logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh vừa cứu sống một bệnh nhân đã 3 lần tim ngừng đập (Thời sự đêm 16/1/2018)

- Đề án Cơ cấu lại đầu tư công giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng đến năm 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công hàng năm trên 90%.
- Những dự án BOT giao thông đã bị hư hỏng gây mất An toàn giao thông mà chưa sửa chữa sẽ bị dừng thu giá sử dụng dịch vụ.
- Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh vừa cứu sống một bệnh nhân đã 3 lần tim ngừng đập.
- Mỹ và Pakistan phát đi tín hiệu muốn cải thiện quan hệ. Trong đó, Mỹ khẳng định Pakistan luôn là một đồng minh chủ chốt tại khu vực.
- Chủ tịch Hội đồng châu Âu khẳng định Liên minh châu Âu vẫn sẽ chào đón nếu Anh ở lại khối này.

Vụ bê bối sữa công thức dành cho trẻ em của hãng Lactalis, Pháp, bị nhiễm khuẩn salmonella tiếp tục diễn biến căng thẳng khi các phụ huynh có trẻ nhiễm bệnh yêu cầu hãng có các câu trả lời minh bạch (Thời sự trưa 16/1/2018)

- Dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 2018 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Tập đoàn phải chuyển đổi từ mô hình phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, từ khai thác tài nguyên đơn thuần sang chế biến, chế biến sâu.
- Từ 0h hôm nay, các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu lịch lấy nước đợt 1 gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2018, theo kế hoạch, đợt 1 sẽ kéo dài 4 ngày, từ hôm nay đến 24h ngày 19/1.
- Bắt đầu từ hôm nay, Trạm thu phí BOT Sông Phan, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận giảm giá vé phương tiện cho người dân sống gần trạm thu phí.
- Hội nghị Ngoại trưởng Vancouver về An ninh và Ổn định trên Bán đảo Triều Tiên diễn ra hôm nay tại Canada với mục tiêu tìm được tiếng nói đồng thuận để hướng tới một Bán đảo Triều Tiên an ninh, thịnh vượng và phi hạt nhân hóa.
- Vụ bê bối sữa công thức dành cho trẻ em của hãng Lactalis, Pháp, bị nhiễm khuẩn salmonella tiếp tục diễn biến căng thẳng khi các phụ huynh có trẻ nhiễm bệnh yêu cầu hãng có các câu trả lời minh bạch.

Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, có làm được hay không?

Câu chuyện biên chế Nhà nước "càng giảm, càng phình to" chưa bao giờ hết nóng khi sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 39/2015 của Bộ Chính trị đã tăng lên 96.000 người, mà lẽ ra mỗi năm cả nước phải giảm 70.000 người trong biên chế; khi hôm qua, Kiểm toán Nhà nước đưa ra thông tin thừa 57.175 người so với biên chế được giao trong quản lý biên chế công chức, viên chức, người lao động; khi 9 tỉnh, thành được thanh tra thì đều không thực hiện đúng định mức quy định về chỉ tiêu biên chế. Nguyên nhân và cả những giải pháp đã được nhắc tới, nhưng có thực hiện được hay không? Có chắc chắn đến năm 2021 giảm được 10% biên chế hay không? Thì vẫn là câu chuyện dài. Bình luận của Đàm Hoa nhan đề: "Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, có làm được hay không?"

Bộ Công an trả lời một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Phan Văn Anh Vũ tức Vũ nhôm và vụ án đánh bạc qua mạng đang được công an tỉnh Phú Thọ điều tra (Thời sự sáng 16/1/2018)

- Bộ Công an trả lời một số vấn đề nóng được dư luận quan tâm, trong đó có vụ Phan Văn Anh Vũ tức Vũ Nhôm và vụ án đánh bạc qua mạng đang được công an tỉnh Phú Thọ điều tra.
- Năm nay Hà Nội và thành phố Hải Phòng đẩy mạnh rà soát, sắp xếp lại các cơ quan và thực hiện thí điểm về tổ chức kiêm nhiệm một số chức danh lãnh đạo. Cũng về nội dung này chương trình có bình luận: Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, có làm được hay không?
- Từ 0 giờ hôm nay các hồ thủy điện bắt đầu xả nước đợt 1 phục vụ đổ ải gieo cấy vụ đông xuân cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc Bộ.
- Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai kiến nghị dừng thu phí trạm BOT cầu Đồng Nai vì chủ đầu tư chậm trễ bảo dưỡng cầu, đường. Tại điểm nóng BOT Sông Phan, Bình Thuận vẫn chưa hạ nhiệt dù thông báo giảm giá vé từ 0 giờ sáng nay.
- Thủ tướng Israel đang có chuyến thăm 6 ngày tới Ấn Độ. Hàng loạt thỏa thuận dự kiến được ký kết, đang dần định hình một tương lai nồng ấm trong quan hệ hai nước.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08 về cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh, tương đương với 55% trong tổng số các điều kiện đầu tư kinh doanh mà Bộ Công thương đang quản lý (Thời sự đêm 15/1/2018)

- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08 về cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh, tương đương với 55% trong tổng số các điều kiện đầu tư kinh doanh mà Bộ Công thương đang quản lý.
- Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm trách nhiệm một số lãnh đạo sở, địa phương của Đà Nẵng.
- Đã xác định được nguyên nhân gây ô nhiễm suối Nậm Núa chảy qua địa bàn 2 xã Hẹ Muông và Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến cá chết nổi trắng suối hai ngày qua.
- Tây Ban Nha có thể duy trì kiểm soát trực tiếp Catalonia.
- Hai đảng đối lập tại Nhật Bản nhất trí liên kết thành liên minh đối lập lớn nhất.

Hàng nghìn người tiêu dùng Việt Nam khởi kiện hãng Apple vì đã cố ý làm giảm hiệu năng của nhiều dòng điện thoại iPhone đời cũ (15/1/2018)

Trao đổi với luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, thuộc Văn phòng Luật sư Kết Nối - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị ngành kiểm toán và đề nghị ngành cần tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí (Thời sự chiều 15/1/2018)

- Dự và phát biểu tại hội nghị Công an toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị: Lực lượng công an luôn luôn ghi nhớ "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất".
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Bộ Công thương và Bộ Kế hoạch - Đầu tư. Thủ tướng yêu cầu các bộ phải tiếp tục vượt qua tư duy nhiệm kỳ, gạt bỏ những lợi ích cục bộ.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị ngành kiểm toán và đề nghị ngành cần tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.
- Hàng nghìn người tiêu dùng Việt Nam khởi kiện hãng Apple vì đã cố ý làm giảm hiệu năng của nhiều dòng điện thoại iPhone đời cũ.
- Những tín hiệu tích cực xuất hiện tại vòng đàm phán cấp chuyên viên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên diễn ra sáng nay tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.
- Thổ Nhĩ Kỳ phản đối việc thành lập lực lượng vũ trang mới tại Syria có tên gọi là “Lực lượng an ninh biên giới” nòng cốt là các tay súng người Kurd.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 73 (Thời sự trưa 15/01/2018)

- Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 73.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành Công Thương cần tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, tạo điền kiện cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định những con số kiểm toán kiến nghị xử lý năm qua đã góp phần tích cực vào công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.
- Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu đàm phán cấp chuyên viên.
- Iran khẳng định không cho phép thanh sát viên nước ngoài tiếp cận các cơ sở quân sự của nước này.

Chính sách nửa vời và bi kịch của lòng nhiệt huyết (15/01/2018)

Những lời chia sẻ đầy tâm trạng khi Phó Chủ tịch Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh- ông Đoàn Ngọc Hải viết đơn xin từ chức vì "không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ"; Những quan điểm khác nhau xung quanh lệnh cấm xe Grap, Uber vào 13 tuyến phố trong giờ cao điểm của Hà Nội từ ngày 11/1 đang được dư luận chú ý. Những chuyện tưởng rằng chẳng đâu vào đâu ấy lại đang nói lên một vấn đề rất hệ trọng. Đó là biết đến bao giờ chúng ta mới có những chính sách căn cơ để công tác quản lý trật tự đô thị ở các thành phố lớn mang lại hiệu quả. Bình luận của nhà báo Vân Thiêng với nhan đề: "Chính sách nửa vời và bi kịch của lòng nhiệt huyết"

Công bố sách Trắng về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (Thời sự sáng 15/01/2018)

- Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không hạ chuẩn diện tích tối thiểu với chung cư thương mại.
- Công bố sách Trắng về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định ở Việt Nam.
- BOT Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận- tài xế tiếp tục tập trung phản đối, đòi giảm giá vé.
- Hàn Quốc và Triều Tiên dự kiến hôm nay sẽ tổ chức hội đàm cấp cao để thảo luận.
- Ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng trăm người khác mất tích và bị thương trong vụ động đất tại Peru.
- Bình luận: “Chính sách nửa vời và bi kịch của lòng nhiệt huyết”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất (Thời sự đêm 14/1/2018)

- Trả lời phỏng vấn báo Yomiuri của Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất.
- Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam tổ chức lễ xuất lô hàng thủy sản đầu năm tại cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh. Năm qua kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt mức kỷ lục 8,3 tỷ đô la Mỹ.
- Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên biên giới với số lượng lên tới gần 20 nghìn viên.
- Ngoại trưởng Trung Quốc bắt đầu thăm 4 nước châu Phi, nhằm hiện thực hóa Sáng kiến “Vành đai và con đường”.
- Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay khẳng định, Mỹ đã thất bại trong việc làm suy yếu thỏa thuận hạt nhân.

Trung bình mỗi người dân Việt Nam uống 43 lít bia trong năm qua, đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiêu thụ bia nhiều thứ 3 trong khu vực châu Á (Thời sự chiều 14/1/2018)

- Dư luận dành sự quan tâm đặc biệt tới hai phiên tòa xét xử 2 đại án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” đang diễn ra ở hai đầu đất nước; ủng hộ sự quyết tâm của Đảng bằng cả lý trí và trái tim để đi đến cùng cuộc đấu tranh loại trừ tham nhũng và suy thoái trong Đảng.
- Trung bình mỗi người dân Việt Nam uống 43 lít bia trong năm qua, đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiêu thụ bia nhiều thứ 3 trong khu vực châu Á.
- Chiều nay, trạm thu phí BOT Sông Phan - Bình Thuận lại phải xả trạm vì kẹt xe nghiêm trọng.
- Chậm khắc phục các tồn tại sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã ở Hà Tĩnh bị thu hồi bằng công nhận đạt chuẩn. Trong khi tại Bà Rịa Vũng Tàu, chương trình xây dựng nông thôn mới còn nhiều rào cản, khó có thể hoàn thành trong hai năm tới.
- 17 quốc gia vẫn cam kết ngăn chặn các tàu vận chuyển dầu mỏ tinh chế cho Triều Tiên, mặc dù mối quan hệ liên Triều đã có những tia hy vọng được cải thiện khi hai bên nhất trí nối lại đàm phán vào ngày mai tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.
- Tổ chức Giải phóng Palestine kêu gọi tổ chức hội nghị quốc tế về việc thành lập nhà nước Palestine độc lập với thủ đô là Đông Jerusalem.

Tiếp tục phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm, sáng nay là phần tự bào chữa của các bị cáo Phùng Đình Thực, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Sơn (Thời sự trưa 14/1/2018)

- Tiếp tục phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm, sáng nay là phần tự bào chữa của các bị cáo Phùng Đình Thực, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Sơn.
- Tiêu điểm của chương trình cập nhật diễn biến tình hình an ninh trật tự tại Trạm thu phí BOT Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
- Vào 15h chiều nay, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào loạt trận đấu thứ 2 trong khuôn khổ vòng chung kết bóng đá Châu Á 2018, đối thủ của U23 Việt Nam là đội bóng mạnh, U23 Australia.
- Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí nối lại đàm phán vào ngày mai tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.
- Trong khi đó 17 quốc gia trên thế giới cam kết ngăn chặn và trừng trị những tàu bị nghi vận chuyển trái phép dầu mỏ tinh chế cho Triều Tiên.
- Chính phủ Iran một lần nữa khẳng định, sẽ bác bỏ mọi sửa đổi đối với thỏa thuận hạt nhân đạt được với các cường quốc phương Tây năm 2015. Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Liên minh châu Âu đều ủng hộ lập trường của Iran.

Ván cờ hạt nhân giữa Iran và Mỹ (14/1/2018)

Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố hôm thứ sáu vừa qua rằng, sẽ không tái áp đặt các biện pháp trừng phạt hạt nhân đối với Iran. Nghĩa là thỏa thuận hạt nhân lịch sử đạt được giữa Iran và nhóm P5+1 hồi năm 2015 tạm thời vẫn được duy trì. Những tưởng dư luận có thể "thở phào" trước quyết định này của ông Donald Trump, song thực tế không đơn giản vậy. Mặc dù không gia hạn trừng phạt Iran, nhưng ông Donald Trump lại ra tối hậu thư về việc sửa đổi thỏa thuận này. ĐIều đó rất có thể châm ngòi cho thảm họa đối với thế giới. Bình luận của Thu Hà nhan đề: "Ván cờ hạt nhân giữa Iran và Mỹ"

Trạm BOT Sông Phan tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục xả trạm vào tối qua do các tài xế phản đối thu phí (Thời sự sáng 14/1/2018)

- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Tết sum vầy cho công nhân lao động”.
- Trạm BOT Sông Phan tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục xả trạm vào tối qua do các tài xế phản đối thu phí.
- Hàng trăm thủ đoạn buôn lậu tinh vi của các đầu nậu tại khu vực biên giới tỉnh Long An.
- Triều Tiên tiếp tục cáo buộc Mỹ cản trở hòa giải liên Triều. Trong khi đó, Nga cáo buộc Mỹ âm mưu gây ảnh hưởng trước thềm bầu cử tổng thống vào tháng 3 tới.
- Campuchia thành lập quỹ bảo tồn xe xích-lô. Thủ tướng Hun Sen cam kết đóng góp 240 nghìn đôla hàng năm.
- Bình luận: Ván cờ hạt nhân giữa Iran và Mỹ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: