logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/03/2021: Hơn 10.000 người được tiêm vaccine phòng COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh tại Nghệ An.
- Dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ, kể cả khi người sử dụng không dùng điện thoại thông minh.
- Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi người dân tin tưởng vào các loại vaccine Covid19 đã được cấp phép, trong bối cảnh các chiến dịch tiêm chủng đang bị chậm lại do thiếu nguồn cung và sự hoài nghi của người dân về chất lượng vaccine.
- Giá trị đồng tiền điện tử Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng 60.000 USD/1Bitcoin, nâng giá trị vốn hóa lên hơn 1.100 tỷ USD.

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/3/2021: Lễ hội chùa Hương mở trở lại.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 120 của CP về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) mở trở lại sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19.
- Sau 40 ngày tạm hoãn vì dịch Covid-19, V-League sẽ trở lại với 2 cặp đấu: Hải Phòng gặp Hà Nội FC và SHB Đà Nẵng tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
- Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ gồm: Mỹ, Australia, Nhật Bản và Ấn Độ ra tuyên bố chung tái khẳng định cam kết hợp tác vì một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/3/2021: Nhiều tỉnh, thành phố tăng tốc cấp căn cước công dân gắn chip.

- Nhiều tỉnh, thành phố tăng tốc cấp căn cước công dân gắn chip để đạt mục tiêu cấp cho 50 triệu công dân trước ngày 1/7 tới.
- Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam cho thấy, có tới gần 90% doanh nghiệp Việt Nam bị tác động tiêu cực vì Covid-19. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp rất hữu ích nhưng thực thi lại rất chậm chạp và gặp nhiều rào cản.
- Thành phố Đà Nẵng là địa phương tiếp theo tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho những công dân đầu tiên. Đến nay cả nước tiêm cho hơn 1.500 người tại 9 tỉnh, thành phố.
- Hôm nay, 4 nhà lãnh đạo nhóm “Bộ tứ kim cương” gồm Australia, Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ có phiên họp thượng đỉnh đầu tiên nhằm thảo luận về một loạt vấn đề nóng, đảm bảo hòa bình và tự do khu vực Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương.
- Nhiều quốc gia trên thế giới khẳng định tiếp tục tiêm chủng vaccine của hãng Astra-Zeneca, sau khi một số nước Châu Âu tạm ngưng sử dụng do phản ứng phụ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 11/3/2021: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025.
- Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng dự kiến được TP Hà Nội ban hành vào tháng 6 tới, với chức năng chính là công trình công cộng, công viên cây xanh.
- Tháng 4 tới, Việt Nam sẽ có thêm 5,6 triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Trong khi đó, Bộ Y tế cảnh báo tình trạng lừa đảo cung ứng vaccine Covid-19.
- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua Tuyên bố Chủ tịch về tình hình ở Myanmar. Việt Nam kêu gọi đối thoại hướng tới một giải pháp thỏa đáng.
- 10 năm thảm họa động đất - sóng thần tại Nhật Bản, Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước chú trọng công tác ứng phó với thiên tai.

THỜI SỰ 12H TRƯA 10/3/2021: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia, thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương, cũng như giữa 3 nước, nhằm đưa quan hệ 3 nước cùng phát triển phồn vinh, thịnh vượng.
- Bộ Tài chính lập Tổ công tác xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán thành phố HCM.
- Từ hôm nay, các cặp vợ chồng sinh 2 con một bề cam kết không sinh thêm con sẽ được miễn, giảm học phí và nhiều khuyến khích khác.
- Cuộc khủng hoảng chính trị ở Armenia bị đẩy đến đỉnh điểm, khi phe đối lập chặn các lối vào tòa nhà Quốc hội, đồng thời ra tối hậu thư yêu cầu Thủ tướng từ chức và tổ chức bầu cử Quốc hội sớm.
- Cuộc phỏng vấn gây chấn động nước Anh giữa người dẫn truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey và cặp đôi Hoàng Gia Anh Harry và Meghan đạt mức người xem kỉ lục tại Mĩ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 9/3/2021: Đề nghị giữ nguyên mức án với cả 6 bị cáo kháng cáo trong vụ án Đồng Tâm.

- Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương khóa 13 bế mạc sau hơn 1 ngày làm việc. Việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước tại Hội nghị đã đạt được sự nhất trí cao.
- Hà Nội và Gia Lai bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho những đối tượng ưu tiên.
- Tổng cục Du lịch kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, du khách bình chọn cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất châu Á.
- Viện KSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị giữ nguyên mức án với cả 6 bị cáo kháng cáo trong vụ án Đồng Tâm.
- Chiến sự giữa nhóm Houthi của Yêmen và Arập Xê-út leo thang – Liên Hợp Quốc và Mỹ thúc giục đối thoại.
- Lần đầu tiên nước Mỹ cán mốc tích cực với số người được tiêm chủng cao hơn số ca nhiễm.

Việt Nam chính thức triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay (08/03/2021)

Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
- Hội nghị bàn về chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.
- Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.
- Australia tuyên bố điều chỉnh chính sách với Myanmar, trong đó có việc ngừng thực thi thảo thuận quân sự với nước này.
- Cộng đồng quốc tế ủng hộ và trao tín nhiệm cho chính phủ chuyển tiếp Lybia. Đây là bước tiến nhằm khôi phục sự thống nhất, hợp pháp các thể chế và chính quyền nước này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 7/3/2021: Chỉ số tia cực tím tại Trung Bộ, Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao đến ngày 10/3

- Ngày mai, những mũi vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm tại Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, vắc-xin Covid-19 phát triển nhanh nhất, ra đời nhanh nhất và đưa vào sử dụng nhanh nhất, do đó, chuyên gia lưu ý một số vấn đề trước khi tiêm.
- Nhiều địa phương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
- Chỉ số tia cực tím tại Trung Bộ, Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao và đặc biệt cao từ hôm nay đến ngày 10/3.
- Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ Covid-19 lớn nhất trong lịch sử trị giá 1.900 tỷ đô la.
- Kenia đang phải chiến đấu với dịch châu chấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Dự báo, khoảng 40 triệu người ở các quốc gia bị châu chấu hoành hành đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.
- Mexico khánh thành tuyến cáp treo đầu tiên nhằm giải quyết bài toán ùn tắc giao thông tại đô thị.

THỜI SỰ 12H TRƯA 06/03/2021: Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho người trực tiếp chống dịch và tỉnh Hải Dương trong tuần tới.

- Nhiều cơ sở giáo dục đại học hình thành các nhóm nghiên cứu trọng điểm, đồng thời sẵn sàng đầu tư và có các cơ chế, chính sách đãi ngộ nhằm thu hút nhân tài.
- Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan liên quan đến đường dây sản xuất hàng trăm triệu lít xăng giả.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi Myanmar giải quyết khủng hoảng chính trị thông qua đối thoại.
- Tàu thám hiểm của Mỹ lần đầu tiên di chuyển thử nghiệm trên Sao Hỏa.

THỜI SỰ 12H TRƯA 5/3/2021: Dự kiến ngày 8/3 những liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân.

- Dự kiến ngày 8/3 những liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân. Thông tin được Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 đưa ra trong cuộc họp sáng 5/3.
- Hiện thêm nhiều địa phương cho nối lại các hoạt động văn hóa, lễ hội và các nghi lễ tôn giáo trong trạng thái bình thường mới.
- Sẽ có tuyến cao tốc nối liền Bình Phước với tỉnh Đắc Nông, mở ra cơ hội phát triển mới cho các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
- Hội đồng bảo an Liên hợp quốc họp kín lần thứ 2 về tình hình Mianma. Tới nay đã có ít nhất 54 người thiệt mạng kể từ khi cuộc khủng hoảng bùng phát.
- Hàng chục nghìn người buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi các trận động đất lớn gây ra cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương.

THỜI SỰ 12H TRƯA 4/3/2021: Bộ GD và ĐT bổ sung tiếng Hàn, tiếng Đức vào danh sách ngoại ngữ bậc phổ thông, sẽ công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2021 trong tháng 3 này

- Nhiều địa phương triển khai các chương trình đón đầu đợt du lịch hè sắp tới, tạo đà khôi phục khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát hoàn toàn.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa bổ sung 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và Đức vào danh sách ngoại ngữ bậc phổ thông và sẽ công bố đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2021 trong tháng Ba này.
- Giá đất ở TP.Thủ Đức thuộc TPHCM bị đẩy giá lên cao so với thực tế, nguy cơ tạo nên “bong bóng” bất động sản ở khu vực này.
- Quân đội Myanmar tuyên bố sẵn sàng đối phó với các biện pháp trừng phạt và cô lập. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ triệu tập cuộc họp kín thảo luận về tình hình tại quốc gia này vào ngày mai.
- Mỹ công bố chính sách đối ngoại 8 điểm dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden.

THỜI SỰ 12H TRƯA 03/03/2021: Thủ tướng nhất trí bổ sung một số nguyên nhân để xử lý nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

- Hàng chục nghìn thanh niên trong cả nước nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
- Từ 0 giờ sáng nay, toàn tỉnh Hải Dương gỡ bỏ cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, chuyển sang một trạng thái chống dịch mới.
- Ngoại trưởng các nước ASEAN ra tuyên bố kêu gọi tất cả các bên liên quan ở Myanmar tìm kiếm giải pháp hòa bình, thông qua đối thoại và mang tính xây dựng.
- Chính quyền Nga tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng sau khi Liên minh Châu âu và Mỹ nối tiếp nhau trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến nhân vật đối lập Alexei Navalny.

THỜI SỰ 12H TRƯA 2/3/2021: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ngay trong tuần này, theo đối tượng ưu tiên

- Chủ trì cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế triển khai việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ngay trong tuần này, theo đối tượng ưu tiên.
- Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh.
- Từ ngày mai, tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng; trong khi đó, từ sáng nay, hơn hai triệu học sinh Hà Nội đã trở lại trường học.
- Tình hình Myanmar sẽ là nội dung quan trọng được thảo luận tại hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN diễn ra chiều nay. Singapo đã kêu gọi các quốc gia Đông Nam Á nên “thẳng thắn” bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực tại đây với đại diện chính quyền quân sự nước này.
- Mỹ giải thích việc không trừng phạt thêm Arập Xê-út, dù tình báo Mỹ nhận định, Thái tử Mô-hăm-mét Bin Xan-man liên quan trực tiếp đến vụ giết hại nhà báo Kha-sốc-gi.

THỜI SỰ 12H TRƯA 1/3/2021: Vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 đặt ra vấn đề an toàn lan can chung cư cao tầng.

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
- Bắt đầu tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước. Hoạt động nhằm có được bức tranh kinh tế tổng thể của cả nước, xác định những tiềm năng, lợi thế, nhận diện những rào cản, thách thức và đưa ra những quyết định phù hợp để phát triển kinh tế nhanh, bền vững.
- Hải Dương sẽ bắt đầu gỡ bỏ phong tỏa với huyện Cẩm Giàng và Thành phố Chí Linh từ ngày 3/3 này.
- Vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), một lần nữa cho thấy có vấn đề về sự an toàn từ các lan can tòa nhà chung cư cao tầng.
- Trong khi Mỹ tiếp tục đề nghị mở rộng các cuộc đàm phán hạt nhân, Iran vẫn cương quyết yêu cầu Mỹ cần dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào nước này.
- Lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021 diễn ra đồng thời tại 2 điểm cầu.
- New York và California của Mỹ - Nomadland là bộ phim giành giải thưởng xuất sắc./.

THỜI SỰ 12H TRƯA 28/2/2021: Chỉ số giá tiêu dùng của cả nước trong tháng 2 có mức tăng cao nhất trong 8 năm gần đây.

- Trong tháng 2 này, chỉ số giá tiêu dùng của cả nước có mức tăng cao nhất trong 8 năm gần đây.
- Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn sau khi có ca nghi ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Trong khi đó, tại Gia Lai, chính quyền địa phương phong toả một khu phố tại thị xã Ayun Pa sau khi xuất hiện 1 ca tái dương tính.
- Nhiều địa phương tích cực triển khai giải pháp đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường từ tuần tới. Hiện cả nước chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo mới về thời gian đi học trở lại.
- Công an Thành phố Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ nhóm đối tượng có hành vi thô bạo với phụ nữ người nước ngoài.
- Nhiều quốc gia lên án các vụ tấn công của Mỹ vào Syria. Trong khi đó, giới quan chức quân sự Mỹ đặt tình trạng báo động cao đối với lực lượng đóng quân tại căn cứ không quân Ba-lát, Irắc.
- Ngoại trưởng các nước vùng Vịnh ra tuyên bố ủng hộ lập trường của Arập Xê-út trong vụ nhà báo bị sát hại năm 2018.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h55-23h00 Quảng bá VOV1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: