logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Mô hình quản lý nào để đất các nông, lâm trường được sử dụng đúng mục đích.

Hôm nay, tại Hà Nội, Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức phiên họp giải trình "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại các nông, lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004-2014". Đây là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm bởi nhiều năm nay, tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại các nông, lâm trường diễn ra rất phổ biến. Vậy mô hình quản lý nào để đất các nông, lâm trường được sử dụng đúng mục đính. Bình luận của biên tập viên Ngọc Chi.

Bộ Xây dựng yêu cầu thanh tra dấu hiệu trục lợi gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng

- Giải trình tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất tại các nông trường, lâm trường quốc doanh, giai đoạn 2004-2014”.
- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam khẳng định, thông tin giá cá tra phile xuất khẩu rẻ hơn 20% giá bán trong nước là không chính xác.
- Bộ Xây dựng yêu cầu thanh tra dấu hiệu trục lợi gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng.
- Một vụ xả súng táo tợn đã làm 2 phóng viên đang ghi hình trực tiếp thiệt mạng tại Mỹ.
- Châu Âu nhóm họp tìm giải pháp tăng cường an ninh giao thông công cộng.
- Bình luận “Mô hình quản lý nào để đất các nông, lâm trường được sử dụng đúng mục đích”

Nhà xuất bản Giáo dục có văn bản phản hồi về cuốn sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1

- Tại buổi làm việc giữa Bộ Chính trị với Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị lực lượng công an nhân dân cần đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch vững mạnh, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới.
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ đánh giá về những biến động của kinh tế thế giới tác động đến nền kinh tế Việt Nam và chủ động đưa ra những giải pháp chính sách nhằm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.
- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có văn bản phản hồi về cuốn sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1, trong đó nêu rõ đã bỏ nội dung dạy trẻ đi trên thủy tinh trong cuốn sách tái bản.
- Sau đàm phán cấp cao, Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc cải thiện mối quan hệ liên Triều.
- Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc và hạ lãi suất để “cứu” tăng trưởng.

Phiên họp thứ 2 của Hội đồng Tiền lương quốc gia diễn ra hôm nay bàn về tăng lương tối thiểu vùng cho năm 2016 vẫn chưa đạt được thỏa thuận chung.

- Bộ Chính trị cho ý kiến về việc chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
- Phiên họp thứ 2 của Hội đồng Tiền lương quốc gia diễn ra hôm nay bàn về tăng lương tối thiểu vùng cho năm 2016 vẫn chưa đạt được thỏa thuận chung. Phiên họp tiếp theo sẽ rời sang ngày 3/9 tới.
- Thị trường chứng khoán thế giới vừa trải qua 2 ngày đầu tuần đen tối khi mất tới hàng nghìn tỷ USD. Nguyên nhân được cho là do tác động từ nền kinh tế Trung Quốc, khả năng tăng lãi suất tiền gửi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và giá dầu giảm.
- Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc đạt được thỏa thuận dỡ bỏ lệnh cảnh báo chiến tranh sau 3 ngày đàm phán.
- Chính phủ Anh sẽ phạt tù tối đa 6 tháng và tịch thu toàn bộ tiền thù lao đối những lao động sinh sống và làm việc bất hợp pháp tại Anh và xứ Wales nhằm đối phó với làn sóng di cư đang tràn vào Châu Âu.

Chỉ một phiên giao dịch, cả thế giới mất hơn 5 nghìn tỷ đô la Mỹ - Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chung xu hướng giảm giá mạnh.

- Tiếp tục hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, các đại biểu cho ý kiến vào dự thảo Bộ luật tố tụng dân sự (sửa đổi). Trong đó, vấn đề được tập trung thảo luận và còn có quan điểm khác nhau là tòa án có quyền từ chối yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự hay không?
- Một quyết định có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ lao động hưởng lương tại khu vực doanh nghiệp dự kiến sẽ đưa ra vào ngày hôm nay, tại cuộc họp của Hội đồng Lương Quốc gia.
- Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm qua chứng kiến phiên giảm điểm mạnh nhất từ đầu năm đến nay và được giới đầu tư gọi là “ngày đen tối”. Chỉ một phiên giao dịch, cả thế giới mất hơn 5 nghìn tỷ đô la Mỹ. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chung xu hướng giảm giá mạnh. Các nhà đầu tư “choáng váng” đặt câu hỏi: điều gì đang xảy ra và Việt Nam cần làm gì để giảm tác động tiêu cực? Mục điểm nóng dư luận trưa nay với vị khách mời là ông Nguyễn Quốc Trưởng, chuyên gia chứng khoán sẽ phân tích nội dung này.
- Sau hơn 3 ngày đàm phán căng thẳng, Hàn Quốc và Triều Tiên đạt được thỏa thuận giảm căng thẳng, ngay trong trưa nay, hai bên cùng dỡ bỏ lệnh cảnh báo chiến tranh.
- Tiếp tục phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm Mers tại Ả rập Xê út.

Tiếp dân, lắng nghe dân mới ổn định lòng dân.

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới những sai phạm, thiếu sót của Chủ tịch và một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh theo kết luận mới đây của Thanh tra Chính phủ là thiếu tập trung trong công tác tiếp công dân, thiếu minh bạch về tài sản, thu nhập. Quy định về trách nhiệm tiếp công dân đã cụ thể; hiệu quả của tiếp công dân, đối thoại thẳng thắn với công dân đã rõ ràng. Vậy thì, lý do gì khiến người đứng đầu và các cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng địa phương lơ là, không thường xuyên tiếp xúc với dân? Thực hiện đúng quy định của pháp luật về tiếp công dân, lắng nghe dân là một trong những yêu cầu của chính quyền thuộc về nhân dân. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không tiếp tục điều chỉnh tỷ giá đôla Mỹ trong năm nay.

- Hôm nay, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên cuối cùng để chốt mức tăng cho lương tối thiểu vùng năm 2016 tới.
- Trước diễn biến giá đôla Mỹ tại các ngân hàng tăng kịch trần, Ngân hàng Nhà nước khẳng định không tiếp tục điều chỉnh tỷ giá trong năm nay.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo nới thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển với các đợt xét tuyển Đại học, Cao đẳng tiếp theo.
- Việt Nam yêu cầu Đài Loan (Trung Quốc) chấm dứt ngay việc xây ngọn hải đăng ở Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
- Hai miền Triều Tiên đạt thỏa thuận 6 điểm nhằm giảm căng thẳng sau hơn 40 giờ đàm phán.
- Bình luận về tầm quan trọng của việc tiếp dân, lắng nghe dân sau khi Thanh tra Chính phủ chỉ ra những sai phạm, thiếu sót của thành phố Hồ Chí Minh trong vấn đề này.

Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà ở xã hội.

- Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà ở xã hội.
- Sau khi tăng tỷ giá chạm trần trong buổi sáng nay, buổi chiều, các ngân hàng thương mại tiếp tục nâng giá đô-la Mỹ lên kịch trần theo quy định của ngân hàng nhà nước.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh thời gian đăng ký các đợt xét tuyển bổ sung vào Đại học, Cao đẳng.
- Tình hình bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang căng thẳng khi Hàn Quốc cho biết, CHDCND Triều Tiên đã triển khai tàu đổ bộ chạy đệm khí tới gần đường giới tuyến giữa hai miền.
- Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Bộ Chính trị làm việc đợt thứ hai với Ban Thường vụ các đảng bộ Trung ương cho ý kiến về việc chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp.
- Bộ Chính trị làm việc đợt thứ hai với Ban Thường vụ các đảng bộ Trung ương cho ý kiến về việc chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2015-2020.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, cho ý kiến về 5 dự án luật trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13 sắp tới.
- Đến chiều nay, hầu hết các trường Đại học top đầu đã tuyển đủ thí sinh ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên, chỉ còn một số trường top giữa, top dưới và trường ngoài công lập tiếp tục thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm bằng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục- Đào tạo.
- Ngày mai, Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ họp để chốt phương án mức tăng lương tối thiểu vùng cho năm 2016. Tuy nhiên, trước thềm cuộc họp này vẫn đang có khoảng cách khá xa về mức tăng được đề xuất giữa giới đại diện người lao động và chủ sử dụng lao động.
- Cuộc đàm phán cấp cao nhằm giảm căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên bước sang ngày thứ 3 mà chưa đạt được kết quả nào. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc đã yêu cầu Triền Tiên phải xin lỗi Hàn Quốc về vụ nổ mìn ở khu phi quân sự.
- Giá dầu thô tại Mỹ hôm nay giảm sâu xuống dưới 40 đô la Mỹ 1 thùng khiến cho nhiều loại hàng hóa trên thế giới đồng loạt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 16 năm qua. Tại châu Á, thị truờng chứng khoán cũng đồng loạt giảm điểm.

Hội thảo khoa học 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển

- Khai mạc Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về 5 dự án luật trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp cuối năm.
- Hội thảo khoa học 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển.
- Trong năm nay, cả nước phải sắp xếp, tái cơ cấu trên 300 doanh nghiệp, trong đó có 289 doanh nghiệp tiến hành cổ phần hóa. Nhưng hết tháng 7 mới chỉ có 61 doanh nghiệp hoàn thành cổ phần hóa. Đâu là những vướng mắc cần tháo gỡ?
- Tình hình Bán đảo Triều Tiên vẫn đang rất nguy hiểm. Trong khi cuộc đàm phán cấp cao liên Triều phải bước sang ngày thứ 3 thì các hoạt động quân sự vẫn gia tăng tại khu vực biên giới.
- Quan hệ giữa Iran và phương Tây đánh dấu bước tiến lớn khi Anh chính thức mở Đại sứ quán trở lại tại Iran trong ngày hôm qua.
- Hàng nghìn người di cư tiếp tục đổ về các cửa ngõ Châu Âu, đẩy khối này trước nguy cơ rơi vào cuộc khủng hoảng mới.

70 năm Cách mạng tháng Tám-Nghĩ về ước vọng của dân

Những ngày này, cả nước hân hoan kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám-Cuộc cách mạng làm thay đổi vận mệnh của dân tộc Việt Nam, từ một dân tộc nô lệ đứng lên giải phóng mình, làm chủ đất nước. Dẫu thời gian có đổi thay, nhưng giá trị vĩ đại của cuộc Cách mạng tháng Tám, những ước vọng thiêng liêng về độc lập, tự do, dân chủ và công bằng xã hội theo tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn trường tồn cùng dân tộc. Bình luận của biên tập viên Vân Thiêng "70 năm Cách mạng tháng Tám-Nghĩ về ước vọng của dân"

Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13

- Khai mạc Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13.
- Đến chiều qua, thêm nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1.
- Tiếp tục thông tin về vụ thảm sát khiến 4 người tử vong, nhiều trường hợp nguy kịch tại Gia Lai.
- Tiếp tục Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia.
- Tổng thống Ucraina Pôrôsencô kêu gọi các lực lượng chính trị ở nước này ủng hộ kế hoạch thay đổi Hiến pháp mà ông đề ra nhằm chấm dứt xung đột ở miền Đông.
- Bình luận: 70 năm Cách mạng tháng Tám- Nghĩ về ước vọng của nhân dân

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh.
- Lần đầu tiên các bác sỹ nước ta phẫu thuật thành công cho một bé gái 16 tháng tuổi có trái tim nằm bên ngoài lồng ngực. Đây là ca bệnh rất hiếm gặp, trên thế giới chỉ có khoảng 150 trường hợp.
- Gần 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện tại Hà Nội ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
- Trong chuyên mục Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời, Bộ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân giải đáp về việc ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp nhập khẩu ồ ạt máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng vào nước ta.
- Cộng đồng quốc tế lo ngại sau khi hoàn tất việc cải tạo trái phép các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Trung Quốc sẽ ngang nhiên tuyên bố vùng nhận diện phòng không tại Biển Đông, đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, tự do và an ninh, an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông.
- Số người bị thương nặng trong vụ nổ ở công viên nước Đài Loan (Trung Quốc) tăng gấp đôi, lên hơn 500 người.

Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại các tỉnh Bắc và Trung Bộ.

- Nhiều hoạt động của tuổi trẻ cả nước thiết thực chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
- Bờ kè sông Y-a-un ở tỉnh Gia Lai đang có nguy cơ bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.
- Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại các tỉnh Bắc và Trung Bộ. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo tình trạng dông lốc tại nhiều khu vực.
- Mục điểm nóng dư luận với chủ đề: "Từ những tranh luận về mức lương tối thiểu, cần sự nhìn nhận vai trò của lương tối thiểu trong quan hệ lao động - tiền lương".
- Hàn Quốc và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tiếp tục hội đàm cấp cao nhằm giải quyết tình trạng căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.
- Pháp đã xác định được danh tính kẻ xả súng trên chuyến tàu tốc hành từ Hà Lan đến Pháp. Đối tượng này có liên hệ với những phần tử Hồi giáo cực đoan.
- Tại Trung Quốc lại xảy ra vụ nổ kho hóa chất ở tỉnh Sơn Đông làm hàng chục người thương vong.

Đừng để các trục quan hệ đối đầu làm bất ổn thế giới.

Tuần qua thế giới chứng kiến sự xích lại gần nhau hơn về mặt quân sự giữa Nga và Trung Quốc qua cuộc tập trận lớn chưa từng có mà hai nước đang tiến hành lần đầu tiên trên biển. Ngay trước đó Mỹ và các đồng minh Nhật Bản và Philippine cũng diễn tập rầm rộ như một hình thức khẳng định sức mạnh quân sự. Các động thái này đang làm dấy lên những lo ngại về cục diện đối đầu giữa Nga - Trung và Mỹ - Nhật khiến cho tình hình khu vực và thế giới đứng trước những nguy cơ căng thẳng mới. Bình luận của biên tập viên Thu Hà.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: