logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ao nuôi cá tra của các doanh nghiệp Việt Nam sắp được cập nhật lên bản đồ Google

- Bộ Y tế vừa thống nhất đề nghị Bộ Nội vụ trình Chính phủ công nhận Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt đầu tiên ở nước ta.
- Tổng cục thủy sản cho biết, Ao nuôi cá tra của các doanh nghiệp Việt Nam sắp được cập nhật lên bản đồ Google.
- Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu các cơ quan liên bang chuẩn bị tiếp nhận 10.000 người tị nạn Syria kể từ ngày 1/10 tới.
- Nhóm Tiếp xúc về giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine đã hủy hội nghị qua truyền hình dự kiến diễn ra ngày hôm nay để thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn.
- Bình luận: “Để khoa học trở thành đầu vào của sản xuất”.

Hãng Apple ra mắt sản phẩm mới iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPad Pro.

- Hai thành phố Hà Nội (Việt Nam) và Viêng Chăn (Lào) đẩy mạnh hợp tác quan hệ hữu nghị.
- Trong vài ngày tới, một số tuyến đường tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được lắp đặt cột đo nồng độ cồn; nếu người nào có nồng độ cồn vượt quá quy định sẽ có xe đưa về nhà miễn phí.
- Nghị viện châu Âu ủng hộ một kế hoạch của Ủy ban châu Âu trong vòng 4 tháng cho phân bổ 40 nghìn người di cư từ Italia và Hy Lạp tới các nước thành viên khác.
- Hãng Apple ra mắt sản phẩm mới iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPad Pro.
- Bình luận: Tiếng nói của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải xuất phát từ thực tiễn, vì nhân dân, nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (10/9/1955-10/9/2015)

Lao động Việt Nam tại các nước hết hạn hợp đồng, nếu về nước trước ngày 31/12 năm nay sẽ không bị xử phạt hành chính.

- Tiếp tục chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Hội thảo do Ngân hàng thế giới tổ chức với chủ đề: Vai trò ngày càng tăng của Quốc hội Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước.
- Lao động Việt Nam tại các nước hết hạn hợp đồng, nếu về nước trước ngày 31/12 năm nay sẽ không bị xử phạt hành chính.
- Kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường Đại học và Cao đẳng, nhiều trường tốp dưới vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu.
- Thượng nghị sỹ đảng đối lập Campuchia có thể bị kết án 17 năm tù với tội danh "xuyên tạc Hiệp ước biên giới Camphuchia-Việt Nam" trên mạng xã hội.
- Hơn 1 tháng sau thảm họa nổ kho hóa chất tại Thiên Tân (Trung Quốc), vẫn còn 11 người mất tích trong khi số người thiệt mạng đã tăng lên có số 162.
- Bình luận: Giá cước vận tải - Vẫn cần can thiệp hành chính trong ngắn hạn.

Dịch vụ khám, chữa bệnh tại nhà của các bệnh viện công đang gặp khó do thiếu hành lang pháp lý.

- Các hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Mỹ.
- Tổng cục thuế quyết định lập phòng thanh tra chuyên về chuyển giá trước bối cảnh các hoạt động về chuyển giá để trốn thuế, né thuế, gây thất thu lớn cho ngân sách đang trở nên phổ biến.
- Giá xăng dầu giảm sâu nhưng giá cước vận tải không chịu giảm khiến người dân và cộng đồng doanh nghiệp đặt câu hỏi về trách nhiệm kiểm soát giá của cơ quan quản lý.
- Dịch vụ khám, chữa bệnh tại nhà của các bệnh viện công đang gặp khó do thiếu hành lang pháp lý.
- Đề xuất phân bổ hạn ngạch người nhập cư vào châu Âu đang gây chia rẽ sâu sắc giữa các nước thành viên của khối.
- Bình luận: Còn tiếng than phiền, còn phải cải cách nhân sự kiện Bộ Nội vụ công bố chỉ số cải cách hành chính.

Sáng nay, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón nhận Huận chương độc lập hạng Nhất lần thứ 2

- Sáng nay, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón nhận Huận chương độc lập hạng Nhất lần thứ 2.
- Bình luận: Làm sáng lên di sản Tiếng nói Việt Nam.
- Hôm nay là hạn cuối xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường đại học, cao đẳng 2015.
- Trung Quốc công bố Sách Trắng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Khu tự trị dân tộc thiểu số Tây Tạng.

Bộ Y tế thành lập 3 đoàn thanh, kiểm tra hoạt động của hệ thống đường dây nóng trên toàn quốc.

- Bộ Y tế thành lập 3 đoàn thanh, kiểm tra hoạt động của hệ thống đường dây nóng trên toàn quốc.
- Biểu giá điện mới sẽ được Cục Điều tiết điện lực tổng hợp và trình Chính phủ quyết định trong tháng 10 tới đây.
- Hôm nay, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục xảy ra trên diện rộng và kéo dài đến ngày 8/9.
- Đức đã mở cửa biên giới, tiếp nhận 10 nghìn người nhập cư đến từ Hung-ga-ri.
- Lực lượng không quân Iran bắt đầu triển khai cuộc tập trận quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.
- Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, 7/9/1945-7/9/2015, chương trình có bài viết của nhà báo Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam với nhan đề: "Truyền thống tự hào - vững bước tương lai".

Số người mắc bệnh sốt xuất huyết ở Hà Nội đang tăng nhanh, nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn

- Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng thăm thành phố cổ kính Boston.
- Hôm nay, gần 20 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới. Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm, ngày khai giảng sẽ được tổ chức đồng loạt trên tinh thần đơn giản, gọn nhẹ nhưng thiết thực, ý nghĩa, để ngày khai giảng thực sự là ngày vui của học sinh.
- Số người mắc bệnh sốt xuất huyết ở Hà Nội đang tăng nhanh, nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn vì chu kỳ của dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội thường xuất hiện sau khoảng 5 năm, mà năm 2009 Hà Nội từng xảy ra đại dịch sốt xuất huyết.
- Các nước Châu Âu tiếp tục tìm biện pháp đối phó với dòng người di cư đang đổ về ngày một đông, đặc biệt sau cái chết đáng thương của một em bé người Xyri trên bờ biển Thổ Nhĩ kỳ khi đang trên đường tìm cách sang Châu Âu.
- Bộ trưởng Tài chính và Lao động của các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) tiến hành một cuộc họp chung tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thảo luận các vấn đề quan trọng về kinh tế và xã hội của các nước G-20.

Tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4% sẽ đáp ứng khoảng 80% mức sống tối thiểu của người lao động.

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thành phố Bô-xtơn, tiểu bang Ma-xa-chu-xet, Hoa Kỳ, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ.
- Hội đồng tiền lương quốc gia khẳng định, với mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4% sẽ đáp ứng khoảng 80% mức sống tối thiểu của người lao động.
- Còn 3 ngày nữa là kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 2 Đại học, Cao đẳng năm nay nhưng đến nay tại các trường, thí sinh đến nộp hồ sơ rất ít trong khi lượng hồ sơ ảo rất nhiều.
- Nền kinh tế Mỹ tiếp tục có những dấu hiệu khởi sắc. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa quyết định hạ mức dự báo về tăng trưởng kinh tế và lạm phát khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu.
- Pháp và Đức đạt được thỏa thuận về triển khai cơ chế thường xuyên và bắt buộc liên quan đến việc tiếp nhận người tị nạn tại các nước thành viên Liên minh châu Âu.
- Bình luận về những hạn chế của doanh nghiệp Việt Nam trước giai đoạn hội nhập sâu của nền kinh tế với nhan đề: Thông tin cho doanh nghiệp, khó thế sao?

8 tháng qua, giá trị xuất khẩu hàng hóa của cả nước đạt hơn 106 tỷ USD.

- Hoạt động bên lề của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ tư đang diễn ra ở Mỹ.
- Sáng nay sẽ diễn ra phiên họp cuối cùng của Hội đồng tiền lương quốc gia quyết định mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016.
- 8 tháng qua, giá trị xuất khẩu hàng hóa của cả nước đạt hơn 106 tỷ đô la Mỹ.
- Tổng thống Barắc Ôbama đã giành đủ số phiếu ủng hộ để bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran tại Quốc hội.
- Italia sẽ lập lại các trạm kiểm soát tạm thời ở cửa khẩu Bren-nê-rô miền Bắc Italia, để ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép theo đường bộ đổ sang Áo rồi từ đó di chuyển tiếp tới Đức. Trong khi đó, Cộng hòa Séc sẽ dừng việc tạm giữ người tị nạn Xy-ri trên lãnh thổ và cho phép họ tiếp tục hành trình tới Đức.
- Bình luận “Thu hẹp khoảng cách thu nhập – bằng cách nào?”.

Sáng nay tại Quảng trường Ba Đình lịch sử diễn ra chương trình mít tinh trọng thể và diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

- Nhìn lại một số dấu mốc phát triển quan trọng của đất nước kể từ mùa Thu lịch sử năm 1945.
- Sáng nay tại Quảng trường Ba Đình lịch sử diễn ra chương trình mít tinh trọng thể và diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
- Bình luận "Thường trực ý chí giữ vững quyền tự do, độc lập".
- Truyền hình Nhân dân chính thức phát sóng.
- Lãnh đạo 2 đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản là Đảng Dân chủ Nhân dân và Đảng Duy Tân Nhật Bản đã xác nhận kế hoạch thành lập liên minh nhằm cạnh tranh với Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền trong các cuộc bầu cử sắp tới.
- Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên tiếp tục bày tỏ hoan nghênh thỏa thuận đạt được với Hàn Quốc ngày 25/8 vừa qua tại một cuộc gặp cấp cao.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự phiên khai mạc Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội trên thế giới lần thứ tư tại Mỹ

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự phiên khai mạc Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội trên thế giới lần thứ tư tại Mỹ.
- Nhiều qui định mới chính thức có hiệu lực từ hôm nay như khám chữa bệnh ngày lễ được thanh toán bảo hiểm y tế, giảm một nửa học phí hệ trung cấp, hộ cận nghèo được vay đến 100% chi phí xuất khẩu lao động. Cũng bắt đầu từ hôm nay, người dân có thể mua vé tàu trực tuyến mà không phải ra ga lấy vé.
- Trùm đường dây bán “logo xe vua” thu lời hàng tỷ đồng mỗi tháng đầu thú cơ quan công an thành phố Hồ Chí Minh.
- Liên quan đến vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ. Cục phó Cục đăng ký đất đai (Bộ Tài nguyên Môi trường) đã bị xử lí kỷ luật.
- Ucraina bắt giữ nhiều người trong vụ đụng độ bên ngoài tòa nhà quốc hội.
- Cảnh sát Hy Lạp và Áo mạnh tay chặn người di cư. Trong khi đó, Đức kêu gọi các nước châu Âu chia sẻ gánh nặng tiếp nhận người di cư.
- Bình luận về việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng đất nước ta sau 70 năm thành công của cuộc cách mạng tháng Tám.

Chương trình nghệ thuật "Lá cờ độc lập" tại 2 điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới NewYork, bắt đầu tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội lần thứ 4 tại Mỹ.
- Chương trình nghệ thuật "Lá cờ độc lập" tại 2 điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh khơi dậy niềm tự hào về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho tổ quốc.
- Xuất khẩu cả nước 8 tháng qua đạt trên 98 tỷ USD, gần sát với chỉ tiêu tăng trưởng xuất khẩu cả năm đã được Quốc hội thông qua là 10%.
- Ba nước Pháp, Đức và Anh ra tuyên bố chung kêu gọi Liên minh Châu Âu tổ chức cuộc họp khẩn nhằm giải quyết tình trạng người nhập cư đang đẩy Châu Âu vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mới.
- Ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương trong 1 vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà ở dành cho công nhân của Tập đoàn Dầu khí Saudi Aramco ở A Rập xê út.
- Bình luận: Lãnh đạo vi hành để gần dân, sát việc

Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu tổ quốc tôi"

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội trên thế giới lần thứ 4 được tổ chức tại New York và thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 31/8 đến ngày 9/9/2015. Nhân dịp này biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết: "Quốc hội Việt Nam cam kết và hành động vì một thế giới phát triển bền vững".
- Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, tại quảng trường Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu tổ quốc tôi".
- Người đàn ông bị bắt giữ có liên quan đến vụ đánh bom tại Băng Cốc, Thái Lan vào tuần trước nhiều khả năng không phải là phần tử khủng bố quốc tế và động cơ thực hiện vụ tấn công có thể do thù hận cá nhân.
- Người đứng đầu các cơ quan an ninh và giao thông châu Âu họp khẩn nhằm xem xét vấn đề an ninh trên tàu sau khi những hành khách ngăn chặn được một vụ tấn công trên đoàn tàu cao tốc từ Am-xte-đam tới Paris hôm 21/8 vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc triển lãm 70 năm thành tựu kinh tế - xã hội.
- Các chuyên gia kinh tế khuyến nghị, để hội nhập và phát triển, yếu tố quan trọng là đẩy mạnh cải cách thể chế kinh tế.
- Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ đánh giá cao Việt Nam khi có đa dạng về tôn giáo nhưng rất ít xung đột.
- Cảm xúc của những phạm nhân trước ngày được đặc xá tha tù trước thời hạn.
- Hội nghị hội đồng toàn cầu vì phụ nữ tiếp tục diễn ra tại Nhật Bản.
- Hy Lạp ấn định ngày tổng tuyển cử trước thời hạn.
- Bình luận “Sự tự trọng và lòng dũng cảm không cần tới những chiêu quảng cáo” – nhìn từ vụ việc cuốn sách dạy về lòng dũng cảm cho trẻ bằng cách đi trên thảm thủy tinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu: Không để học sinh "ngồi sai lớp", không để học sinh bỏ học; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lí.

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Thông tin truyền thông báo cáo về quy hoạch báo chí trước 30/10 tới.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không để học sinh "ngồi sai lớp", không để học sinh bỏ học; không tổ chức thi học sinh giỏi ở tất cả các cấp quản lí.
- Hôm nay ngày Rằm tháng 7 âm lịch, ngày chính lễ của mùa Vu Lan báo hiếu. Đó là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với đấng sinh thành và tiếp nối truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Nhân sự kiện này, BTV Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận với nhan đề: "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc".
- Chánh án Tòa án Tối cao Hy Lạp được chỉ định làm Thủ tướng tạm quyền trước thềm cuộc bầu cử trước thời hạn.
- Cảnh sát Áo phát hiện hơn 50 người tị nạn đã chết trong một chiếc xe tải đỗ tại một địa điểm ở miền Đông gần biên giới với Hungary.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
08h30-08h35 Bản tin VH-XH
8h35-8h40 Quảng cáo
08h50-08h55 Quảng cáo
09h35-09h40 Quảng cáo
09h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h35-11h50 Kết nối 54
11h50-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: