logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đá lát vỉa hè Hà Nội được quảng cáo có độ bền 70 năm, nhưng chỉ sau 2 năm sử dụng đã vỡ nát- trách nhiệm thuộc về ai? (24/11/2020)

Đá lát vỉa hè Hà Nội được quảng cáo có độ bền 70 năm, nhưng chỉ sau 2 năm sử dụng, đá lát vỉa hè một số tuyến đường bắt đầu vỡ nát, xô lệch. Để xảy ra tình trạng này, trách nhiệm thuộc về ai? Hải Dương sẽ lập "bản đồ nông sản" để đầu tư trọng điểm Mô hình mỗi làng một sản phẩm- cần quan tâm tới yếu tố thị trường, ghi nhận thực tế tại tỉnh Nghệ An

Duy Tiên, Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa xóa đói giảm nghèo (19/11/2020)

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo được cấp ủy, chính quyền các cấp ở tỉnh Hà Nam chú trọng thực hiện tích cực, nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, bảo đảm các nguồn lực cần thiết để gắn công tác giảm nghèo bền vững với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng với chăn nuôi lợn, bò thịt và gia cầm, chăn nuôi bò sữa được tỉnh Hà Nam xác định là một trong những giải pháp quan trọng để tái cơ cấu ngành nông nghiệp, giúp người dân thoát nghèo một cách bền vững. Thời gian qua, cơ sở hạ tầng tại các khu chăn nuôi bò sữa tập trung được đầu tư xây dựng và nâng cấp; giá sữa bò tươi tương đối ổn định, tỉnh cũng có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các hộ nuôi bò học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận vốn vay…Đây là những động lực giúp người dân yên tâm hơn trong việc đầu tư chăn nuôi bò sữa, vươn lên làm giàu trên chính quê hương. Ghi nhận của phóng viên Đài TNVN:

“Thay lời tri ân”: Chăm lo đời sống giáo viên và học sinh vùng lũ (Ngày 20/11/2020)

- “Thay lời tri ân”: Chăm lo đời sống giáo viên và học sinh vùng lũ
- “ Gia Lai: Cô giáo miệt mài chăm lo cho học trò nghèo Jrai vùng khó”

Các mô hình kinh tế hợp tác Hà Nam: Đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới (16/10/2020)

Trong chuỗi liên kết sản xuất, phát triển nông nghiệp, tổ hợp tác hợp tác xã được nhắc tới như là đầu tàu dẫn dắt kinh tế hộ. Việc đẩy mạnh hình thành các hợp tác xã kiểu mới hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012 được xem là một trong những giải pháp then chốt, góp phần thúc đẩy việc tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng giá trị cao, bền vững, hội nhập, thích ứng với biến đổi khí hậu và đưa nông nghiệp Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Sau 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp kinh tế tập thể mà nòng cốt là các hợp tác xã đã thể hiện rõ vai trò, sứ mệnh của một lực lượng sản xuất quan trọng khi đã góp phần thúc đẩy sản xuất qui mô lớn, liên kết nông dân, tạo việc làm và giúp cho người nông dân có thu nhập cao hơn trước.

Nhiều người “sập bẫy” khi mua đất có sổ đỏ giả ở Bình Dương (Ngày 17/11/2020)

- Nhiều người “sập bẫy” khi mua đất có sổ đỏ giả ở Bình Dương
- Nguy cơ mất an toàn thông tin cá nhân từ các giao dịch trực tuyến

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (16/11/2020)

- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
- Thái Nguyên với mô hình xóa đói giảm nghèo
- Mô hình thu mua rác thải tại vùng rốn lũ Quảng Bình, góp phần làm sạch môi trường

Chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh: Cơ hội và thách thức (Ngày 12/11/2020)

- Chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh: Cơ hội và thách thức
- Hưng Yên triển khai nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả
- Xóa đói giảm nghèo từ trồng cây dược liệu ở Kon Tum

Bắc Kạn: Giúp người nghèo “cần câu” (12/11/2020)

Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả triển khai các giải pháp hỗ trợ giảm nghèo, công tác giám sát thực hiện các chương trình, dự án từ trung ương đến từng địa phương, thông qua nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, các cấp hội đoàn thể ở địa phương đã phát huy vai trò là cầu nối giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vận động hộ nghèo không trông chờ ỷ lại, có ý thức học hỏi kinh nghiệm sản xuất, sử dụng có hiệu quả nguồn lực từ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Phản ánh của phóng viên Đài TNVN:

Tự chủ ĐH: Tại sao có độ “vênh” giữa giấy tờ và thực tế triển khai? (13/11/2020)

- Tự chủ ĐH: Tại sao có độ “vênh” giữa giấy tờ và thực tế triển khai?
- “Ký ức hào hùng của những nhà giáo Hà Nội tham gia chiến trường B, C, K và đi B trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ”.

Duy Tiên, Hà Nam: Phát triển chăn nuôi bò sữa xóa đói giảm nghèo (09/11/2020)

Chăn nuôi bò sữa là một ngành kinh tế kỹ thuật, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế và an sinh xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều hộ dân. Chăn nuôi bò sữa cũng là biện pháp để xóa đói giảm nghèo ở khu vực nông thôn. Năm 2002, tỉnh Hà Nam là một trong số các tỉnh miền Bắc triển khai phát triển đàn bò sữa theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành “Một số chính sách khuyến khích phát triển đàn bò sữa”. Đến nay, sau gần 20 năm phát triển, tổng đàn bò sữa của tỉnh Hà Nam là 20 nghìn con, trong đó chủ yếu tập trung tại thị xã Duy Tiên. Việc chăn nuôi bò sữa đã chứng minh là nghề mới đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân thị xã Duy Tiên. Ghi nhận của phóng viên Quang Huy:

Chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động ngành Than (10/11/2020)

Bệnh bụi phổi thường thấy ở công nhân mỏ than. Nếu không được lọc bụi thường xuyên, người bệnh sẽ nhanh chóng suy giảm sức khỏe, thậm chí dẫn tới xơ phổi. Bệnh nghề nghiệp này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thợ lò, khiến nghề này rất khó tuyển lao động. Những năm gần đây, công nghệ súc rửa phổi đã giúp hàng nghìn thợ mỏ thoát khỏi triệu chứng rối loạn giấc ngủ, giảm đau ngực, khó thở khi gắng sức và ho khạc đờm. Ghi nhận của phóng viên đài TNVN về tình hình thợ lò đang làm việc tại Công ty Than Thống nhất, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh:

Homestay: Loại hình du lịch giàu tiềm năng tại khu du lịch sinh thái hồ Ba Bể Bắc Kạn (05/11/2020)

- Homestay: Loại hình du lịch giàu tiềm năng tại khu du lịch sinh thái hồ Ba Bể Bắc Kạn
- Hỗ trợ sinh kế phù hợp, giúp người dân giảm nghèo bền vững
- Đổi mới mô hình chăn nuôi để vươn lên thoát nghèo tại Nghệ An

Công tác cứu trợ cần đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng nhu cầu (29/10/2020)

- Công tác cứu trợ cần đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng nhu cầu
- Công tác xóa đói giảm nghèo tại vùng sâu vùng xa

Phát triển mô hình trang trại: Hướng đi giảm nghèo bền vững ở Hải Phòng (05/11/2020)

Triển khai kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp, việc tái cơ cấu lĩnh vực chăn nuôi, đặc biệt là nuôi cá giống ở xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng đã có những bước chuyển quan trọng. Kết quả dễ nhìn thấy nhất trong việc cơ cấu lại ngành là người dân dần chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi tập trung, mở rộng trang trại, với tốc độ bình quân ngày một tăng cao. Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng phát triển sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, thật sự trở thành động lực quan trọng khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương và nội lực của từng gia đình. Ghi nhận của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam:

Các địa phương xây dựng kế hoạch học bù sau mưa, lũ phù hợp không gây quá tải cho học sinh và giáo viên (Ngày 06/11/2020)

- Các địa phương xây dựng kế hoạch học bù sau mưa, lũ phù hợp không gây quá tải cho học sinh và giáo viên.
- Bài viết “Cần Thơ đưa Bánh dân gian Nam bộ vào học đường”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h00-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: