logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 6H SÁNG 06/01/2021: Hà Nội rà soát, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung.

Thủ tướng Chính phủ đề xuất chi gần 520 tỷ đồng, tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
- Miền Bắc chuẩn bị hứng chịu đợt rét đậm, rét hại thứ 3, có nơi dưới 0 độ C. Người dân cần chủ động phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.
- Ký tuyên bố chung về hòa giải A-rập, góp phần phá vỡ tình trạng đóng băng quan hệ kéo dài hơn 3 năm qua trong quan hệ giữa Ca-ta và nhóm Bộ tứ A-rập.
- Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng khai thác trong tháng 2 và tháng 3 tới, song chỉ áp dụng đối với Nga và Kazakhstan.

THỜI SỰ 6H SÁNG 5/1/2020: Khởi công Dự án cảng hàng không quốc tế, sân bay Long Thành.

- Dự án cảng hàng không quốc tế, sân bay Long Thành khởi công là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của quá trình đầu tư xây dựng sân bay lớn nhất quốc gia.
- Nhiều địa phương công bố mức thưởng Tết Âm lịch 2021, trong đó thành phố Hồ Chí Minh đang có mức cao nhất là hơn 1 tỷ đồng, Hà Nội là 400 triệu đồng.
- Bộ Y tế đề xuất dừng tổ chức và hạn chế cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
- Một số thượng nghị sĩ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ và gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu ở Mỹ kêu gọi Quốc hội nước này xác nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 3/11 vừa qua với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Joe Biden.
- Thủ tướng Anh quyết định tái phong tỏa đất nước lần thứ 3 khi số ca nhiễm mới do biến chủng của virus Sars Cov-2 tại nước này tiếp tục tăng cao không thể kiểm soát.
- Bình luận: “Khát vọng phát triển”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 4/1/2021: Vaccine COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất dự kiến được thử nghiệm trên người cuối tháng 1 này

- Lễ trao Giải báo chí “75 năm Quốc hội Việt Nam” diễn ra tối nay tại Hà Nội. Các tác phẩm được lựa chọn để trao giải là những tác phẩm báo chí phản ánh chính xác, kịp thời, hiệu quả về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của Quốc hội nước ta.
- Vaccine COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất dự kiến được thử nghiệm trên người vào cuối tháng 1 này.
- Ít nhất 34 quốc gia và vùng lãnh thổ đã xác nhận có các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh. Hàng loạt quốc gia liên tiếp đưa ra lệnh hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới để ngăn chặn biến thể mới lây lan.
- Quốc hội khóa mới của Mỹ được bầu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11/2020 đã nhóm họp lần đầu tiên tại thủ đô Washington.

THỜI SỰ 6H SÁNG 03/01/2021: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

- Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử quốc gia, thành phố HCM sẽ kiện toàn bộ máy Thành ủy Thủ Đức trước ngày 8/1 tới, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.
- Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong công tác kiểm soát nhập cảnh, khi trong 2 ngày qua, nước ta phát hiện 364 người nhập cảnh trái phép.
- Ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết dương lịch 2021: Cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông sau khi uống rượu bia tăng.
- Iran cáo buộc Ixraen âm mưu kích động chiến tranh, bằng việc lên kế hoạch tấn công vào lực lượng Mỹ tại Iraq.
- Israel trở thành quốc gia dẫn đầu trên thế giới về tỷ lệ người dân được tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19.

THỜI SỰ 6H00 NGÀY 2/1/2021: Hôm nay nhiều tỉnh thành phố phía Bắc chìm trong giá rét

-Đến nay cả nước có 61/ 78 cơ quan, tổ chức, địa phương hoàn thành sắp xếp, quy hoạch báo chí theo QĐ của Thủ tướng Chính phủ.
- Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ trong năm nay.
- Phỏng vấn Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường về những giải pháp chính hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao.
- Hôm nay nhiều tỉnh thành phố phía Bắc chìm trong giá rét.
-QH Mỹ vô hiệu hóa quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng.
- Philipin mở rộng lệnh tạm cấm nhập cảnh với công dân 21 quốc gia và vùng lãnh thổ để ngăn chặn sự lây lan biến thể mới của virut sars-cov2.

THỜI SỰ 6H SÁNG 1/1/2021: Năm mới 2021: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển”.

- Năm 2021 - năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Năm tiến hành Đại hội lần thứ 13 của Đảng; năm đầu quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, cũng là năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
- Vượt qua rất nhiều khó khăn trong năm 2020, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID19, chúng ta vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật. Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao, được coi là điểm sáng về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.
- Năm mới 2021, chính phủ xác định chủ đề công tác là: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển”.
- Những chính sách hỗ trợ thiết thực cùng không khí hăng say lao động ở các địa phương, các ngành để tạo đà, đón nhận những thành tựu mới của đất nước trong năm nay.
- Các hoạt động chào đón năm mới ở các địa phương trên cả nước cũng như các nước trên thế giới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 31/12/2020: Hôm nay, TP.HCM công bố Nghị quyết của UBTV QH về việc thành lập TP Thủ Đức

Hôm nay, TP.HCM tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Thủ Đức.
- Tăng cường kiểm soát các đường mòn lối mở trên toàn tuyến biên giới Tây Nam trong bối cảnh tình trạng vượt biên gia tăng dịp cận Tết.
- Tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép, đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
- Nổ lớn khi máy bay chở Thủ tướng Yemen hạ cánh khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.
- Hạ viện Anh thông qua thỏa thuận thương mại hậu Brexit, giúp quốc gia này tiếp tục xuất khẩu hàng hóa sang Liên minh châu Âu mà không bị áp thuế và hạn ngạch.
- Đồng tiền điện tử Bitcoin đạt giá trị cao kỷ lục mới là gần 28 nghìn 600 đôla, tức là tăng gấp gần 3 lần trong năm nay.
- Bình luận: “Vững niềm tin đón chào năm mới 2021”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 30/12/2020: Hiệp định TM tự do Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len có hiệu lực ngay trong ngày 31/12.

- Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len vừa được kí kết và sẽ có hiệu lực ngay trong ngày 31/12.
- Tuyên dương 122 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
- Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với nền nhiệt độ thấp, phổ biến từ 6-9 độ, vùng núi 3-6 độ.br>- Thế giới chuẩn bị đón năm mới một cách lặng lẽ, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 không ngừng tăng cao.

THỜI SỰ 6H SÁNG 29/12/2020: Đợt rét đậm, rét hại thứ 2 tại miền Bắc sẽ diễn ra từ hôm nay

- Chính phủ đặt mục tiêu cao hơn Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Quốc hội giao trong năm 2021. Trong đó, tăng trưởng GDP đạt 6,5%, và đặt quyết tâm cao hơn đối với các chỉ tiêu kinh tế - xã hội khác.
- Hôm nay, Hội nghị Chính phủ với các địa phương tiếp tục diễn ra để đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để hoàn thành các mục tiêu phát triển trong năm 2021 cũng như các năm tiếp theo.
- Cầu Thăng Long, Hà Nội sẽ được khai thác trở lại kể từ ngày 8/1 tới.
- Đợt rét đậm, rét hại thứ 2 tại miền Bắc sẽ diễn ra từ hôm nay, người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe của mình trong những ngày sắp tới.
- Iran cảnh báo Israel không vượt qua giới hạn đỏ ở vùng Vịnh.
- Bình luận : Nông nghiệp tăng trưởng vượt bậc nhờ thắng lợi kép.

THỜI SỰ 6H SÁNG 28/12/2020: Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẵn sàng thông tuyến ngày 31/12.

- Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương khai mạc sáng 28/12. Dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày, Hội nghị sẽ bàn về những cơ hội, thách thức và sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng để đưa đất nước vững bước vào thời kỳ phát triển mới.
- Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẵn sàng thông tuyến vào ngày cuối cùng của năm nay theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.
- Tất cả 15 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân thứ 1440 đã âm tính lần 1. Trong khi đó, ngành chức năng Đồng Tháp khẩn cấp truy tìm một người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân này.
- Chính phủ Pháp chính thức khởi động chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19, giúp mang lại hi vọng thoát khỏi sự hoành hành của virus SARS-COV2 trong năm tới.
- Các nhà khảo cổ Phát hiện công cụ mài bằng đá có niên đại khoảng 350.000 năm tại Israel – một phát hiện mới có tầm quan trọng toàn thế giới

THỜI SỰ 6H SÁNG 27/12/2020: Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu của TPHCM vẫn tăng trưởng

- Trung ương Đoàn phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
- Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ 5. Đài TNVN giành 5 giải, trong đó có 1 giải A, 3 giải B và 1 giải C cùng giải tập thể.
- Bất chấp dịch Covid-19, xuất khẩu của thành phố Hồ Chí Minh năm nay vẫn tăng 4,6%.
- Bác sỹ Mỹ tin rằng, vắc xin ngừa Covid-19 có hiệu quả chống lại chủng vi-rút Sars CoV2 đột biến.
- Thủ tướng Israel loan báo, phái đoàn của Ma-rốc thăm nước này vào đầu tuần tới.

THỜI SỰ 6H SÁNG 26/12/2020: Dừng tiếp nhận các yêu cầu về đấu nối điện từ điện mặt trời mái nhà.

- Sau ngày 31/12/2020, Tổng công ty điện lực Việt Nam sẽ dừng tiếp nhận các yêu cầu về đấu nối điện từ điện mặt trời mái nhà.
- Gần 1400 vị trí việc làm, học nghề sẽ dành cho Bộ đội xuất ngũ trong phiên giao dịch việc làm diễn ra tại Hà Nội.
- Cảnh báo tình trạng công dân nhập cảnh trái phép đang tăng cao tại tỉnh Cao Bằng, vào dịp cuối năm, đe dọa sự an toàn về phòng chống dịch Covid-19 có thể thâm nhập vào nước ta.
- Iran tăng cường hệ thống phòng không, bảo vệ các cơ sở hạt nhân khỏi nguy cơ tấn công tên lửa từ Mỹ.
- Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi người dân “lặng lẽ” đón năm mới nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.
- Ngày 26-12 là Ngày dân số Việt Nam, bài viết cảnh báo về các bệnh mãn tính tại nước ta và cần phải nâng cao chất lượng cuộc sống.

THỜI SỰ 6H SÁNG 25/12/2020: Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết Tân Sửu.

- Cả nước triển khai đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết Tân Sửu.
- Một số nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông xuống cấp, dù chưa vận hành thương mại.
- Tái diễn tình trạng nuôi tôm biển trong vùng ngọt hóa tại Bến Tre, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
- Rộn ràng không khí chào đón Giáng sinh ở trong nước và các nước trên thế giới.
- Anh và Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận hậu Brexit ngay trước thời hạn chót, như một món quà gửi tới người dân Anh và châu Âu trước thềm Giáng sinh.

THỜI SỰ 6H SÁNG 24/12/2020: BCH Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ 25/1 đến 2/2/2021

- Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội lần thứ 13 của Đảng từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội.
- Không khí Giáng sinh 2020 rộn ràng khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.
- Trong những ngày giá rét cuối năm này, tại Hà Nội, các nhóm thiện nguyện đã mang hơi ấm cho người vô gia cư để mùa đông trở nên ấm áp hơn.
- Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa điểm hoạt động "tín dụng đen" với mức lãi suất lên đến 200%/năm.
- Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ quyết dự luật ngân sách quốc phòng Mỹ.
- Hạ viện Nga thông qua dự luật về “gián điệp nước ngoài” nhằm vào các cá nhân.

THỜI SỰ 6H SÁNG 23/12/2020: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
- Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng giá trị nhanh nhất thế giới, lên gần 320 tỷ đôla năm nay, nhờ thành công chống dịch Covid-19.
- Số bệnh nhân đột quỵ phải cấp cứu tại các bệnh viện ở Hà Nội tăng khoảng 30% trong những ngày rét đậm vừa qua. Phần lớn đều là những người mắc bệnh mãn tính.
- Tổng thống Nga ký ban hành luật cho phép cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ suốt đời.
- Ủy ban châu Âu khuyến cáo các nước thành viên Liên minh châu Âu dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đang áp đặt với những người đến từ vương quốc Anh, do phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan rất nhanh.
- Australia thu giữ lượng tiền mặt phạm pháp kỷ lục, lên đến hàng chục triệu đôla.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
14h05-14h50 Đối thoại
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: