logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cuốn sách "Chiếc birkin màu cam" (19/06/2021)

Thấy gì từ việc cổ động viên quá khích tấn công trang facebook cá nhân trọng tài chính bắt trận Việt Nam - UAE.

Chùa Trầm, địa chỉ đỏ của những người làm phát thanh (18/6/2021)

Luật trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
- Ca nhạc quốc tế.
- Cuốn sách " Một chút trà, thêm chút sữa".
- Chùa Trầm, địa chỉ đỏ của những người làm phát thanh.

Lào Cai: Phong tỏa khu B chợ Cốc Lếu để phòng, chống dịch Covid-19 (18/06/2021)

- Hậu cần phía sau chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid 19 lớn nhất Việt Nam
- Làm thế nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng? (18/6/2021)

Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có lượng người dùng Internet lớn nhất thế giới, với gần 70 triệu người dùng, chiếm khoảng 70% dân số. Trong đó 1/3 là người chưa thành niên và thanh niên ở độ tuổi từ 15 đến 24. Với đặc điểm lứa tuổi, khi tiếp cận với những thông tin xấu độc trên internet, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương và để lại hậu quả nặng nề.
Vậy bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng có được coi là vấn đề đáng báo động hiện nay hay không? Pháp luật đã có những biện pháp bảo vệ trẻ em như thế nào và cần hoàn thiện như thế nào trong thời gian tới? Luật sư Nguyễn Văn Tú, giám đốc Công ty luật Fanci, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội bàn luận về nội dung này:

Tặng xe mới cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từng bị tịch thu xe cũ (18/6/2021)

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng?
- Cảnh sát giao thông và công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi góp tiền mua xe máy tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn từng bị tịch thu xe.
- Mô hình quả bóng đá lớn nhất thế giới được xếp từ những mảnh ghép Lego để chào mừng mùa giải vô địch bóng đá châu Âu – EURO 2020.

Lá chắn "3 lớp" phòng chống dịch, bảo vệ cuộc sống bình yên (16/06/2021)

- Lá chắn "3 lớp" phòng chống dịch, bảo vệ cuộc sống bình yên
- Công bằng xã hội phải từ lợi ích cho nhân dân

Ngành ngân hàng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó do Covid-19 (18/06/2021)

Nhận định của chuyên gia phân tích về diễn biến đáng chú ý trên thị trường kim loại thế giới trong thời gian gần đây.

Cuộc bầu cử bước ngoặt với chiến lược phát triển của Iran (18/06/2021)

Hôm nay, Iran tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống chọn người kế nhiệm ông Hassan Rouhani. Trong bối cảnh chính trường Iran có sự phân chia rất rõ nét giữa hai luồng tư tưởng bảo thủ và ôn hòa, cuộc bầu cử này nhiều khả năng sẽ tạo nên bước ngoặt trong chiến lược phát triển của Iran sau nhiệm kỳ 8 năm cầm quyền của ông Hassan Rouhani khi các ứng cử viên theo đường lối bảo thủ được đánh giá là mạnh hơn hẳn các ứng cử viên theo đường lối ôn hòa.
Cuộc bầu cử Tổng thống tại Iran được đặc biệt quan tâm bởi không chỉ quyết định tương lai phát triển của Iran, mà còn ảnh hưởng tới quá trình đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1. Nhiều người lo ngại nếu Iran có một Tổng thống mới theo đường lối bảo thủ, các vòng đàm phán để khôi phục thỏa thuận này sẽ chông gai hơn rất nhiều.

Lào Cai phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn chân gà nhập lậu (18/06/2021)

Quản lý thị trường Hà Nội: phát hiện, bắt kho làm mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng trị giá hàng tỉ đồng.
- Bắt giữ lô Đông trùng hạ thảo không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay.

Hậu cần phía sau chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất Việt Nam (18/06/2021)

Để đạt mục tiêu 70% dân số được tiêm vaccine, mới đây, Bộ Y tế đã bàn kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid 19 quy mô lớn nhất lịch sử để đạt miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi Covid 19. Vậy sau thành công của chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, trong đó có chiến dịch tiêm chủng 23 triệu liều vaccine sởi - rubella cho trẻ em, công tác hậu cần để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid 19 có điều gì đặc biệt? Việc đảm bảo an toàn tiêm chủng khi tổ chức tiêm trên quy mô lớn được thực hiện ra sao? Cùng bàn luận vấn đề này với vị khách mời là GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng ban điều hành Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Quảng Ngãi: Người dân ở khu kinh tế Dung Quất bao giờ mới an cư? (18/06/2021)

Hậu cần phía sau chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid 19 lớn nhất Việt Nam.
- Quản lý thị trường Hà Nội: phát hiện, bắt kho làm mỹ phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng trị giá hàng tỉ đồng.
- Cuộc bầu cử bước ngoặt với chiến lược phát triển của Iran.
- Ngành ngân hàng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó Covid-19.

Thiếu tá Trần Mạnh Hiếu và câu chuyện nơi tuyến đầu chống dịch (17/06/2021)

Bắc Giang đã trải qua những ngày khó khăn khi là tâm điểm của dịch bệnh. Thế nhưng, cùng với sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần của đồng bào cả nước và nơi tuyến đầu có những con người luôn quyết tâm, sẵn sàng vì nhiệm đã cơ bản không chế được bệnh dịch, từng bước đem lại cuộc sống an toàn cho người dân. Đặc biệt, với những người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly đặc biệt luôn rình rập những rủi ro tiềm ẩn là có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, với nhiệm vụ và trách nhiệm cộng đồng, nhiều người đã vượt qua và cảm thấy hạnh phúc khi đã góp một phần nhỏ trong việc từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Chia sẻ của thiếu tá Trần Mạnh Hiếu, Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang, người đã hơn 1 tháng qua trực, làm nhiệm vụ ở điểm cách ly Trường mầm non Trần Nguyên Hãn, Tp Bắc Giang sẽ phần nào giúp chúng ta hình dung được công việc của những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Ý tưởng độc đáo “Khoang máy bay kết nối” của hãng hàng không Delta Airline, Mỹ (17/06/2021)

Chuyến bay giải cứu đặc biệt với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”
Ngôi làng thông minh ở Châu Phi

Chuyến bay giải cứu đưa 180 công dân Việt Nam từ Ấn Độ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội (17/06/2021)

Ấn Độ vẫn đang là điểm nóng COVID 19 với tổng số ca mắc lên tới gần 30 triệu, nhiều thứ 2 thế giới. Giữa “cơn bão” của đại dịch, cộng đồng người Việt tại đây với tinh thần đùm bọc, cùng với sự hỗ trợ của người dân trong nước, đã từng bước vượt qua khó khăn. Đã có những chuyến bay giải cứu, giúp hàng nghìn công dân VN từ Ấn Độ trở về nước an toàn. Và mới đây, chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam từ Ấn Độ cũng vừa đáp xuống Hà Nội. Chuyến bay này đã bị trì hoãn suốt nhiều tháng qua bởi tình hình dịch COVID 19 phức tạp ở cả Ấn Độ và nước nhà. Có thể nói, đây là chuyến bay vô cùng gian nan, cất cánh từ sân bay Indra Gandhi, New Delhi đêm 14/6 với kế hoạch ban đầu sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Nhưng sau khi bay được 2 giờ đồng hồ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Kolkata (Ấn Độ) vì kế hoạch thay đổi phút chót. Rồi sau đó, với nỗ lực của rất nhiều cơ quan chức năng, bộ ngành giữa 2 nước, 180 người con đất Việt đã được tiếp tục hành trình trở về quê hương và cách ly tại Thạch Thất, Hà Nội.

Trung Quốc đưa phi hành gia vào vũ trụ, thực hiện chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên (17/06/2021)

Tình nhân ái của người dân Cần Thơ chung tay tiêu thụ nông sản, giúp bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giảm bớt khó khăn do dịch bệnh COVID 19
- Chuyến bay giải cứu đưa 180 công dân Việt Nam từ Ấn Độ hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội

Ngân hàng liên tục "gọi vốn" qua kênh trái phiếu (17/06/2021)

Tiền đổ vào ngân hàng, xuất hiện nỗi lo “bong bóng” chứng khoán.
- Thông tin đáng chú ý về doanh nghiệp niêm yết: Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Đèo Cả: Chuyển sàn, tăng vốn.
- Thông tin thị trường hàng hóa thế giới, giao dịch liên thông trên Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ: Kiểm soát hay giải quyết bất đồng? (17/06/2021)

Sự kiện ngoại giao được dư luận quốc tế chờ đợi là cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vlađimia Putin đã diễn ra tại Thụy Sĩ vào tối qua (theo giờ VN). Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 vừa qua. Trong mục Vấn đề quốc tế sáng qua, chúng tôi đã phân tích ý nghĩa của sự kiện này đối với quan hệ Nga – Mỹ hiện nay, đặc biệt là cơ hội đối thoại, trao đổi nhằm hóa giải các thách thức, bất đồng hai bên. Mặc dù được kỳ vọng, cuộc gặp sẽ tạo ra một môi trường ổn định trong quan hệ song phương Nga-Mỹ thời gian tới, song có vẻ như kết quả là hai bên cùng thăm dò và cho nhau thấy rõ “lằn ranh đỏ” của mình đang nằm ở đâu.

QLTT Bình Thuận: phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật (17/06/2021)

Hà Giang: kiểm tra, phát hiện hàng cấm tại một đơn vị bưu chính.
- Lực lượng quản lý thị trường tập huấn nhận biết hàng thật-giả.
- Đại diện hãng dược Pfizer thông tin: hiện nay, “Vaccine Pfizer không có một nguồn vaccine tư nhân nào là hợp pháp”.

Nâng cao hiệu quả đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (17/06/2021)

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn phức tạp, để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, cùng với thúc đẩy xuất khẩu, thì tăng cường, nâng cao hiệu quả đầu tư công là giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, không chỉ năm 2021 này, mà giai đoạn trung hạn 5 năm 2021-2025. Qua nhiều hội nghị hội thảỏ, những mặt được tromg triển khai cách kế hoạch đầu tư công, cũng như hạn chế đã được đề cập, mổ xẻ. Căn bệnh “kinh niên” về giải ngân chậm- đã được khắc phục phần nào, như chúng ta đã chứng kiến, từ kết quả của năm 2020- nhưng vẫn còn tiếp diễn, cụ thể qua tiến độ giải ngân 5 tháng đầu năm.
Giải pháp nào nâng cao hiệu quả đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế? Cùng bàn nội dung này với khách mời là GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, người vừa tái trúng cử đại biểu quốc hội khóa 15.

Nỗ lực của các Hiệp hội ngành hàng hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn bằng hành động thiết thực (17/06/2021)

Nâng cao hiệu quả đầu tư công, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
- Hiện nay “Vaccine Pfizer không có một nguồn vaccine tư nhân nào là hợp pháp”.
- Diễn biến Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga – Mỹ: Kiểm soát hay giải quyết bất đồng?
- Ngân hàng liên tục “gọi vốn” qua kênh trái phiếu.

Cách trồng các loại giống cây sen mới (16/6/2021)

Hiện nay cả nước có khoảng hơn 35.000 ha tập trung chuyên canh hoa cây cảnh, phân bổ đều ở cả hai miền Nam, Bắc. Nhiều mô hình sản xuất hoa, cây cảnh đạt từ vài trăm triệu đồng đến vài tỉ đồng một hecta một năm.
Những năm gần đây, các viện nghiên cứu đã được đầu tư nhiều chương trình đề tài nghiên cứu chọn tạo giống hoa, các dự án về giống. Mới đây, Viện Nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công nhiều giống hoa sen có ưu điểm vượt trội và đang được trồng tại một số tỉnh thành. Việc cho ra đời nhiều giống sen mới này có giá trị như thế nào trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là vùng chuyển đổi sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang sản xuất nông nghiệp đa dạng hàng hóa? PGS-TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết về cách trồng cây sen giống mới.

Ký ức chiến tranh của người lính Thủ đô (16/6/2021)

Đón công nhân từ vùng dịch trở về: Các địa phương cần làm gì để đảm bảo an toàn?
- Cuốn sách “Ký ức chiến tranh của người lính Thủ đô”.
- Cách trồng các loại giống cây sen mới.

Đón công nhân từ vùng dịch trở về: Các địa phương cần làm gì để đảm bảo an toàn? (16/6/2021)

Những ngày gần đây, các tỉnh, thành phố đã và đang tổ chức các đoàn đón hàng trăm đến vài nghìn công nhân từ Bắc Giang về địa phương. Trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc đón người lao động từ tâm dịch Bắc Giang trở về cần được phân loại đối tượng, kiểm soát vùng nguy cơ ra sao để đảm bảo thời gian cách ly, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng?
Điều quan trọng hơn nữa là các địa phương đón người lao động trở về cần có giải pháp gì để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không để đứt gãy chuỗi sản xuất? TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương bàn luận về vấn đề này:

Những hoạt động cổ vũ tinh thần chống dịch covid-19 (16/6/2021)

Đón công nhân từ vùng dịch trở về: Các địa phương cần làm gì để đảm bảo an toàn?
- Nghệ nhân Vì Văn Chữ, người lưu giữ nét truyền thống qua chiếc ghế mây.
- Những hoạt động cổ vũ tinh thần chống dịch

Bình Dương giãn cách xã hội toàn thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16 (15/6/2021)

-Thừa Thiên Huế hoàn thành hồ sơ di sản tư liệu bảo vật quốc gia Cửu đỉnh.
- Bảo vệ quyền trẻ em để trẻ phát triển toàn diện

Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt 20% kế hoạch (16/06/2021)

VN-Index tiếp tục hướng đến vùng 1370 -1375 điểm.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ cơ hội để hóa giải bất đồng (16/06/2021)

Hôm nay, theo giờ địa phương, tại Geneva, Thụy Sỹ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden. Việc hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ ngồi vào bàn đàm phán được coi là một tín hiệu hé mở triển vọng cải thiện quan hệ giữa hai cường quốc đang bị đẩy xuống mức thấp nhất.

Công bằng xã hội: Phải từ lợi ích của nhân dân (16/06/2021)

Công bằng xã hội là một chủ trương lớn, quan điểm nhất quán của Đảng Cộng sản Việt Nam, thể hiện bản chất nhân văn, tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang xây dựng. Nhưng trên thực tế vẫn còn những luận điệu của các thế lực thù địch phủ nhận quá trình đó.
Cùng bàn luận về vấn đề Công bằng xã hội, phải từ lợi ích của nhân dân với khách mời là PGS,TS Hồ Trọng Hoài, nguyên Viện trưởng Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Loạt bài "Lá chắn 3 lớp phòng chống dịch, bảo vệ cuộc sống bình yên"- Bài 3: Lá chắn 3 lớp phòng, chống dịch trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào (16/06/2021)

Công bằng xã hội, phải từ lợi ích của nhân dân.
- Kho bạc Nhà nước đảm bảo vận hành Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 công khai, minh bạch.
- Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ cơ hội để hóa giải bất đồng.
- Giải ngân vốn đầu tư công mới đạt 20% kế hoạch.

Chàng sinh viên y khoa và khát vọng được cống hiến cho đất nước (15/06/2021)

Phạm Đức Anh, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội là tấm gương sáng về nỗ lực, khát khao chinh phục ước mơ. 2017, 2018 hai năm liên tiếp giành HCV vàng Olympic quốc tế, có nhiều cơ hội vào trường top đầu thế giới nhưng Đức Anh vẫn quyết định học tại trường Đại học Y Hà Nội. Với thành tích xuất sắc, năm 2018, Phạm Đức Anh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba khi mới 18 tuổi; năm 2019 nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội. Chàng sinh viên trẻ này luôn nỗ lực hết mình với khát vọng được cống hiến cho đất nước.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: