logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, cao điểm mùa nắng nóng năm nay sẽ còn tiếp diễn trong ba tháng tới (Thời sự sáng 22/5/2018)

- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, sáng nay, Quốc hội thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước.
- Hôm nay là “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai” với quyết tâm của chính phủ là hướng đến xã hội an toàn trước thiên tai, góp phần phát triển đất nước bền vững.
- Bình luận: Để giảm nhẹ thiên tai: Cần điều chỉnh hành xử của con người.
- Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, cao điểm mùa nắng nóng năm nay sẽ còn tiếp diễn trong ba tháng tới với nền nhiệt cao nhất tại Bắc bộ có thể đạt 38 độ C, miền Trung có thể lên tới 41-42 độ C.
- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, Mỹ sẽ áp đặt các “lệnh trừng phạt mạnh mẽ nhất trong lịch sử” lên ban lãnh đạo Iran.
- Hôm nay, tân Thủ tướng Italia sẽ chính thức ra mắt cùng nội các mới.

Để giảm nhẹ thiên tai: Cần điều chỉnh hành xử của con người (22/5/2018)

Biển Đông Việt Nam thuộc khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, mỗi năm hình thành khoảng 30 cơn bão, chiếm gần 40% tổng số cơn bão trên toàn cầu. Chính vì vậy, Việt Nam là một trong những nước phải hứng chịu nhiều đợt bão lũ nhất trên thế giới, với khoảng gần 20 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trung bình mỗi năm. Thêm vào đó, biến đổi khí hậu và những hành động gây tác hại đến môi trường đã và đang tác động nhanh, mạnh hơn đến nước ta, khiến cho thiên tai khốc liệt, dị thường xảy ra liên tục khắp các vùng miền trong cả nước. Vì thế, việc điều chỉnh những hành vi ứng xử của con người, nâng cao nhận thức của mỗi người về phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai cần phải được coi trọng. Bình luận của biên tập viên Hương Lan.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thu hồi khẩn cấp đề án đổi mới thi Trung học phổ thông Quốc gia với kinh phí gần 750 tỷ đồng để tiếp tục hoàn thiện, vì tài chính có sự trùng lắp và một số nội dung thiếu khả thi (Thời sự trưa 22/5/2018)

- Quốc hội thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và ngân sách Nhà nước.
- Liên tiếp xảy ra những vụ sạt lở nghiêm trọng tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, gây nguy hiểm đến tính mạng, thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân. Mức độ sạt lở đang có diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hôm nay, kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai”, chúng tôi giới thiệu bài 1, trong loạt bài “Sạt lở bờ sông đe dọa sự phát triển Đồng bằng Sông Cửu Long”.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo thu hồi khẩn cấp đề án đổi mới thi Trung học phổ thông Quốc gia với kinh phí gần 750 tỷ đồng để tiếp tục hoàn thiện, vì tài chính có sự trùng lắp và một số nội dung thiếu khả thi.
- Sinh viên và người lao động thuê nhà đăng ký tạm trú từ 12 tháng trở lên, có thể đứng tên ký hợp đồng mua bán điện và chỉ phải trả giá điện sử dụng như các hộ gia đình sinh hoạt.
- Triều Tiên từ chối tiếp nhận danh sách nhà báo Hàn Quốc đưa tin sự kiện dỡ bỏ cơ sở hạt nhân Punggye-ri.
- Nhà Trắng vừa phát hành đồng tiền xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp với nhiều thay đổi mới (Thời sự chiều 22/5/2018)

- Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong doanh nghiệp với nhiều thay đổi mới.
- Thảo luận về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, việc thưc hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm nay, các đại biểu Quốc hội nhận định, những điểm sáng của nền kinh tế đã dần lộ rõ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
- Bộ Giáo dục và Đào tạo thu hồi khẩn cấp đề án đổi mới thi Trung học phổ thông Quốc gia với kinh phí gần 750 tỷ đồng để tiếp tục hoàn thiện.
- Liên quan tới phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và 2 bị cáo trong vụ sự cố chạy thận làm 9 người tử vong tại Hòa Bình, hôm nay đại diện Bộ Y tế bất ngờ có mặt tại phiên tòa để cung cấp mọi thông tin cho quá trình điều tra.
- 20 nhà báo nước ngoài đã tới Triều Tiên để chứng kiến việc Bình Nhưỡng đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri vào ngày mai. Phóng viên Hàn Quốc đã không được Triều Tiên cấp phép đến đưa tin như kế hoạch trước đó.

Khai mạc kỳ họp thứ Năm Quốc hội khóa 14 với nhiều đổi mới, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn (Thời sự sáng 21/5/2018)

- Khai mạc kỳ họp thứ Năm Quốc hội khóa 14. Kỳ họp này có nhiều đổi mới, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
- Bình luận: Tăng thời lượng phát thanh, truyền hình trực tiếp - Góp phần gắn kết hoạt động của Quốc hội với cử tri.
- Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu hè kéo theo lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến.
- Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ kiểm tra hoạt động kinh doanh của trang bán hàng trực tuyến Lazada.vn sau khi nhận được hàng loạt đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng tại đây.
- Thủ tướng Ấn Độ bắt đầu thăm Liên bang Nga nhằm cùng cố quan hệ đối tác chiến lược.
- Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận đình chỉ việc áp thuế lẫn nhau.
- Một loạt vụ đánh bom ở miền Nam Thái Lan vào dịp lễ Ramadan.

Tăng thời lượng phát thanh, truyền hình trực tiếp: Góp phần gắn kết hoạt động của Quốc hội với cử tri (21/5/2018)

Hôm nay, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14 chính thức khai mạc với nhiều dự án luật quan trọng được thảo luận và xem xét thông qua như Luật Tố cáo (sửa đổi), Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật An ninh mạng… Đặc biệt, kỳ họp này chỉ kéo dài 20 ngày, nhưng theo dự kiến sẽ có 15 phiên họp được tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi (chiếm khoảng 40% thời lượng của kỳ họp). Điều này cho thấy, Quốc hội đã và đang tăng tính công khai trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; đồng thời góp phần gắn kết hơn nữa hoạt động của Quốc hội với cử tri. Biên tập viên Lê Tuyết có bài bình luận.

Vụ án chạy thận nhân tạo làm 9 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Nhiều người nhà nạn nhân kiến nghị xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội (Thời sự trưa 21/5/2018)

- Sáng nay, khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14. Công tác xây dựng pháp luật tiếp tục là nội dung trọng tâm của kỳ họp này với việc xem xét, thông qua 8 dự án luật, các dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án luật khác. Đây cũng là kỳ họp có nhiều đổi mới và cải tiến trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.
- Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án sự cố chạy thận nhân tạo làm 9 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, nhiều người nhà nạn nhân kiến nghị Hội đồng xét xử tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội.
- Hàng loạt tàu vận tải lớn nước ngoài đã không thể vào Việt Nam khi luồng từ cửa biển Vũng Tàu đến cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải bị bồi lấp. Còn tại tỉnh Tiền Giang, công trình nạo vét, làm kè kênh Chợ Gạo với tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng dù mới đưa vào khai thác cũng đã xuống cấp, hư hỏng khiến tàu thuyền lưu thông khó khăn.
- Irắc đạt tiến bộ lớn trong tiến trình đàm phán thành lập chính phủ mới.
- Cộng hòa Dân chủ Congo hôm nay bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine Ebola trên quy mô lớn.

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Ô Môn, thành phố Cần Thơ, cuốn trôi 5 căn nhà, làm sạt lở một phần hàng chục căn khác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân (Thời sự chiều 21/5/2018)

- Khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, kỳ họp được kỳ vọng thúc đẩy lĩnh vực có tiềm năng lơị thế tạo động lực phát triển kinh tế xã hội.
- Tại phiên tòa xét xử vụ án sự cố chạy thận nhân tạo làm 9 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, hôm nay, nhiều gia đình nạn nhân đề nghị tòa tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội và giảm án cho 2 bị cáo còn lại.
- Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Ô Môn, thành phố Cần Thơ cuốn trôi 5 căn nhà, làm sạt lở một phần hàng chục căn khác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân.
- Tổng thống Hàn Quốc Moon je-in lên đường tới Mỹ, trong một sứ mệnh được cho là làm trung gian trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên trong lịch sử.
- Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại Venezuela kết thúc vào ngày hôm qua. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã chúc mừng thắng lợi này.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đại diện Thương mại Hoa Kỳ đang ở thăm và làm việc tại nước ta (Thời sự đêm 21/5/2018)

- Tại buổi tiếp đại diện Thương mại Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, những vướng mắc trong dự thảo Luật An ninh mạng, sẽ được xử lý trước chuyến làm việc tại Hoa Kỳ của đoàn Chính phủ Việt Nam vào tháng tới.
- Cảnh báo nguy cơ cháy trong những ngày cao điểm nắng nóng này, khi liên tiếp hôm nay cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn.
- Hé lộ tình tiết mới trong vụ án sự cố chạy thận làm 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Đó là việc một điều dưỡng trưởng bất ngờ khai “được chỉ đạo ghi thêm phần phân công nghiệm vụ cho bác sĩ Hoàng Công Lương vào sổ giao ban".
- Trung Quốc kêu gọi quốc tế tôn trọng sự lựa chọn của nhân dân Venezuela.
- Chính phủ Tây Ban Nha tiếp tục từ chối phê chuẩn các đề cử thành viên chính quyền mới vùng Catalnnia.

30 tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị ngập sâu sau cơn mưa lớn vào tối qua (Thời sự sáng 20/5/2018)

- Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với công nhân lao động các khu công nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng với chủ đề "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn".
- Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào sáng mai. Tại kỳ họp này, Quốc hội tiếp tục có những cải tiến, đổi mới về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Trong đó, sẽ áp dụng hình thức trả lời chất vấn ngay.
- 30 tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bị ngập sâu sau cơn mưa lớn vào tối qua.
- Trung Quốc và Mỹ ra tuyên bố chung, trong đó hai bên nhất trí rằng Trung Quốc sẽ mua thêm nhiều hàng hóa Mỹ để giảm thâm hụt thương mại.
- Venezuela đóng cửa biên giới nhằm tăng cường an ninh cho cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào hôm nay.

Mỹ khánh thành đại sứ quán tại Jerusalem: Khoét sâu xung đột mâu thuẫn khu vực (20/5/2018)

Dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm đến điểm nóng Trung Đông khi Mỹ chính thức mở đại sứ quán tại Jerusalem, bất chấp sự phản đối của nhiều nước trên thế giới. Ngay sau khi Mỹ chính thức di dời đại sứ quán về Jerusalem, xung đột và bạo lực đã bùng phát tại dải Gaza làm hơn 60 người chết và 2.700 người khác bị thương. Hành động của Mỹ được coi là dấu chấm hết cho hòa bình Trung Đông, không những khoét sâu thêm những mâu thuẫn, xung đột giữa Israel và Palestine, mà còn kích hoạt những ngòi nổ căng thẳng và chia rẽ vốn đang âm ỉ tại khu vực Trung Đông. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ và đối thoại với hơn 800 công nhân lao động các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng với chủ đề "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn" (Thời sự trưa 20/5/2018)

- Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 ban hành Nghị quyết số 26, với mục tiêu tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ và đối thoại với hơn 800 công nhân lao động các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng với chủ đề "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn".
- Chính phủ chưa trình Quốc hội đề xuất tăng thuế môi trường đối với mặt hàng xăng dầu.
- Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Cuba gia tăng, trong khi các cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
- Bộ phim của đạo diễn người Nhật Bản đã giành giải thưởng danh giá Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 71.

Hà Nội sẽ chuyển một số khu nhà ký túc xá bỏ hoang ở Khu đô thị Pháp Vân trị giá hàng nghìn tỷ đồng thành nhà ở cho công nhân (Thời sự chiều 20/5/2018)

- Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 ban hành Nghị quyết tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với gần 1 nghìn công nhân các khu công nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng.
- Giải bài toán nhà ở cho công nhân, Hà Nội sẽ chuyển một số khu nhà ký túc xá bỏ hoang ở khu Pháp Vân trị giá hàng nghìn tỷ đồng thành nhà ở cho công nhân.
- Phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn. Đây là hoạt động khởi đầu cho chương trình phòng chống đuối nước năm nay, nhằm bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước.
- Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc họp phiên đặc biệt về tình hình nhân quyền tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, trong đó có Đông Jerusalem.
- Bộ phim "Shoplifters" của Nhật Bản giành giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 71.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia và Thế giới (Thời sự đêm 20/5/2018)

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình "Chung tay vì một xã hội an toàn trước thiên tai" nhân kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống Phòng chống thiên tai Việt Nam.
- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tôn vinh lao động trẻ có tay nghề cao tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia và Thế giới.
- Đã tìm thấy thi thể du khách 24 tuổi, bị lạc trên núi Tà Năng – Phan Dũng (tỉnh Bình Thuận) cách đây hơn 1 tuần.
- Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc điện đàm đặc biệt về vấn đề Triều Tiên.
- Cử tri Venezuela đi bầu cử Tổng thống giữa lúc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h59-06h00 Báo giờ
06h28-06h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
11h00-11h50 Khởi nghiệp
11h50-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
12h57-13h00 Quảng cáo
15h15-15h20 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
23h10-23h15 Rao sóng
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: