logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lần đầu tiên tại nước ta có thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp giữa bốn công ty du lịch tại thành phố Đà Nẵng (17/01/2016)

- "Với Đảng vẹn tròn tin yêu" – Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.
- Lần đầu tiên tại nước ta có thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp giữa bốn công ty du lịch tại thành phố Đà Nẵng.
- Hàng trăm xe dưa hấu, thanh long với tổng trọng lượng hàng nghìn tấn bị ùn tắc kéo dài ở cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn).
- 150 con tin từ 18 quốc gia đã được giải cứu khỏi hiện trường vụ tấn công khủng bố ở Buốc-ki-na Pha-sô. Đã có 27 người thiệt mạng trong vụ tấn công này.
- Cảnh sát Indonesia vừa công bố danh tính các nghi phạm gây ra vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Jakarta cách đây 3 ngày.
- Bình luận “Cần nhiều hơn quyết tâm và hợp tác chống khủng bố”.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, không có chuyện rỉ nước dưới chân đập Thủy điện Hương Điền. (Thời sự sáng 16/01/2016)

- Việt Nam đề nghị Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) chỉnh sửa lại bản đồ hàng không về vùng thông báo bay (FIR) Tam Á cho phù hợp.
- Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng xác minh thông tin rau không rõ nguồn gốc được bán cho 7 trường học tại Hà Nội.
- Các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, không có chuyện rỉ nước dưới chân đập Thủy điện Hương Điền. Thông tin đập thủy điện bị rò rỉ chỉ là tin đồn thất thiệt.
- Hôm nay cuộc gặp 3 bên Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc diễn ra tại Tô-ky-ô, Nhật Bản để bàn các biện pháp ứng phó với Triều Tiên sau vụ nước này tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch.
- Nhà du hành Tim-Pích trở thành phi hành gia người Anh đầu tiên thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian trên trạm vũ trụ quốc tế.
- Bình luận "Ứng xử khôn ngoan trên mạng xã hội".

Triển khai thí điểm mô hình Ngân hàng sữa mẹ tại Đà Nẵng là bước tiến quan trọng trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh tại nước ta. (Thời sự sáng 15/01/2016)

- Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chương trình phiên họp thứ 44 cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết hướng dẫn việc xác định dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
- Việt Nam và Thái Lan sẽ ký thỏa thuận thiết lập đường dây nóng trong hoạt động nghề cá trong quý 1 năm nay.
- Triển khai thí điểm mô hình Ngân hàng sữa mẹ tại Đà Nẵng là bước tiến quan trọng trong hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh tại nước ta.
- Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chính thức nhận trách nhiệm vụ tấn công tại thủ đô Gia-ca-ta, Indonesia làm 7 người thiệt mạng. Mỹ và nhiều nước đã lên án vụ tấn công này.
- Bình luận: Vĩ thanh về Hội nghị Trung ương 14.

Ngày hội mùa xuân biển đảo lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Thời sự sáng 14/1/2016)

- Hội nghị Trung ương lần thứ 14 của Đảng thành công rất tốt đẹp. Cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước kỳ vọng và tin tưởng thành công của Hội nghị là tiền đề quan trọng cho sự thành công Đại hội 12 của Đảng sắp tới.
- Khai mạc phiên họp lần thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
- Ngày hội mùa xuân biển đảo lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi hậu phương của nhiều lực lượng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc ở khu vực phía Nam.
- Cuộc họp 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn diễn ra tối qua kêu gọi quốc tế có những biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với Triều Tiên sau vụ thử bom nhiệt hạch của nước này.
- Hy Lạp chấm dứt 33 tháng giảm phát liên tục sau một thời kỳ suy thoái kinh tế và bất ổn chính trị.

Khoai lang giống Nhật được trồng tại Việt Nam và nhập khẩu vào Singapore hoàn toàn an toàn và không hề nhiễm “chất độc da cam” (Thời sự sáng 13/01/2016)

- Tại buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn trong thời gian tới Hiệp hội sẽ phát huy được vai trò của mình trong việc giúp các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu trong nước.
- Bộ Y tế cảnh báo, bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh Nam Trung Bộ đang ngày càng diễn biến phức tạp do người dân không áp dụng các biện pháp phòng và điều trị đúng cách.
- Cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm và nông sản Singapore khẳng định loại khoai lang giống Nhật được trồng tại Việt Nam và nhập khẩu vào Singapore hoàn toàn an toàn và không hề nhiễm “chất độc da cam”.
- Nhiều nước trên thế giới đã kịch liệt lên án vụ đánh bom xảy ra hôm qua tại Ixtanbun, Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 35 người thương vong, trong đó phần lớn là công dân Đức.
- Iran vẫn chưa hoàn thành việc dở bỏ lõi của lò phản ứng hạt nhân Arak, một trong những điều kiện cốt lõi trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Tehran với nhóm P5+1.
- Bình luận “Đừng để đồng hành cùng doanh nghiệp chỉ là khẩu hiệu suông”

Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 theo hướng cắt giảm tối đa các khoản chi (Thời sự sáng 12/1/2016)

- Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 khai mạc vào ngày 14/1 tới sẽ cho ý kiến về dự kiến cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội và công bố Ngày bầu cử.
- Chính phủ ra nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 theo hướng cắt giảm tối đa các khoản chi, đồng thời chú trọng cải thiện chất lượng tăng trưởng.
- Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy đối với ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi.
- Nga bác bỏ các cáo buộc cho rằng, các cuộc không kích của không quân Nga tại Syri làm chết nhiều dân thường.
- Giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục giảm do lo ngại sự suy giảm của kinh tế Trung Quốc.
- Bình luận: Kỳ vọng nông nghiệp 2016.

Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục cơ cấu lại nguồn thu ngân sách nhà nước theo hướng tăng tỷ trọng thu nội địa; không đề xuất, ban hành chính sách mới làm giảm thu ngân sách nhà nước. (Thời sự sáng 10/01/2016)

- Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục cơ cấu lại nguồn thu ngân sách nhà nước theo hướng tăng tỷ trọng thu nội địa; không đề xuất, ban hành chính sách mới làm giảm thu ngân sách nhà nước, trừ trường hợp cắt giảm thuế để thực hiện cam kết quốc tế.
- Trong thời gian tới sẽ có 3 đợt xả nước các hồ chứa thủy điện, vì vậy các địa phương cần tăng cường tuyên truyền để nông dân lấy nước hiệu quả gieo cấy vụ đông xuân 2015-2016.
- Sáng nay, Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
- Chủ tịch Ủy ban châu Âu kêu gọi các cử tri Hà Lan không phản đối Hiệp định Thương mại tự do giữa Ucraina và Liên minh châu Âu vì cho rằng động thái này có thể mở đường cho một cuộc khủng hoảng tại châu Âu.
- Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ sẽ tham gia các cuộc đối thoại tại Ixlamabat vào đầu tuần tới nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình tại Afghanistan.
- Bình luận: Mâu thuẫn Iran - A-rập Xê-út và nguy cơ bất ổn toàn khu vực

Nhọc nhằn mua vé tàu xe về quê ăn Tết (Thời sự sáng 11/1/2016)

- Chào mừng Cộng đồng ASEAN và Năm mới 2016, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại giao và khẳng định: Là quốc gia thành viên tích cực và trách nhiệm của Cộng đồng ASEAN, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình.
- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng từ nay đến Tết Nguyên đán.
- Vẫn còn nhiều nhọc nhằn đối với những người có nhu cầu mua vé tàu xe về quê ăn Tết. Trong khi, nạn cò vé vẫn diễn ra công khai.
- Chen lấn kinh hoàng xảy ra tại Philippines khiến 2 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương trong một lễ hội tôn giáo lớn ở nước này.
- Căng thẳng ngoại giao giữa Đức và Ba Lan.
- Bình luận: “Đạo đức người lãnh đạo và sự tồn vong của đất nước”.

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thừa nhận có sơ chế, cắt nhỏ rác thải y tế, trong đó có cả ống tiêm nhựa, dây truyền còn dính máu, song không bán rác thải y tế nguy hại ra bên ngoài. (09/01/2016)

- Đã là ngày thứ 4 áp dụng quy định xử phạt các loại xe ô tô không trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy. Tình hình khan hiếm bình chữa cháy mini vẫn diễn ra với mức giá bị đẩy lên cao gấp nhiều lần.
- Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thừa nhận có sơ chế, cắt nhỏ rác thải y tế, trong đó có cả ống tiêm nhựa, dây truyền còn dính máu, song không bán rác thải y tế nguy hại ra bên ngoài.
- Hàng chục chuyến bay Trung Quốc xâm phạm vùng biển kiểm soát của nước ta trong 7 ngày qua.
- Hàn Quốc phát hiện khí xenon, vốn thường sinh ra từ các phản ứng hạt nhân, sau vụ nổ bom của CHDCND Triều Tiên cách đây 3 ngày.
- Ngân hàng phát triển Châu Á tuyên bố sẽ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á do Trung Quốc khởi xướng.
- Bình luận: Xây dựng bản lĩnh tuổi trẻ trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng.

Phát hiện vụ rút ruột xăng dầu lên tới 11 nghìn lít trên đường vận chuyển từ Đà Nẵng đến các tỉnh Tây Nguyên (Thời sự sáng 08/01/2016)

- 300 tỷ đồng cùng 7 nghìn tấn gạo đã được chuẩn bị để dành tặng gia đình chính sách, người có công và người nghèo dịp Tết Nguyên đán này.
- Quá nhiều tồn tại trong việc giải quyết bồi thường cho người bị oan sai khiến cho việc giải quyết bồi thường diễn ra chậm chạp.
- Phát hiện vụ rút ruột xăng dầu lên tới 11 nghìn lít trên đường vận chuyển từ Đà Nẵng đến các tỉnh Tây Nguyên.
- Từ trưa nay, Hàn Quốc nối lại chương trình phát thanh tuyên truyền tại biên giới liên Triều sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch.
- Trung Quốc thông báo, từ hôm nay sẽ ngừng áp dụng cơ chế "tự ngắt" trên thị trường chứng khoán vốn có hiệu lực trong ngày giao dịch đầu tiên của năm nay.
- Bình luận: Cần những cán bộ vì dân.

Vỡ bể chứa chất thải nhà máy chì kẽm tại Cao Bằng khiến môi trường bị ô nhiễm nặng. (Thời sự sáng 06/01/2016)

- Hôm nay, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam diễn ra tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc Hội, Hà Nội.
- Hôm nay, hơn 4.400 học sinh trên cả nước sẽ tham dự cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2016.
- Vỡ bể chứa chất thải nhà máy chì kẽm tại Cao Bằng khiến môi trường bị ô nhiễm nặng.
- Nhiều nước tiếp tục cắt đứt quan hệ với Iran để ủng hộ A-rập Xê-út.
- Bình luận “Ngân sách địa phương – Không thể mãi xin cho”.

Bắt đầu từ 15/2 tới, Thông tư quy định mức phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội được xác định trên mức lương và phụ cấp ghi trên hợp đồng lao động sẽ có hiệu lực thi hành (Thời sự sáng 07/01/2016)

- Bắt đầu từ 15/2 tới, Thông tư quy định mức phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội được xác định trên mức lương và phụ cấp ghi trên hợp đồng lao động sẽ có hiệu lực thi hành.
- Về sự cố vỡ bể chứa thải nhà máy chì kẽm tại Cao Bằng, đến chiều qua đã cơ bản ngăn chặn được chất thải tuyển rửa quặng tràn ra môi trường.
- Từ 9/1 tới, sinh viên, học sinh sẽ được vay tối đa là 1.250.000 đồng một tháng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.
- Ngay sau khi Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch, cộng đồng thế giới đã có nhiều phản ứng mạnh mẽ xung quanh vụ việc này.
- Ngoại trưởng Iran vừa yêu cầu phái Arập Xê út cần chấm dứt việc ngăn cản các nỗ lực của Iran trong việc giảm căng thẳng ở Trung Đông.
- Bình luận: Khi quyền lực người tiêu dùng lên tiếng.

Chứng minh nhân dân loại 9 và 12 chữ số vẫn có giá trị sử dụng như thẻ căn cước công dân, người dân không nên đổ dồn đi làm thẻ nếu chưa thực sự cần thiết để tránh tình trạng quá tải, mất thời gian. (Thời sự sáng 05/01/2016)

- Hôm nay, Lãnh đạo Quốc hội gặp mặt đại diện các thế hệ Đại biểu Quốc hội về tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.
- Sau ngày đầu tiên triển khai cấp căn cước công dân cho người dân từ 14 tuổi, cơ quan công an khuyến cáo tại thời điểm hiện nay, do chứng minh nhân dân loại 9 và 12 chữ số vẫn có giá trị sử dụng như thẻ căn cước công dân, người dân không nên đổ dồn đi làm thẻ nếu chưa thực sự cần thiết để tránh tình trạng quá tải, mất thời gian.
- A-rập Xê-út tuyên bố cắt đứt giao thông hàng không và các quan hệ thương mại với Iran.
- Đến nay có ít nhất 30 người dân thường Áp-ga-ni-xtan, trong đó có 9 trẻ em đã bị thương sau vụ đánh bom xảy ra ngày hôm qua nhằm vào doanh trại quân sự Ba-rôn gần sân bay Ca-bun. Taliban đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom này.
- Bình luận “Ngộ độc thực phẩm và câu chuyện rau hai luống ”

Việt Nam phản đối Trung Quốc thực hiện việc bay thử nghiệm ra sân bay xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (Thời sự sáng 3/1/2016)

- Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc thực hiện việc bay thử nghiệm ra sân bay xây dựng bất hợp pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo ngăn chặn virus cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam.
- Các cơ quan chức năng ở tỉnh Yên Bái đang khẩn trương điều tra, làm rõ việc “vật thể lạ” rơi ở thôn 1, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên.
- Tổng thống Nga coi Mỹ là mối đe dọa trong chiến lược an ninh mới.
- Các nhà sản xuất dầu sẽ phải chịu thêm nhiều khó khăn trong năm nay khi giá dầu tiếp tục lao dốc.
- Bài viết: Ngoại giao Việt Nam năm 2015 – một năm nhiều dấu ấn.

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận về sai phạm trong công tác giao đất, giao rừng ở Bình Phước (Thời sự sáng 4/1/2016)

- Trung Quốc hợp tác xác minh vụ tàu Quảng Ngãi bị đâm chìm cách đây 2 ngày.
- Thanh tra Chính phủ công bố kết luận về sai phạm trong công tác giao đất, giao rừng ở Bình Phước và kiến nghị xử lý các sai phạm trong việc thực hiện pháp luật về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tại Tiền Giang.
- "Vật thể lạ" rơi xuống tỉnh Tuyên Quang cách đây 2 ngày nhiều khả năng là một bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung, du trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống đất.
- Iran đe dọa đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt với Arập Xê-út sau khi nước này xử tử giáo sĩ nổi tiếng dòng Siai.
- Sản xuất công nghiệp Trung Quốc đang trải qua chu kỳ yếu kém nhất trong 7 năm qua.
- Bình luận về vấn đề cơ quan nhà nước cần công bằng với người dân và doanh nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: