logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đề cử Kỷ lục thế giới Ghi-nét dành cho Truyện Kiều ở hạng mục Tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất (Thời sự đêm 8/11/2015)

- Chủ tịch Quốc hội Hung-ga-ri tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ hôm nay đến ngày 13/11 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại Thái Nguyên và làm việc với lãnh đạo tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
- Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoàn tất hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới Ghi-nét dành cho Truyện Kiều ở hạng mục Tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất.
- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ A-stơn Ca-tơ tiếp tục bày tỏ quan ngại sâu sắc về tiến độ và quy mô bồi đắp đất đá của Trung Quốc ở Biển Đông đồng thời khẳng định: Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động hàng hải tự do tại vùng biển này.
- Hôm nay, 32 triệu cử tri Myanmar bước vào cuộc tổng tuyển cử lịch sử. Tổng thống Myanma Thên-xên cam kết sẽ tôn trọng kết quả bầu cử cuối cùng.

Chất lượng nhân lực khu vực đồng bằng sông Cửu Long thấp nhất nước trong suốt 25 năm qua (Thời sự chiều ngày 8/11/2015)

- Tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra: “Diễn đàn đối thoại chiến lược Việt Nam – I-ta-li-a”. Các đại biểu cho rằng: Doanh nghiệp 2 nước cần chủ động xây dựng chiến lược đầu tư dài hạn chuẩn bị cho sự thay đổi khi các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương có hiệu lực.
- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, kêu gọi: Hãy làm những gì có thể để giao thông phát triển theo hướng văn minh và an toàn.
- Chất lượng nhân lực khu vực đồng bằng sông Cửu Long thấp nhất nước trong suốt 25 năm qua. Thực trạng này đang là một trong những nút thắt cản trở quá trình phát triển và hội nhập của toàn vùng.
- 13 diễn viên và kỹ thuật viên đoàn xiếc “Làng tôi” thuộc Liên đoàn Xiếc Việt Nam bỗng nhiên nộp đơn xin nghỉ việc cho thấy những bất cập trong câu chuyện hội nhập văn hóa.
- Người dân Philippin và Croátia hôm nay đi bỏ phiếu bầu Quốc hội mới trong tình hình an ninh được thắt chặt do lo ngoại xảy ra xung đột giữa các phe phái.
- Nga công bố kết quả sơ bộ giải mã hộp đen chiếc máy bay A321 bị rơi tại Ai Cập cho thấy, không có thông tin về việc các hệ thống và các thiết bị trên máy bay ngừng hoạt động trước khi máy bay gặp nạn.

Hơn 7000 người chết vì tai nạn giao thông và hàng ngàn người khác đã phải chịu thương tật suốt đời chỉ trong 10 tháng của năm nay (Thời sự trưa 8/11/2015)

- Hơn 7000 người chết vì tai nạn giao thông và hàng ngàn người khác đã phải chịu thương tật suốt đời chỉ trong 10 tháng của năm nay. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.
- Buổi lắng nghe và trao đổi với chủ đề “Chống ngập cho thành phố” do Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng nay đưa ra giải pháp phải di dời 20.000 hộ dân đang sống lấn chiếm trên kênh rạch và ven kênh rạch.
- Thành phố Đà Nẵng tiến hành thanh tra, rà soát thu hồi Giấy chứng nhận Đầu tư đối với các dự án chậm triển khai, nhất là các dự án du lịch ven biển, nhưng xem ra mới chỉ là "giơ cao- đánh khẽ".
- Hôm nay, 32 triệu cử tri Mianmar tham gia cuộc tổng tuyển cử lịch sử. Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi nước này tiến hành cải cách mở cửa sau khi chính quyền dân sự thay thế chính quyền quân sự cách đây 4 năm.
- Ủy ban điều tra hỗn hợp của 5 nước Ai Cập, Nga, Pháp, Đức và Ai Len vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của Nga tại Ai Cập làm 224 người thiệt mạng.

Cần gạt bỏ những bất đồng chính trị và lợi ích cá nhân.

Một tuần sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Nga gặp nạn khiến 224 hành khách thiệt mạng, bí ẩn về nguyên nhân thảm kịch này vẫn chưa được hé lộ. Cũng trong tuần qua, lại có thêm 1 chiếc máy bay khác gặp nạn ở Sudan khiến gần 50 người thiệt mạng. Những vụ tai nạn hàng không liên tiếp xảy ra không chỉ gợi lên nỗi đau xót về sự ra đi của những con người vô tội mà nó còn đặt ra rất nhiều vấn đề về an ninh, về sự phức tạp đan xen trong các mối quan hệ quốc tế. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Trên thị trường đang lưu hành lô hàng giả mạo thực phẩm chức năng Cốm Cansua 3+. (Thời sự đêm 7/11/2015)

- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và cắt băng khánh thành Nhà máy phân bón lớn nhất khu vực Tây Bắc.
- Tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Italia Sergio Mattarella, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân khẳng định sẽ làm hết sức mình để triển khai nội dung ký kết giữa lãnh đạo 2 nước.
- Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cảnh báo, trên thị trường đang lưu hành lô hàng giả mạo sản phẩm thực phẩm chức năng Cốm Cansua 3+.
- Nhiều sự kiện và hoạt động kỷ niệm 98 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.
- Cuộc gặp lịch sử sau 66 năm giữa lãnh đạo Trung Quốc và Đài Loan diễn ra tích cực và thân thiện.
- Mianmar đã sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải cách, quyết định tương lai của quốc gia Đông Nam Á này.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội đặt hoa tại Tượng đài Lê-nin nhân kỷ niệm 98 năm Cách mạng Tháng mười Nga vĩ đại. (Thời sự chiều 7/11/2015)

- Lãnh đạo thành phố Hà Nội đặt hoa tại Tượng đài Lê-nin nhân kỷ niệm 98 năm Cách mạng Tháng mười Nga vĩ đại. Tại nước Nga, nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể cũng diễn ra trong ngày hôm nay.
- Bộ Nội vụ yêu cầu thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh xử lý các vấn đề liên quan và sai phạm trong việc cắt hợp đồng hơn 400 giáo viên mầm non.
- Nhiều hồ thủy điện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên thiếu hụt khoảng 50% dung tích so với trung bình mọi năm. Trong khi đó, mưa lớn bất thường trong vài ngày qua tại khu vực này đã làm 8 người thiệt mạng.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) Mã Anh Cửu. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của 2 bờ eo biển Đài Loan kể từ năm 1949.
- Đêm nay (theo giờ Việt Nam), nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở khách của Nga tại bán đảo Xi-nai (Ai Cập) làm 224 người thiệt mạng sẽ được công bố.
- Nhóm Nooc-man-đi kêu gọi thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực chính trị nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ucraina.

Trước những ý kiến cho rằng vắc xin Quinvaxem không an toàn, Bộ Y tế khẳng định: không có vắc xin nào an toàn tuyệt đối. (Thời sự trưa 7/11/2015)

- Trước những ý kiến cho rằng vắc xin Quinvaxem không an toàn và cần xem xét việc thay thế vắc-xin khác, Bộ Y tế khẳng định: không có vắc xin nào an toàn tuyệt đối.
- Liên danh nhà thầu thi công tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (thành phố Hồ Chí Minh) yêu cầu bồi thường thiệt hại do bàn giao mặt bằng chậm so với cam kết trong hợp đồng với tổng số tiền bồi thường có thể lên tới hàng ngàn tỷ đồng.
- Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, trên hệ thống các hồ thủy điện, hầu hết các hồ chứa đều không đủ nước trữ theo thiết kế. Đối phó với tình trạng thiếu nước, vùng tâm hạn Ninh Thuận thực hiện sớm chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
- Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn đối thoại Á-Âu (ASEM) lần thứ 12 đã kết thúc đêm qua.
- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Singapore, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong hai ngày 6-7/11.
- Thảm họa vỡ đập hồ chứa nước thải tại một khu mỏ quặng sắt ở Brazin,ít nhất 17 người thiệt mạng và hơn 40 người mất tích.

Những việc cần sớm thực hiện để Hà Nội xứng đáng là thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong lời phát biểu với Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16 mới đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị Đảng bộ và nhân dân Hà Nội "phải làm sao tranh thủ được thời cơ, vượt qua thử thách, chung sức, đồng lòng, ra sức phấn đấu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại". Đó không chỉ là lời nhắn nhủ từ người lãnh đạo cao nhất của Đảng mà còn là sự kỳ vọng của nhân dân cả nước với Đảng bộ và nhân dân Hà Nội trong nhiệm kỳ tới, để Hà Nội thực sự xứng đáng là thủ đô- trái tim của cả nước, là bộ mặt của quốc gia. Bình luận của biên tập viên Hoàng Mai.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp bắt buộc xây dựng nông thôn mới. (Thời sự sáng 7/11/2015)

- Nhiều điểm sáng trong thu hút nước ngoài vào các khu công nghiệp. 10 tháng qua, tổng số vốn đầu tư đã đạt gần 12 tỷ đô la, tăng hơn 50% cùng kỳ năm ngoái.
- Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp bắt buộc xây dựng nông thôn mới.
- Bộ Y tế thông báo tiếp tục sử dụng vắc xin Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
- Kết thúc hội nghị Bộ trưởng ASEM lần thứ 12 tại Luxembourg, các bộ trưởng Á-Âu đã ra Tuyên bố chung, khẳng định cam kết đảm bảo hòa bình, thúc đẩy an ninh và ổn định trên biển, tự do hàng hải phù hợp với luật pháp quốc tế.
- Nga đình chỉ tất cả các chuyến bay tới Ai Cập, đồng thời thiết lập cơ chế đưa công dân Nga ở Ai Cập về nước.
- Bình luận: Những việc cần sớm thực hiện để Hà Nội xứng đáng là thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bộ Y tế khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng vacxin Quinvaxem 5 trong 1 trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. (Thời sự đêm 06/11/2015)

- Bộ Y tế khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng vacxin Quinvaxem 5 trong 1 trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia và đưa ra lý do việc chưa thay thế ngay vác xin này.
- Các nhà quản lý và chuyên gia kinh tế nhận định, rau quả và thủy sản của Việt Nam là các mặt hàng được hưởng lợi cao nhất từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP.
- Báo cáo của Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai cho thấy, dòng sông này vẫn đang bị ô nhiễm. Nguyên nhân chủ yếu do hoạt động của các ngành công nghiệp gây ra.
- Mianmar hoàn tất hoạt động chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử lịch sử sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới.
- Ngành du lịch của Ai Cập bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai, Ai Cập.

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Trung lần thứ 16. (Thời sự chiều 06/11/2015)

- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, hôm nay Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Trung lần thứ 16; tiến hành hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và có bài phát biểu phát biểu trước Quốc hội Việt Nam.
- Cũng chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì lễ đón và tiến hành hội đàm với Tổng thống Italia Séc-giô Mát-ta-rê-la.
- Thảo luận tại Hội trường về dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội thống nhất với quy định cần có ghi âm, ghi hình trong hoạt động điều tra, tuy nhiên trong điều kiện thực tế hiện nay, chỉ ghi âm, ghi hình trong một số trường hợp nhất định.
- Trước những tác động của Hiệp định thương mại tự do châu Á - Thái Bình dương đối với sản xuất nông nghiệp trong nước, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát khẳng định, sẽ nghiên cứu điều chỉnh lại chiến lược phát triển chăn nuôi, đặc biệt là giai đoạn 2016 - 2020, để đáp ứng các yêu cầu của hiệp định.
- Các đảng phái chính trị tại Myanmar kết thúc chiến dịch tranh cử để tham gia cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 8/11 tới. Cuộc bầu cử lần này là dấu mốc quan trọng trong tiến trình cải cách của Myanmar và quyết định tương lai của quốc gia Đông Nam Á này.
- Vỡ đập ngăn nước thải từ một mỏ sắt tại bang Mi-nát Gơ-rai của Braxin khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 45 người khác mất tích.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani thăm chính thức Việt Nam. (Thời sự trưa 06/11/2015)

- Tiếp tục chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt – Trung; hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani thăm chính thức Việt Nam.
- Tại Kon Tum xảy ra tình trạng, một số thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng 3 sau khi chia tách, sát nhập, thành lập mới không còn được thụ hưởng chế độ ưu tiên của Đảng, Nhà nước khiến cuộc sống của người dân càng trở lên khó khăn hơn.
- Tổng thống Mỹ Barack Obama nêu “khả năng” máy bay Nga gặp nạn tại Ai Cập là do bị gài bom bên trong, song cũng nhấn mạnh rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận chắc chắn.
- Cơ quan công tố Đức khởi động điều tra hãng Vôn-xva-gen do cáo buộc mới về gian lận khí thải của hãng này.

Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam - Italya đi vào chiều sâu

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hôm nay, Tổng thống nước Cộng hòa Italia Sergio Mattarella bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt nam. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Italia tới Việt Nam. Chuyến thăm này sẽ góp phần đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Italia. Bài viết của biên tập viên Việt Nga với nhan đề "Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam - Italya đi vào chiều sâu"

Kết luận nguyên nhân ngô không hạt ở Sapa là do thời tiết không thuận lợi và kỹ thuật canh tác chưa đúng quy trình khiến người dân nơi đây đặt nhiều dấu hỏi. (Thời sự sáng 06/11/2015)

- Hôm nay, các Đại biểu Quốc hội nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi và thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của Dự thảo Bộ luật này.
- Kết luận nguyên nhân ngô không hạt ở Sapa là do thời tiết không thuận lợi và kỹ thuật canh tác chưa đúng quy trình khiến người dân nơi đây đặt nhiều dấu hỏi.
- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hiện các máy bay của nước ta không bay qua vùng xung đột quân sự ở Trung Đông.
- Vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ucraina gia tăng khiến tiến trình hòa bình khu vực trở nên mong manh trong bối cảnh thời hạn chót rút vũ khí đang đến gần.
- Nhật Bản chính thức công nhận kết hôn đồng giới.
- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Italya, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết "Thúc đẩy hợp tác chiến lược Việt Nam - Italya đi vào chiều sâu"

Chuyến thăm hứa hẹn đưa quan hệ hai nước ngày càng ổn định, thực chất, lành mạnh và bền vững.

Hôm nay, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng hứa hẹn những kết quả thực chất, tốt đẹp vì mối quan hệ láng giềng truyền thống, hữu nghị bền vững, hài hòa vì lợi ích hai dân tộc, vì hòa bình ổn định khu vực và thế giới. Xã luận của Đài tiếng nói Việt Nam với nhan đề: Chuyến thăm hứa hẹn đưa quan hệ hai nước ngày càng ổn định, thực chất, lành mạnh và bền vững.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: