logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cuối quý II, số dư tiền gửi của nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán đạt khoảng 86.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay (23/7/2021)

Cuối quý 2, số dư tiền gửi của nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán đạt khoảng 86 nghìn tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay.
- Nhận định của chuyên gia phân tích về diễn biến đáng chú ý trên thị trường cà phê thế giới.

Cuộc gặp Mỹ-Nhật-Hàn cam kết duy trì Ấn Độ Dương - TBD đa phương, tự do và rộng mở (23/7/2021)

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vừa tái khẳng định cam kết cùng nhau giải quyết các mối đe dọa trong khu vực, phản đối những hành động làm xói mòn trật tự quốc tế và nêu bật sự cần thiết duy trì một khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở. Cam kết này được các nhà ngoại giao Mỹ, Nhật Bản, và Hàn Quốc đưa ra tại hội nghị 3 bên diễn ra ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Cuộc gặp Mỹ-Nhật-Hàn diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nhật Bản và Hàn Quốc đang căng thẳng liên quan đến phát ngôn của Phó Đại sứ Nhật Bản tại Seoul khiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hủy chuyến thăm tới Nhật Bản. Chính vì thế, cuộc gặp ba bên Mỹ-Nhật-Hàn lần này là cơ hội quý giá để hai quốc gia Đông Bắc Á gạt bỏ bất đồng, bắt tay vì mục tiêu chung.

Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay những sai sót trong kinh doanh (23/7/2021)

Lào Cai: kiểm tra cửa hàng mang tên "Gì cũng có" thu giữ hơn 400 sản phẩm nhập lậu.
- Nghệ An: Bắt giữ 2 xe tải đang bốc xếp khoảng 12 tấn quặng thiếc.
- Hà Nam: quyết định khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán thuốc đông y gia truyền, thực phẩm chức năng giả.
- Tổ công tác đặc biệt Bộ Công thương yêu cầu Bách Hóa Xanh khắc phục ngay những sai sót trong kinh doanh.

Tổ chức “luồng xanh” vận tải: Tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, bảo đảm phòng chống dịch (23/7/2021)

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát hiện nay, TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Để vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo cung ứng hàng hóa thông suốt, không bị đứt gãy, Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho từng bộ, ngành thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Đối với ngành GTVT, Tổ công tác Đặc biệt của Bộ GTVT vừa được thành lập do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm tổ trưởng. Nhiệm vụ quan trọng của Tổ công tác là chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt, thiết kế, tổ chức thực hiện “luồng xanh” vận tải để đảm bảo hàng hóa vận chuyển thông suốt, lưu thông thuận tiện an toàn. Vậy hoạt động này trong thực tế đang diễn ra như thế nào? Đâu là những vướng mắc cần sớm tháo gỡ, để đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc vận chuyển hàng hóa lưu thông toàn quốc.

Thúc đẩy giao thương trực tuyến – “siết”, “mở” song hành (23/7/2021)

Tổ chức “luồng xanh” vận tải: Tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, bảo đảm phòng chống dịch.
- Cuộc gặp Mỹ-Nhật-Hàn cam kết duy trì Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở.
- Thúc đẩy giao thương trực tuyến – “siết”, “mở” song hành.
- Tiếp loạt bài: Thúc đẩy giao thương trực tuyến – “siết”, “mở” song hành, với phần cuối nhan đề: Siết chặt hay mở lối cho thương mại điện tử - cân nhắc “cửa” cho doanh nghiệp nội.
- Trẻ em Colombia học cách phát hiện bom mìn tự chế để tránh thương vong

Câu chuyện về những chuyến xe chạy xuyên đêm đầy ắp rau củ đến với người dân miền Nam (22/07/2021)

Những chia sẻ của anh Phạm Đình Quý, Đại sứ truyền cảm hứng do WeChoice Awards 2018 bầu chọn về những chuyến xe rau xuyên đêm Nam tiến.

Thư viện sách cũ - dự án ý nghĩa dành cho cộng đồng tại Thổ Nhĩ Kỳ (22/07/2021)

Luồng xanh vận tải, ứng dụng công nghệ phê duyệt các xe đưa hàng hoá đến các địa phương có dịch, làm thế nào vừa an toàn vừa hiệu quả?
- Câu chuyện về những chuyến xe chạy xuyên đêm đầy ắp rau củ đến với người dân miền Nam.
- Khám phá mô hình sân golf mini giáo dục về bảo vệ môi trường ở New York, Mỹ.

Luồng xanh vận tải, làm thế nào để an toàn và hiệu quả? (22/07/2021)

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Giao thông vận tải, tới nay, công tác vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch Covid19 đã được các cơ quan đơn vị trong ngành chủ động xây dựng phương án và thực hiện các phương thức nhanh, gọn, hiệu quả và từng bước đáp ứng yêu cầu vận tải “luồng xanh” quốc gia một cách an toàn, hiệu quả nhất.
Sau những ngày đầu thực hiện hoạt động vận tải “luồng xanh” diễn ra như thế nào? Điểm bất cập hay vướng mắc phát sinh nào cần tháo gỡ để hoạt động lưu thông hàng hóa được an toàn, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu của nhân dân 19 tỉnh phía Nam? Cùng bàn luận nội dung này với khách mời là ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT.

Thiết thực mô hình dạy trẻ phòng đuối nước tại các bản làng vùng cao Bắc Kạn (22/07/2021)

Luồng xanh vận tải, ứng dụng công nghệ phê duyệt các xe đưa hàng hoá đến các địa phương có dịch, làm thế nào vừa an toàn vừa hiệu quả?
Người Việt ở Indonesia: Kiên cường, yêu thương và chia sẻ trong tâm dịch.

Luồng xanh vận tải, ứng dụng công nghệ phê duyệt các xe đưa hàng hoá đến các địa phương có dịch, làm thế nào vừa an toàn vừa hiệu quả? (22/07/2021)

- Luồng xanh vận tải, ứng dụng công nghệ phê duyệt các xe đưa hàng hoá đến các địa phương có dịch, làm thế nào vừa an toàn vừa hiệu quả?
- Người Việt ở Indonesia: Kiên cường, yêu thương và chia sẻ trong tâm dịch.
- Thiết thực mô hình dạy trẻ phòng đuối nước tại các bản làng vùng cao Bắc Kạn.

Đồng Nai xét nghiệm cho gần 80 ngàn người (21/7/2021)

- “Tôi trồng cà, bà trồng rau”- mô hình chia sẻ thực phẩm giữa đại dịch ở nhiều nơi trên thế giới
-Chủ nghĩa Xã hội: Sự lựa chọn vì nhân dân.
-Làm sao đảm bảo an toàn và quyền lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sơn La: Ngăn chặn gần 20 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường (22/7/2021)

Quản lý thị trường Sơn La: kịp thời ngăn chặn gần 20 tấn khoáng sản không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.
- Hà Nội, tiêu hủy hơn 7.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm bị thu giữ trước đó, trị giá gần 2 tỷ đồng.
- Ngày đầy tiên Đoàn công tác Tổng cục QLTT kiểm soát, giám sát thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thế giới giải “bài toán khó” về công bằng vắc-xin (22/7/2021)

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hôm qua đã nhóm họp tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ để thảo luận về việc thúc đẩy công bằng trong tiếp cận vắc-xin Covid-19. Đây là vấn đề đang được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm khi bất chấp những lời cam kết của các chính phủ, của các nhà sản xuất, của các tổ chức quốc tế, “công bằng vắc-xin” dường như vẫn còn khá xa vời.
Nhìn bức tranh tiêm chủng trên toàn thế giới hiện nay có thể thấy rõ sự tương phản giữa hai mảng sáng – tối, với một bên là những nước giàu có đã đạt tỷ lệ tiêm chủng rất cao, thậm chí tính tới việc tiêm liều thứ 3, với một bên là những quốc gia chỉ đạt tỷ lệ tiêm chủng rất thấp, ví dụ tại châu Phi chỉ đạt chưa tới 2%. Vậy hội nghị của WHO và WTO có thể đưa ra những giải pháp nào để biến những lời cam kết về công bằng vắc-xin thành hiện thực? Phóng viên Quang Dũng, thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Pháp cùng làm rõ câu chuyện này

Hà Nội tiêu hủy hơn 7.000 sản phẩm trị giá gần 2 tỷ đồng (22/7/2021)

Tin giả thời Covid-19, "bệnh dịch” nguy hiểm cần ngăn chặn.
- Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Thương mại Thế giới cùng giải “bài toán khó” về công bằng vắc-xin.
- Hà Nội tiêu hủy hơn 7.000 sản phẩm trị giá gần 2 tỷ đồng.

Tin giả thời Covid-19 - bệnh dịch” nguy hiểm cần ngăn chặn (22/7/2021)

Trong lúc đại dịch Covid-19 với chủng mới Delta đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và đặt ra không ít thách thức với rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, thì làn sóng tin thất thiệt, tin giả mạo liên quan đến vấn đề này cũng bùng phát, hoành hành trên mạng xã hội, làm rối loạn thông tin, gây hoang mang trong dư luận.
Nạn tin giả "ăn theo” dịch Covid-19 được nhận định là không kém phần nguy hiểm so với bệnh dịch đang diễn ra. Lợi dụng khả năng ẩn danh trên mạng xã hội, một số đối tượng đã không ngần ngại đăng tải thông tin bịa đặt, xuyên tạc ác ý về tình hình dịch bệnh, mới đây nhất là hình ảnh sai sự thật về người chết vì COVID-19 tại một bệnh viện được cho là tại TP.HCM, nhưng thực tế là ở Myanmar.. Đây chỉ là 1 trong hàng loạt tin giả xuất hiện trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, bóp méo những nỗ lực phòng chống dịch, gây hoang mang trong cộng đồng.
“Bệnh dịch tin giả” này cần xử lý ra sao? Và cần làm gì để ngăn chặn tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật? Ông Vũ Thế Bình - Giám đốc điều hành Công ty Netnam, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cùng phân tích, bàn luận về vấn đề này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
5h59-06h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: