logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lào Cai: Phong tỏa khu B chợ Cốc Lếu để phòng, chống dịch Covid-19 (18/06/2021)

- Hậu cần phía sau chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid 19 lớn nhất Việt Nam
- Làm thế nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng? (18/6/2021)

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có lượng người dùng Internet lớn nhất thế giới, với gần 70 triệu người dùng, chiếm khoảng 70% dân số. Trong đó 1/3 là người chưa thành niên và thanh niên ở độ tuổi từ 15 đến 24. Với đặc điểm lứa tuổi, khi tiếp cận với những thông tin xấu độc trên internet, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương và để lại hậu quả nặng nề.
Vậy bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng có được coi là vấn đề đáng báo động hiện nay hay không? Pháp luật đã có những biện pháp bảo vệ trẻ em như thế nào và cần hoàn thiện như thế nào trong thời gian tới? Luật sư Nguyễn Văn Tú, giám đốc Công ty luật Fanci, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội bàn luận về nội dung này:

Tặng xe mới cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từng bị tịch thu xe cũ (18/6/2021)

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?
- Cảnh sát giao thông và công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi góp tiền mua xe máy tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn từng bị tịch thu xe.
- Mô hình quả bóng đá lớn nhất thế giới được xếp từ những mảnh ghép Lego để chào mừng mùa giải vô địch bóng đá châu Âu – EURO 2020.

Lá chắn "3 lớp" phòng chống dịch, bảo vệ cuộc sống bình yên (16/06/2021)

- Lá chắn "3 lớp" phòng chống dịch, bảo vệ cuộc sống bình yên
- Công bằng xã hội phải từ lợi ích cho nhân dân

Chuyến bay giải cứu đưa 180 công dân Việt Nam từ Ấn Độ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội (17/06/2021)

Ấn Độ vẫn đang là điểm nóng COVID 19 với tổng số ca mắc lên tới gần 30 triệu, nhiều thứ 2 thế giới. Giữa “cơn bão” của đại dịch, cộng đồng người Việt tại đây với tinh thần đùm bọc, cùng với sự hỗ trợ của người dân trong nước, đã từng bước vượt qua khó khăn. Đã có những chuyến bay giải cứu, giúp hàng nghìn công dân VN từ Ấn Độ trở về nước an toàn. Và mới đây, chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Ấn Độ cũng vừa đáp xuống Hà Nội. Chuyến bay này đã bị trì hoãn suốt nhiều tháng qua bởi tình hình dịch COVID 19 phức tạp ở cả Ấn Độ và nước nhà. Có thể nói, đây là chuyến bay vô cùng gian nan, cất cánh từ sân bay Indra Gandhi, New Delhi đêm 14/6 với kế hoạch ban đầu sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Nhưng sau khi bay được 2 giờ đồng hồ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Kolkata (Ấn Độ) vì kế hoạch thay đổi phút chót. Rồi sau đó, với nỗ lực của rất nhiều cơ quan chức năng, bộ ngành giữa 2 nước, 180 người con đất Việt đã được tiếp tục hành trình trở về quê hương và cách ly tại Thạch Thất, Hà Nội.

Trung Quốc đưa phi hành gia vào vũ trụ, thực hiện chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên (17/06/2021)

Tình nhân ái của người dân Cần Thơ chung tay tiêu thụ nông sản, giúp bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giảm bớt khó khăn do dịch bệnh COVID 19
- Chuyến bay giải cứu đưa 180 công dân Việt Nam từ Ấn Độ hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội

Đón công nhân từ vùng dịch trở về: Các địa phương cần làm gì để đảm bảo an toàn? (16/6/2021)

Những ngày gần đây, các tỉnh, thành phố đã và đang tổ chức các đoàn đón hàng trăm đến vài nghìn công nhân từ Bắc Giang về địa phương. Trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc đón người lao động từ tâm dịch Bắc Giang trở về cần được phân loại đối tượng, kiểm soát vùng nguy cơ ra sao để đảm bảo thời gian cách ly, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng?
Điều quan trọng hơn nữa là các địa phương đón người lao động trở về cần có giải pháp gì để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không để đứt gãy chuỗi sản xuất? TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương bàn luận về vấn đề này:

Những hoạt động cổ vũ tinh thần chống dịch covid-19 (16/6/2021)

Đón công nhân từ vùng dịch trở về: Các địa phương cần làm gì để đảm bảo an toàn?
- Nghệ nhân Vì Văn Chữ, người lưu giữ nét truyền thống qua chiếc ghế mây.
- Những hoạt động cổ vũ tinh thần chống dịch

Kịch bản nào để xem xét F1 cách ly tại chỗ và tại nhà (15/06/2021)

Đợt dịch thứ 4 với hơn 7.500 bệnh nhân, trong đó có hàng vạn người tiếp xúc gần F1 đã khiến nhiều khu cách ly tập trung quá tải, lây nhiễm chéo. Gần đây, bên cạnh các giải pháp công nghệ được đưa ra như lắp camera giám sát, đeo vòng tay nhận diện, khai báo y tế điện tử, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 quốc gia cũng tính toán đến phương án thí điểm F1 cách ly tại nhà, cách ly tại chỗ, trong đó yêu cầu Bắc Ninh, Bắc Giang thực hiện thí điểm trước khi xem xét mở rộng. Vậy trong kịch bản nào chúng ta mới xem xét F1 cách ly tại chỗ và tại nhà?

Thừa Thiên Huế: Hoàn thành hồ sơ di sản tư liệu bảo vật quốc gia Cửu đỉnh (15/06/2021)

Những người thầm lặng cứu người bằng những giọt máu quý hiếm
- Kịch bản nào để xem xét F1 cách ly tại chỗ và tại nhà

Giá SGK mới tăng “sốc”: Cần công khai, minh bạch (14/6/2021)

Từ năm học 2021 - 2022, Chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng thay SGK với lớp 2 và lớp 6. Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh mục gồm 32 sách giáo khoa (SGK) cho đầy đủ 8 môn học lớp 2 và hoạt động giáo dục bắt buộc, cùng SGK môn tự chọn Tiếng Anh; 40 SGK cho 12 môn học lớp 6 và hoạt động giáo dục bắt buộc. Nhằm giúp các địa phương chọn được bộ SGK chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội từng vùng miền, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các NXB công khai giá SGK mới. Đến nay, các NXB đã công bố giá 3 bộ SGK lớp 2 và lớp 6 được dùng trong nhà trường từ năm học 2021 - 2022. Theo mức giá được công bố thì SGK mới tăng gấp 3 - 4 lần so với giá SGK hiện hành. Giá SGK “phi mã” đã bắt đầu từ năm ngoái với SGK lớp 1, giờ đây tiếp tục lặp lại với SGK lớp 2 và lớp 6. Vì sao SGK mới có giá cao hơn SGK hiện nay? Cần kiểm soát giá SGK mới bằng cơ chế nào? Để tránh hiện tượng “đội giá” nên chăng nhà nước cần đóng vai trò định giá SGK? BTV Đài TNVN trao đổi cùng chuyên gia giáo dục Đặng Tự Ân - Giám đốc Quỹ quốc gia về Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông Việt Nam về vấn đề này.

Mùa hè đặc biệt của trẻ em ở Bình Dương (14/6/2021)

Giá SGK mới tăng “sốc”: Cần công khai, minh bạch.
- Những trẻ em ở Bình Dương có kì nghỉ hè khác biệt trong dịch COVID-19.
- Bác chủ tịch trốn nhà đi vào tâm dịch Bắc Giang làm tài xế tình nguyện.

Bảo vệ trẻ em khỏi những tác động xấu trên không gian mạng- trách nhiệm thuộc về ai? (11/06/2021)

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế- đâu là dư địa?
- Những chuyển động của thế giới 24h qua
- Bảo vệ trẻ em khỏi những tác động xấu trên không gian mạng- trách nhiệm thuộc về ai?

Kết nối nông sản vượt qua đại dịch (08/06/2021)

Kết nối nông sản vượt qua đại dịch là nội dung được đề cập trong Câu chuyện thời sự
- Thời sự toàn cảnh: Bài 2- Nước mắt nghề shipper

“Bỏ chứng chỉ bồi dưỡng và chức danh nghề nghiệp- Việc cần làm” (03/06/2021)

Bộ Nội vụ vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát chứng chỉ bồi dưỡng đối với công chức, viên chức, trong đó kiến nghị cần cắt giảm các quy định về chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức. “Bỏ chứng chỉ bồi dưỡng và chức danh nghề nghiệp- Việc cần làm” là nội dung được đề cập trong chuyên mục Câu chuyện thời sự hôm nay.
- Thế giới 24h qua có gì biến động? Quý vị đón nghe Thế giới đa chiều để có những thông tin chi tiết.
- Nghỉ tránh dịch ở nhà- làm thế nào để cho con mùa hè vui, an toàn và không phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ… thông tin sẽ có trong chuyên mục Thời sự toàn cảnh.

Hàn Quốc- tái chế rác thải bảo vệ môi trường (30/05/2021)

- Nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội- con dao hai lưỡi
- Hàn Quốc tái chế rác thải bảo vệ môi trường.

Lễ hội Surva tại Bun-ga-ri - một trong những lễ hội tâm linh nổi tiếng nhất trên thế giới (13/06/2021)

- Lễ hội Surva tại Bun-ga-ri - một trong những lễ hội tâm linh nổi tiếng nhất trên thế giới
- Nghệ sỹ quảng cáo sản phẩm: Con dao 2 lưỡi

Nam Phi phát triển ứng dụng dịch thuật (13/6/2021)

NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam giải "bài toán" diễn viên bỏ nghề, tìm đường mưu sinh vì dịch covid-19.
- Nam Phi phát triển ứng dụng dịch thuật.

NSND Tự Long từ anh thợ mộc đến danh hài được công chúng yêu mến (12/06/2021)

Với duyên hài của mình, Nghệ sĩ nhân dân Tự Long được công chúng yêu mến từ khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần cùng Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc vào năm 2000. Ngoài ra, anh tham gia một số phim truyền hình và các chương trình hài khác như Thư giãn cuối tuần, làm trưởng phòng trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi… Đặc biệt, Tự Long có nhiều năm đảm nhiệm vai Táo quân trong Gặp nhau cuối năm. Nhiều người biết tới Tự Long với tư cách nghệ sĩ hài. Thực tế anh còn là nghệ sĩ chèo tài năng, nhận rất nhiều huy chương vàng, huy chương bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp. Năm 2015, anh được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân khi mới 43 tuổi – trở thành nghệ sĩ mặc áo lính trẻ nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này. Hiện, Nghệ sĩ nhân dân Tự Long là Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Tự Long đạt không ít thành công không chỉ trong sự nghiệp quản lý mà còn ở lĩnh vực nghệ thuật. Nhưng cũng ít ai biết được rằng để trở thành Nghệ sĩ nhân dân như ngày hôm nay, Tự Long từng có thời gian chạy xe ôm, đi phụ hồ, không ít năm là thợ mộc. Đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của chàng thanh niên tỉnh lẻ, của vị mặn những giọt mồ hôi, nước mắt…

Người dân Lai Châu nâng cao ý thức phòng chống thiên tai (12/06/2021)

Thế giới trong tuần và những bước chuyển động đáng chú ý
- NSND Tự Long từ anh thợ mộc đến danh hài được công chúng yêu mến

Pháp lên kế hoạch đưa tiếng "mẹ đẻ" của mình thành ngôn ngữ chính làm việc tại EU (10/06/2021)

- Pháp lên kế hoạch đưa tiếng "mẹ đẻ" của mình thành ngôn ngữ chính làm việc tại EU
- Huy động nguồn lực hiện thực hóa 5.000km cao tốc: tạo vùng động lực phát triển

Trận Việt Nam gặp Malaysia: Cơ hội của đội tuyển Việt Nam trước "ranh giới của lịch sử" (11/6/2021)

Sự kiện thể thao thu hút sự chú ý của hàng chục triệu người hâm mộ nước ta sắp diễn ra. Đó là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất.
Sau 2 trận hòa và 4 chiến thắng, gồm cả chiến thắng 4-0 trước các cầu thủ Indonesia, đoàn quân của ông Park Hang Seo đang dẫn đầu bảng G. Chỉ cần một chiến thắng nữa trước các cầu thủ Malaysia, các chiến binh sao vàng sẽ có thể lần đầu tiên tiến vào vòng loại cuối cùng giải bóng đá lớn nhất hành tinh.
Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và bình luận viên Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao giải trí của Đài Truyền hình Kĩ thuật số VTC thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam phân tích rõ hơn cơ hội của đội tuyển Việt Nam trước "ranh giới của lịch sử"; về những thuận lợi và thách thức của chúng ta khi gặp đội tuyển Malaysia

Người phụ nữ lấy tiền dưỡng già để mua gạo từ thiện (11/6/2021)

Cơ hội của đội tuyển bóng đá Việt Nam với Malaysia.
- Sữa chua chân trâu.
- Người phụ nữ lấy tiền dưỡng già để mua gạo từ thiện

Đã đến lúc nghệ sỹ làm sai phải có trách nhiệm với lời nói, hành động của mình (10/6/2021)

Không chủ quan khi nói rằng năm nay là một năm “đen đủi” với giới nghệ sĩ Việt Nam khi liên tiếp từ đầu năm đến nay xảy ra những sự việc không hay, những scandal liên quan đến giới nghệ sĩ. Khi sự việc ồn ào xảy ra, một số nghệ sĩ đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn không ít người chọn cách im lặng hoặc đổ lỗi cho người khác, cho nguyên nhân khách quan hoặc lấy lý do hack Facebook, chưa tìm hiểu kĩ thông tin... Chính điều này, khiến không ít người thất vọng và cho rằng dù vô tình hay cố ý thì nghệ sĩ cũng cần phải có lời xin lỗi chân thành đến công chúng. Nếu như nghệ sĩ sai phạm, pháp luật sẽ có biện pháp xử lí. Tuy nhiên, điều mà công chúng quan tâm hơn là cách họ đối diện với scandal như thế nào? Im lặng, xin lỗi hay đổ lỗi là điều nên làm? BTV Đài TNVN và PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục (Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng bàn luận về nội dung này.

Cần Thơ: Tình người lan tỏa trong đại dịch (10/6/2021)

- Không im lặng né scandal, đã đến lúc nghệ sỹ làm sai phải có trách nhiệm với lời nói, hành động của mình.
- Nông dân Bắc Giang livestream bán vải thiều: Giải pháp hỗ trợ thiết thực từ các Sàn thương mại điện tử.
- Cần Thơ: Tình người lan tỏa trong đại dịch.

Israel phát minh thiết bị thử máu không cần kim tiêm lấy mẫu (09/06/2021)

-Kịch bản nào cho kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội để đảm bảo an toàn, công bằng và hiệu quả?
- Cảnh giác với các bộ test nhanh COVID-19 tại nhà.

Kịch bản nào cho kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội để đảm bảo an toàn, công bằng và hiệu quả? (9/6/2021)

Tại Hà Nội, chỉ còn 2 ngày nữa đến 12 và 13/6, sẽ tổ chức kỳ thi tuyển lớp 10 công lập năm học 2021-2022. Năm nay, kỳ thi có sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh để cạnh tranh lấy hơn 67.000 suất vào lớp 10 công lập. Sở GD&ĐT Hà Nội huy động khoảng 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi.
Trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Hà Nội đã có những điều chỉnh về ngày thi, thời gian thi để phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh; chia thí sinh thành 3 nhóm: Nhóm 1 gồm F0, F1 được đặc cách tuyển thẳng, nhóm 2 là các F2 được xét tuyển theo học bạ, nhóm 3 là các thí sinh tham dự kỳ thi.
Những điều chỉnh này liệu có gây xáo trộn và ảnh huởng đến quyền lợi của các thí sinh khi mà hàng năm kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội luôn được đánh giá là căng thẳng và có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước? Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, làm sao để đảm bảo an toàn, công bằng, nghiêm túc cho kỳ thi? Chuyên gia giáo dục Trần Mạnh Tùng bàn luận về nội dung này.

Cảnh giác với các bộ test nhanh COVID-19 tại nhà (9/6/2021)

Kịch bản nào cho kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội để đảm bảo an toàn, công bằng và hiệu quả?
- Cảnh giác với các bộ test nhanh COVID-19 tại nhà.
- Học sinh lớp 6 làm quạt mini chống nóng cho y bác sĩ vùng tâm dịch.

Shipper trở thành một nghề hot trong thời đại 4.0 (07/06/2021)

- Để shipper trở thành một nghề
- Kiểm soát quyền lực để chống tham nhũng: Đâu là điểm yếu cần tháo gỡ

Thí điểm cách ly F1 tại nhà, tại chỗ liệu có hiệu quả? (08/06/2021)

Đợt dịch thứ 4 với hơn 6 nghìn bệnh nhân, trong đó có hàng vạn người tiếp xúc gần F1 đã khiến nhiều khu cách ly tạp trung quá tải, lây nhiễm chéo. Gần đây, bên cạnh các giải pháp công nghệ được đưa ra như lắp camera giám sát, đeo vòng tay nhận diện, khai báo y tế điện tử, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 quốc gia cũng tính toán đến phương án thí điểm F1 cách ly tại nhà, cách ly tại chỗ, trong đó yêu cầu Bắc Ninh, Bắc Giang thực hiện thí điểm trước khi xem xét mở rộng. Vậy hiệu quả cũng như nguy cơ của các hình thức cách ly này được tính toán ra sao?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: