logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Karaoke tự phát gây tiếng ồn - Nguyên nhân và giải pháp nào xử lý? (3/3/2021)

Karaoke tự phát gây tiếng ồn và sự ức chế, khổ sở của những người phải hứng chịu tra tấn âm thanh trong giờ nghỉ ngơi là câu chuyện hiện hữu ở các thành phố lớn. Thế nên, trong cuộc đối thoại với người dân mới đây, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã cho rằng, người dân ban ngày đi làm, tối còn bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được và yêu cầu các địa phương, sở ngành cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Chuyện tưởng nhỏ, nhưng lại không hề nhỏ đối với đời sống tinh thần của người dân.
Hiện chúng ta đã có các Nghị định 167/2013 và Nghị định 155/2016 để điều chỉnh, xử lí việc này. Nhưng vì sao người dân vẫn phải chịu đựng thực trạng ô nhiễm vì tiếng ồn? Đây là nội dung được BTV Lê Tuyết bàn luận trong Dòng chảy sự kiện với vị khách mời là PGS.TS Phạm Ngọc Trung, chuyên gia nghiên cứu văn hóa, xã hội học và Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ nhiện, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh từ TP Hồ Chí Minh.

Tín hiệu tích cực từ số lượng doanh nghiệp thành lập mới (03/03/2021)

Thị trường chứng khoán: Duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam

Nga – Mỹ cạnh tranh ảnh hưởng tại Afganistan (03/03/2021)

Đặc phái viên của Mỹ về Afganistan Zalmay Khalizad vừa có chuyến thăm Afganistan để thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa đại diện của Chính phủ Afganistan và lực lượng Taliban. Nhưng giới phân tích cho rằng, nhiệm vụ của ông Zalmay Khalizad sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh Taliban gia tăng các cuộc tấn công sau khi có thông tin Mỹ chưa rút quân trước thời điểm 1/5 như cam kết mà chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đạt được với Taliban hồi năm ngoái.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, đảng viên (03/03/2021)

Các bộ, ngành, địa phương cần khẩn trương phân bổ nốt kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 để làm cơ sở cho kho bạc thanh toán.
- Vấn đề quốc tế chúng tôi thông tin việc Nga – Mỹ cạnh tranh ảnh hưởng tại Afganistan

Trần Minh Khoa và câu chuyện sáng chế Robot đạt giải Bạc tại cuộc thi Robotacon Quốc tế online năm 2020 (02/03/2021)

Nguyễn Ngọc Dũng, Trần Minh Khoa và Hoàng Trung Kiên, học sinh lớp 9A3 Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội đã không ngừng sáng tạo và nỗ lực đó đã được đền đáp bằng giải Bạc trong cuộc thi Robotacon Quốc tế (IYRC) online năm 2020. Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới nhằm tìm ra những tài năng nổi trội về chế tạo và lập trình robot. Chuyện đêm hôm nay phóng viên Đài TNVN gặp gỡ, trò chuyện với bạn Trần Minh Khoa thành viên của nhóm sáng chế ra robot phẫu thuật để nghe những chia sẻ về ý tưởng và quá trình làm việc nhóm.

An toàn cho trẻ nhỏ tại chung cư, nhìn từ vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 (02/03/2021)

Lễ giải hạn đầu năm của người Tày, Nùng được tổ chức như thế nào?

Làm sao để an toàn đối với ban công căn hộ cao tầng (02/03/2021)

Vụ việc bé gái 3 tuổi ở Hà Nội trèo ra ngoài ban công tầng 12A rồi rơi xuống, may mắn được một người giao hàng đỡ kịp đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Thót tim khi xem lại clip rồi vỡ òa những cảm xúc thật đặc biệt khi đây là trường hợp tai nạn được cứu sống hi hữu nhưng nhiều người vẫn lo lắng cho sự an toàn của các khu chung cư cao tầng. Làm sao để có thể phòng ngừa những ẩn họa đối với trẻ nhỏ từ các chung cư cao tầng? Đây là nội dung được bàn luận trong Dòng chảy sự kiện chiều nay với vị khách mời là TS Trần Minh Tùng, Trưởng bộ môn Kiến trúc Dân dụng, Đại học Xây dựng.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 78 diễn ra theo hình thức trực tuyến (02/03/2021)

Lão nông Nguyễn Văn Thơi ở Long An, người biến vùng đất phèn trở nên trù phú

Bà Rịa-Vũng Tàu: Gia tăng buôn lậu và sản xuất rượu ngoại giả (2/3/2021)

Quản lý thị trường Lạng Sơn: bắt giữ đối tượng sử dụng biển số xe giả để vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn đã biến chất.
- Phú Yên: tiêu hủy gần 11.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
- Bà Rịa-Vũng Tàu: Gia tăng buôn lậu và sản xuất rượu ngoại giả.

Trường hợp Công ty đại chúng bị áp dụng các quy định như nhà đầu tư nước ngoài (2/3/2021)

Trường hợp Công ty đại chúng bị áp dụng các quy định như nhà đầu tư nước ngoài.
- Thị trường chứng khoán phiên giao dịch hôm qua: Các nhóm cổ phiếu đua nhau nổi sóng, VN-Index tăng gần 18 điểm.
- Thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam: thị trường dầu thô vẫn ghi nhận sắc xanh trong phiên hôm qua (1/3/2021)

Việt Nam ứng xử thế nào với các nền tảng công nghệ đa quốc gia để bảo đảm quyền lợi cho các hãng thông tấn và người sử dụng trong nước? (2/3/2021)

Vì lo ngại về việc bị giám sát chặt chẽ mô hình kinh doanh cũng như khó có thể gỡ bỏ hết các thông tin sai sự thật trên nền tảng mạng xã hội, vừa qua, Facebook đã quyết định phong toả tin tức tại Australia, khiến hơn 17 triệu người sử dụng mạng xã hội ở nước này bị ảnh hưởng. Hành động này đã vấp phải phản ứng dữ dội và tạo nên “cuộc chiến” giữa Facebook và Chính phủ Australia. Và từ đây, tiếp tục có nhiều quốc gia khác như Canada, Thuỵ Điển, Đan Mạch…cũng chuẩn bị đưa ra luật mới cho phép các hãng tin đòi tiền khi nội dung báo chí của họ được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Còn với quốc gia được nhận định có số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn tới hơn 65 triệu tài khoản Facebook, Việt Nam nên có cách ứng xử như thế nào với các nền tảng công nghệ đa quốc gia? Câu chuyện thời sự hôm nay, BTV Minh Khánh trao đổi với ông Nguyễn Quang Đồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam về nội dung này.

“Bắt tay” với đồng minh, Mỹ phát triển chuỗi cung ứng “không có Trung Quốc” (2/3/2021)

Một trong những bước đi đầu tiên trong nỗ lực giải quyết bài toán “lỗ hổng” về chuỗi cung ứng, Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm đẩy nhanh việc hợp tác với các đồng minh để xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu đối với các sản phẩm quan trọng. Sắc lệnh hành pháp này không nhằm mục tiêu vào hàng hóa nhập khẩu từ bất kỳ quốc gia cụ thể nào nhưng giới quan sát quốc tế cho rằng đây là nỗ lực của Mỹ nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, giúp bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi tình trạng thiếu hụt các nguyên vật liệu nhập khẩu quan trọng trong tương lai. Bước đi này của chính quyền Tổng thống Joe Biden được đánh giá ra sao, kế hoạch tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu của Mỹ liệu có khả thi? Những nội dung này sẽ được đề cập trong cuộc trao đổi sau đây giữa BTV Thanh Huyền và PV Huy Hoàng – thường trú Đài TNVN tại Mỹ:

Ý thức doanh nhân, doanh nghiệp – Nhân tố quan trọng quyết định hiệu quả Tổng điều tra kinh tế 2021 (2/3/2021)

- Việt Nam nên có cách ứng xử như thế nào với các nền tảng công nghệ đa quốc gia để bảo đảm quyền lợi cho các hãng thông tấn và người sử dụng trong nước?
- Lạng Sơn: sử dụng biển số xe giả vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn đã biến chất.
- “Bắt tay” với đồng minh, Mỹ phát triển chuỗi cung ứng “không có Trung Quốc”.
- Ý thức doanh nhân, doanh nghiệp – Nhân tố quan trọng quyết định hiệu quả Tổng điều tra kinh tế 2021.
- TP HCM và chiến lược kích cầu du lịch tại chỗ.
- Nhiều quốc gia trên thế giới thiếu hụt oxy y tế nghiêm trọng trong đại dịch Covid-19

Bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân do vỡ nhiệt kế (01/03/2021)

-Bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân do vỡ nhiệt kế -TPHCM-thị trường điện ảnh lớn nhất nước mở lại rạp từ hôm nay: Kỳ vọng gì sau mùa Tết thất thu

Trung tá Nguyễn Bá Đại với các sáng tác về người lính biên phòng (1/3/2021)

Những chiến sĩ của quân đội Việt Nam anh hùng với bao chiến công chói lọi, luôn là nguồn đề tài vô tận cho những cảm hứng âm nhạc bay bổng. Có không ít những ca khúc viết về Bộ đội biên phòng đã trở thành những bài hát của toàn dân. Nhiều bài mang sức cổ vũ mạnh mẽ, tác động sâu sắc đến tình cảm của người nghe, người hát. Có khi chỉ là mấy câu nhạc ngắn, nhưng có khả năng biến thành một “lực lượng vũ trang cách mạng”, thống nhất ý chí trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Trong Chuyện đêm hôm nay, chúng tôi nhắc đến Trung tá Nguyễn Bá Đại - Trợ lý Văn hóa Văn nghệ, Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, anh đã sáng tác rất nhiều ca khúc về lực lượng bộ đội, nhất là bộ đội biên phòng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
6h28-6h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
8h50-8h55 Quảng cáo
9h35-9h40 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
10h05-10h10 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
13h40-13h45 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
19h05-19h10 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: