logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nghệ sĩ Anh Tú: Đam mê trên con đường không “trải hoa hồng” (25/7/2020)

Nghệ sĩ violin Anh Tú, hay còn được biết đến với nickname Tú “Xỉn”, được giới chuyên môn và truyền thông nhắc tới là một nghệ sĩ violin với phong cách đậm chất lãng tử, phiêu du, không giống bất cứ nghệ sĩ nào. Còn với khán giả, nhắc tới tên anh là họ nhớ ngay đến những bản tình ca anh biểu diễn trong liveshow Mối tình đầu - Forever tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Nghệ sĩ Anh Tú từng lưu diễn qua hàng trăm thủ đô, đất nước lớn nhỏ, giữ vai trò độc tấu, chỉ huy dàn nhạc biểu diễn cho nhiều nguyên thủ trong và ngoài nước. Tính đến nay, anh đã thực hiện gần 150 buổi liveshow, minishow, đêm nhạc violon lớn nhỏ phục vụ khán giả... và buổi biểu diễn nào cũng chật kín khán giả– một điều hiếm có đối với một nghệ sĩ đàn dây.
Ít ai biết được rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Anh Tú đã trải qua sự khổ luyện bằng mồ hôi và nước mắt. Mỗi ngày 15, 16 tiếng anh dành cho cây đàn và say sưa luyện tập. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt cho anh biệt danh “quái kiệt violin”. Cùng gặp gỡ nghệ sĩ Trần Anh Tú trong chuyên mục Chat với người nổi tiếng.

Thúc đẩy học sinh Việt Nam “du học trong nước”: Cơ hội nhiều, thách thức cũng không ít (24/7/2020)

Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục đại học ở các nước phải chuyển sang hình thức học trực tuyến, môi trường xã hội ở nhiều nước phải thực hiện cách ly. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến người học ở các nước, trong đó có lưu học sinh Việt Nam học tập tại nước ngoài. Trong khi đó, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Các trường đại học của Việt Nam vẫn mở cửa đón nhận sinh viên và thực hiện các hoạt động đào tạo một cách bình thường. “Du học tại chỗ” với chương trình học trong nước là lựa chọn an toàn khi đại dịch chưa biết khi nào mới kiểm soát được ở các nước. Điều này đặt ra cơ hội và cả thách thức đối với ngành giáo dục trong việc làm sao thúc đẩy các chương trình đào tạo quốc tế đối với bậc đại học để thu hút học sinh du học tại chỗ. Ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và đào tạo và em Lê Vũ Anh Thư – du học sinh trường Đại học La Trone (Australia).

Thị trường bất động sản TP.HCM tìm hướng đi phục hồi sau dịch Covid-19 (24/07/2020)

- Bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại đại hội, thành công và những vấn đề đặt từ thực tiễn.
- Thị trường bất động sản TP.HCM tìm hướng đi phục hồi sau dịch Covid-19.
- Thúc đẩy học sinh Việt Nam “du học trong nước”: Cơ hội nhiều, thách thức cũng không ít.
- Gặp gỡ những người lính năm xưa để hiểu hơn về tình yêu người lính, để hiểu vì sao luôn có đất nước và tình yêu, có niềm tin và khát vọng.

"Sugar Daddy": Hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình (23/7/2020)

"Sugar Daddy": Xu hướng hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình?- Khách mời của chương trình là Chuyên gia Xã hội học Đặng Vũ Cảnh Linh sẽ cùng đề cập vấn đề này.

Những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019 sẽ tác động nhiều đến doanh nghiệp (23/7/2020)

- Nhân kỷ niệm 40 năm chuyến bay lịch sử vào vũ trụ (23/7/1980 - 23/7/2020), mời quý vị nghe những cảm xúc về chuyến bay của Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động, phi công Phạm Tuân - người Việt Nam nói riêng và người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ.
- Người dân Bolivia sử dụng thuốc tẩy Clo dioxit chữa Covid 19 bất chấp cảnh báo của Bộ y tế.
- Những điểm mới của Bộ Luật Lao động 2019 sẽ tác động nhiều đến Doanh nghiệp.
- "Sugar Daddy": Xu hướng hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình?

Bang Victoria và New South Wales, Australia, ghi nhận số ca Covid-19 trong ngày cao kỷ lục (22/7/2020)

- Trung Quốc đang xem xét kiểm soát xuất khẩu nhằm ngăn chặn Nokia và Ericsson xuất sản phẩm do các hãng này sản xuất tại Trung Quốc sang các nước khác.
- Dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh ở hai bang Victoria và New South Wales của Australia, chính quyền đã phải áp đặt lại lệnh phong tỏa một phần.

Làm gì để trẻ em có được kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và an toàn? (22/7/2020)

Các con nghỉ hè ở nhà, bố mẹ không ngừng lo lắng - Đây không chỉ là chuyện của riêng gia đình nào, cũng không phải là vấn đề mới, nhưng luôn luôn làm các ông bố, bà mẹ “đau đầu” tìm giải pháp mỗi dịp hè về. Trong khi các em nhỏ ở thành phố thì đa phần chỉ ở nhà, làm bạn với điện thoại, ipad, chơi trò chơi điện tử..., thì trẻ em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa phải tự lo cho mình, đối mặt với hiểm họa đuối nước, tai nạn thương tích... Làm gì để trẻ em có được kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và an toàn? PGS-TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ bàn về câu chuyện này.

Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia: Hiệu ứng tích cực, thị trường nhộn nhịp (22/7/2020)

- Nhân sự Đại hội: mỗi lá phiếu phải dĩ công vi thượng.
- Trung Quốc đang xem xét kiểm soát xuất khẩu nhằm ngăn chặn Nokia và Ericsson xuất sản phẩm do các hãng này sản xuất tại Trung Quốc sang các nước khác.
- Tháng Khuyến mại tập trung Quốc gia: Hiệu ứng tích cực, thị trường nhộn nhịp.
- Làm gì để trẻ em có được kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và an toàn?
- "Huế luôn luôn mới" là chủ đề của Festival lần thứ 11, được gắn với chủ đề xuyên suốt “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Thế giới đang trong giai đoạn nước rút phát triển vắc-xin phòng Covid-19 (21/7/2020)

Liên quan đến diễn biến của dịch bệnh Covid-19, theo trang Worldometters, tính đến chiều 21/7 đã có hơn 14 triệu 870 nghìn người nhiễm bệnh và hơn 613 nghìn người đã tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu. Trong bối cảnh này, cuộc chạy đua với thời gian nhằm phát triển vắc-xin phòng Covid-19 đang bước vào giai đoạn nước rút, với nhiều bước tiến khả quan được công bố. Đây được xem là một trong những chìa khóa giúp thế giới trở lại với cuộc sống bình thường, cũng như đối mặt với nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ 2.

Nhiều vấn đề tác động tiêu cực nỗ lực quảng bá, xúc tiến du lịch – cơ quan chức năng lên tiếng (21/7/2020)

Du lịch là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19. Từ sau giãn cách xã hội, ngành du lịch đang thúc đẩy nhiều giải pháp nhằm thu hút khách tham quan, nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ sẵn có, với hy vọng kéo đà tăng trưởng. Thế nhưng, ở nhiều nơi đã, đang xuất hiện những cuộc chạy đua – chỉ chăm chăm thu hút càng nhiều khách tham quan càng tốt. Lợi dụng đợt cao điểm nhu cầu du lịch, cũng đã xuất hiện những kẻ lừa đảo, trục lợi, gây bức xúc, lo lắng trong dư luận - ảnh hưởng nỗ lực xúc tiến quảng bá toàn ngành du lịch Việt Nam sau nhiều thành công phòng, chống dịch. Đây là vấn đề đáng bàn, cùng với 2 khách mời là bà Bùi Thanh Thủy – Trưởng khoa Văn hóa Du lịch, Đại học Văn hóa và ông Đinh Ngọc Đức – Vụ trưởng Vụ Thị trường, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Phát triển các hệ thống điện toán đám mây- Cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số (21/7/2020)

- Gỡ nút thắt để giải ngân bằng được hơn 630 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công.
- Nhiều vấn đề tác động tiêu cực nỗ lực quảng bá, xúc tiến du lịch – cơ quan chức năng lên tiếng.
- Phát triển các hệ thống điện toán đám mây - Cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số.
- Khám phá những sân chơi mới dành cho trẻ nhỏ.

Những điểm mới của Bộ Luật Lao động 2019 tác động nhiều đến Doanh nghiệp (20/07/2020)

- Để công tác thi đua khen thưởng đi vào thực chất: Tránh tình trạng “khen thưởng từ trên xuống.
- Những điểm mới của Bộ Luật Lao động 2019 tác động nhiều đến DN.
- Lừa đảo qua điện thoại: Những chiêu trò khiến nhiều người mất tiền.
- Liên hoan giai điệu Sơn Ca 2020: Sân chơi nghệ thuật đích thực cho thiếu nhi.

Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ 5, năm 2020- nơi ươm mầm những nghệ sĩ tương lai (19/07/2020)

Liên hoan Giai điệu Sơn ca lần thứ 5, năm 2020- nơi ươm mầm những nghệ sĩ tương lai.
- Lê Ngọc Thúy- Ca sĩ “triệu view” miền sơn cước.
- Ebru - Nghệ thuật vẽ tranh trên mặt nước độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ.
- Cây cầu bện cỏ đã có tuổi đời 500 năm của người Peru.

Ca sĩ Huy Cường với niềm đam mê vô tận cùng Bolero (18/07/2020)

Những bản nhạc bolero được thổi tinh thần mới qua tiếng hát đầy lửa và trải nghiệm của Huy Cường. Đặc biệt với lối hát mộc mạc, giản dị, sâu lắng như đang kể về câu chuyện của chính cuộc đời mình, ca sĩ Huy Cường đã tạo nên một dấu ấn cho riêng mình trong lòng khán giả yêu nhạc bolero nói riêng và những người yêu âm nhạc Việt Nam nói chung.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: