logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Thái Lan và Nhật Bản vừa thử nghiệm thành công hệ thống xác định và cảnh báo các khu vực có nguy cơ sạt lở đất (Thời sự đêm 13/10/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội đồng trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và một số doanh nhân tiêu biểu.
- Mưa lũ những ngày qua đã làm 55 người chết, 38 người mất tích và 31 người bị thương. Liên quan đến sự cố vỡ đê ở huyện Chương Mỹ, lãnh đạo đơn vị quản lý đê điều Hà Nội cho biết, khi nước dâng cao đã cho xả tràn qua đê Hữu Bùi để đảm bảo an toàn cho đê Tả Bùi.
- Trong khi khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, các địa phương chuẩn bị đối phó với cơn bão số 11. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện yêu cầu các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó cơn bão này.
- Dự kiến đêm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố chiến lược mới về Iran. Dư luận lo ngại nếu chiến lược theo hướng gia tăng đối đầu thì sẽ làm phức tạp thêm tình hình thế giới.
- Thái Lan và Nhật Bản vừa thử nghiệm thành công hệ thống xác định và cảnh báo các khu vực có nguy cơ sạt lở đất.

Những nội dung chính, quan trọng được Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) bàn và quyết định; Những việc cần làm trong thời gian tới (13/10/2017)

Trong các ngày từ 4 đến 11 tháng 10 năm 2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã mở Hội nghị lần thứ sáu. Trung ương đã nghe và kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018. Trung ương ra 4 nghị quyết về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; về "Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập"; về "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; về "Công tác dân số trong tình hình mới". Ban Chấp hành Trung ương đã bầu bổ sung 2 đồng chí ủy viên Trung ương vào Ban Bí thư; đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức Cách chức Bí thư Thành uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất cao với Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ năm đến Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Sau mỗi sự kiện lớn của đất nước, của Đảng, ví như Hội nghị Trung ương 6 vừa rồi, nhiều tổ chức Đảng, nhiều cán bộ, đảng viên và người dân đều có chung nguyện vọng: Được biết đầy đủ nhưng ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ những nội dung chính, quan trọng mà Trung ương đã thảo luận, quyết nghị; những công việc cần làm để thực hiện thắng lợi các nghị quyết, kết luận của Trung ương. Bài viết sau đây của tác giả Thế Nguyễn xin cố gắng đáp ứng một phần mong muốn đó của quý vị và các bạn.

Minh bạch thông tin vụ vỡ đê ở Chương Mỹ, Hà Nội (13/10/2017)

Trao đổi với Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy Lợi, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thành ủy Hà Nội kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ thành ủy Hà Nội quản lý (Thời sự chiều 13/10/2017)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh.
- Thành ủy Hà Nội kỷ luật gần 60 cán bộ vi phạm, trong đó có cả cán bộ thuộc diện Thường vụ thành ủy Hà Nội quản lý.
- Bắt đầu thanh tra đột xuất việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.
- Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều tuyến đê cấp 3 bị sạt lở, vỡ, tràn gây ngập nhiều nhà dân, trong khi đó mực nước lũ ở các sông đều ở mức báo động 3 tương đương lũ lịch sử năm 1980, đặt ra yêu cầu cần phải gia cố nhiều tuyến đê trước khi bão số 11 đổ bộ vào đất liền.
- Mục sự kiện và bàn luận: Minh bạch thông tin vụ vỡ đê ở Chương Mỹ, Hà Nội.
- Mỹ tuyên bố từ bỏ tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hoá của Liên hợp quốc ( UNESCO) với lí do tổ chức này chống Israel- một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ. Ngay sau đó, Israel cũng quyết định tương tự.
- Tác giả Thế Nguyễn có bài viết: Những nội dung chính, quan trọng được Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) bàn và quyết định; Những việc cần làm trong thời gian tới.

Một cơn bão mới vừa hình thành giật cấp 10 đã vào biển Đông, trở thành cơn bão số 11 trong năm nay (Thời sự trưa 13/10/2017)

- Sau 4 ngày mưa lũ, đến nay nhiều địa phương vẫn bị chia cắt, cô lập. Hơn 120 người thiệt mạng, mất tích và bị thương, thiệt hại về vật chất lên tới hàng nghìn tỷ đồng và con số vẫn không ngừng tăng lên. Trong khi đó, trên biển một cơn bão mới vừa hình thành giật cấp 10 đã vào biển Đông, trở thành cơn bão số 11 trong năm nay.
- Tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị mặt trận các cấp cần tăng cường hoạt động giám sát.
- Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, trong chương trình có phóng sự: Cần môi trường kinh doanh sạch và bình đẳng để mọi thành phần doanh nghiệp phát triển.
- Ngay sau khi Mỹ thông báo rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), Israel cũng tuyên bố ra khỏi Tổ chức này.

Trọng trách doanh nhân Việt Nam: Làm giàu văn minh, có trách nhiệm (13/10/2017)

Được coi trọng, được tôn vinh, trọng trách đặt lên vai các doanh nhân ngày càng lớn, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu với khu vực và thế giới. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngọc Diệu có bài bình luận nhan đề "Trọng trách doanh nhân Việt Nam: Làm giàu văn minh, có trách nhiệm"

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế SMW-3 và AAG đang gặp sự cố, ảnh hưởng đến dung lượng băng thông internet quốc tế của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam (Thời sự đêm 12/10/2017)

- Hơn 100 người thương vong và mất tích trong đợt mưa lũ lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
- Hai tuyến cáp quang biển quốc tế SMW-3 và AAG đang gặp sự cố, ảnh hưởng đến dung lượng băng thông internet quốc tế của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam.
- Fatah và Hamas chính thức ký thỏa thuận hòa giải - bước ngoặt quan trọng nhằm chấm dứt sự chia rẽ trong nội bộ Palestine kéo dài 11 năm qua.
- Nhiều chuyên gia và nghị sĩ Mỹ kêu gọi duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump sớm công bố quan điểm của mình về thỏa thuận này.

Mưa lũ đã làm ít nhất 52 người chết, 21 người mất tích, nhiều vùng vẫn bị cô lập do sạt lở, ách tắc giao thông (Thời sự chiều 12/10/2017)

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm của Hà Nội.
- Mưa lũ đã làm ít nhất 52 người chết, 21 người mất tích, nhiều vùng vẫn bị cô lập do sạt lở, ách tắc giao thông.
- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hủy các cuộc làm việc tại Hải Phòng, dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ về Ninh Bình chỉ đạo ứng phó với ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều.
- Trong mục Sự kiện và Bàn luận, chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh bàn về sự xuất hiện của cây xăng Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội với cách thức phục vụ khác biệt hoàn toàn so với các cây xăng của nước ta.
- Các phe phái Palestine đạt thỏa thuận hòa giải chính trị lịch sử chấm dứt các mâu thuẫn kéo dài trong suốt 10 năm qua và tiến tới một quốc gia Palestine thống nhất.
- Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ có dấu hiệu xích lại sau căng thẳng ngoại giao.

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hủy các cuộc làm việc tại Hải Phòng để thị sát và chỉ đạo ứng phó với ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều tại tỉnh Ninh Bình (Thời sự trưa 12/10/2017)

- Mực nước lũ trên sông Mã qua Thanh Hóa và sông Hoàng Long qua Ninh Bình có thể vượt báo động 3 từ 1m đến 1,2m, vượt lũ lịch sử 30 - 40 năm trước.
- Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hủy các cuộc làm việc tại Hải Phòng để thị sát và chỉ đạo ứng phó với ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều tại tỉnh Ninh Bình.
- Theo thống kê Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến sáng nay, mưa lũ khiến 83 người chết, mất tích và bị thương. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể trong số 18 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại thôn Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.
- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại thành phố Hà Nội.
- Tăng trưởng GDP cả năm ước đạt 6,7%. Đây là con số được Chính phủ đưa ra trong báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017.
- Thủ tướng Tây Ban Nha ra thời hạn cho Thủ hiến Catalonia trong 5 ngày phải làm rõ lập trường về việc tuyên bố độc lập.
- Công chức Pháp xuống đường lần đầu sau 10 năm, để phản đối Tổng thống Macron.

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam bác tin đồn đề xuất Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấm công chức, viên chức mua xăng của trạm xăng 100% vốn doanh nghiệp Nhật Bản đóng trong khu công nghiệp Thăng Long (Thời sự sáng 12/10/2017)

- Mưa lớn vẫn đang gây thiệt hại nặng nề về người và của ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
- Ý kiến người dân, đảng viên về các kết quả quan trọng của Hội nghị Trung ương 6.
- 13 Bộ ngành tổ chức Hội thảo rà soát loại bỏ các quy định, giấy phép con, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
- Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam bác tin đồn đề xuất Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấm công chức, viên chức mua xăng của trạm xăng 100% vốn doanh nghiệp Nhật Bản đóng trong khu công nghiệp Thăng Long.
- Thủ tướng Tây Ban Nha bác khả năng trung gian tham gia hòa giải vấn đề Catalonia.
- Iraq bắt giữ Chủ tịch Ủy ban trưng cầu ý dân về độc lập của người Kurd.
- Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook lại gặp trục trặc trên phạm vi toàn cầu khiến nhiều người dùng không thể truy cập.

Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung đã khiến ít nhất 50 người chết và mất tích.(Thời sự đêm 11/10/2017)

- Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc miền Trung đã khiến ít nhất 50 người chết và mất tích. Công tác di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tìm kiếm người mất tích đang được các địa phương tích cực triển khai.
- Dư luận cán bộ, Đảng viên và nhân dân cả nước đánh giá cao kết quả Hội nghị Trung ương 6.
- Thường vụ Quốc hội sẽ bàn về việc miễn nhiệm Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa.
- Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thanh tra toàn diện công ty để xảy ra sự cố rò rỉ khí amoniac khiến hàng nghìn người dân phải sơ tán.
- Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy hôm nay đe dọa sẽ dừng quyền tự trị của vùng Catalonia nếu vùng này tuyên bố tách khỏi Tây Ban Nha.
- Hôm nay Nhật Bản bắt đầu tiến hành bầu cử Hạ viện sớm. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, đa số người dân Nhật Bản sẽ bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử ngày 22/10 sắp tới.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12. (Thời sự chiều 11/10/2017)

- Bế mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.
- Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.
- Cập nhật tình hình mưa lũ và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ do áp thấp nhiệt đới gây ra trong mấy ngày vừa qua tại các tỉnh Bắc miền Trung và miền núi phía Bắc.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa 12 sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm. (Thời sự trưa 11/10/2017)

- Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa 12 sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm.
- Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều địa phương.
- Sáng nay, Thủy điện Hòa Bình đồng loạt mở 7 cửa xả đáy, trong khi Thủy điện Sơn La được lệnh dừng các tổ máy phát điện, không xả nước về hạ du để giảm áp lực xả nước xuống hồ Hòa Bình.
- Sở Y tế Quảng Nam xác nhận, dịch bệnh bạch hầu lại xuất hiện ở các huyện miền núi tỉnh này.
- Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 khai mạc sáng nay thảo luận 3 văn kiện quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra vào 18/10 tới.
- Thủ hiến vùng Catalonia đề xuất dừng tuyên bố độc lập một vài tuần để mở ra cánh cửa đối thoại với chính phủ Tây Ban Nha.

Tổ mối không thể làm vỡ đê (11/10/2017)

Một lần nữa, việc kỷ luật cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng khiến nhân dân thêm tin tưởng vào quyết tâm chỉnh đốn đội ngũ, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước với nhiều vận hội nhưng cũng đầy cam go, thách thức. Giang Trung Sơn có bình luận nhan đề "Tổ mối không thể làm vỡ đê".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h00-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: