logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Liên minh châu Âu cam kết bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran (Thời sự đêm 16/10/2017)

- Ban Bí thư có Chỉ thị yêu cầu phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu khắc phục nhanh hậu quả thiên tai. Trong đó, khẩn trương xây dựng Dự án tổng thể di dời dân cư khẩn cấp phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương, nhất là tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hòa Bình.
- Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu bắt đầu chuyến thăm chính thức Kazakhstan theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Cộng hoà Kazakhstan.
- Tổng thống Mỹ Doanld Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ gặp nhau vào đầu tháng 11 tới để bàn về vấn đề Triều Tiên.
- Liên minh châu Âu cam kết bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran.

Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ xem xét kiểm điểm ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ (16/10/2017)

Liên quan đến những phát ngôn gây sốc của ông Nguyễn Minh Mẫn, Mục Sự kiện và bàn luận có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và phát triển.

Còn nhiều thứ không phải là cây kim (16/10/2017)

“Cây gỗ chứ có phải cây kim đâu mà không phát hiện được, liệu có vấn đề tiêu cực gì không?” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vấn đề như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng ngày 14/10 vừa rồi. Vấn đề tuy không mới, nhưng đặt ra giữa lúc thiên tai gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân mấy ngày qua, cho thấy có vấn đề về tinh thần trách nhiệm của lực lượng giữ rừng. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Còn nhiều thứ không phải là cây kim".

Chính thức thí điểm giám sát tự động hàng hóa qua sân bay Nội Bài (Thời sự sáng 16/10/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo.
- Bão số 11 đang tiếp tục di chuyển chậm về phía đất liền nước ta; trong khi đó từ hôm nay đợt không khí lạnh tăng cường sẽ khiến nền nhiệt tại các tỉnh bắc bộ giảm sâu.
- Chính thức thí điểm giám sát tự động hàng hóa qua sân bay Nội Bài.
- Đánh bom kép tại Somalia khiến gần 400 người thương vong.
- Iran bác bỏ thông tin đóng cửa biên giới với khu vực người Kurd, Iraq.
- Bình luận: Còn nhiều thứ không phải là cây kim.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra (Thời sự đêm 15/10/2017)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên thảo luận toàn thể trong khuôn khổ Diễn đàn Liên minh nghị viện thế giới IPU 137.
- Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra.
- 104 người thiệt mạng và mất tích do đợt mưa lũ vừa qua ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
- Theo dự báo hoàn lưu bão số 11 kết hợp với không khí lạnh tăng cường gây mưa to cho khu vực Đông Bắc Bộ. Các địa phương cần đề phòng mưa lớn và sạt lở đất.
- Sau khi Tổng thống Mỹ công bố chiến lược mới về Iran, Iran cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1, trong khi lãnh đạo Anh, Pháp và Đức yêu cầu Quốc hội Mỹ tránh các hành động làm ảnh hưởng tới thỏa thuận này.
- Hàng nghìn ấn phẩm mới đang được giới thiệu tại Hội chợ sách lần thứ 69 đang diễn ra tại thành phố Frankfurt của Đức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017. Ngay tại Diễn đàn, các nhà đầu tư đã cam kết hoặc nghiên cứu đầu tư các dự án với số vốn lên đến gần 1 tỷ USD (Thời sự chiều 15/10/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017. Ngay tại Diễn đàn, các nhà đầu tư đã cam kết hoặc nghiên cứu đầu tư các dự án với số vốn lên đến gần 1 tỷ USD.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự lễ khai mạc Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 137 tại Thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
- Bão số 11 liên tục mạnh thêm khi tiến vào Biển Đông, giật cấp 16 gây sóng to, gió lớn và mở rộng vùng ảnh hưởng trên biển xuống các tỉnh Trung Trung Bộ.
- Từ đêm nay ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.
- Thủ hiến vùng Catalonia của Tây Ban Nha đang phải đối mặt với sức ép lớn khi Chính phủ nước này tuyên bố sẽ đình chỉ quyền tự trị nếu không làm rõ lập trường về việc tuyên bố độc lập trước ngày mai.
- Tân Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) - bà Audrey Azoulay khẳng định: Sẽ nỗ lực lấy lại sự tín nhiệm và hiệu quả của Tổ chức này.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 11, từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa to đến rất to. (Thời sự trưa 15/10/2017)

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017. Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đăng kí đầu tư, thỏa thuận cho vay với 27 dự án, với tổng vốn hơn 35 nghìn tỷ đồng.
- Bão số 11 giật cấp 16 gây sóng to gió lớn, đã mở rộng vùng ảnh hưởng trên biển xuống các tỉnh Trung Trung bộ. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai xác định nhiệm vụ trọng tâm hiện nay khẩn trương thông báo, kêu gọi tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm.
- Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 11, từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa to đến rất to, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái.
- Thủ hiến vùng Catalonia đối mặt với sức ép lớn 1 ngày trước hạn chót chính phủ Tây Ban Nha đặt ra về việc sẽ đình chỉ quyền tự trị của vùng Catalonia theo Hiến pháp. Trong khi đó, một số lực lượng trong nội bộ vùng tiếp tục kêu gọi Thủ hiến vùng bác bỏ đối thoại và chính thức tuyên bố độc lập.
- Đuma Quốc gia Nga đang soạn thảo một văn kiện nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống lại Nga.

Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận: Tiền lệ nguy hiểm trong quan hệ quốc tế (15/10/2017)

Tuần qua, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược mới của Mỹ đối với Iran, không xác nhận thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1, trong đó có Mỹ; tuyên bố rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, việc Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu và đảo ngược các chính sách với Cuba cũng đã khiến cộng đồng quốc tế phải đặt câu hỏi, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tính toán điều gì và đồng thời khơi lên nhiều bất đồng mới trong quan hệ quốc tế. Nhìn lại tình hình thế giới tuần qua, Hồ Điệp có bình luận “Nước Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận, tiền lệ nguy hiểm trong quan hệ quốc tế”.

Ban chỉ đạo Trung uơng về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động cao nhất các phương án ứng phó với bão số 11 và mưa hoàn lưu sau bão (Thời sự sáng 15/10/2017)

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Khai mạc Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới IPU 137.
- Dự lễ Tôn vinh và trao Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm Đổi mới, Thủ tuớng Nguyễn Xuân Phúc mong nông dân giành thắng lợi từ mùa vụ tới hợp đồng.
- Bão số 11 đang mạnh lên và có khả năng đổ bộ vào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị vào tối mai.
- Ban chỉ đạo Trung uơng về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động cao nhất các phương án ứng phó với bão số 11 và mưa hoàn lưu sau bão.
- Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đồng ý cho ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ tổ chức họp báo cá nhân vào sáng nay.
- Tây Ban Nha sẽ tuớc quyền tự trị của Catalonia nếu không có câu trả lời rõ ràng về việc tách ra độc lập.
- Hôm nay, khoảng 6,4 triệu cử tri Áo sẽ tham gia cuộc tổng tuyển cử sớm để bầu Quốc hội và Chính phủ mới.
- Bình luận "Nuớc Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận - Tiền lệ nguy hiểm trong quan hệ quốc tế"

Bão số 11 tiếp tục mạnh thêm và đổi hướng, nhiều khả năng đi vào Thanh Hóa đến Quảng Trị (Thời sự đêm 14/10/2017)

- Bão số 11 tiếp tục mạnh thêm và đổi hướng, nhiều khả năng đi vào Thanh Hóa đến Quảng Trị.
- Công an thành phố Hà Nội yêu cầu truy tố 3 bị can liên quan đến vụ cháy quán karaoke vào tháng 11 năm ngoái.
- Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo.
- Mỹ đang tự cô lập mình khi không xác nhận thỏa thuận hạt nhân với Iran

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Sẽ không có vùng cấm trong xử lý các vụ phá rừng (Thời sự chiều 14/10/2017)

- Chủ tich Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến Liên bang Nga, bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU 137.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Sẽ không có vùng cấm trong xử lý các vụ phá rừng.
- Bão số 11 đang di chuyển chậm, nhưng cường độ có thể mạnh hơn trong những giờ tới.
- Công an Hà Nội hoàn tất kết luận điều tra vụ cháy quán karaoke khiến 13 người thiệt mạng vào năm ngoái ở quận Cầu Giấy.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không xác nhận thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Quỹ tiền tệ quốc tế nhận định, kinh tế châu Á sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong ít nhất 6 năm nữa.

Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo không có vùng cấm trong xử lý vi phạm (Thời sự trưa 14/10/2017)

- Chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.
- Mưa lũ do áp thấp nhiệt đới đã làm 60 người chết, 37 người mất tích. Công tác khắc phục thiệt hại mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn đang được các địa phương tích cực triển khai trong điều kiện khó khăn.
- Trong khi đó, cơn bão số 11 đã vào biển Đông và được dự báo có thể gây mưa lớn trên diện rộng toàn bộ phía Đông Bắc Bộ, một phần của phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.
- Diễn đàn nông nghiệp Việt Nam lần thứ hai với chủ đề "Nông dân sẵn sàng cho nông nghiệp 4.0".
- Bất chấp sự phản đối của hầu hết các đồng minh và quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không xác nhận việc Iran đang tuân thủ Kế hoạch hành động chung, hay còn được gọi là Thỏa thuận hạt nhân Iran.
- Nga tiếp tục phản đối hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao của nước này ở San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington.

Phát huy vai trò, vị thế Quốc hội Việt Nam tại Đại Hội đồng IPU 137 (14/10/2017)

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 137 (IPU0137) và các Hội nghị liên quan tại Saint Peterburg, Liên bang Nga từ ngày hôm nay, 14-15/10 theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Saber Chowdhury, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko và Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin. Hội nghị IPU-137 là dịp để các nghị sỹ, đại biểu Quốc hội các nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động nghị viện và cùng nhau tham vấn, thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc tế. Bài viết của biên tập viên Lê Tuyết.

Công an thành phố Hà Nội kêu gọi người bắt giữ cán bộ ở Đồng Tâm tự thú và đầu thú, trong đó cam kết sẽ không bắt, giam giữ và bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật (Thời sự sáng 14/10/2017)

- Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, hôm nay bắt đầu tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 137 (IPU-137). Trong chương trình thời sự sáng nay có bài: "Phát huy vai trò, vị thế Quốc hội Việt Nam tại Đại hội đồng IPU 137".
- Bão số 11 được dự báo có thể giật cấp 16 đang tiến nhanh và đe dọa các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên - Huế.
- Công an thành phố Hà Nội kêu gọi người bắt giữ cán bộ ở Đồng Tâm tự thú và đầu thú, trong đó cam kết sẽ không bắt, giam giữ và bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật.
- Tổng thống Mỹ Doanld Trump công bố chiến lược mới đối với Iran sau khi tuyên bố không xác nhận thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1, trong đó có Mỹ.
- Sau 5 ngày ganh đua quyết liệt và trải qua 5 vòng bầu cử, Tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) đã có Tổng giám đốc mới.

Trọng trách doanh nhân Việt Nam: Làm giàu văn minh, có trách nhiệm (13/10/2017)

Được coi trọng, được tôn vinh, trọng trách đặt lên vai các doanh nhân ngày càng lớn, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu với khu vực và thế giới. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngọc Diệu có bài bình luận nhan đề "Trọng trách doanh nhân Việt Nam: Làm giàu văn minh, có trách nhiệm"

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h00-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: