logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Việc điều chỉnh giá hơn 1.800 dịch vụ y tế sẽ được lùi lại vào năm 2016 (Thời sự sáng 23/11/2015)

- Tiếp tục kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13, hôm nay, Quốc hội bước sang tuần làm việc cuối cùng.
- Nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), nhiều hoạt động phong phú nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo tồn và phát huy giá trị của di sản.
- Việc điều chỉnh giá hơn 1.800 dịch vụ y tế sẽ được lùi lại vào năm 2016 thay vì cuối năm nay như dự kiến ban đầu.
- Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN cho Lào trong năm 2016.
- Bình luận: Hãy nhân lên những việc làm vì một xã hội tươi sáng nhân hòa.

3 ngày đã trôi qua, nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được với nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm than tại Tân Lạc, Hoà Bình. (Thời sự sáng 21/11/2015)

- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Malaysia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan.
- Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 vinh danh những cá nhân, tập thể có những sản phẩm phẩm công nghệ thông tin có hàm lượng chất xám cao và được áp dụng hiệu quả trong thực tế.
- 3 ngày đã trôi qua, nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được với nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm than tại Tân Lạc, Hoà Bình.
- Mali kết thúc chiến dịch giải cứu con tin bị bắt giữ trong khách sạn Ra-đi-sơn Blu ở thủ đô Ba-ma-cô.
- Ủy ban bầu cử liên bang của Myanma công bố kết quả cuối cùng của cuộc tổng tuyển cử với phần thắng thuộc về đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ đối lập của bà Oong Xan Xu Chi.
- Bình luận:“Làm dối, có ăn thật được mãi hay không”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam sang tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Malaysia. (Thời sự sáng 20/11/2015)

- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, sang tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Malaysia.
- Hôm nay, Quốc hội làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua dự án Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, dự án Luật Kế toán (sửa đổi).
- Chính phủ ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.
- Hạ viện Pháp thông qua dự luật kéo dài tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng. Trong khi đó, Thủ tướng Pháp cảnh báo, nước này có nguy cơ phải đối mặt với các cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học hoặc hóa học.
- Lãnh đạo phe đối lập Mianmar và Chủ tịch Quốc hội nhất trí đặt trọng tâm vào hòa giải dân tộc trong tiến trình thành lập Quốc hội mới.
- Bình luận: Tình thầy - trò thời nay, cái gốc vẫn là niềm tin yêu trong sáng.

Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng mạng xã hội bình luận, kích động tư tưởng Hồi giáo cực đoan, khiêu khích hành động khủng bố. (Thời sự sáng 19/11/2015)

- Sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Dược (sửa đổi); Biểu quyết thông qua Luật an toàn thông tin mạng và thảo luận ở hội trường về dự án Luật đấu giá tài sản.
- Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng mạng xã hội bình luận, kích động tư tưởng Hồi giáo cực đoan, khiêu khích hành động khủng bố.
- Sập hầm lò tại mỏ than ở xã Tử Nê, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) khiến 1 người thiệt mạng, 2 người mất tích.
- Tại Hội nghị APEC 23, Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng xây đảo trái phép trên Biển Đông.
- Một vụ đánh bom liều chết xảy ra ở Tây Bắc Nigeria, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
- Bình luận: Những quả bom treo lơ lửng

Nga đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol (Thời sự sáng 18/11/2015)

- Theo chương trình hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13, sáng nay Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ đăng đàn để trả lời câu hỏi của các vị đại biểu Quốc hội.
- Hôm nay ngày 18/11, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dịp này chương trình có bình luận: Sức mạnh dân tộc là từ nhân dân.
- Hôm nay, Hội nghị Diễn đàn cấp cao APEC lần thứ 23 sẽ chính thức được khai mạc tại Philippin.
- Thủ tướng Anh Đa-vít Ca-ma-rôn cho biết, ông sẽ đệ trình lên quốc hội một bản chiến lược toàn diện chống nhóm phiến quân nhà nước hồi giáo IS tự xưng, trong đó có việc triển khai các chiến dịch không kích tại Xy-ry.
- Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ sung chất Vàng- Ô vào danh mục chất cấm trong thức ăn chăn nuôi. (Thời sự sáng 17/11/2015)

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên đường dự hội nghị cấp cao APEC lần thứ 23 tại Philipin.
- Ý kiến của cử tri cả nước về phần trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn hôm qua.
- Các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế khuyến nghị: Cần tách bộ ngành khỏi vai trò chủ sở hữu doanh nghiệp Nhà nước để doanh nghiệp hoạt động minh bạch và hiệu quả.
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ sung chất Vàng- Ô vào danh mục chất cấm trong thức ăn chăn nuôi. Và ngay trong chiều qua, đã phát hiện hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi trộn chất vàng ô tại hai cơ sở ở Hải Dương và Hưng Yên.
- G20 ra tuyên bố riêng rẽ về chống khủng bố.
- Chủ tịch Đảng cứu quốc dân tộc Campuchia đối lập Sam Rainsy hoãn kế hoạch về nước sau lệnh bắt giữ của tòa án Phnom Penh để thi hành án.
- Bài viết: Việt Nam tích cực hội nhập APEC vì một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Sáng nay, kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13 bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn (Thời sự sáng 16/11/2015)

- Sáng nay, kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 13 bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường về những vấn đề đang được cử tri và nhân dân cả nước quan tâm.
- Khai mạc Tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam".
- Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) đã nộp phương án phá dỡ phần công trình sai phạm. Phương án này sẽ được cơ quan chức năng thẩm tra, giám sát để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.
- Chiều nay, nhóm lao động đầu tiên bị chủ sử dụng hành hung, bỏ đói tại An-giê-ri sẽ về đến Hà Nội.
- Đã xác định được có 23 nạn nhân là người nước ngoài tử vong trong các vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại Pa-ri (Pháp). Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp chưa ghi nhận trường hợp nào là nạn nhân người Việt Nam trong vụ việc này.
- Malaysia cam kết huy động lực lượng cao nhất để đảm bảo an ninh cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27.
- Bình luận: Chiến lược, quy hoạch phát triển - Không phải cứ vẽ cho vui.

Đã hoàn thành 187 cây cầu treo tại các tỉnh có nhu cầu cấp bách về cầu treo dân sinh (Thời sự sáng ngày 15/11/2015)

- Thủ tướng Niu Di-lân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chủ trì lễ đón và hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân.
- Hôm nay, Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc thăm chính thức Việt Nam.
- Bộ Giao thông vận tải cho biết, sau 1 năm phát động, đến nay cả nước đã hoàn thành 187 cây cầu treo tại các tỉnh có nhu cầu cấp bách về cầu treo dân sinh.
- Ngành Nông nghiệp tiến hành tổng kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi trên phạm vi cả nước.
- Cả thế giới vẫn đang hướng về Pari - Pháp, nơi vừa xảy ra vụ tấn công đẫm máu làm 128 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Cảnh sát đã xác định danh tính của 2 kẻ khủng bố.
- Bình luận: Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại".

Chương trình hành động Quốc gia về nâng cao năng lực quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn từ nay đến năm 2025. (Thời sự sáng 14/11/2015)

- Chủ tịch Quốc hội Hungary và phái Đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.
- Sáng nay, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi).
- Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định phê duyệt Chương trình hành động Quốc gia về nâng cao năng lực quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn từ nay đến năm 2025.
- Cho dù Philipin và Trung Quốc đều nhất trí không đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông vào hội nghị APEC, song không loại trừ khả năng lãnh đạo các quốc gia khác sẽ làm điều ngược lại.
- Bình luận: Vì sao tai nạn giao thông nước ta khó kìm hãm?

Bộ Y tế cảnh báo về nguy cơ dịch cúm gia cầm xâm nhập, lây lan và bùng phát ở nước ta. (Thời sự sáng 13/11/2015)

- Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và dự án Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi).
- Trước tình hình bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1, H5N6 và H7N9 tại một số quốc gia trong khu vực và việc ghi nhận một số ổ dịch cúm gia cầm ở trong nước, Bộ Y tế cảnh báo về nguy cơ dịch cúm gia cầm xâm nhập, lây lan và bùng phát ở nước ta.
- Cục Quản lý dược cho biết, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam trong năm 2016.
- Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với ông Xam Rên-xi, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia đối lập, nếu ông này tiếp tục vu cáo đảng Nhân dân Campuchia muốn né tránh các cuộc bầu cử trong tương lai.
- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng công bố một đoạn video đe dọa sẽ sớm tấn công nước Nga.
- Hai vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một quận đông dân cư ở ngoại ô thủ đô Beirut của Libăng đã khiến hơn 210 người thương vong.
- Bình luận “Chương trình mục tiêu quốc gia: Cần giảm về lượng, tăng về chất”

Bộ Y tế khuyến cáo các ban ngành địa phương tăng cường phối hợp phòng chống dịch cúm gia cầm lây sang người (Thời sự sáng 12/11/2015)

- Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và nhiều chuyên gia dự báo, kinh tế nước ta trong năm tới sẽ tăng trưởng ổn định.
- Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (tỉnh Long An) được công nhận là khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam và thứ 2.227 của thế giới.
- Bộ Y tế khuyến cáo các ban ngành địa phương tăng cường phối hợp phòng chống dịch cúm gia cầm lây sang người.
- Được hứa sẽ giải quyết gấp, chi trả ngay tiền đền bù, người dân xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã đưa quan tài ra khỏi đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh liên minh châu Âu - châu Phi nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng di cư hiện nay.
- Ai Cập chấp thuận để các chuyên gia Mỹ tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay A321 của Nga bị rơi ở nước này ngày 31/10 vừa qua làm 224 người thiệt mạng. Các nhà điều tra đang theo chiều hướng tin rằng máy bay đã bị khủng bố cài bom.
- Khói mù tiếp tục gây ảnh hương nghiêm trọng tới giao thông công cộng ở Trung Quốc. Trong khi đó, Indonesia phải nhập khẩu gạo vì El Nino gây hạn hán.
- Bình luận về quyền được sử dụng thực phẩm sạch của người dân trong bối cảnh không kiểm soát được thực phẩm nhiễm chất cấm tràn lan trên thị trường.

Để không bị thua ngay trên sân nhà khi tham gia các hiệp định thương mại tự do, ngành nông nghiệp cần phải tổ chức lại sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chất lượng. (Thời sự sáng 11/11/2015)

- Dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 sẽ được Quốc hội thông qua vào sáng nay, trong đó có dành 11 nghìn tỷ đồng để tăng lương cơ sở từ ngày 1/5/2016.
- Nhiều chuyên gia cảnh báo, để không bị thua ngay trên sân nhà khi tham gia các hiệp định thương mại tự do, ngành nông nghiệp cần phải tổ chức lại sản xuất, tạo ra những sản phẩm có chất lượng và xây dựng được thương hiệu cho lúa gạo.
- Nhật Bản và Hà Lan bày tỏ lo ngại về các hành động đơn phương nhằm làm thay đổi hiện trạng ở biển Đông và biển Hoa Đông.
- Thủ tướng Slovenia tuyên bố, nước này sẽ dựng các "hàng rào kỹ thuật tạm thời" tại đường biên giới với Croatia nhằm ứng phó với dòng người di cư.
- Bình luận: Tiết kiệm nguồn lực, phòng ngừa hội chứng Trung tâm hành chính, tượng đài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi mỗi người bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. (Thời sự sáng 10/11/2015)

- Dự Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi mỗi người bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống.
- 11 nước tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu từ 97% đến 100% giá trị dòng thuế cho hàng hóa Việt Nam.
- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội quyết định khởi tố điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà xảy ra vào đêm 8/11 vừa qua.
- Học giả quốc tế phản bác tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tại biển Đông.
- Hôm nay, tại Mỹ, đại diện chính phủ Cuba và Mỹ sẽ nối lại đàm phán bình thường mối quan hệ ngoại giao.
- Bình luận: Tội ác và cách ứng xử.

Bộ Y tế cảnh báo, dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu tăng nhanh tại miền Trung. (Thời sự sáng 9/11/2015)

- Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, hôm nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật tạm giữ, tạm giam.
- Bộ Y tế cảnh báo, dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu tăng nhanh tại miền Trung.
- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, dự báo khoảng chiều tối và đêm nay, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường.
- Tổng thống Nga chính thức ký sắc lệnh ngừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập.
- Theo kết quả thăm dò mới nhất, đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ đối lập ở Myanmar có thể giành được tới 90% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi nước này tiến hành cải cách mở cửa.
- Bình luận “Ngày thượng tôn nền pháp luật vì con người”.

Việt Nam được lựa chọn để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện thí điểm bộ tiêu chí Chuẩn mực về sản xuất lúa gạo bền vững (Thời sự sáng 8/11/2015)

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân có buổi tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Italia Ma-ta-rê-la.
- Bộ Lao động Thái Lan đề xuất giảm lệ phí thị thực cho lao động Việt Nam, để ngang bằng với mức phí thu của lao động Myanmar, Lào và Campuchia đang làm việc tại Thái Lan.
- Việt Nam được lựa chọn để trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện thí điểm bộ tiêu chí Chuẩn mực về sản xuất lúa gạo bền vững, gọi tắt là SRP.
- Mianmar sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải cách, quyết định tương lại của quốc gia Đông Nam Á này.
- Ai Cập lần đầu tiên chính thức hé lộ thông tin thu thập được từ hộp đen của chiếc máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai đúng 1 tuần trước.
- Bình luận: Cần gạt bỏ những bất đồng chính trị và lợi ích cá nhân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: