logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh thời điểm giao mùa (17/4/2021)

Thời điểm giao mùa thường gây ra nhiều loại bệnh cho những người có sức đề kháng yếu. Đại tá, thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan – Nguyên Chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc, Trang thiết bị Y tế – Cục Quân y – Bộ Quốc Phòng, tư vấn về cách sử dụng thảo dược hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân ven biển (18/04/2021)

Cùng với việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thì nhân dân tại các huyện đảo đặc biệt là ngư dân cần được trang bị các kiến thức về biển, đảo; pháp luật biển Việt Nam và các quy định của pháp luật quốc tế liên quan, vv… Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật biển cho mọi tầng lớp nhân dân là điều cần thiết và cần được tổ chức thường xuyên. Thực tiễn cho thấy, công tác tuyền truyền biển đảo chỉ đạt được hiệu quả khi được tổ chức phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch khoa học, triển khai đồng bộ các giải pháp. Vì thế địa phương cùng các lực lượng chức năng cần tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, làm cho đông đảo quần chúng và các tầng lớp nhân dân ngày càng nhận thức sâu sắc về chủ quyền biển, đảo. Từ đó, phát huy mọi nguồn lực trong xây dựng và bảo vệ biển, đảo, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đây cũng là nội dung được bàn luận trong chương trình Diễn đàn chủ nhật hôm nay với chủ đề “Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân ven biển” với sự tham gia của Đại tá Lương Đình Hưng, Cục trưởng Cục Nghiệp vụ pháp luật, BTL Cảnh sát biển VN và Ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng.

Đông trùng hạ thảo Mailands trong phòng chống bệnh đột quỵ (16/4/2021)

"Bệnh đột quỵ" là một bệnh lý gây tử vong rất cao nếu bệnh nhân không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Theo thống kê của Hội Đột quỵ Mỹ, trên thế giới mỗi 45 giây trôi qua có ít nhất một người bị đột quỵ và cứ 3 phút thì lại có một người tử vong do tình trạng này. Riêng tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, trong số đó có đến 100.000 người tử vong.
Trước đây, đột quỵ hầu như chỉ thường gặp ở những người trên 50 tuổi, nhưng hiện nay độ tuổi mắc căn bệnh này đang ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê tại các bệnh viện, số người trẻ tuổi mắc căn bệnh này đang có xu hướng tăng trung bình khoảng 2% mỗi năm. Có một điều đáng lưu tâm là trước nay chúng ta hay nghĩ rằng, bệnh đột quỵ thường xảy ra khi mùa đông, thời tiết lạnh mà ít ai biết rằng, khi thời tiết thay đổi, từ nóng sang lạnh và ngược lại hay mưa nồm ẩm cũng là điều kiện gia tăng bệnh nhân bị đột quỵ. Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Chuyên Khoa Nguyễn Thị Hồng Hải sẽ cung cấp những thông tin về nguyên nhân, cách phòng bệnh cũng như cách để duy trì sức khỏe ổn định trong điều kiện thời tiết ngày càng phức tạp như hiện nay với chủ đề: "Đông trùng hạ thảo Mailands trong phòng chống bệnh đột quỵ".

Gặp gỡ “bà trùm” phường Xoan cổ ở vùng đất Tổ (16/4/2021)

Tại Phú Thọ chỉ có duy nhất một “bà trùm” phường Xoan cổ. Cả cuộc đời bà gắn bó với những câu hát Xoan. Trân trọng những câu hát Xoan được ông cha truyền lại từ tuổi ấu thơ, gắn bó suốt thời nhan sắc mặn mà, cho đến khi vinh dự trở thành nghệ nhân dân gian…, dù đã hơn 70 tuổi, bà luôn luôn dành trọn tâm và trí của mình để trao truyền các giá trị độc đáo của hát Xoan cho thế hệ tiếp nối. Đó là nghệ nhân nhân dân Nguyễn Thị Lịch, “bà trùm” phường Xoan An Thái, ở xã Phượng Lâu, TP. Việt Trì (Phú Thọ).

Phương pháp điều trị bệnh độc đáo, hiệu quả từ máy cứu ngải Khánh Thiện (15/04/2021)

Với cơ chế sử dụng viên thuốc ngải cứu được đốt nóng, cho vào buồng đốt của máy cứu ngải Khánh Thiện. Ngay lập tức tinh dầu được đẩy ra đầu phun xoáy thẳng sâu vào vùng huyệt đạo, đi sâu vào kinh mạch dẫn tới tạng phủ giúp điều trị bệnh hiệu quả. Sự thật về công dụng chiếc máy cứu ngải và cách dùng phương này ra sao, chuyên gia cao cấp châm cứu, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp - Nguyễn Diên Hồng tư vấn kỹ hơn về loại máy độc đáo này.

Vững tay lái, trọn niềm vui: Thắc mắc kỹ thuật liên quan đến hệ thống khung sườn của xe (14/4/2021)

Kỹ sư trao đổi với "bác tài" về khung sườn (chassis) của xe và độ bền của hệ thống này.

Kỹ thuật nuôi cá theo mô hình "sông trong ao" (13/04/2021)

Mô hình “sông trong ao” là hệ thống nuôi thủy sản tạo dòng chảy trong ao, hồ, hiện đang được áp dụng ở nhiều địa phương và được xem là một giải pháp công nghệ mới, mang lại năng suất và lợi nhuận cao cho người nuôi thuỷ sản. Vậy mô hình sông trong ao là gì? Làm thế nào để có thể triển khai mô hình sông trong ao? hay cần có những lưu ý gì khi áp dụng mô hình? Trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, ông Kim Văn Tiêu, phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tư vấn cho bà con và các bạn và các bạn về nội dung này.

Cảnh giác với những chiêu thức lừa đảo tài xế giao hàng (12/4/2021)

Cuối năm ngoái, hình ảnh một tài xế công nghệ Grab giao hàng khóc ròng và câu chuyện bị lừa ứng tiền triệu cho một món hàng “dởm” được chia sẻ rộng rãi trên MXH và các trang báo. Những câu chuyện về việc tài xế bị lừa ứng số liền lớn khi giao hàng không còn quá mới mẻ, nhất là khi các dịch vụ giao hàng ngày càng trở nên đông đúc thì các thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo cũng trở nên tinh vi hơn. Không chỉ riêng với các shipper công nghệ, một trong những mục tiêu mà các đối tượng lừa đảo nhắm đến cũng có các tài xế chạy tải chở hàng, chở khách.

Triển khai tiêm phòng covid 19 trên toàn quốc và những điều cần lưu ý (11/04/2021)

- Triển khai tiêm phòng covid 19 trên toàn quốc và những điều cần lưu ý.
- Nữ Thầy thuốc ưu tú tận tuỵ với nghề.

Học nghề kỹ thuật điện như thế nào cho hiệu quả? (11/04/2021)


Hiện nay, sự phát triển nhanh và mạnh của ngành kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp cũng như sinh hoạt dân dụng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành kỹ thuật. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của thị trường các đơn vị đào tạo nghề đã không ngừng đổi mới các phương pháp giảng dạy, hợp tác với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nước ngoài để đưa công tác đào tạo nghề kỹ thuật điện theo hướng chuẩn quốc tế. Đây cũng là nội dung chúng tôi đề cập trong chương trình "Giỏi nghề" tuần này.

Thị trường bất động sản – nhìn từ những cơn sốt đất (11/04/2021)

Đi theo thông tin về quy hoạch đất đai, về các dự án sân bay, cao tốc được đầu tư xây dựng tại khu vực này, địa phương kia cũng là lúc các hoạt động đầu tư đất đai diễn ra mạnh mẽ. Kéo theo đó là thị trường bất động sản cũng sốt nóng, rồi trầm lắng, thậm chí đóng băng là những diễn biến diễn ra thường xuyên trong nhiều năm qua. Hệ lụy và bất ổn, nhất là tác động tiêu cực đối với người dân ở các địa phương sau khi cơn sốt đất qua đi là rất lớn. Nhìn lại những cơn sốt đất thời gian qua, nhận diện đặc điểm thị trường bất động sản, giải pháp phát triển thị trường bền vững. Khách mời của chương trình:
-GS.TS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
-TS. Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo Thiên phúc: sản phẩm uy tín hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mọi người (10/04/2021)

Co một sản phẩm quý mà nghe tên ai cũng biết, vì đã quá nổi tiếng là một loại dược liệu quý cho sức khỏe, đó chính là Đông trùng hạ thảo. Tại sao nó lại giá trị đến như vậy với sức khỏe con người? Công dụng, cách dùng và thông tin sản phẩm chính hãng nên lựa chọn là gì? Vị khách mời là chuyên gia dinh dưỡng chúng tôi mời tới hôm nay sẽ giải đáp tất cả điều này với quý vị. Đó là: PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Trách nhiệm của cử tri với lá phiếu (10/04/2021)

Mỗi lá phiếu của cử tri đều mang sứ mệnh cao cả, được ví là “viên gạch hồng” góp phần dựng xây Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, và để bầu chọn ra lãnh đạo của đất nước trong 5 năm tới. Bởi vậy, khi nhận được lá phiếu, mỗi người đều phải thấy được trách nhiệm của mình ở đó. Phải phát huy tối đa quyền làm chủ của mình, sáng suốt lựa chọn người có đức, có tài, có tâm, có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không thể đi bầu cử thay, cũng không bầu qua loa, đại khái, mà cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định. Làm tốt trách nhiệm của mình, chúng ta sẽ không bỏ sót người có tâm, có tài và có năng lực.
Hai vị khách mời là Ông Nguyễn Viết Chức, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa 9 và Tiến sĩ Nguyễn Hải Long, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử sẽ trao đổi kỹ hơn về Trách nhiệm của cử tri với lá phiếu như thế nào.

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI NƯỚC NGOÀI (08/04/2021)

Học ngành nông nghiệp tại VIệt Nam nhưng thực tập, thực tế tại nước ngoài là chương trình Đại học đặc biệt của Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên triển khai 15 năm nay. Mô hình đào tạo này đem lại giá trị gì cho người học? Khách mời là PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

Kỹ thuật sử dụng phanh an toàn khi lái xe trên đường đèo dốc (07/04/2021)

Sử dụng phanh hợp lý để đảm bảo an toàn và bảo vệ xe là một trong những kỹ thuật quan trọng người lái xe cần biết. Tuy nhiên, với những đoạn dốc ngắn thì không quá phức tạp, nhưng với những đường đèo dốc dài, dốc liên tiếp thì lại tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Trong đó, phanh xe là yếu tố quan trọng nhất lái xe cần chú ý khi xuống đèo dốc để đảm bảo an toàn. Không ít lái xe bị mắc lỗi là cứ rà phanh gần như suốt quãng đường đổ đèo dốc; kết quả là cụm phanh bị nóng quá đến mức mất tác dụng, đồng thời nướng chín những bộ phận xung quanh – tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao, để lại nhiều hậu quả khó lường. Do đó, việc không có kinh nghiệm dùng phanh khi xuống đường đèo dốc có thể khiến nhiều lái xe phải trả giá đắt.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: