logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bộ NN và PTNT: Ra mắt điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn trong mùa dịch COVID-19 (7/6/2021)

Cuối giờ chiều nay (7/6) tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ ra mắt điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn trong mùa dịch Covid-19. Đây là 1 trong 5 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản với sự phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các cơ quan gồm: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Ðoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 7/6/2021: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu sản xuất bằng được vaccine ngừa COVID-19 để chủ động lo cho người dân

Làm việc với các nhà khoa học, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại nước ta, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu sản xuất bằng được vaccine để chủ động lo cho người dân.
- TP.HCM nhận định vẫn còn ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, cần các biện pháp mạnh hơn để sớm dập dịch.
- Hôm nay, Hà Tĩnh lập thêm 13 chốt phòng, chống dịch sau khi phát hiện thêm 2 ca mắc mới. Trong khi đó tỉnh giáp ranh là Nghệ An quyết định tạm dừng các hoạt động thiết yếu tại nhiều địa phương trong tỉnh từ 0 giờ ngày mai.
- Nông dân Bắc Giang livestream bán vải thiều - giải pháp mới tiêu thụ nông sản từ vùng dịch nhận được hỗ trợ đắc lực từ các sàn thương mại điện tử.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay theo đúng kế hoạch trong 2 ngày 7 và 8/7 tại những khu vực an toàn và những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.
- Các quan chức cấp cao ASEAN tiếp tục lên tiếng quan ngại về các hoạt động đơn phương trên Biển Đông, đi ngược lại các nỗ lực chung của ASEAN - Trung Quốc và luật pháp quốc tế.
- Nga chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở.

Buồng lấy mẫu xét nghiệm di động tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch (7/6/2021)

Trong sáng nay (7/6), 5 buồng lấy mẫu xét nghiệm di động đầu tiên được nhóm Thiện nguyện TML gồm các kỹ sư, chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp trao tặng các y bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm (CDC) Hà Nội. Buồng lấy mẫu sẽ giải quyết bài toán: Chống nắng nóng, sốc nhiệt, bỏng nhiệt và chống lây nhiễm chéo từ người bệnh sang những thầy thuốc tuyến đầu chống dịch.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/6/2021: Ngành điện cảnh báo phương thức lừa đảo thông qua gọi điện thông báo nợ tiền điện.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với các bộ, ngành về công tác nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng COVID-19.
- Hà Nội, thành phố HCM và một số địa phương khác tiếp tục xuất hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng chưa rõ nguyên nhân.
- Ngành điện cảnh báo phương thức lừa đảo thông qua gọi điện thông báo nợ tiền điện.
- Mối quan hệ Nga – Mỹ gia tăng căng thẳng trước Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước.
- Giá dầu tại Mỹ chạm mức 70 USD/thùng - mức cao nhất trong vòng 3 năm qua. Đây là tín hiệu lạc quan về nhu cầu dầu mỏ thế giới phục vụ kinh tế phục hồi trong tương lai.

THỜI SỰ 6H SÁNG 7/6/2021: Nhiều sáng chế giúp các bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, bên lề Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác Mê Công-Lan Thương lần thứ 6.
- Nhiều sáng chế giúp các bác sỹ tuyến đầu chống dịch.
- 5 buồng xét nghiệm di động đầu tiên được trao tặng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội.
- Thành công trong chọn giống vật nuôi kháng bệnh góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.
- Số ca mắc hàng ngày cao nhất ASEAN, Philippines tăng tốc tiêm chủng vaccine COVID-19.
- Đội tuyển quốc gia Việt Nam gặp đội tuyển Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các nước Đông Nam Á điều chỉnh cách ứng phó Covid-19 (7/6/2021)

Tình trạng tăng vọt ca nhiễm do các biến thể mới tại nhiều quốc gia Đông Nam Á đã buộc các nước trong khu vực tái áp dụng các biện pháp hạn chế để chống dịch, đóng cửa nhà máy và tăng tốc chương trình tiêm chủng. Một số quốc gia đang phải thay đổi chiến lược ứng phó với Covid-19 đồng thời tiến tới trạng thái “bình thường mới” theo nhiều cách khác nhau . Những thay đổi đó là gì và những bài học kinh nghiệm có thể rút ra từ các mô hình đó ra sao là nội dung của chương trình 10p Sự kiện luận bàn với góc nhìn từ các phóng viên Hương Trà – Thường trú Đài TNVN tại Indonesia và phóng viên Quang Trung thường trú tại Thái Lan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 06/06/2021: Gần 1.300 tỷ đồng đóng góp cho quỹ phòng, chống Covid Việt Nam

Hôm nay (6/6), cả nước ghi nhận thêm 206 ca mắc mới COVID 19, trong đó Bắc Giang vẫn là tâm điểm với 121 ca mắc mới.
- Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trong đêm nay 06/06.
- ASEAN hỗ trợ Myanma tìm kiếm giải pháp hòa bình.
- Quan chức Hàn Quốc kêu gọi "sự linh hoạt tối đa" trong các cuộc tập trận chung với Mỹ

Loạt bài về những nội dung trong bài viết của TBT Nguyễn Phú Trọng đề cập một số vấn đề lý luận - thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam. Bài 1: Sáng rõ hơn nhận thức về phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN” (06/06/2021)

Trong bài viết mới đây của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, Tổng bí thư nêu rõ: Đưa ra quan niệm phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một đột phá lý luận rất cơ bản và sáng tạo của Đảng ta, là thành quả lý luận quan trọng qua 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, xuất phát từ thực tiễn Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm của thế giới. Đánh giá cao bài viết của Tổng bí thư, các chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu luận giải cụ thể hơn về nhận định này. Ghi nhận của phóng viên Ngọc Diệu.

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an sản xuất thành công thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19 (06/06/2021)

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã nghiên cứu sản xuất thành công một số chế phẩm y học cổ truyền trong phòng và điều trị các triệu chứng do Virus nói chung và Covid-19 nói riêng. Hơn 4 nghìn liều thuốc cổ truyền từ dược liệu do Bệnh viện sản xuất đã được cung cấp miễn phí đến các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang, nhằm kịp thời hỗ trợ đối với các bệnh nhân Covid-19 trong phòng ngừa và nâng cao sức khỏe.

Phú Yên: Ngư dân được mùa những chuyến biển trong ngày (06/06/2021)

Thời gian gần đây, những chuyến biển đánh bắt trong ngày của ngư dân thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên gặp nhiều thuận lợi. Sau mỗi chuyến ra biển ngư dân thu về vài tấn cá thu, cá nục, cá ồ… thu nhập hàng chục triệu đồng một ngày.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 06/06/2021: Xử lý vi phạm kịp thời, cử tri tin tưởng đi bầu cử lại tại 2 tổ bầu cử thuộc huyện Phú Xuyên và Mê Linh của thành phố Hà Nội

Thủ tướng chính phủ ra công điện yêu cầu các tỉnh, thành phố không được áp dụng biện pháp phòng dịch cực đoan.
- Bài học phòng chống dịch từ chuỗi lây nhiễm của các điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại TPHCM.
- Thành phố Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho người lao động ngành du lịch vay vốn tối đa 100 triệu đồng, trong thời gian 3 đến 5 năm theo hình thức vay không thế chấp, nhằm giúp người lao động tìm kế mưu sinh vượt qua khốn khó mùa dịch.
- Từ hôm nay, Đài TNVN phát loạt bài làm rõ hơn những nội dung trong bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Bài đầu tiên có nhan đề: “Sáng rõ hơn nhận thức về phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN”.
- Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu quyết tâm ngăn chặn hành vi lách thuế của các tập đoàn đa quốc gia.
- Đặc khu hành chính đặc biệt Hồng Kông (Trung Quốc) ghi nhận ca mắc mới COVID-19 với đột biến gen N501Y không rõ nguồn lây. Đây là 1 trong 3 đột biến đáng lo ngại nhất hiện nay

Hải Phòng: Những hội đồng thi đặc biệt trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay (6/6/2021)

Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 21.000 thí sinh tại thành phố Hải Phòng bước vào kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông. Cùng với việc trang bị đầy đủ kiến thức cho các em học sinh, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm thi, nhất là trong hoàn cảnh Hải Phòng đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19, nhiều giáo viên thuộc diện F1, nhiều học sinh thuộc diện F2.

Sản xuất thành công thuốc cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19 (6/6/2021)

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã nghiên cứu sản xuất thành công một số chế phẩm y học cổ truyền trong phòng - điều trị các triệu chứng do Virus nói chung và Covid-19 nói riêng. Hơn 4 nghìn liều thuốc cổ truyền từ dược liệu do Bệnh viện sản xuất đã được cung cấp miễn phí đến các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang, nhằm kịp thời hỗ trợ đối với các bệnh nhân Covid-19 trong phòng ngừa và nâng cao sức khỏe.

Hàng nghìn người sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID để khám chữa bệnh (6/6/2021)

Từ ngày 01/6/2021, người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Chưa đến 1 tuần triển khai, các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước đã đồng loạt tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh thay cho thẻ BHYT giấy. Việc triển khai này đang được người dân hào hứng đón nhận vì sự nhanh, gọn, thuận tiện, giảm bớt nhiều khâu thủ tục, giấy tờ so với trước đây.

THỜI SỰ 12H TRƯA 6/6/2021: Một số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã tại Hà Nội và Đắc Lắc tổ chức bầu cử lại.

Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 đã chính thức ra mắt, nhằm huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội cho chiến lược vac-xin.
- Trong bài phát biểu như “lời hiệu triệu”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp cho Quỹ vaccine - Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của trái tim kết nối trái tim.
- Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đánh giá cao sáng kiến thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam.
- Một số đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã tại Hà Nội và Đắc Lắc tổ chức bầu cử lại.
- 6 sàn thương mại điện tử lớn khởi động chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, thông qua “Gian hàng Việt trực tuyến”.
- Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đạt thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu.
- Các bộ trưởng thương mại thuộc 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC nhất trí mục tiêu đạt được sự phục hồi kinh tế bằng việc tăng tốc phân phối vắc xin phòng Covid-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: