logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 quyết định triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng từ ngày 20/1/2016 đến ngày 28/1/2016 tại Thủ đô Hà Nội (Thời sự sáng 22/12/2015)

- Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 quyết định triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng từ ngày 20/1/2016 đến ngày 28/1/2016 tại Thủ đô Hà Nội.
- Hôm nay, kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Mục tiêu, lý tưởng của Quân đội nhân dân Việt Nam là vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.
- Hàng chục lao động liên quan tới vụ việc lao động Việt Nam bị hành hung ở Algeria đồng loạt gửi đơn đề nghị hỗ trợ giải quyết việc thanh lý hợp đồng tới Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.
- Đã có hơn 8.000 tấn thủy sản xuất khẩu của Việt Nam bị các nước trả về do nhiễm vi khuẩn vượt mức tối đa cho phép.
- Indonesia đặt trong tình trạng báo động khủng bố mức cao nhất sau khi cảnh sát nước này phá vỡ một âm mưu tấn công và bắt giữ nhiều phần tử cực đoan có liên hệ với IS.
- Các nhà điều tra Nga không thể đọc dữ liệu từ hộp đen chiếc máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi do các vi mạch bị phá hủy.

Ngành điều vươn lên trở thành điểm sáng về xuất khẩu của Việt Nam khi liên tục duy trì thị phần trên một nửa tổng giá trị thương mại nhân điều toàn cầu (Thời sự sáng 21/12/2015)

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.
- 36 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh niên được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc tổ chức tối qua tại Hà Nội.
- Trong khi nhiều mặt hàng nông sản gặp khó thì ngành điều lại vươn lên trở thành điểm sáng về xuất khẩu của Việt Nam khi liên tục duy trì thị phần trên một nửa tổng giá trị thương mại nhân điều toàn cầu.
- Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội Tây Ban Nha cho thấy, đảng Nhân dân bảo thủ cầm quyền đang dẫn đầu với 124 ghế, song không đủ đa số ghế tuyệt đối trong Quốc hội.
- Tính đến sáng nay, đã có 14 người được cứu sống và 59 người vẫn còn mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng xảy ra trưa qua tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
- Bình luận: Cuối năm và chuyện những con số đẹp.

Nhiều thách thức trong quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch ở các đô thị - nhìn từ những sai phạm tại Hà Nội thời gian qua. (Thời sự sáng 20/12/2015)

- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư chúc mừng đồng bào Ki tô hữu nhân dịp lễ Giáng sinh 2015.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cảnh báo: Hàn Quốc có thể dừng tiếp nhận lao động Việt Nam nếu tỷ lệ lao động bỏ trốn tại Hàn Quốc không giảm.
- Nhiều thách thức trong quy hoạch và quản lý xây dựng theo quy hoạch ở các đô thị - nhìn từ những sai phạm tại Hà Nội thời gian qua.
- Cuối năm, buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là buôn lậu hàng cấm lại gia tăng.
- Quốc hội Mỹ, nước có đóng góp tài chính lớn nhất Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF phê chuẩn những cải tổ của Quỹ này, cho phép các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ có tiếng nói lớn hơn trong thể chế này.
- Với lượt bình chọn nhiều nhất từ khán giả, đại diện Việt Nam Lan Khuê lọt vào Top 11 người đẹp nhất cuộc thi hoa hậu thế giới năm nay diễn ra đêm qua tại Trung Quốc. Người đẹp Tây Ban Nha Mireia Lalaguna Royo là hoa hậu thế giới 2015.
- Bình luận: Xyri sắp bước sang một giai đoạn mới?.

Tại Đồng Nai vừa phát hiện thêm 11 trang trại nuôi lợn sử dụng thức ăn có chất cấm Sabutamol. (Thời sự sáng 19/12/2015)

- Hàng nghìn học sinh ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải nghỉ học vì giá rét.
- Tại Đồng Nai vừa phát hiện thêm 11 trang trại nuôi lợn sử dụng thức ăn có chất cấm Sabutamol.
- Cà Mau phát hiện 79 chai trà thảo mộc Dr Thanh của Công ty Tân Hiệp Phát có cặn lơ lửng bên trong.
- Ba Lan bất ngờ thay người đứng đầu trung tâm NATO tại Warsaw.
- Nga truyền hình trực tiếp quá trình mở hộp đen của chiếc máy bay quân sự Su-24 bị Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ngày 24/11.
- Ucraina tuyên bố không trả cho Nga khoản nợ 3 tỷ USD.
- Bình luận về việc chính quyền Hà Nội tham gia mạng xã hội Facebook.

Kể từ hôm nay, cá nhân hay tổ chức có USD gửi ngân hàng đều được hưởng mức lãi suất 0%/năm.(Thời sự sáng 18/12/2015)

- Theo quyết định của Ngân hàng nhà nước, kể từ hôm nay, cá nhân hay tổ chức có USD gửi ngân hàng đều được hưởng mức lãi suất 0%/năm.
- Hôm nay, do ảnh hưởng của giá dầu thô thế giới, giá xăng trong nước có thể tiếp tục giảm từ 200 đồng đến 300 đồng/lít.
- Khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi cao phía Đông Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, có khả năng xảy ra băng giá. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống mức 12 độ C.
- Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-Liên minh châu Âu đã được Thượng viện Pháp và Nghị viện Châu Âu chính thức phê chuẩn.
- Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức công bố thỏa thuận song phương thiết lập dịch vụ hàng không thương mại giữa Mỹ và Cuba.
- Quốc hội Đức thông qua quyết định tăng cường binh sĩ và kéo dài sứ mệnh quân sự tại Áp-ga-ni-xtan thêm 1 năm nữa.
- Bình luận: Xây lòng tin để thắng "giặc nội xâm”.

Việt Nam tình nguyện đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ Khí hậu xanh giai đoạn 2016-2020, thực hiện giảm phát thải khí nhà kính 8% vào năm 2030. (Thời sự sáng 17/12/2015)

- Việt Nam tình nguyện đóng góp 1 triệu đô la Mỹ vào Quỹ Khí hậu xanh giai đoạn 2016-2020, thực hiện giảm phát thải khí nhà kính 8% vào năm 2030.
- Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa thông qua một khoản hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam, trị giá 415 triệu USD.
- Tại sao thanh toán điện tử tại Việt Nam vẫn phát triển chưa xứng với tiềm năng khi quy mô thị trường thương mại điện tử đạt hơn 3 tỷ đô la Mỹ?
- Bão số 5 bão di chuyển theo hướng Tây Nam, hiện còn cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc.
- Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ, đồng thời phát tín hiệu rằng lãi suất sẽ được nâng lên “từ từ” và phù hợp với các dự báo trước đây.
- Tròn 1 năm kể từ khi Mỹ và Cuba có những tuyên bố lịch sử khi thông báo sẽ chấm dứt nhiều thập kỉ thù địch, nhưng con đường bình thường hóa quan hệ giữa hai quốc gia này vẫn bị phủ bóng bởi lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba.
- Bình luận: Trốn việc vì lương thấp, đâu là đất cho tinh thần trách nhiệm tồn tại?

Hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử lại vụ sập giàn giáo ở Khu kinh tế Formosa làm 13 người chết và 29 người bị thương. (Thời sự sáng 16/12/2015)

- Bão Melor đã mạnh lên cấp 13 và đang tiến sát biển Đông, tuy nhiên theo dự báo thì cơn bão này có thể sẽ không đổ bộ vào khu vực đất liền của nước ta.
- Hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử lại vụ sập giàn giáo ở Khu kinh tế Formosa làm 13 người chết và 29 người bị thương.
- 15.000 liều vaccine dịch vụ 5 trong 1 của Pháp đã về Việt Nam và đến cuối tháng 12 này mới đưa ra thị trường, thế nhưng ngay từ bây giờ nhiều vị phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh đã đổ xô đi đóng tiền giữ chỗ tiêm vắc xin cho con em mình tại 1 nơi không phải trung tâm y tế với giá cao gấp 3 lần.
- Thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ đã yêu cầu toàn bộ trường học công phải đóng cửa sau khi nhận được một đe dọa đánh bom nhằm vào hệ thống trường học hiện có khoảng 640.000 học sinh ở thành phố này.
- Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã thông qua nghị quyết chấm dứt cuộc điều tra kéo dài 1 thập kỷ về những khía cạnh quân sự trong chương trình hạt nhân của Iran.

15 nghìn liều vắc xin dịch vụ 5 trong 1 của Pháp đã về đến Việt Nam và sẽ đưa ra thị trường cuối tháng 12 này. (Thời sự sáng 15/12/2015)

- Hôm nay, Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại Hà Nội.
- Theo lộ trình đến cuối năm nay Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập, một bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập toàn diện các nền kinh tế Đông Nam Á. Nhưng đến nay ở nước ta chỉ khoảng 35% doanh nghiệp biết đến cộng đồng này.
- 15 nghìn liều vắc xin dịch vụ 5 trong 1 của Pháp đã về đến Việt Nam và sẽ đưa ra thị trường cuối tháng 12 này.
- Theo dự báo, các tỉnh Tây Nguyên sẽ đối mặt với hạn hán khốc liệt trong mùa khô này.
- Đối thoại chiến lược Thái Lan và Mỹ lần thứ 5 sẽ thảo luận những vấn đề khu vực mà 2 bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề biển Đông.
- Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thêm căng thẳng khi Nga hủy bỏ hội nghị cấp cao với Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến diễn ra hôm nay.
- Bình luận: Hội chứng đi nước ngoài và chuyện xói mòn ngân sách

Thanh tra chính phủ công bố 3 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các cuộc gọi của người dân phản ánh và tố giác các hành vi tham nhũng, tặng quà Tết trái quy định (Thời sự sáng 14/12/2015)

- Hôm nay, khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 13. Đây là hội nghị quan trọng của Trung ương chuẩn bị về văn kiện cũng như nhân sự cho Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới.
- Tiếp các doanh nghiệp tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hội nhập thành công.
- Thanh tra chính phủ công bố 3 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các cuộc gọi của người dân phản ánh và tố giác các hành vi tham nhũng, tặng quà Tết trái quy định.
- Mỹ đề nghị công dân nước này sơ tán khỏi Burunđi sớm nhất có thể do lo ngại bạo lực leo thang tại Burunđi liên quan đến những tranh cãi về nhiệm kỳ thứ ba của Tổng thống Pi-e Nơ-cu-run-di-da.
- Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hôm qua tại một bệnh viện tâm thần ở tỉnh Vô-rô-nếch, miền Nam nước Nga.
- Bình luận: Đừng để nguội những đường dây nóng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế, Chánh tòa xứ Phủ Cam thành phố Huế nhân dịp lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2015. (Thời sự sáng 13/12/2015)

- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế, Chánh tòa xứ Phủ Cam thành phố Huế nhân dịp lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2015.
- Chương trình giao lưu "Tài năng trẻ Việt Nam- Sáng tạo để vươn xa" là những câu chuyện về những con đường đi đến thành công của những gương mặt tài năng trẻ tiêu biểu.
- 5 huy chương vàng và 8 huy chương bạc đã được trao cho những tiết mục xuất sắc nhất trong lễ Bế mạc cuộc thi Tài năng xiếc trẻ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.
- Sau gần hai tuần đàm phán căng thẳng tại Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, các nhà đàm phán của 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đêm qua (theo giờ Việt Nam) đã thông qua một thỏa thuận khí hậu được kì vọng.
- Nhân sự kiện này, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bình luận nhan đề: Thỏa thuận lịch sử chống Biến đổi khí hậu - nói đã khó, làm còn khó hơn!
- Một máy bay của Nga khi đang di chuyển ra đường băng để cất cánh tại sân bay Su-văn-nạ-phum Băng Cốc- Thái Lan đã được dừng lại để điều tra vì nghi ngờ có khủng bố

Phạm nhân trốn trại giam ở Thanh hóa đã bị bắt vào tối qua khi đang lẩn trốn tại Hà Nội. (Thời sự sáng 12/12/2015)

- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổng kết kỳ thi tay nghề thế giới diễn ra tại Brazil, đoàn Việt Nam lần đầu tiên đạt được huy chương đồng.
- Viettel chính thức thử nghiệm dịch vụ điện thoại di động kết nối Internet 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
- Công an bắt được phạm nhân trốn trại giam ở Thanh hóa vào tối qua khi đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội.
- Hội nghị các nghị viện Châu Á ra tuyên bố Phnom Penh, nếu rõ chủ nghĩa bạo lực cực đoan có thể biến tướng thành khủng bố, không thể được dung thứ hay bỏ qua.
- Phái đoàn từ gần 200 nước đang chạy nước rút để đạt được một thỏa thuận cuối cùng về chống biến đổi khí hậu.
- Bình luận: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Không thể trông chờ mãi vào lương tâm.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện xử lý nghiêm trước việc trên 300 số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện không trả lời các cuộc gọi. (Thời sự sáng 11/12/2015)

- Thứ hạng cạnh tranh của Việt Nam tăng 3 bậc từ vị trí 93 lên 90 nhờ sự cải thiện ở nhiều chỉ số kinh doanh.
- Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương phải kiểm soát chặt chất lượng phân bón, thức ăn chăn nuôi.
- Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện xử lý nghiêm trước việc trên 300 số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện không trả lời các cuộc gọi.
- Những người đứng đầu nhóm “Bộ tứ” trung gian đối thoại hòa bình tại Tuynidi đã nhận giải thưởng Nô-ben Hòa bình năm 2015.
- Các nhóm đối lập và lực lượng nổi dậy tại Syri nhất trí sẵn sàng tham gia đàm phán với Chính phủ Syri.

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm ở Tổng công ty lương thực Miền Nam và đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra xứ lý.(Thời sự sáng 10/12/2015)

- Theo các chuyên gia, nhà nghiên cứu, Việt Nam đã đạt được thành tựu to lớn về nhân quyền.
- Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm ở Tổng công ty lương thực Miền Nam và đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra xứ lý.
- Có đến 80% dự án đầu tư có nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước không xác định đúng giá hợp đồng xây dựng.
- Thượng nghị sỹ Jonh Maccain đề nghị Quốc hội Mỹ phủ quyết giám sát cá da trơn.
- Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạp chí Time danh tiếng của Mỹ bình chọn là "Nhân vật của năm 2015".
- Bình luận: Tín dụng xanh- Để không chỉ là nhãn dán.

Hôm nay cả nước sẽ có mưa trên diện rộng, riêng miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi dưới 12 độ C. (Thời sự sáng 09/12/2015)

- Hôm nay, phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 khai mạc tại Hà Nội.
- Tổng thống Cộng hòa Bê-la-rút Lu-ca-sen-cô bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
- Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay cả nước sẽ có mưa trên diện rộng, riêng miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi dưới 12 độ C.
- Hôm nay, Đại hội liên nghị viện châu Á lần thứ 8 (APA) sẽ chính thức khai mạc tại Campuchia.
- Giới chức an ninh Irac thông báo lực lượng nước này đã giành quyền kiểm soát một quận lớn ở thành phố Ramadi từng bị nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng chiếm đóng trước đó.
- Bình luận “Hội chứng kính chuyển”

Ngân hàng Nhà nước dự báo, tăng trưởng tín dụng cả năm có khả năng đạt trên 17% (Thời sự sáng 8/12/2015)

- Tổng thống nước Cộng hòa Bê-la-rút A-lếch-xan-đơ Lu-ca-sen-cô bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chương trình sáng nay có bài viết nhan đề “Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Bê-la-rút”.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam bàn về "số phận" của môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông.
- Ngân hàng Nhà nước dự báo, tăng trưởng tín dụng cả năm có khả năng đạt trên 17%.
- Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thêm những dấu hiệu căng thẳng khi Thổ Nhĩ Kỳ triệu đại sứ Nga tại thủ đô An-ca-ra, yêu cầu giải thích một vụ việc liên quan đến một hành động bị cho là khiêu khích của một thủy thủ Nga.
- Trung Quốc nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí từ màu cam lên màu đỏ tại Thủ đô Bắc Kinh, mức cảnh báo này sẽ được áp dụng từ 7 giờ sáng nay đến 12 giờ trưa ngày 10/12 tới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: