logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Biện pháp phòng bệnh viêm não Nhật Bản khi mùa hè đến (26/4/2021)

Bên cạnh nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 thì mùa hè cũng là thời điểm các địa phương phải đối mặt với nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác, trong đó có viêm não Nhật Bản- một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus, là nguyên nhân hàng đầu gây viêm não và tàn tật thần kinh. Đây là bệnh nguy cơ tử vong cao, thường xuyên lưu hành ở nước ta. Vậy làm thế nào để phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản? Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên, nguyên trưởng khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chuyên gia cao cấp của Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế) cung cấp những kiến thức để phòng tránh căn bệnh đặc biệt nguy hiểm này.

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức - Người ươm mầm cho tình yêu và sự sống (23/04/2021)

Với thông điệp “Người cho đi là người giàu có nhất”, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức và các cộng sự tặng đều đặn mỗi tháng từ 35 đến 50 bức tranh đẹp cho các bệnh viện. Chị còn huy động trồng hơn 200 nghìn cây xanh ở các địa phương, vận động cộng đồng các khu dân cư ký cam kết trồng 1,7 triệu cây xanh vào dịp Tết trồng cây đầu Xuân hằng năm. Chân dung cuộc sống hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị người nghệ sĩ luôn nỗ lực hết mình để ươm mầm cho tình yêu và sự sống này.

Cơ hội nào cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ khi giao thương trực tuyến? (25/04/2021)

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet và sử dụng thành thạo các tính năng trên một số trang mạng xã hội, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang dễ dàng mua-bán, trao đổi hàng hóa. Đó là thực tế thương trường một vài năm trở lại đây. Không phủ nhận thương mại điện tử đã và đang thúc đẩy kinh tế trên nhiều khía cạnh, nhưng điều đó có đồng nghĩa tất cả các thành phần kinh tế đã biết tận dụng lợi thế “thương trường ảo” để kinh doanh sinh lời bền vững hay không? Các hộ kinh doanh cá thể và những doanh nghiệp siêu nhỏ đã hiểu biết về pháp luật khi thực hiện hình thức này như thế nào, có thể nhận được hỗ trợ từ đâu để giao thương online hiệu quả? Diễn đàn Chủ nhật xin góp một góc tiếp cận với sự tham gia, bàn luận của ông Hoàng Hiệp – Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương và Tiến sĩ Nguyễn Tiến Minh - Phó Chủ nhiệm khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế,Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc, bí quyết giúp bạn khỏe mạnh và an toàn trong kỳ nghỉ lễ (24/04/2021)

Để sở hữu một cuộc sống nhiều năng lượng, sức khỏe dồi dào là điều ai cũng mong muốn, nhưng làm gì, làm cách nào giúp chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày? Kỳ nghỉ lễ tới đây 30/4 và mùng 1/5 có thể là một trong những thời điểm vui vẻ nhất trong năm, nhưng cũng là thời điểm bắt đầu vào mùa nắng nóng phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe nếu quý vị di chuyển xa, dài ngày. Vậy, phải làm gì để được nghỉ ngơi, vui chơi mà lại khỏe mạnh, an toàn trong dịp nghỉ này?

Hoàn thiện thể chế kinh tế theo hướng kiến tạo, phát triển theo Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng (24/4/2021)

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 xác định: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, là khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Vừa qua, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng: với chủ đề “Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030; Phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, khi đó là Thủ tướng Chính phủ đã lưu ý các cấp, các ngành từ trung ương tới địa phương phải chú trọng tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, nút thắt với phương châm xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Những tồn tại hiện nay trong thể chế kinh tế đang là bước cản như thế nào cho hoạt động sản xuất, kinh doanh? việc hoàn thiện thể chế kinh tế trong thời gian tới cần lưu tâm và giải quyết những điểm nghẽn nào? Đây là nội dung được đề cập trong Chương trình đối thoại hôm nay với chủ đề “Hoàn thiện thể chế kinh tế theo hướng kiến tạo phát triển theo Nghị quyết Đại hội 13” với sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Đình Cung, Nguyên viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương và Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Quang Tuyến, Trưởng khoa Luật kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo xương khớp giải pháp cho người thoái hóa đốt sống cổ (23/4/2021)

Thạc Sĩ, Bác Sĩ chuyên khoa Trần Văn Thạch tư vấn và giải đáp về phương pháp sử dụng thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Sử dụng sản phẩm thảo dược tăng cường miễn dịch và chống viêm-xu hướng mới trong điều trị viêm khớp, đau khớp (22/04/2021)

Viêm khớp, đau sưng khớp hiện đang là một chứng bệnh rất phổ biến và ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt đối với những người trung và cao tuổi. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, viêm khớp, cứng khớp, sưng đau khớp có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống và công việc của người mắc như: Đau nhức, mệt mỏi, vận động khó khăn, biến dạng khớp và các biến chứng nguy hiểm khác. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một phương pháp điều trị và ngăn bệnh tái phát hiệu quả, an toàn. Làm thế nào để phòng ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng viêm khớp, đau khớp? Tiến sĩ, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên Trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền quân đội tư vấn về nội dung này.

Phòng ngừa kiểm soát bệnh tay chân miệng 17/4/2021

Thời điểm này, cả nước đều ghi nhận số ca mắc tay chân miệng liên tục gia tăng, trong đó có không ít trường hợp bị biến chứng nặng và đã ghi nhận 1 ca tử vong tại Đắc Lắc. Dự báo trong những tháng sắp tới, số ca tay chân miệng cùng các bệnh giao mùa sẽ diễn biến phức tạp, gây nên nguy cơ dịch chồng dịch. Vậy các gia đình cần lưu ý gì trong phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tay chân miệng? Để nâng cao sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm giao mùa, các bé cần được chăm sóc ra sao? Đây là nội dung Chương trình 360 độ Sức khỏe với sự tham gia của TS.BS Đỗ Thiện Hải, Trưởng Khoa Nội tổng quát, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Nhi Trung ương.

Vững tay lái, trọn niềm vui (21/4/2021)

Kỹ sư Trần Lê Văn tư vấn và trả lời những thắc mắc về xe và chia sẻ nghề lái xe.

Kiểm soát hóa đơn tiền điện trong gia đình thông qua sử dụng tiết kiệm và hiệu quả điện mùa nắng nóng

Thời gian này đang là cao điểm mùa khô ở các tỉnh phía Nam và bắt đầu vào mùa nắng nóng ở miền Bắc. Đây cũng là thời điểm hóa đơn tiền điện các gia đình phải trả tăng cao, thậm chí tăng cao đột biến so với các tháng trước đó. Nguyên nhân do đâu? Bạn đã sử dụng điện đúng cách chưa? Và cách nào để kiểm tra lượng điện tiêu thụ và kiểm soát được hóa đơn tiền điện của gia đình mình? Chủ đề của chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi thông tin tới quý vị và các bạn về nội dung này và tư vấn các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Vị khách mời đồng hành với chương trình là ông Bùi Quốc Hoan - Phó Trưởng ban kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Thanh Hoá thu hút đầu tư, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn (20/04/2021)

Với đặc thù về du lịch văn hóa và tự nhiên, Thanh Hóa có thế mạnh nổi trội trong phát triển du lịch với bản sắc riêng, nên xác định giai đoạn 2021-2025 sẽ thu hút khoảng 60.000 tỷ đồng đầu tư phát triển du lịch. Mục tiêu đến năm 2025 thu hút khoảng 16 triệu lượt khách du lịch (trong đó khách nước ngoài khoảng 850 nghìn lượt), đưa Thanh Hoá trở thành 1 trong những trung tâm du lịch của cả nước. Làm sao để thu hút được khoảng 60.000 tỷ đồng phát triển du lịch? Du lịch Thanh Hoá sẽ đi theo hướng nào, đâu là sản phẩm đặc trưng? Ông Nguyễn Văn Thi, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đông Á bàn luận rõ hơn nội dung này.

Bạn hữu đường xa: Chiếc xe cứu thương miễn phí dành cho người nghèo (19/4/2021)

Xe cấp cứu Tuấn Anh, hỗ trợ bệnh nhân nghèo 24/7 chính thức hoạt động tại Hương Khê, Vũ Quang, khu vực Tuyên Hoá giáp ranh Hà Tĩnh và các vùng lân cận. Với tinh thần tương thân, tương ái, anh Tuấn Anh hỗ trợ đến mức tối đa cho bà con khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn...theo số điện thoại Hotline 24/7 0972.070.115

Kỹ thuật cao nâng tầm ngoại khoa Việt Nam (19/4/2021)

Với vai trò là là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước, mỗi năm, các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện khoảng 70.000 ca mổ bao gồm các chuyên ngành sâu về ngoại và là cơ sở đi đầu trong cả nước thực hiện thành công ghép đa tạngng, ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi…Vậy những kỹ thuật nổi bật nào đang được triển khai? Là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt, BV có kế hoạch gì để phát triển các kỹ thuật chuyên sâu phục vụ người bệnh? Anh hùng lao động, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức chia sẻ về nội dung này.

Bài toán an ninh nguồn nước tại Đồng bằng sông Cửu Long (17/04/2021)

- ĐBSCL là vùng đất trù phú, có tiềm năng, lợi thế rất lớn về sản xuất nông sản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do biến đổi khí hậu và những hoạt động phía thượng nguồn cũng như nội tại đã gây ra 3 tác động cực đoan rất lớn về an ninh nguồn nước đối với khu vực này. Sự thay đổi mạnh mẽ chế độ mưa hàng năm, gia tăng triều cường vùng cửa sông và ven biển, cùng với gia tăng nhiệt độ đã tạo ra sự thiếu hụt nguồn nước mặt, sụt giảm lượng nước ngầm và tăng cường diện tích “mặn hóa” do mặn xâm nhập. Đặc biệt tình trạng này đang trong giai đoạn cao điểm khi ĐBSCL bắt đầu bước vào mùa khô. Giải pháp nào cho an ninh nguồn nước tại ĐBSCL cũng như quản lý, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi bàn luận trong chương trình Đối thoại với sự tham gia của hai vị khách mời: PGS- TS Nguyễn Mai Đăng, Trung tâm đào tạo quốc tế, Trường ĐH Thủy lợi và TS Đào Trọng Tứ - giám đốc Trung tâm Phát triển bền vững tài nguyên nước và thích nghi biến đổi khí hậu. Trưởng ban điều hành mạng lưới sông ngòi VN.

Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa (Ngày 18/04/2021)

- Cảnh báo bệnh tay chân miệng vào mùa
- Kiên Giang: căng mình phòng chống covid 19

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: