logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

"Hoàng Hoa sứ trình đồ" của Việt Nam được công nhận là di sản tư liệu của UNESCO (Thời sự sáng 31/5/2018)

- Hôm nay Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.
- "Hoàng Hoa sứ trình đồ" của Việt Nam được công nhận là di sản tư liệu của UNESCO.
- Mỗi năm Việt nam có khoảng 40.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Hôm nay là Ngày Thế giới không thuốc lá với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các nước thực hiện cam kết bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng cách tăng cường việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận: Mỏng manh chết người.
- Hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov có chuyến thăm chính thức Triều Tiên cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong thái độ của nước Nga đối với vấn đề Triều Tiên.
- NATO tổ chức đàm phán chính thức lần đầu tiên với Nga tại Bỉ kể từ vụ cựu điệp viên người Nga bị tấn công bằng chất độc thần kinh trên đất Anh.

Mỏng manh chết người (31/5/2018)

Sau hơn 5 năm thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, cuộc chiến phòng, chống tác hại của thuốc lá ở nước ta vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Số người hút thuốc lá ở mức cao nhất thế giới; thuốc lá là nguyên nhân của đói nghèo, bệnh tật và là nguyên nhân làm hàng chục nghìn người tử vong mỗi năm. Nhân Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến ngày 31/5), Biên tập viên Mai Hồng có bài bình luận nhan đề: "Mỏng manh chết người".

Mỗi phút, trên thế giới có khoảng 11 triệu điếu thuốc lá được đốt, và cùng trong khoảng thời gian này, có 10 người chết do ảnh hưởng của việc hút thuốc lá (Thời sự trưa 31/5/2018)

- Các hoạt động tiếp xúc song phương của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản.
- Tiếp tục kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, sáng nay Quốc hội họp phiên toàn thể tại hôi trường, nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và thẩm tra dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Đồng thời thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.
- Mỗi phút, trên thế giới có khoảng 11 triệu điếu thuốc lá được đốt, và cùng trong khoảng thời gian này, có 10 người chết do ảnh hưởng của việc hút thuốc lá. Những con số “biết nói” này vừa được các chuyên gia công bố đúng dịp Ngày Thế giới không thuốc lá – ngày 31/5 hàng năm.
- Quyết định của Bộ Thông tin Truyền thông chuyển đổi toàn bộ khoảng 60 triệu thuê bao di động 11 số còn 10 số từ ngày 15/9 tới gây nhiều lo lắng cho người sử dụng. Nhiều người đặt câu hỏi vì sao lại có điều chỉnh này và nếu người tiêu dùng bị thiệt hại thì có được bồi thường hay không? Mục tiêu điểm sẽ bàn luận về câu chuyện này.
- Quan chức Triều Tiên tới Mỹ chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6 tới.
- Mỹ quyết tâm áp dụng mức thuế mới với thép và nhôm của Châu Âu EU. Các chuyên gia phân tích kinh tế cho rằng, việc áp đặt mức thuế mới lên các sản phẩm trên của EU là nguy cơ dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại.

Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Thời sự chiều 31/5/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với chủ đề “Hướng tới kỷ nguyên mới trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản".
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận.
- Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
- Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an quyết định khởi tố bổ sung Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí về tội "Nhận hối lộ", đồng thời phát lệnh truy nã đối với bị can này.
- Tổng thống Syria công bố kế hoạch giải phóng hoàn toàn đất nước.
- Ngày mai, Đối thoại Shangri-La sẽ khai mạc tại Sinhgapore.

Việt Nam tụt 4 bậc xếp hạng quốc gia chăm sóc trẻ em (Thời sự đêm 31/5/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chủ trì họp báo.
- Không đổi thẻ Bảo hiểm y tế từ năm 2019 tới.
- Bạo lực học đường nghiêm trọng tại Tiền Giang khiến 1 học sinh tử vong.
- Việt Nam tụt 4 bậc xếp hạng quốc gia chăm sóc trẻ em.
- Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi thực hiện nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế với Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ hai miền Triều Tiên được cải thiện.
- Thủ đô Amman của Giordani được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất trong thế giới Arập

Sớm đưa chương trình dạy khởi nghiệp vào các trường đại học và phải coi khởi nghiệp là một mục tiêu của giáo dục đại học. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục đào tạo và Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2020 (Thời sự sáng 30/5/2018)

- Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta sang thăm cấp nhà nước Nhật Bản sẽ được tổ chức trọng thể hôm nay tại hoàng cung Nhật Bản theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.
- Sớm đưa chương trình dạy khởi nghiệp vào các trường đại học và phải coi khởi nghiệp là một mục tiêu của giáo dục đại học. Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục đào tạo và Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2020.
- Các bộ, ngành cần nghiên cứu kỹ trước khi trình các dự án luật, tránh tình trạng xin lùi, rút, bổ sung dự án. Đây là ý kiến của nhiều đại biểu trước phiên thảo luận hôm nay của Quốc hội về xây dựng luật, pháp lệnh.
- Chính thức đưa hệ thống truyền tải điện 500 kV vào danh mục công trình an ninh quốc gia.
- Italia đứng trước nguy cơ phải tổ chức cuộc bầu cử sớm, bất chấp việc cựu chuyên viên cao cấp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế được chỉ định là thủ tướng tạm thời của nước này.
- Quan hệ thương mại giữa hai cường quốc thế giới lại có những căng thẳng mới khi phía Mỹ thông báo sẽ tiếp tục theo đuổi động thái thương mại nhằm vào Trung Quốc.
- Bài bình luận về những vụ tai nạn đường sắt gần đây: “Trách nhiệm nào, ngoài lời xin lỗi”.

Trách nhiệm nào, ngoài lời xin lỗi? (30/5/2018)

Trước tính chất nghiêm trọng của các vụ tai nạn đường sắt xảy ra liên tiếp trong vòng 4 ngày khiến 2 người chết, 11 người bị thương và thiệt hại lớn về tài sản, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã nhận trách nhiệm trước Đảng và Nhà nước, xin lỗi gia đình các nạn nhân trong các vụ tai nạn đường sắt vừa qua, đồng thời xin nhận hoàn toàn trách nhiệm trong việc chỉ đạo để xảy ra nhiều yếu kém của ngành trong thời gian qua. Đây là động thái tích cực của người đứng đầu, nhưng điều người dân chờ đợi không chỉ là một lời xin lỗi. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Vụ 2 tàu hàng tông nhau ở Quảng Nam: Đình chỉ công tác ông Dương Văn Minh, Trưởng Ga Núi Thành (Thời sự trưa 30/5/2018)

- Vụ 2 tàu hàng tông nhau ở Quảng Nam: Đình chỉ công tác ông Dương Văn Minh, Trưởng Ga Núi Thành.
- Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp đánh giá tình hình kinh tế, xã hội tháng 5 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm những tháng tới của năm 2018. Lãnh đạo thành phố nhìn nhận, cần có những giải pháp đổi mới sáng tạo để nâng cao sức cạnh tranh.
- Sáng nay, tại Hoàng cung, Thủ đô Tokyo, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta được tổ chức trọng thể tại hoàng cung Nhật Bản. Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, với những nghi thức cao nhất của hoàng gia Nhật Bản dành cho nguyên thủ quốc gia thăm cấp nhà nước.
- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng nay, Quốc hội nghe tờ trình về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.
- Nga và Ukraine đã có những phản ứng gay gắt sau cái chết của phóng viên chiến trường nổi tiếng của nước Nga vừa bị bắn tại Ukraine.

Các đại biểu Quốc hội không nhất trí việc thay đổi thuật ngữ “học phí” bằng “giá dịch vụ đào tạo” (Thời sự chiều 30/5/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Cũng trong hôm nay, Chủ tịch nước làm việc với một số Tập đoàn lớn của Liên đoàn kinh tế Nhật Bản.
- Thảo luận Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, các đại biểu Quốc hội không nhất trí việc thay đổi thuật ngữ “học phí” bằng “giá dịch vụ đào tạo”.
- Hội đồng xét xử vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở tỉnh Hòa Bình, quyết định kéo dài thời gian nghị án. Hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào chiều ngày 5 tháng 6 năm 2018.
- Cơ quan chức năng nào sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường, nếu người dùng chịu thiệt sau quyết định của Bộ Thông tin Truyền thông chuyển đổi thuê bao di động 11 số còn 10 số.
Đụng độ vũ trang nghiêm trọng nhất giữa Israel và Hamas kể từ sau cuộc chiến năm 2014.
- Một trong những quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên đang trên đường tới Mỹ nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử Mỹ Triều.

Dự đoán năm nay nước ta có trên 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 4-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ (Thời sự đêm 30/5/2018)

- Theo Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, qua kiểm tra chuyên ngành liên quan đến điều kiện kinh doanh, một số Bộ cắt giảm được điều kiện kinh doanh này, lại phát sinh ra điều kiện kinh doanh khác.
- Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ một xe bồn lén lút xả thải trái phép 3.000 tấn cặn nhớt ra môi trường.
- Dự đoán năm nay nước ta có trên 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 4-6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ.
- Cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lên đường đến Mỹ để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6 tới.
-Một máy bay Trung Quốc đã phải hạ cánh khẩn cấp do xuất hiện các vết nứt trên một cửa sổ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trình Quốc hội Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục (Thời sự trưa 29/5/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ hôm nay đến ngày 02/06.
- Tiếp tục Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đọc Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.
- Nhiều hoạt động mừng Đại lễ Phật đản phật lịch, 2562, dương lịch 2018.
- Khai thác gỗ trái phép nghiêm trọng tại khu vực rừng xã Đăk Rơ Nga, lâm phần Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô (huyện Đăk Tô), tỉnh Kon Tum.
- Liên minh châu Âu thống nhất về các vấn đề Iran, Jerusalem và hợp tác an ninh với châu Âu.
- Mặc dù đã bổ nhiệm được Thủ tướng lâm thời nhưng cuộc khủng hoảng chính trị tại Italia vẫn chưa dấu hiệu hạ nhiệt.

Khai thác gỗ trái phép nghiêm trọng tại xã Đăk Rơ Nga, lâm phần Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô (huyện Đăk Tô), tỉnh Kon Tum (9:02 giây)

Chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên, thực hiện các giải pháp cấp bách bảo vệ và khôi phục rừng tự nhiên của Chính phủ đến nay đã qua 4 năm triển khai. Thế nhưng bất chấp những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, rừng Tây Nguyên thời gian qua vẫn bị xâm hại nghiêm trọng và ngày càng suy giảm về số lượng, chất lượng. Nhóm phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực Tây Nguyên vừa tiến hành điều tra việc khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng xã Đăk Rơ Nga, lâm phần Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô (huyện Đăk Tô).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản từ nay đến ngày 2/6 tới theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản (Thời sự chiều 29/5/2018)

- Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản từ nay đến ngày 2/6 tới theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp của Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực nhiệm kỳ 2016-2020.
- Kế hoạch chuyển đổi 60 triệu thuê bao di động 11 số về 10 số sẽ bắt đầu từ ngày 15/9 tới.
- Theo lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến ngày 15/6 tới sẽ có kết luận thanh tra về quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.
- Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bàn về nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước, đặc biệt là đất đai trong việc cổ phần hóa.
- Mỹ - Triều Tiên xúc tiến nhiều cuộc thảo luận chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.
- Malaysia kết thúc chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 sau 4 năm mất tích bí ẩn.

Có hay không việc cá nhân trục lợi, lợi ích nhóm, tham nhũng, thao túng trong việc cổ phần hóa? (29/5/2018)

Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận là nguy cơ thất thoát tài sản nhà nước, đặc biệt là đất đai trong việc cổ phần hóa. Vậy có hay không việc cá nhân trục lợi, lợi ích nhóm, tham nhũng, thao túng trong việc cổ phần hóa để trục lợi đất vàng khiến cho tài sản của nhà nước bị thất thoát. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi với Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
06h28-06h30 Quảng cáo
09h15-10h00 Đối thoại
11h05-11h10 Quảng cáo
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
15h15-15h20 Quảng cáo
17h50-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: