logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Dự trữ nhóm máu O đang cạn dần, Viện Huyết học truyền máu Trung ương kêu gọi người dân hiến máu cứu người (Thời sự đêm 06/01/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự chương trình nghệ thuật Vang mãi giai điệu Tổ Quốc.
- Hòa Bình phấn đấu hoàn thành việc tái định cư người dân vùng thiên tai trước Tết nguyên đán Mậu Tuất.
- Viện Huyết học truyền máu Trung ương kêu gọi người dân, nhất là những người có nhóm máu O tham gia hiến máu cứu người.
- Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay bắt đầu thảo luận về thành phần tham gia đàm phán vào ngày 9/1 tới.
- Trong khi Australia nắng nóng tới 40 độ, thì tại Mỹ nhiệt độ một số thành phố ở Đông Bắc tiếp tục giảm sâu xuống -20 độ.

Bộ Giao thông Vận tải chưa thể trình Chính phủ phương án xử lý BOT Cai Lậy (Thời sự chiều 06/01/2018)

- Bộ Giao thông Vận tải chưa thể trình Chính phủ phương án xử lý BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).
- Căng thẳng tại một số trạm BOT ở Bình Thuận và Cần Thơ vẫn tiếp diễn.
- Cần Thơ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải miễn giảm phí cho xe qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.
- Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thành lập 3 tổ công tác chốt chặn, kiểm tra các xe chở phế liệu vào làng nghề xã Văn Môn.
- Thời tiết khắc nghiệt với siêu bão tuyết đang càn quét Trung Quốc và nước Mỹ.
- Hy vọng về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đang được thắp sáng khi hai bên nhất trí đối thoại.
- Cục điều tra Liên bang Mỹ điều tra Quỹ của gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton.

Viện Huyết học Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đến tham gia hiến máu sau khi thống kê cho thấy, lượng nhóm máu O dự trữ tại kho của Viện chỉ đủ dùng trong 2 ngày tới (Thời sự đêm 5/1/2018)

- Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn từ nay đến năm 2020 giữa Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Cộng sản.
- Viện Huyết học Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đến tham gia hiến máu sau khi thống kê cho thấy, lượng nhóm máu O dự trữ tại kho của Viện chỉ đủ dùng trong 2 ngày tới.
- Các nước hoan nghênh việc Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại các cuộc đối thoại vào tuần tới.
- Pakistan chỉ trích quyết định của Mỹ dừng viện trợ, cho rằng động thái này sẽ làm bất ổn an ninh khu vực.

Việc Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên án tử hình bị cáo Đặng Văn Hiến: Dư luận không đồng tình - Vì sao?

Trao đổi với Nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Tổng Thư ký tòa soạn Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh.

Giá xăng, dầu đã được điều chỉnh lần đầu tiên trong năm nay khi xăng E5 RON 92 được công bố giữ nguyên giá, còn xăng RON 95 tăng tới 810 đồng một lít lại không được công bố khiến dư luận phản ứng (Thời sự chiều 5/1/2018)

- Ban Bí thư ra kết luận về kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả tạp chí các ban đảng Trung ương hiện nay. Trong đó yêu cầu sắp xếp, đổi mới tinh gọn hiệu quả, tiến tới tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính.
- Dự Hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần tham gia tích cực hơn nữa trong việc kiểm soát quyền lực, đồng thời là nơi mọi người dân có thể phản ánh, tố giác cán bộ có biểu hiện suy thoái, nhũng nhiễu nhân dân.
- Giá xăng, dầu đã được điều chỉnh lần đầu tiên trong năm nay khi xăng E5 RON 92 được công bố giữ nguyên giá, còn xăng RON 95 tăng tới 810 đồng một lít lại không được công bố khiến dư luận phản ứng. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam phỏng vấn ông Nguyễn Tiến Thỏa, Chủ tịch Hội thẩm định giá Việt Nam về vấn đề này.
- Việc Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên án tử hình bị cáo Đặng Văn Hiến, người trực tiếp bắn chết 3 nhân viên công ty Long Sơn về tội giết người thể hiện sự nghiêm khắc và công bằng của pháp luật. Thế nhưng, dư luận lại không đồng tình với bản án mà tòa đã tuyên. Vì sao? Mục Sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Nhà báo Nguyễn Đức Hiển - Tổng Thư ký tòa soạn Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh sẽ bàn về nội dung này.
- Mỹ tuyên bố đình chỉ viện trợ an ninh cho Pakistan, đồng thời yêu cầu nước này có "hành động kiên quyết" chống phiến quân Taliban tại nước này.
- Trước làn sóng biểu tình dẫn tới bạo loạn tại Iran làm ít nhất 21 người thiệt mạng, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc tổ chức phiên họp khẩn cấp để thảo luận tình hình tại nước này.
- Bão tuyết đang hoành hành tại nhiều nước trên thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát triển thành công công cụ trực tuyến hỗ trợ việc kiểm tra nhanh tình trạng an toàn của các địa chỉ thư điện tử tại Việt Nam (Thời sự trưa 5/1/2018)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm nay của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
- Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát triển thành công công cụ trực tuyến hỗ trợ việc kiểm tra nhanh tình trạng an toàn của các địa chỉ thư điện tử tại Việt Nam.
- Vụ nổ kinh hoàng tại làng Quan Độ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra rạng sáng ngày mùng 3 vừa qua, khiến 13 người thương vong, dư luận đang đặt câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong công tác quản lý vật liệu nổ và làng nghề phế liệu.
- Triều Tiên đồng ý đối thoại cấp cao liên Triều vào tuần tới.
- Mỹ tuyên bố đình chỉ viện trợ an ninh cho các lực lượng Pakistan, đồng thời yêu cầu nước này có "hành động kiên quyết" chống phiến quân Taliban.

Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Phải rạch ròi câu chuyện trách nhiệm (5/1/2018)

Sau vụ nổ khiến 10 người thương vong xảy ra ở Bắc Ninh, quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam chủ cơ sở thu mua phế liệu đã được công an tỉnh Bắc Ninh thực hiện. Đó là việc phải làm, nhưng không chỉ vậy mà cần phải giải quyết tận gốc của vấn đề. Bình luận của Ngọc Chi.

Các doanh nghiệp sản xuất xăng E5 ở Đồng bằng sông Cửu Long kiến nghị giảm giá xăng sinh học thân thiện với môi trường này để kích cầu tiêu dùng (Thời sự sáng 5/1/2018)

- Các doanh nghiệp sản xuất xăng E5 ở Đồng bằng sông Cửu Long kiến nghị giảm giá xăng sinh học thân thiện với môi trường này để kích cầu tiêu dùng.
- Bộ Quốc phòng xác minh lời khai chủ kho phế liệu tại Bắc Ninh "mua 7 tấn đạn từ một người thuộc Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn, Binh chủng Công binh".
- Bình luận: Phải giải quyết tận gốc vấn đề và rạch ròi trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ tai nạn nổ kho phế liệu nghiêm trọng tại Bắc Ninh.
- Theo Bộ Nội vụ Singapore, ông Phan Văn Anh Vũ khai báo không đúng sự thật trong những lần nhập cảnh vào quốc đảo này nên bị trục xuất. Ông Vũ cũng có đến 3 cuốn hộ chiếu khi bị giữ ở Singapore.
- Mỹ và Hàn Quốc nhất trí không tiến hành tập trận chung trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông PyeongChang diễn ra vào tháng 2 tới.
- Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine đe dọa tẩy chay các nước có ý định dời đại sứ quán tới Jerusalem. Trong khi đó, Israel đang tìm cách mở rộng các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây mà nước này chiếm đóng hơn 50 năm qua.

Chính phủ ban hành Nghị định mới về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), theo đó Đài Tiếng nói Việt Nam có 3 đơn vị mới là Ban Văn học- Nghệ thuật (VOV6), Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc (Thời sự đêm 4/1/2018)

- Chính phủ ban hành Nghị định mới về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), theo đó Đài Tiếng nói Việt Nam có 3 đơn vị mới là Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6), Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc.
- Các chuyên gia đề xuất trong năm nay, ngành nông nghiệp cần tháo gỡ điểm nghẽn trong thu hút doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp; đẩy mạnh xây dựng chuỗi giá trị nông sản, tạo điều kiện quy hoạch vùng nguyên liệu.
- Lực lượng chức năng huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai phát hiện một bãi gỗ lậu lớn nằm dưới lòng hồ Thủy điện Sê San 3A.
- Triều Tiên và Hàn Quốc tiếp tục thực hiện những nỗ lực cụ thể để cải thiện mối quan hệ song phương.
- Một công ty khởi nghiệp của Mỹ vừa tạo ra một sản phẩm sữa từ nấm mở ra triển vọng sử dụng khoa học và kỹ thuật công nghệ cao thay thế ngành chăn nuôi gia súc truyền thống.

Chiều nay, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật (Thời sự chiều 4/1/2018)

- Dự hội nghị ngành nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: cần đổi mới tư duy, tổ chức lại sản xuất để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tăng trưởng nông nghiệp.
- Chiều nay, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiếp nhận, bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.
- Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lên tiếng giải thích về kết luận của Thanh tra Chính phủ cho rằng Tập đoàn sai phạm gần 15.000 tỷ đồng.
- Anh mong muốn và thúc đẩy đàm phán không chính thức để tham gia hiêp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái bình dương CP TPP - Cơ hội thương mại hậu Brexit.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe quan ngại về môi trường an ninh của Nhật Bản, trong bối cảnh Triều Tiên có thể đã sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử tên lửa vào cuối tuần này hoặc tuần sau.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam khẳng định, nguồn ô nhiễm của nước sông Châu Giang là do nước thải của Hà Nội (Thời sự trưa 4/1/2018)

- Thủ tuớng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến tổng kết năm qua và triển khai kế hoạch năm nay ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.
- Trước việc tài xế liên tục dừng xe phản đối, sáng nay, chính quyền địa phương, chủ đầu tư dự án BOT Ninh An, thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa đã cùng đối thoại với các tài xế.
- Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam khẳng định, nguồn ô nhiễm của nước sông Châu Giang là do nước thải của Hà Nội.
- Tổng thống Mỹ giải thể ủy ban điều tra gian lận bầu cử năm 2016.
- Hàn Quốc tăng cường các biện pháp ngăn chặn cúm gia cầm lây lan.

Kết quả của niềm tin (4/1/2018)

Vượt qua kỳ vọng, ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bỏ qua mốc 1000 điểm để đạt mức 1005 điểm, tăng tới hơn 20 điểm so với phiên cuối cùng của năm 2017. Chỉ số chứng khoán tăng không chỉ cho thấy những tín hiệu khởi sắc của nền kinh tế, mà còn như lời hồi đáp tích cực với Nghị quyết 01 của Chính phủ và hội nghị Chính phủ với doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bình luận của Thu Thùy nhan đề: "Kết quả của niềm tin".

Từ năm nay, trẻ dưới 5 tuổi bắt buộc phải tiêm đầy đủ 10 loại vaccine để phòng bệnh truyền nhiễm (Thời sự sáng 4/1/2018)

- Từ năm nay, trẻ dưới 5 tuổi bắt buộc phải tiêm đầy đủ 10 loại vaccine để phòng bệnh truyền nhiễm.
- Sáng nay, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư sẽ có mặt tại trạm thu phí BOT Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa để đối thoại với các tài xế.
- Hơn 7.200 doanh nghiệp trong cả nước sẽ được tiến hành thanh tra thuế trong năm nay.
- Làn sóng biểu tình gây bạo loạn kéo dài suốt gần 1 tuần qua tại Iran đã chấm dứt.
- Đã có hơn 40 ứng cử viên độc lập tuyên bố về dự định tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay.
- Bình luận: Kết quả của niềm tin.

Nông nghiệp 2018: Cơ hội và thách thức (03/01/2018)

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hóa lớn, giá trị tăng cao, trên cơ sở thực hiện cơ cấu lại ngành gắn với xây dựng nông thôn mới là mục tiêu mà ngành nông nghiệp đặt ra trong năm 2018. Mục tiêu đã rõ, vấn đề là chúng ta triển khai ra sao khi trước mắt cơ hội là rất lớn nhưng đi kèm với đó cũng không ít khó khăn, thách thức. Minh Khánh có bình luận nhan đề "Nông nghiệp 2018: Cơ hội và thách thức"

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: