logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhân rộng mô hình điểm phát triển sản xuất tại Quảng Ninh (15/10/2020)

Công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đang được huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh. Qua phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, nhiều HTX, tổ sản xuất và các mô hình nông nghiệp hàng hóa phù hợp điều kiện thực tế đã hình thành góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Thành Nam, CTV Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Đông Bắc phản ánh:

Tàu CSB8003 vượt sóng dữ cứu ngư dân (17/10/2020)


- Sự hy sinh của người lính thời bình
-Tàu 8003 vượt sóng dữ cứu ngư dân
-Yêu thương gửi đến vợ, gia đình của những người lính biển

Giải pháp nào “vá” lỗ hổng trong Sách giáo khoa lớp 1 (16/10/2020)

- Giải pháp nào “vá” lỗ hổng trong Sách giáo khoa lớp 1
- Thăm lớp học tình thương giữa lòng Tây Đô

Giữ 2% phí công đoàn, nên hay không? (15/10/2020)

Thưa quý vị thính giả! Với rất nhiều quy định được bổ sung, sửa đổi, Dự thảo Luật Công đoàn đang bàn thảo được kỳ vọng sẽ tạo khung pháp lý hoàn thiện, đồng thời tạo thuận lợi cho các đoàn viên công đoàn, người lao động. Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi là giữ nguyên kinh phí Công đoàn 2% như hiện hành. Vậy 2% kinh phí này đang được sử dụng như thế nào, vì sao cần tiếp tục duy trì? Người lao động được lợi gì từ phí này? Chúng tôi bàn câu chuyện này trong Xã hội chuyển động ngày 15/10/2020.

Hưng Yên: Triển khai nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả (13/10/2020)

Xác định rõ vấn đề quan trọng nhất trong công tác giảm nghèo là ngoài việc phải thay đổi tư duy, xóa nghèo từ tư tưởng, để người nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo thì cần sự chung tay đóng góp của toàn xã hộị, bên cạnh nguồn lực hỗ trợ từ nhà nước. Vì vậy, chiến dịch truyền thông về giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng, luôn được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tỉnh Hưng Yên quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện. Cùng với đó, các mô hình giảm nghèo được triển khai đồng bộ với những chủ trương đúng đắn, được người dân nhiệt tình hưởng ứng đã góp phần đem lại hiệu quả cao trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Ghi nhận của phóng viên Huyền Trang:

Gương thoát nghèo từ đổi mới cây trồng, canh tác Thái Nguyên (12/10/2020)

Cây chè là một trong những cây trồng thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên. Để nâng cao giá trị cây trồng nói chung và cây chè nói riêng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã và đang huy động nguồn lực để hỗ trợ phát triển sản xuất theo phương thức hữu cơ, an toàn, đáp ứng theo tiêu chuẩn VietGAP. Do vậy, những năm gần đây, nhờ đó mà đời sống của bà con nhân dân đã từng bước được nâng cao, kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Nhiều tấm gương điển hình về xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ hộ khá cũng ngày một tăng nhanh. Phản ánh của phóng viên Mạnh Phương

Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ - Cần nới lỏng điều kiện để người lao động tiếp cận hưởng lợi (13/10/2020)

- Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ - Cần nới lỏng điều kiện để người dân tiếp cận hưởng lợi. - Các mô hình mô hình hợp tác xã điểm phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh.

Xét tuyển 2020: Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào trường top đầu (Ngày 12/10/2020)

- Xét tuyển 2020: Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào trường top đầu
- Những mô hình giảm nghèo ở tỉnh Hưng Yên
- Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua các tổ chức hội, đoàn thể

"Ong thợ" ở Lữ đoàn Công binh Hải quân (10/10/2020)

-"Ong thợ" ở Lữ đoàn Công binh Hải quân
- Sáng mãi tinh thần thanh niên xung kích nơi tiền tiêu.

Điểm sáng giảm nghèo từ xây dựng nông thôn mới (Hà Tĩnh) (08/10/2020)

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các địa phương tỉnh Hà Tĩnh đều chủ động đổi mới các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng người dân vùng nông thôn thực hiện giảm nghèo bền vững. Từ tỉnh chỉ đạo đến cấp huyện, cấp xã để có giải pháp phù hợp, bám sát nhu cầu của người dân và thế mạnh của địa phương mình, trọng tâm là phát triển sản xuất để ổn định tạo thêm thu nhập cho bà con. Đồng thời, tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình phi chính phủ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Bằng chủ trương đúng đắn, phương pháp triển khai khoa học, quyết liệt và hợp lòng dân, Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. PV Sỹ Đức có bài đề cập nội dung này.

Tuyển sinh đại học 2020: Vì sao điểm chuẩn ĐH tăng cao? (9/10/2020)

Thời điểm này, hầu hết các trường đại học trên cả nước đã hoàn thành công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2020. Dù đã được dự báo điểm chuẩn sẽ tăng mạnh do điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh cao, nhưng nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn bất ngờ, bởi điểm trúng tuyển của nhiều ngành ở mức trên 29 điểm. Mức điểm chuẩn này vượt qua mức điểm kỷ lục của năm 2017 và là năm có nhiều thí sinh đạt điểm thi cao trong những năm gần đây. Vì sao điểm chuẩn năm nay lại tăng cao? Phóng viên Đài TNVN có cuộc trao đổi với ông Lê Viết Khuyến, nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo về nội dung này.

Giải pháp nào xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động? (Chương trình Xã hội chuyển động 06/10/2020)

Thưa quý vị thính giả! Thống kê của Bộ LĐTBXH trong 6 tháng qua, toàn quốc xảy ra gần 3,400 vụ tai nạn lao động khiến hàng nghìn người bị tai nạn, hàng trăm người chết, thiệt hại về tài sản gần 518 tỷ đồng. Giải pháp nào xây dựng môi trường làm việc an toàn cho người lao động? Chúng tôi đề cập nội dung này trong Xã hội chuyển động hôm nay. Chương trình còn ghi nhận hiệu quả xóa đói giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

Kích cầu du lịch nội địa: Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn (5/10/2020)

- Đà Nẵng cũng đang lên các kịch bản phục hồi du lịch trong đợt kích cầu lần 2
- Bắc Giang giảm nghèo bền vững
- Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên hỗ trợ giảm nghèo bền vững

Lao động ngành du lịch vượt qua thách thức trong mùa dịch Covid 19 (21/9/2020)

- Lao động ngành du licj gặp khó trước đại dịch Covid 19 - Tín dụng chính sách - điểm tựa cho người nghèo - Phát triển ớt A riêu thành cây chủ lực xóa đói giảm nghèo

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h55 Mùa vàng
05h55-05h59 Quảng cáo
5h59-06h00 Báo giờ
11h30-11h45 Ca nhạc
17h50-17h59 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: