logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 2/1/2021: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục bàn công tác nhân sự.

- Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng tiếp tục họp bàn về công tác nhân sự. Đây là công việc hệ trọng, liên quan mật thiết đến vận mệnh và vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của đất nước.
- Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, thị xã Đông Triều và Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm đến F4 của tất cả các trường hợp liên quan tới các ca bệnh mắc Covid-19. Cũng từ 0h hôm nay Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội ở 1 số khu vực.
- Xuất hiện 3 ca dương tính với COVID-19, Hà Nội sẽ rà soát người về từ ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương từ 14/1.
- Việc phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng đã kéo chỉ số chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất trong lịch sử.
- Ủy ban châu yêu cầu thanh tra một nhà máy sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm tại Bỉ. Trong khi đó, Nga công bố, gần 25% dân số nước này đã có kháng thể với Covid-19.
- Kinh tế Mỹ sụt giảm 3,5% trong năm ngoái vì dịch Covid-19. Đây là lần giảm sâu nhất kể từ năm 1946.

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/1/2021: Từ hôm nay, ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của ĐCS Việt Nam dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự BCH Trung ương khoá XIII

- Từ hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng cộng sản Việt Nam dành 3 ngày để thảo luận về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá 13.
- Trong chương trình sáng nay, Đài TNVN giới thiệu bài viết của nhà báo Uông Ngọc Dậu với nhan đề “Nào người dậy sớm thức khuya”.
- Hôm nay, kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, chúng tôi mời quý thính giả về thăm lại Cao Bằng với mốc 108 – nơi ghi dấu lịch sử, đánh dấu sự mở đầu cho trang sử mới của cách mạng Việt Nam.
- Từ ngày 1/7 năm nay, Việt Nam sẽ dừng nhập điện thoại 2G, 3G. Từ thời điểm đó, điện thoại sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải tích hợp công nghệ công nghệ 4G.
- Lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ tìm được tiếng nói chung trong việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, cũng như sớm giải quyết vấn đề bắt cóc công dân.
- Cảnh sát quốc tế xóa sổ một mạng máy tính lớn gồm nhiều máy tính bị nhiễm mã độc được sử dụng cho các nhóm tội phạm.

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/1/2021: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu quan trọng gửi HNCC về Thích ứng với biến đổi khí hậu năm nay

- Nhiều đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tâm đắc bài học “lấy dân là gốc” được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày trong văn kiện và kỳ vọng, Đảng sẽ tiếp tục đề ra những chủ trương lớn phát huy hơn nữa sức mạnh của toàn dân.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu quan trọng gửi đến Hội nghị Thượng đỉnh về Thích ứng với biến đổi khí hậu năm nay.
- Bộ Công an công bố mẫu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.
- Tỉnh Nam Định sẽ không tổ chức khai ấn đền Trần năm nay để phòng chống dịch Covid-19.
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế lạc quan về kinh tế thế giới năm nay khi dự báo mức tăng trưởng 5,5%, cao hơn 0,3% so với nhận định cách đây 3 tháng.
- Ấn Độ cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc. Động thái có thể dẫn đến những thách thức pháp lý và căng thẳng hơn nữa giữa 2 nước trong không gian số.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/1/2021: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bắt đầu diễn ra từ hôm nay, 25/1, tại thủ đô Hà Nội.

- Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 bắt đầu diễn ra từ hôm nay 25/1, tại thủ đô Hà Nội. Người dân cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế bày tỏ tin vào Đại hội, sẽ đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.
- Tòa án tại Pháp chính thức đưa ra xét xử vụ kiện dân sự giữa bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, và 26 tập đoàn hóa chất Mỹ liên quan việc sử dụng chất độc màu da cam đi-ô-xin trong chiến tranh Việt Nam.
- Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất thông qua quyết định mở Đại sứ quán tại thành phố TenAvíd, Israel.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/01/2021: Nhiều địa phương, doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động khi Tết Nguyên đán cận kề.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khai mạc sáng mai đã được hoàn tất.
- Phỏng vấn Tổng bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ về thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Hàn Quốc – Mỹ thảo luận về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
- Tổ chức y tế thế giới đạt được thỏa thuận mua 40 triệu liều Vaccine ngăn ngừa Covid-19 để phân phối trong tháng 2 tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/1/2021: Đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.

- Vệc chuẩn bị cho Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đã cơ bản hoàn tất. Cơ cấu nhân sự được tiến hành theo các bước chặt chẽ, kỹ lưỡng, dân chủ, khách quan, bảo đảm kế thừa ổn định, chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ.
- Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải, Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp cùng các bộ ngành liên quan nghiên cứu đề xuất cho bán bảo hiểm Covid-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.
- Các địa phương đẩy mạnh các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo và đảm bảo bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
- Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về những giải pháp quan trọng của ngành tài nguyên môi trường trong giai đoạn phát triển mới.
- Hạ viện Mỹ sẽ gửi điều khoản luận tội cựu Tổng thống Doanld Trump cho Thượng viện vào ngày 25/01, mở đường cho phiên tòa xét xử diễn ra sớm nhất vào tuần sau.
- Nhiều người ở Indonesia dương tính với vi-rút Sars-CoV-2 sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 do hãng Xi-nô-vắc của Trung Quốc sản xuất.

THỜI SỰ 6H SÁNG 22/1/2021: Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng mở cửa từ hôm nay, đón hàng nghìn phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin về Đại hội

- Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng mở cửa từ hôm nay để đón hàng nghìn phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin về Đại hội.
- Chính quyền thành phố Thủ Đức, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước sẽ chính thức hoạt động từ hôm nay.
- Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm về những kết quả nổi bật của ngành công an trong năm qua và nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay.
- Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược di sản của ông Donald Trump.
- Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Bát-đa của Irắc đã tăng lên 32 người và 110 người khác bị thương. Iran và các nước trong khối A-rập đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này.

THỜI SỰ 6H SÁNG 21/1/2021: Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra hôm nay

- Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra hôm nay. Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia thông tin về những điểm mới của hội nghị.
- Triển khai hoạt động Cổng thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội, nhằm tăng tỷ lệ kết nối cung – cầu lao động trên địa bàn thủ đô trong năm nay.
- Công dân nhập cảnh trái phép tăng đột biến tại tỉnh Lạng Sơn, gây quá tải tại các khu cách ly.
- Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức - chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Trong bài phát biểu, tân tổng thống Mỹ cam kết sẽ là Tổng thống của tất cả người dân Mỹ.
- Một biến thể mới hoàn toàn của virus Sar Cov2 khác với biến thể tìm thấy ở Anh đã xuất hiện ở miền Nam nước Đức.

THỜI SỰ 6H SÁNG 20/01/2021: Bộ đội biên phòng tăng cường bám chốt chống người nhập cảnh trái phép đợt cao điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Thủ đô Hà Nội lên phương án phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
- Hôm nay Học viện Quân y bắt đầu tiêm mũi 2 vaccinne nanocovax ngừa covid 19 cho 17 tình nguyện viên còn lại thuộc nhóm 1.
- Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa tại thủ đô Madrid vì bão tuyết

THỜI SỰ 6H SÁNG 19/1/2021: Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên

- Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
- Hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam - Vietravel Airlines chính thức công bố mở bán vé cho các chuyến bay thương mại từ 1 giờ sáng nay.
- Nhiều cách làm sáng tạo để hỗ trợ các bệnh nhân nghèo được triển khai tại các bệnh viện ở TPHCM dịp Tết Nguyên đán sắp đến.
- Bình luận với nhan đề “Để Tết ấm tình người”.
- Nga sẵn sàng đàm phán gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới với Mỹ.
- Ít nhất 21 bang ở Mỹ triển khai vệ binh quốc gia trước nguy cơ mất an ninh trong Lễ nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden vào ngày mai.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/01/2021: Xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng

Chính phủ ủng hộ đề xuất dán tem để truy xuất nguồn gốc đào trồng, phân biệt với đào rừng.
- Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 thành lập 5 tổ công tác đến các địa phương kiểm tra việc thực hiện quy định về người cách ly.
- 12 thợ mỏ bị kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở Trung Quốc cách đây một tuần vẫn còn sống.
- Trong khi đó, ít nhất 73 người thiệt mạng và gần 30 nghìn người phải đi sơ tán do động đất ở Indonesia.
- Tổng số ca mắc COVID 19 trên toàn cầu đã vượt mốc 95 triệu và khiến hơn 2 triệu người tử vong.
- Một thành phố ở Trung Quốc đã sử dụng rô-bốt để lấy mẫu xét nghiệm virus SARS CoV-2, nhằm hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 17/1/2021: Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

- Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam vui Xuân đón Tết.
- Chính phủ yêu cầu kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.
- Ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu trong năm nay sẽ hướng tới xuất khẩu đạt 39 tỷ USD.
- Nga thông báo nước này sẽ nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam.
- Một loạt bang trên khắp nước Mỹ đã huy động Vệ binh quốc gia, đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa các tòa nhà của cơ quan công quyền, trước thời điểm diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
- Baøi bình luận: Lại thêm một tiếng nói lạc điệu cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/1/2021: Việt Nam vượt qua một số nước, như Ấn Độ, Trung Quốc, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở Châu Á

- Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 khẳng định, người Việt Nam nhập cảnh hợp pháp không phải trả phí cách ly tập trung.
- Việt Nam đã vượt qua một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc để trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở Châu Á.
- Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh về thành tự ngoại giao của Việt Nam trong năm 2020.
- 10 nước trên thế giới đang nắm giữ tới 95% số lô vắc xin ngừa Covid-19, thông tin một lần nữa cho thấy sự bất bình đẳng trong tiếp cận vắc xin.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/1/2021: Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

- Trên 35% người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong năm nay là mục tiêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa đặt ra.
- Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
- “Gỡ điểm nghẽn thu hút đầu tư và thúc đẩy dự án trọng điểm” là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giao thông Vận tải giai đoạn 2021-2025, qua phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.
- Mỹ khẳng định cam kết bảo vệ và duy trì một Biển Đông tự do và mở.
- Hạ nghị sỹ Cộng hòa tuyên bố sẽ trình điều khoản luận tội ông Giâu Bai-đờn ngay sau lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/1/2021: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch thông suốt, hiệu lực, hiệu quả trong quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

- Gần 70 tác phẩm đoạt giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 5 năm 2020. Lần đầu tiên, giải đặc biệt được trao cho nhóm tác giả của Hãng phim tài liệu và điện ảnh, Báo Nhân dân với tác phẩm “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - biên niên sử truyền hình”.
- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch thông suốt, hiệu lực, hiệu quả trong quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.
- Hạ viện Mỹ thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ bị luận tội hai lần trong 1 nhiệm kỳ.
- Châu Âu siết chặt phong tỏa, chạy đua với biến thể mới của virus Sars-Cov-2.
- Trong chương trình, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về vấn đề: Ngành Tài chính chủ động các giải pháp tài khóa – góp phần duy trì và phục hồi tăng trưởng kinh tế.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h55 Mùa vàng
05h55-05h59 Quảng cáo
5h59-06h00 Báo giờ
11h30-11h45 Ca nhạc
17h50-17h59 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: