logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Chăm sóc thiết yếu cho mẹ và bé cần yếu tố gì? 30/1/2021

Hiện nay, việc triển khai quy trình chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ được thực hiện một cách tích cực. Đây là phương pháp tiến bộ, giúp trẻ tránh nguy cơ mất nhiệt, phòng ngừa nguy cơ trẻ không được bú mẹ dẫn đến suy dinh dưỡng, nhiễm khuẩn, giúp cho sản phụ sớm hồi phục. Vậy phương pháp này được thực hiện ra sao? Mời quý vị và các bạn đón nghe

Những lưu ý khi gieo cấy và chăm sóc lúa xuân tại các tỉnh phía Bắc ( 23/02/2021)

Thời điểm này, bà con nông dân tại các tỉnh phía Bắc đang tích cực gieo cấy lúa xuân, đảm bảo khung thời vụ. Bên cạnh đó số diện tích lúa đã được gieo cấy từ đầu tháng 2 dịp trước Tết Nguyên Đán cũng cần được bà con chăm sóc để bảo đảm phát triển tốt, tránh ảnh hưởng của sâu bệnh hại. Để hỗ trợ cho bà con nông dân phía Bắc có được một vụ mùa bội thu, trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề: Kiến thức gieo cấy và chăm sóc lúa xuân tại các tỉnh phía Bắc. Vị khách mời tham gia chương trình là ông Nguyễn Văn Vương, Trưởng phòng cây Lương thực – Thực phẩm, Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Bệnh giao mùa đông Xuân: Nhận biết và phòng ngừa 23/1/2021

Mùa đông xuân là thời điểm thuận lợi để xuất hiện nhiều bệnh như cảm cúm, sốt vi rút, tiêu chảy, viêm đường hô hấp... Vậy cách phòng ngừa ra sao cho hiệu quả? Mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn từ chuyên gia

Khởi nghiệp - Kéo gần khoảng cách giữa khát vọng và hành động

Trong những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Điều này thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc tạo dựng môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển và vươn ra quốc tế. Theo một khảo sát của mạng lưới kết quả toàn cầu, trong số 60 quốc gia tham gia khảo sát, Việt Nam nằm trong nhóm nước có tinh thần khởi nghiệp cao nhất thế giới. Tuy nhiên, khả năng hiện thực các ý tưởng sáng tạo thì thuộc 20 nhóm cuối cùng. Điều này cho thấy, có khoảng cách quá lớn giữa ý chí và hành động cụ thể. Thực tế cho thấy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng làn sóng khởi nghiệp - startup ở nước ta vẫn hết sức sôi động. Vấn đề đặt ra là cần kéo gần khoảng cách giữa khát vọng với hành động, tức là cần nhiều hơn sự hỗ trợ của thể chế, chính sách để tiến gần hơn tới việc hiện thực hóa ước mơ của những người khởi nghiệp trẻ. Chương trình Đối thoại có chủ đề: Khởi nghiệp - Kéo gần khoảng cách giữa khát vọng và hành động, với sự tham gia của khách mời là chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, ông Mạc Quốc Anh, Tổng Thư kí Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

Động lực cho đổi mới mô hình tăng trưởng ngành nông nghiệp (21/02/2021)

Mô hình tăng trưởng là cách thức tổ chức huy động và sử dụng các nguồn lực để đảm bảo có sự tăng trưởng qua các năm, với một tốc độ hợp lí. Sau hơn 30 năm đổi mới, bên cạnh hàng loạt thành tựu to lớn, ngành nông nghiệp nước ta hiện đang đứng trước nhiều thách thức to lớn như tốc độ tăng trưởng chậm lại, môi trường ô nhiễm, tài nguyên cạn kiệt, năng suất lao động giảm,... Sự phát triển thiếu bền vững cho thấy mô hình tăng trưởng hiện nay chứa đựng nhiều yếu tố bất hợp lý. Các chuyên gia nông nghiệp đều nhận định, mô hình tăng trưởng cũ đã đến tới hạn. Vậy động lực nào giúp thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng cho ngành nông nghiệp.
Khách mời của chương trình là GS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tiến sỹ Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường và thể chế nông nghiệp.

Ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân là vũ khí trong phòng, chống dịch (Ngày 21/2/2021)

- Chủ động khai báo y tế: Việc làm cần thiết để phòng dịch
- Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân
- Dập dịch ở Hải Dương: Cần sự đồng lòng chứ đừng vội vàng phán xét

Người phụ nữ Hà Nội nặng lòng với những mảnh đời bất hạnh (19/2/2021)

Bà Nguyễn Thị Nhung (58 tuổi) ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội, hơn 30 năm qua đã cưu mang nhiều mảnh đời khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Hơn 30 năm, có 13 người bà nhận về nhà, chăm sóc nuôi dưỡng, cho học nghề. Trong đó, 5 người đã tự lập, có gia đình riêng. Còn 8 người đang ở với bà, trong đó có 2 cháu đặc biệt nhất là Trương Đình Tứ và Tạ Long Nhân, đều là trẻ tự kỷ, đã được bà chữa khỏi bệnh.
Không chỉ giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, bà còn dành hầu hết thời gian, công sức cho những việc làm thiện nguyện như nấu cháo phát cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức những chuyến đi tri ân các nghĩa trang liệt sĩ, tham gia các dự án xây trường vùng cao cho trẻ em nghèo…Chúng tôi giới thiệu với quý vị và các bạn về hành trình thiện nguyện của bà Nguyễn Thị Nhung, để hiểu vì sao bà dành cả cuộc đời mình cho những việc làm thiện nguyện.

Vững tay lái trọn niềm vui: An toàn giao thông khi trở về thành phố làm việc (17/2/2021)

Thời điểm này nhiều người đã bắt đầu di chuyển lên thành phố tiếp tục công việc, các bác tài và quý vị thính giả chú ý giữ an toàn khi di chuyển trên đường và xin hãy nhường nhịn nhau nếu lỡ không may xảy ra va quẹt đầu năm.

Vững tay lái trọn niềm vui: An toàn giao thông khi trở về thành phố làm việc (17/2/2021)

Thời điểm này nhiều người đã bắt đầu di chuyển lên thành phố tiếp tục công việc, các bác tài và quý vị thính giả chú ý giữ an toàn khi di chuyển trên đường và xin hãy nhường nhịn nhau nếu lỡ không may xảy ra va quẹt đầu năm.

Điều dưỡng viên – Nghề làm ấm lòng người cao tuổi (11/02/2021)

Nhà là nơi trở về của mỗi người khi Tết đến xuân về. Đặc biệt, năm nay, khi dịch Covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên thế giới và ngay ở Việt Nam chúng ta đây, thì mỗi người giờ phút này đều mong ngóng được đoàn viên, được sum vầy bên người thân trong ngày tất niên này. Tuy vậy, vẫn có nhiều người vì đặc thù công việc học đành gác lại niềm vui ấy, mong mỏi ấy để hoàn thành nhiệm của mình. Một trong nghề phải làm việc xuyên Tết là nghề điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Vậy công việc của các điều dưỡng viên trong những ngày Tết có gì đặc biệt? Họ đem đến giá trị thế nào cho xã hội? Đây cũng là nội dung được chúng tôi đề cập đến trong chương trình hôm nay – chương trình Giỏi nghề số đặc biệt của ngày 30 Tết.

Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân (Ngày 07/02/2021)

- Đeo khẩu trang nơi công cộng: Trách nhiệm của mỗi người dân
- Chăm sóc sức khỏe để người cao tuổi đón Tết an vui
Phòng tránh bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD

Bạn hữu đường xa: Nữ tài xế và công việc những ngày cuối năm (8/2/2021)

Những ngày cuối năm cận kề, năm 2021 chúng ta chuẩn bị đón một cái Tết khác biệt, trong một tâm thế mới khi mà sự xuất hiện của COVID-19 đã làm thay đổi khá nhiều đến mọi hoạt động, mọi lĩnh vực.

Tư vấn sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, thông suốt phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhất là trong dịp lễ, Tết; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, khu công nghiệp và khu dân cư… là yêu cầu đặt ra của Chính phủ và Bộ Công Thương đối với ngành điện, trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giữ vai trò chủ đạo. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi tư vấn về cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả, giúp quý vị thính giả đón một mùa xuân mới vui vẻ, an lành.với sự tham gia của ông Trần Viết Nguyên – Phó Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN):

Các tài xế hỗ trợ vận chuyển thiết bị, nhu yếu phẩm ở Chí Linh – Hải Dương (4/2/2021)

Giao lưu cùng anh Nguyễn Trung, chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng ở Hải Dương. Anh Trung làm nhiệm vụ tiếp nhận nguồn hàng, hỗ trợ cho địa phương, đưa hàng đến từng khu vực cách ly.

Phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh về khớp (4/2/2021)

Tiến sĩ, đại tá, thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền quân đội sẽ tư vấn về phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh về khớp.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: