logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Hội nghị G7: Những quan tâm về “các mối đe dọa đang nổi lên” (6/5/2021)

Ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 vừa họp tại Anh, trong lần gặp gỡ trực tiếp đầu tiên kể từ hơn 2 năm qua. Cuộc họp trong 2 ngày 4 và 5/5 được coi là sự kiện chuẩn bị cho HNCC G7 tại Cornwall, Anh, tháng 6 tới. Thành lập năm 1975 như một diễn đàn để các quốc gia giàu có nhất phương Tây thảo luận về các cuộc khủng hoảng đang nổi lên, G7 hiện đang quan tâm và tìm cách đối phó với các thách thức chung như quan hệ chính trị căng thẳng với Nga và Trung Quốc, hai quốc gia rộng lớn và ngày càng quyết đoán, cũng như các vấn đề “nóng” khác từ đại dịch Covid-19 cho đến biến đổi khí hậu… BTV Thanh Huyền trao đổi với PV Quang Dũng – Thường trú Đài TNVN tại Pháp, theo dõi khu vực Tây Âu, về những quan tâm hiện nay trên bàn nghị sự nhóm G7

Tổng Cục QLTT lên kế hoạch ứng phó tình huống thị trường biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa dịch COVID-19 (6/5/2021)

Tổng cục quản lý thị trường lên kế hoạch ứng phó với tình huống thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa dịch COVID-19.
- Phú Yên bắt giữ hàng chục nghìn khẩu trang, găng tay vải không rõ nguồn gốc.

Thách thức từ đại dịch: Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thích ứng và phát triển (6/5/2021)

Sự tái bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia có mối quan hệ thương mại với nước ta, đặc biệt là các quốc gia láng giềng, đi kèm các biện pháp phong tỏa, đứt gãy chuỗi cung ứng; cùng nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ 4, từ trong nước, đã và đang cảnh tỉnh khả năng thích ứng và chống chịu của doanh nghiệp Việt, của toàn nền kinh tế. Thách thức từ đại dịch - Cộng đồng doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị tâm thế, thích ứng như thế nào để có thể trụ vững? Chính phủ hỗ trợ như thế nào để cùng sự chủ động của mình, doanh nhân-doanh nghiệp có thể phát triển và phát triển bền vững, trong thế giới đầy biến động vì đại dịch và nhiều mâu thuẫn nền tảng khác? BTV Thu Trang trao đổi cùng ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương các hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam về nội dung này.

Nguồn lây COVID-19 từ chuyên gia nhập cảnh, trách nhiệm thuộc về ai? (6/5/2021)

Thách thức từ đại dịch COVID-19: Cộng đồng doanh nghiệp VN thích ứng và phát triển.
- Nguồn lây COVID-19 từ chuyên gia nhập cảnh, trách nhiệm thuộc về ai?
- Thông tin về Hội nghị G7: Những quan tâm trong chương trình nghị sự về “các mối đe dọa đang nổi lên”.
- Dự báo lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp sẽ tăng trở lại trong quý II, với các doanh nghiệp bất động sản là tổ chức phát hành lớn nhất.
- Nam Phi lên kế hoạch chấm dứt nuôi nhốt sư tử vì mục đích thương mại.

Lão nông chủ động thích ứng với thiên tai, bão dịch (5/5/2021)

Ông Nguyễn Việt Cường, thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là một trong những người đầu tiên tại địa phương mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mang cây bưởi diễn về trồng trên vùng đất đồi thấp. Từ đó, cây bưởi đã trở thành sản phẩm hàng hóa chủ lực tại địa phương, giúp mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân. Kể từ khi Hợp tác xã Rau quả an toàn Đức Ninh được thành lập, con trai ông Nguyễn Việt Cường là Nguyễn Việt Phong làm giám đốc và quả bưởi được công nhận đạt chuẩn 3 sao OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), nhiều xã viên trong Hợp tác xã đã vươn lên làm giàu.

Cuốn sách “Niên lịch miền gió cát” của tác giả Aldo Leopold (5/5/2021)

- Nhập cảnh trái phép: Mối họa thời Covid và trách nhiệm tố giác tội phạm.
- Cuốn sách “Niên lịch miền gió cát” của tác giả Aldo Leopold - một trong hai tác phẩm đáng chú ý nhất về môi trường trong thế kỷ XX.
- Nghe cách lão nông chủ động thích ứng với thiên tai, bão dịch.

Nhập cảnh trái phép: Mối họa thời Covid và trách nhiệm tố giác tội phạm (5/5/2021)

Rất nhiều địa phương phát hiện người nước ngoài lưu trú trên địa bàn mà không khai báo với cơ quan chức năng. Đáng chú ý, nhiều người trong số đó thực hiện hành vi nhập cảnh trái phép, vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch, gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Ở thời điểm hiện tại, có lẽ, chúng ta cần nhìn nhận rộng hơn: vấn đề không chỉ riêng của lực lượng an ninh, quốc phòng mà đó là trách nhiệm cộng đồng! PGS.TS, Đại tá Đỗ Cảnh Thìn - Chuyên gia nghiên cứu tội phạm học bàn luận về vấn đề này.

“Rửa bát cho vợ”- Đàn ông có sự nghiệp thành công hơn? (5/5/2021)

- Nhập cảnh trái phép: Mối họa thời Covid và trách nhiệm tố giác tội phạm.
- “Rửa bát cho vợ”- Đàn ông có sự nghiệp thành công hơn?
- Anh Trần Thướt Vỹ ở quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, khởi nghiệp thành công với nghề nuôi cá Koi Nhật Bản và luôn nhiệt tình giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những tín hiệu tích cực về triển vọng phát triển doanh nghiệp (5/5/2021)

Những tín hiệu tích cực về triển vọng phát triển doanh nghiệp.
- Vi phạm quy định pháp luật chứng khoán, nhiều doanh nghiệp bị xử phạt.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Nước Mỹ “hồi sinh” từ COVID-19 (5/5/2021)

Các bang New York, New Jersey, Connecticut - từng là tâm dịch Covid-19 của nước Mỹ vừa tuyên bố chính thức mở lại hoạt động hoàn toàn kể từ ngày 19/5 tới đây. Việc các bang tâm dịch mở cửa hoàn toàn trở lại được xem như biểu tượng “hồi sinh” của nước Mỹ sau hơn một năm chao đảo bởi đại dịch Covid-19, khẳng định thành quả chống dịch của chính quyền mới của ông Joe Biden kể từ khi nhậm chức. Với chương trình tiêm chủng vắc-xin thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, nước Mỹ kỳ vọng sẽ sớm đưa nền kinh tế phục hồi trở lại, từ đó củng cố vị thế của cường quốc số 1 thế giới trong các lĩnh vực chính trị và ngoại giao.

Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 từ các cơ quan chức năng và doanh nghiệp (5/5/2021)

Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị 05: Lấy “xây” để “chống”.
- Việc bầu cử thêm và bầu cử lại trong cuộc bầu cử Đại biểu QH và Đại biểu HĐND các cấp được thực hiện như thế nào.
- Kho bạc các địa phương đẩy mạnh giao dịch điện tử với các đơn vị sử dụng ngân sách.
- Nước Mỹ “hồi sinh” từ COVID-19.
- Vi phạm quy định pháp luật chứng khoán, nhiều doanh nghiệp bị xử phạt.
- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ các cơ quan chức năng và doanh nghiệp.
- WHO nỗ lực lấp khoảng trống cung cấp vắc-xin COVID-19 trong bối cảnh Ấn Độ tạm ngừng xuất khẩu vắc-xin

Từ 0h ngày 4/5, cách ly tập trung dài hơn 14 ngày(04/05/2021)

- Nhà giáo cũng cần tuân thủ "luật nghề" -Hà Nội xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

5 năm thực hiện Chỉ thị 05: Lấy “xây” để “chống” (5/5/2021)

5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên. Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ đang có sức lan tỏa lớn trong xã hội, trong mọi tầng lớp nhân dân.
Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nội dung xây dựng Đảng về đạo đức đã được chính thức đề cập trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đặt ra vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức trong nhiệm kỳ này, Đảng ta đã nhìn nhận có những vấn đề chưa ổn về mặt đạo đức của một bộ phận cán bộ, đảng viên nói riêng. Với thái độ nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật, Đảng ta đã thực hiện giữa “xây” và “chống”; “xây” là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Đây là nhiệm vụ bảo đảm thành công đối với công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng đủ năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu”. Bởi theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta là đại diện cho trí tuệ, danh dự, lương tâm của dân tộc, nên Đảng phải là đạo đức, là văn minh.
Giáo sư, Tiến sỹ Mạch Quang Thắng bàn luận về 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 này.

Gặp gỡ những tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam (4/5/2021)

Trước diễn biến phức tạp, nhiều biến chủng mới khó lường của virus Sars-CoV-2, Bộ Y tế cho biết vaccine Covid-19 trong nước là Nanocovax vừa hoàn thành thử nghiệm trên người giai đoạn 1. Giai đoạn 2 bắt đầu tiêm cách đây 2 hôm, sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhưng vẫn đảm bảo quy trình chuyên môn và khoa học kỹ thuật. Trong quá trình này, một trong những đóng góp quan trọng là các tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine. Họ là ai? Cùng gặp gỡ chị Nguyễn Nữ Minh Yến và chị Trần Thị Nhung, nghe những chia sẻ của các chị khi tham gia quá trình này.

Sóc Trăng bảo tồn giá trị lịch sử của chùa Nam Tông Khmer (4/5/2021)

- Nhà giáo cũng cần tuân thủ “luật nghề”.
- Loài ong Colombia hạnh phúc khi được tận hưởng cuộc sống trong những khách sạn bằng tre tiện nghi sau mỗi ngày làm việc chăm chỉ.
- Gặp gỡ những tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam.
- Sóc Trăng bảo tồn giá trị lịch sử của chùa Nam Tông Khmer.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: