế tiềm năng để phát triển du lịch
- Thoát nghèo nhờ trồng rừng phát triển kinh tế ứng phó với biến đổi khí hậu ở Quảng Ninh
- Trà Vinh hướng đến nền nông nghiệp toàn diện, bền vững

Xây dựng môi trường làm việc an toàn, bình đẳng cho lao động nữ (07/12/2020)

Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh châu Âu (EU) đã trao Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ cho 9 doanh nghiệp nước ta dựa trên các cam kết và thành tích đạt được. Giải thưởng nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã vận dụng tốt các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình đẳng giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới công đồng doanh nghiệp Việt Nam. Mời quý vị cùng tìm hiểu những mô hình làm việc an toàn, bình đẳng, bảo vệ quyền phụ nữ trong chương trình XHCD ngày 07/12/2020:

Đảm bảo an ninh, an toàn trường học (04/12/2020)

- Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường: Cần đảm bảo an ninh, an toàn trường học
- Phòng tránh lợi dụng, lừa đảo, thông tin giả mạo trên mạng xã hội.

Phỏng vấn Lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác và PTNT về những mô hình mới trong phát triển sản xuất, giúp bà con làm giàu (06/12/2020)

Mô hình kinh tế trang trại, hợp tác xã nông nghiệp gắn với hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ngày càng có tiềm năng lớn, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn. Minh chứng là năm nay, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã lấy chủ đề "Du lịch và phát triển nông thôn" cho ngày Du lịch thế giới 27/9 nhằm khẳng định vị thế và mối quan hệ mật thiết giữa du lịch và nông nghiệp, nông thôn cũng như động lực phát triển trong thời gian tới. Và Đối với nước ta là một đất nước nông nghiệp với hơn 67% dân số sinh sống tại khu vực nông thôn, tài nguyên cho phát triển du lịch từ khu vực nông nghiệp, nông thôn là rất lớn. Việc định hướng phát triển du lịch dựa trên khai thác giá trị nông nghiệp, nông thôn với các sản phẩm du lịch cộng đồng, mô hình liên kết chuỗi du lịch - nông nghiệp; hình thành các trang trại nghỉ dưỡng nông thôn chất lượng cao… sẽ đem lại lợi ích đồng thời cho cả hai ngành du lịch và nông nghiệp, góp phần phát triển nông thôn mới bền vững trong mối liên kết với khu vực đô thị. Để mô hình này phát triển bền vững, không mang tính tự phát, nhỏ lẻ và cần được đầu tư đúng mức, phóng viên Thu Hiền phỏng vấn ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về nội dung này. Mời quý vị và các bạn cùng nghe:

Đổi mới mô hình chăn nuôi để vươn lên tại Nghệ An (03/12/2020)

Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng với diện tích đất tự nhiên và quĩ đất nông nghiệp lớn, nguồn lao động dồi dào, có nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi. Trong những năm gần đây, phong trào phát triển kinh tế đã được người dân hưởng ứng tích cực và đạt được những kết quả khả quan. Nhiều hộ nông dân đã có cách làm hay, sáng tạo; mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi và áp dụng những tiến bộ mới về khoa học kỹ thuật vào mô hình chăn nuôi, đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Tiền Giang: Người dân vượt khó làm giàu nhờ cây bưởi da xanh (01/12/2020)

Thông qua phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, hiện nay ở Đảng bộ tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện nhiều cán bộ, đảng viên vượt khó vươn lên làm giàu, làm gương cho quần chúng noi theo. Điển hình như tấm gương vượt khó trong lao động sản xuất của ông Dương Văn Thố- đảng viên ở ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, Thành phố Mỹ Tho. Từ bàn tay trắng vươn lên làm giàu từ mô hình trồng bưởi da xanh thương phẩm. PV Đài TNVN thường trú khu vực ĐBSCL có bài viết về tấm gương tiêu biểu này.

Chính sách sinh kế cho người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số (01/12/2020)

- Chính sách hỗ trợ tạo sinh kế cho người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay làm sao cho phù hợp với thực tiễn và đạt hiệu quả.
- Mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch tại Đắk Lắk

Các địa phương phát triển kinh tế trang trại, hợp tác xã nông nghiệp gắn với du lịch (Ngày 30/11/2020)

- Nông nghiệp gắn kết du lịch với các trang trại, hợp tác xã
- An toàn thông tin, nhận thức và hành động

Các địa phương phát triển kinh tế trang trại, hợp tác xã nông nghiệp gắn với với du lịch (30/11/2020)

- Nông nghiệp gắn kết du lịch đang là mô hình mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra tại chỗ cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ở các trang trại, hợp tác xã thời gian qua chủ yếu mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa được đầu tư đúng mức. Các ngành du lịch và nông nghiệp cần phối hợp và đưa ra những giải pháp gì để tháo gỡ khó khăn này?
- Mã độc, lộ lọt thông tin cá nhân của các nhà mạng, các trang thương mại điện tử có lưu trữ thông tin cá nhân..

Chấn chỉnh bạo lực học đường: Đừng để “bắt cóc bỏ đĩa” (27/11/2020)

- Chấn chỉnh bạo lực học đường: Đừng để “bắt cóc bỏ đĩa”
Cần Thơ: Nữ sinh viên Đỗ Thị Hồng Bích 18 lần hiến máu nhân đạo

Xóa đói giảm nghèo từ cây dược liệu ở Kon Tum (26/11/2020)

Những năm qua, nhận thấy địa phương có nhiều tiềm năng phát triển cây dược liệu với các loại thuốc quý, có thể đem lại thu nhập ổn định cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ chính sách được tiếp cận vốn vay chính sách. Từ nguồn vốn này, người dân đã mạnh dạn đầu tư trồng mới các loại cây dược liệu như thảo quả, sa nhân tím, sâm dây, sâm Ngọc Linh,… góp phần nâng diện tích trồng cây dược liệu trên địa bàn huyện, người dân nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Ghi nhận của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam:

“Người dân vẫn chủ quan, phớt lờ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng” (23/11/2020)

- Người dân vẫn chủ quan, phớt lờ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng
- Nguồn vốn vay giúp người nghèo phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.

Miền quê làm mới mình từ xây dựng nông thôn mới ( Nam Định, Hà Tĩnh) (23/11/2020)

Nếu ai đã đi trên những con đường đất gồ ghề, nhiều rác thải cách đây hơn chục năm trước thì mới thực sự cảm nhận được những đổi thay ngoạn mục tại vùng quê Nam Định ngày nay. Đi trên những con đường bê tông sạch sẽ ở các xã Hải Thanh, Hải Quang, Hải Lý… nhiều người ngỡ như mình đang bước vào một công viên sinh thái đẹp mắt, bởi không gian xanh chiếm tới 2/3 trong mỗi nếp nhà; hai bên đường là những hàng cây cảnh thẳng tắp, những luống hoa đủ màu sắc rực rỡ. Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, những làng quê thanh bình ở Nam Định đang ngày càng trở nên đáng sống hơn bao giờ hết, với cảnh quan “Sáng - xanh - sạch - đẹp”, kinh tế trù phú. Nam Định cũng là 1 trong 2 địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới. Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: