logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cách làm sáng tạo của Nhật Bản trong việc giảm lãng phí thức ăn (02/05/2021)

Bộ Môi trường Nhật Bản vừa công bố các số liệu cho thấy, khối lượng thức ăn bị bỏ đi ở nước này đã được giảm xuống đáng kể, nhờ vào việc người dân ngày càng nâng cao nhận thức hạn chế lãng phí thực phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và các hộ gia đình ở nước này đã có nhiều sáng kiến thông minh nhằm đạt mục tiêu giảm khối lượng thực phẩm bị lãng phí xuống mức 4,89 triệu tấn trước tài khóa 2030, tương đương mức giảm 50% so với tài khóa 2000.

Ca sĩ Khánh Linh và dấu ấn âm nhạc mới (02/05/2021)

Ca sĩ Khánh Linh và dấu ấn âm nhạc mới.
- Những cách làm sáng tạo của Nhật Bản trong việc giảm lãng phí thức ăn

Hơn 20 F1 ở Hà Nội đã về quê nghỉ lễ (01/05/2021)

- Chat với ca sỹ Trọng Tấn -Tăng cường phòng dịch trong khu công nghiệp

Smartphone - công thần hay tội đồ? (02/04/2021)

Người ta thường nhắc đến chứng nghiện điện thoại hoặc đơn giản là lệ thuộc vào chúng, có người nói nếu điện thoại mà không có kết nối internet thì cảm giác như thiếu một phần tất yếu của cuộc sống. Việc sử dụng smartphone như thế nào là lựa chọn của mỗi cá nhân, tốt hay xấu là do chúng ta lựa chọn. Để góp thêm một góc nhìn khác về điện thoại thông minh, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Phan Đăng đang công tác tại báo Công an nhân dân về chủ đề này.

Giãn cách xã hội có thể còn kéo dài khi dịch COVID19 vẫn phức tạp (02/05/2021)

Con người rất có thể sẽ chìm đắm trong thế giới ảo thông qua một công cụ rất nhỏ bé – một chiếc điện thoại thông minh.
- Những cặp đôi ở Ấn Độ vẫn quyết định tổ chức lễ cưới kèm theo một yêu cầu đặc biệt đối với khách tham dự.
- La Habana ở Cuba nơi có bộ sưu tập khổng lồ với rất nhiều chiếc ô tô cổ thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí có những chiếc xe với tuổi đời lên tới cả trăm năm.

Giãn cách xã hội có thể còn kéo dài khi dịch COVID19 vẫn phức tạp (02/05/2021)

Con người rất có thể sẽ chìm đắm trong thế giới ảo thông qua một công cụ rất nhỏ bé – một chiếc điện thoại thông minh.
- Những cặp đôi ở Ấn Độ vẫn quyết định tổ chức lễ cưới kèm theo một yêu cầu đặc biệt đối với khách tham dự.
- La Habana ở Cuba nơi có bộ sưu tập khổng lồ với rất nhiều chiếc ô tô cổ thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí có những chiếc xe với tuổi đời lên tới cả trăm năm.

Ca sĩ Trọng Tấn và con đường âm nhạc của anh (1/5/2021)

Có một ca sỹ thường xuất hiện trong những ngày kỷ niệm lớn của dân tộc, hát rất thành công những sáng tác nhạc cách mạng, nhạc thính phòng… Được mệnh danh là “hoàng tử nhạc đỏ”, anh còn hát rất hay những nhạc phẩm ca ngợi quê hương, mang âm hưởng dân gian và cả một số ca khúc nhạc nhẹ trữ tình. Đó là ca sỹ Trọng Tấn. Anh vừa được chọn là nghệ sỹ đầu tiên mở màn chuỗi chương trình “Con đường âm nhạc” uy tín, gây nhiều ấn tượng cho khán thính giả.
Ca sỹ Trọng Tấn chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp ca hát hơn 2 thập kỷ qua và những dự định của anh trong thời gian tới.

Tăng cường phòng dịch trong khu công nghiệp (1/5/2021)

Chat với ca sĩ Trọng Tấn và con đường âm nhạc của anh.
- Tăng cường phòng dịch trong khu công nghiệp.

Hà Nội trong cuốn sách “Thăng Long - Kinh Kỳ- Kẻ Chợ” (1/5/2021)

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại.
- Tạp chí âm nhạc quốc tế: Ca khúc Fight for you – tạm dịch là “Khúc ca công lý”. Ca khúc giành được giải thưởng Ca khúc trong phim xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar 2021 vừa diễn ra đầu tuần.
- Cuốn sách “Thăng Long – Kinh Kỳ- Kẻ Chợ”

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại (1/5/2021)

Hôm nay toàn thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Ở nước ta các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế lao động không chỉ thể hiện cam kết mạnh mẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động mà còn là dịp để khơi dậy niềm tự hào, bồi đắp, củng cố niềm tin của nhân dân, công nhân viên chức lao động đối với Đảng, tổ chức Công đoàn. Cùng với đó, động viên công nhân viên chức lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền các cấp, tổ chức Công đoàn Việt Nam cùng nhìn lại các hoạt động của mình hướng về công nhân, sát cánh cùng công nhân lao động về những việc đã làm được và những giải pháp mới để xây dựng giai cấp công nhân thực sự vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong lao động sản xuất, chung tay đưa đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 mà Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đã đề ra. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bàn luận nội dung này.

Cần làm gì để đảm bảo an toàn nếu đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ này (30/04/2021)

Dịch bệnh COVID 19 bất ngờ quay trở lại vào đúng kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 4 ngày - thời điểm vàng du lịch, đang khiến không ít người lo lắng. Câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là: Có nên du lịch vào thời điểm này? Nếu quyết định đi, người dân cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng? Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các công ty lữ hành cần có giải pháp ra sao để vừa ngăn chặn hiệu quả dịch COVID 19, vừa giữ chất lượng dịch vụ tốt cho du khách?

Sự thận trọng của người dân Hà Lan khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng (30/04/2021)

Cựu binh Lương Văn Thuần ở tỉnh Quảng Ninh, người có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xã hội.
- Cần làm gì để đảm bảo an toàn nếu đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ

Động lực nào để Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục bứt phá? (30/04/2021)

- Động lực nào để TPHCM tiếp tục bứt phá?
- Những bước chuyển động của thế giới 24h qua
- Đổi thay ở vùng căn cứ cách mạng xưa tại tỉnh Trà Vinh

Bùng phát làn sóng mới đại dịch Covid-19 từ Ấn Độ, Đông Nam Á: Bài học cảnh tỉnh cho thế giới (30/4/2021)

Toàn cầu một lần nữa lại chứng kiến sự gia tăng trở lại các ca mắc Covid-19 và tâm điểm giờ đây là Châu Á. Làn sóng thứ nhất, thứ 2, thậm chí là thứ 3, thứ 4 đã diễn ra ở rất nhiều quốc gia. Thực tế đang diễn ra ở Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia đang khiến các hoạt động bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí bị đảo lộn nhiều mặt về kinh tế - xã hội. Đã đến lúc, việc tuân thủ các chỉ dẫn y tế trong phòng chống Covid-19 của Tổ chức y tế thế giới là điều quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, mỗi người dân. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị cho những làn sóng mới của đại dịch, bởi ngay cả một số quốc gia giàu mạnh nhất thế giới cũng có thể bị đẩy vào thế không sẵn sàng và để lộ sự thất bại chung trong việc ứng phó với tình huống khẩn cấp. “Đừng chủ quan lơ là, chờ có dịch mới lo chống” - Đó là những bài học mà BTV Đài TNVN phân tích khi nhìn vào bức tranh về làn sóng mới của đại dịch Covid-19 đang bùng phát tại Ấn Độ và một số nước láng giềng.

Động lực để TPHCM tiếp tục bứt phá (30/4/2021)

Hôm nay, kỷ niệm 46 năm ngày giải hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021). 46 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa lịch sử trọng đại của Đại thắng Mùa Xuân 1975 vẫn còn nguyên giá trị. Sự kiện lịch sử vĩ đại ấy không chỉ là niềm tự hào đối với dân tộc Việt Nam, mà còn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế, những người luôn kề vai sát cánh trong cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân ta. Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và xuất hiện một số khó khăn, TP.HCM vẫn nổi lên là địa phương phát triển năng động, sáng tạo, tiếp tục giữ vị trí đầu tàu kinh tế, đóng góp hơn 22% GDP và khoảng 27% tổng thu ngân sách của cả nước. Năm 2021, TP.HCM đứng trước những vận hội, thời cơ và xuất hiện những động lực mới cho khởi đầu một giai đoạn phát triển mới.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: