logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

THỜI SỰ 12H TRƯA 25/5/2021: Kiên quyết dừng hoạt động các nhà máy, xí nghiệp không đảm bảo an toàn dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ có công điện khẩn đảm bảo an toàn dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, để không đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn. Trong đó yêu cầu: Kiên quyết dừng hoạt động các nhà máy, xí nghiệp không đảm bảo an toàn.
- Tại Hà Nội, từ 12 giờ trưa 25/5, thành phố tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ: ăn uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.
- Bộ Công Thương làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang về tình hình sản xuất công nghiệp, cung ứng hàng hóa thiết yếu và kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản của địa phương trong bối cảnh dịch bệnh.
- Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch và độc lập về vụ việc Bê-la-rút yêu cầu hạ cánh khẩn cấp 1 chuyến bay thương mại khi bay qua không phận nước này.
- Mỹ đề nghị Tổ chức y tế Thế giới mở cuộc điều tra độc lập và thêm dữ liệu từ phía Trung Quốc về việc công bố nguồn gốc của Virus Sars Cov2.

THỜI SỰ 12H TRƯA 24/05/2021: Ngày bầu cử cơ bản diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ban chỉ đạo quốc gia họp với lãnh đạo các Bộ và 2 địa phương Bắc Giang và Bắc Ninh về công tác phòng chống dịch Covid-19 và giải pháp duy trì sản xuất cho các khu công nghiệp.
- 3 tấn vải quả đầu tiên của Hải Dương đã đến Nhật Bản vào ngày hôm qua.
- Lần đầu tiên Việt Nam có học sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương.
- Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu diễn ra hôm nay và ngày mai tại Bỉ.
- Nga cáo buộc các phần tử khủng bố đang âm mưu tiến hành những hành động khiêu khích sử dụng chất độc hóa học tại tỉnh Idlib trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Syria.

THỜI SỰ 12H TRƯA 23/5/2021: Gần 70 triệu cử tri đến hơn 80.000 khu vực bỏ phiếu toàn quốc, bầu 500 ĐBQH khóa XV và gần 269.000 đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 23/5, khoảng 80.000 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc. Với gần 70 triệu cử tri tham gia, đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Đây là sự kiện chính trị - pháp lý dân chủ, sâu rộng, có nghĩa quan trọng của đất nước, được tổ chức sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam, như một biểu hiện sinh động về dân chủ đã và đang lan tỏa trong đời sống xã hội.
Trong ngày hội non sông này, quyền tự do bình đẳng được tôn trọng và lá phiếu trong tay mỗi người là lá phiếu của niềm tin, niềm tin vào tương lai của đất nước, niềm tin vào lớp người hiền tài được lựa chọn, niềm tin vào quyền quyết định sáng suốt của mình.
Trong chương trình Thời sự trưa nay, PV Đài TNVN phản ánh không khí bầu cử từ mảnh đất địa đầu tổ quốc Hà Giang cho tới đất mũi Cà Mau, từ đất liền đến hải đảo xa xôi.

THỜI SỰ 12H TRƯA 22/05/2021: Cả nước sẵn sàng cho ngày Hội non sông, ngày 23/5 - Bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp.

sáng nay trên toàn quốc, do điều kiện đặc thù, một số địa phương tiếp tục tiến hành bầu cử sớm.
- Khởi công dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt.
- Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc hội đàm nhất trí tăng cường hợp tác thúc đẩy phi hạt nhân hóa và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
- Hội nghị bộ trưởng môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) bế mạc.

THỜI SỰ 12H TRƯA 21/5/2021: Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam yêu cầu không để đoàn viên, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa bị thiếu đói

Chủ trì hội nghị trực tuyến với Ủy ban Bầu cử thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về công tác chuẩn bị bầu cử, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia yêu cầu Bảo vệ an toàn tuyệt đối khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu.
- Hôm nay 1 số địa phương tổ chức bầu cử.
- Tổ công tác về thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài đã tổ chức phiên họp lần thứ hai, trong đó cho biết sẽ rà soát công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài.
- Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu không để đoàn viên, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa bị thiếu đói. Trong khi đó, tất cả các công đoàn cơ sở doanh nghiệp tại Hà Nội đều thành lập “Tổ an toàn COVID-19” với hơn 7.800 người tham gia.
- Israel và lực lượng Hamas của Palestine đạt thỏa thuận ngừng bắn sau 11 ngày xung đột căng thẳng. Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận này, mong muốn thỏa thuận sẽ được thực thi và kéo dài trên thực tế.
- Các nhà lập pháp của Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận về việc áp dụng một dạng giấy thông hành Covid, nhằm cho phép công dân châu Âu được tự do đi lại trong thời gian tới, trong bối cảnh mùa du lịch Hè đã bắt đầu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 20/5/2021: Lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm.

Dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Định hình kỷ nguyên hậu Covid: Vai trò của châu Á đối với sự phục hồi toàn cầu”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sự chung tay chính là chìa khóa để xây dựng một tương lai tươi đẹp cho Châu Á.
- 8 tổ bầu cử thuộc lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm Đại biểu quốc hội khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
- Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử toàn quốc đang tiếp tục được các địa phương tích cực triển khai.
- Việt Nam sẽ lập Quỹ để hợp tác công-tư trong việc mua vaccine COVID-19.
- Tổng thống Philippine và Thủ tướng Nhật Bản điện đàm, nhấn mạnh hợp tác duy trì an ninh và ổn định ở Biển Đông.
- Chiến sự giữa Israel và các nhóm vũ trang của Palestine ở dải Gaza bắt đầu có dấu hiệu lắng dịu.

THỜI SỰ 12H TRƯA 19/5/2021: Các địa phương gấp rút hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo thành công cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta hôm nay kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021). Người đã để lại cho chúng ta những di sản vô giá: tư tưởng Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Các địa phương gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch được đặc biệt chú trọng.
- Tỉnh Bắc Giang thực hiện cách ly xã hội 3 huyện Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam kể từ 0h hôm nay.
- Cả nước xác định thêm 29 bệnh nhân mắc COVID-19 mang biến chủng Ấn Độ qua giải trình tự gene.
- Philippines không công nhận lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông.
- Campuchia sẽ xuất khẩu thùng dầu đầu tiên trong lịch sử vào cuối tháng 5 này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 18/05/2021: Khởi tố vụ án mua bán, sử dụng, trái phép 1.300 GB chứa hàng tỷ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ yêu cầu chuẩn bị phương án, kịch bản chi tiết công tác bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
- Căng thẳng quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas gia tăng ngày thứ 8 liên tiếp, trong khi, quốc tế nỗ lực để đạt được một giải pháp ngừng bắn.
- Mỹ, Anh và Canada áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào quân đội Myanma nhằm gia tăng sức ép đối với lực lượng vũ trang của quốc gia này.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/05/2021: Bộ Công an vào cuộc, điều tra vụ hàng nghìn chứng minh thư của người Việt bị rao bán trên diễn đàn hacker

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban dân nguyện của Quốc hội.
- Các Bộ Y tế, Quốc phòng, Công an và các tỉnh, thành phố tăng cường hỗ trợ các địa phương đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh.
- Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức họp khẩn lần thứ ba trong tuần về tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine trong những ngày gần đây. Tại cuộc họp này, Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường trong xung đột.
- Thí sinh Mexico đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020
- Đại diện Việt Nam - Khánh Vân lọt vào top 21 "bông hồng xinh đẹp nhất" tại cuộc thi lần này do nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất từ khán giả

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/05/2021: Dịch Covid-19 ở tỉnh Bắc Giang có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp

Cử tri các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và 6 xã biên giới thuộc huyện vùng cao Nam Giang, tỉnh Quảng Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri, bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ tới.
- Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15, thuộc đơn vị bầu cử số 10, thành phố Hà Nội.
- Nhiều dân thường, công trình, trong đó có tòa nhà nơi đặt văn phòng của hãng tin AP tại Dải Ga-za đã bị đánh sập.
- Mỹ đề xuất mời Giáo hoàng Francis tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc, dự kiến diễn ra tại Anh vào tháng 11 tới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/5/2021: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp.

Làm việc với Bộ Y tế về các giải pháp phát triển ngành, đặc biệt là công tác phòng chống dịch thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lãnh đạo Bộ đưa ra những biện pháp ứng phó với dịch bệnh hiệu quả hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Trước mắt là chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
- Từ 0 giờ sáng nay 15/5, đồng loạt 12 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào tp HCM bắt đầu đi vào hoạt động, nhằm tầm soát và ngăn chặn dịch.
- Hơn 200 cán bộ y tế của tỉnh Quảng Ninh cũng đã đến Bắc Giang để trợ giúp địa phương này tăng tốc dập dịch.
- Dù mới bước vào mùa mưa nhưng nhiều đoạn đê bao ở Sóc Trăng đã sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống người dân.
- Giao tranh Israel-Palestine bước sang ngày thứ 5 liên tiếp đang tạo ra cuộc khủng hoảng nhân đạo ở dải Gaza.
- Nga sếp Mỹ và Cộng hòa Séc vào danh sách là các quốc gia không thân thiện.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/5/2021: Cục HK Việt Nam yêu cầu hoàn trả các khoản phí cho khách theo đúng quy định

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá 15, đơn vị bầu cử số 10 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, TPHCM.
- Các địa phương tiếp tục xuất hiện các ca mắc mới Covid-19. Riêng tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tới 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 12 giờ qua.
- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện hoàn trả các khoản phí cho hành khách theo đúng quy định.
- Tình hình tại khu vực dải Gaza tiếp tục căng thẳng, khi Ixraen nã pháo vào dải Gaza, khiến ít nhất 52 người thiệt mạng.
- Mỹ cam kết không để Trung Quốc gây sức ép kinh tế đối với Australia.

THỜI SỰ 12H TRƯA 13/5/2021: Các địa phương lên phương án đảm bảo an toàn cuộc Bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng nay 13/5, lãnh đạo TPHCM đưa ra 3 kiến nghị liên quan đến TP Thủ Đức, nhằm biến nơi đây trở thành một động lực tăng trưởng mới của cả vùng kinh tế phía Nam.
- Các địa phương lên phương án đảm bảo an toàn cuộc Bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
- Tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới tại nhiều địa phương. Đáng lo ngại là các ổ dịch COVID-19 tại một số nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp diễn biến phức tạp. TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao tập trung đông người và sân golf từ 12h trưa 13/5.
- Xung đột Israel-Palestine leo thang làm gia tăng nguy cơ bùng nổ cuộc chiến tranh toàn diện, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên tiếp họp khẩn.
- Tình trạng thiếu xăng tiếp tục lan sang một số bang ở khu vực Đông Nam nước Mỹ. Trong khi, đã qua 5 ngày gặp sự cố, đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Mỹ vẫn chưa được khắc phục.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/05/2021: CA TP Đà Nẵng khởi tố vụ án đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
- Dịch Covit19 có dấu hiệu lây lan mạnh tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang và Đà Nẵng. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covit19 họp khẩn, triển khai biện pháp ứng phó.
- Căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Israel và Palestine khi phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gazaa phóng hàng trăm quả rốc-két để đáp trả đợt không kích của quân đội Israel.
- Biến thể của virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Ấn Độ xuất hiện ở 44 quốc gia trên thế giới.

THỜI SỰ 12H TRƯA 12/05/2021: CA TP Đà Nẵng khởi tố vụ án đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
- Dịch Covit19 có dấu hiệu lây lan mạnh tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang và Đà Nẵng. Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covit19 họp khẩn, triển khai biện pháp ứng phó.
- Căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Israel và Palestine khi phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gazaa phóng hàng trăm quả rốc-két để đáp trả đợt không kích của quân đội Israel.
- Biến thể của virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Ấn Độ xuất hiện ở 44 quốc gia trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
15h55-16h00 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: