logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
- Cuộc họp trực tuyến lần thứ 6 Nhóm Công tác liên ngành trực thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về Ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp
- Malaysia, Indonesia đẩy nhanh kế hoạch tiêm phòng Covid-19
Trong định hướng phát triển thập kỷ tới, Liên minh châu Âu (EU) không chỉ hướng tới tự chủ về chính trị mà còn cả kinh tế. Điều này có thể thấy rõ trong chiến lược thương mại mới vừa được Ủy ban châu Âu công bố. Tài liệu có tên gọi “Tự chủ chiến lược rộng mở”, được xem là một cách để đối phó với các thách thức bao gồm biến đổi khí hậu, chủ nghĩa đơn phương và hậu quả kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. So với chiến lược năm 2019, bản chiến lược mới được Ủy ban châu Âu (EC) công bố hôm 18/2 mang tính chất truyền đi thông điệp về lập trường rõ ràng hơn của liên minh này trong vấn đề thương mại.
Từ ngày mai, Tổng cục Thống kê sẽ chính thức tiến hành Tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước.
- Hải Dương tiếp tục ghi nhận 12 ca mắc Covit19 trong cộng đồng.
- Hải Phòng nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, với nhiều dịch vụ, hoạt động được phép hoạt động trở lại từ ngày mai.
- Israel nêu nghi vấn Iran tấn công tàu chở hàng của nước này tại khu vực vịnh Oman. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về an ninh trong khu vực trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang.
- Nga chuẩn bị đưa vào sử dụng vaccine ngừa Covit19 có tên Sputnik Light. Đây là vaccine dạng đơn giản của Sputnik-V, chỉ tiêm 1 mũi duy nhất và kháng thể được sinh ra 1 tuần sau khi tiêm.
Đại sứ Nguyễn Hải Bằng chính thức trở thành Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN.
- Bệnh viện Dã chiến số 1 tại thành phố Chí Linh - Hải Dương được giải thể trong hôm nay, đánh dấu bước chuyển quan trọng đưa thành phố Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường sau ngày 2/3.
- Làm gì để nông nghiệp Việt Nam thoát tư duy “manh chiếu hẹp” khi vừa nổi lên như một điểm sáng, một trụ đỡ cho nền kinh tế Việt Nam, lại ngay lập tức đối mặt với tình trạng nông sản chất đầy đồng, cần giải cứu.
- Quan chức quân sự Mỹ đặt căn cứ không quân Balad, Iraq vào tình trạng báo động cao, sau khi nhiều quốc gia lên án các vụ không kích của Mỹ tại Xyria.
- Cuộc chiến chống dịch Covid-10 có bước tiến mới khi Mỹ chính thức phê duyệt loại vaccine chỉ tiêm một liều của hãng johnson and johnson.
- Lễ trao giải Quả cầu Vàng danh giá mở màn cho mùa trao giải hàng năm ở kinh đô điện ảnh Hollywood, sau một năm ngành giải trí thế giới gần như đóng băng do đại dịch Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp, nhiều biến chủng mới khó lường của vi rút Sar-Covi-2, Bộ Y tế cho biết vaccine Covid-19 trong nước là Nanocovax vừa hoàn thành thử nghiệm trên người giai đoạn 1 và giai đoạn 2, sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng nhưng vẫn đảm bảo quy trình chuyên môn và khoa học kỹ thuật.
Chúng ta đang chạy đua với thời gian. Và trong quá trình này, một trong những đóng góp quan trọng đó là các tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin, chúng tôi trao đổi với chị Nguyễn Nữ Minh Yến và chị Trần Thị Nhung.
Những tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin covid-19 của Việt Nam.
- Xây dựng sân bay dành cho taxi bay - một loại phương tiện giao thông của tương lai.
- Những ca khúc theo yêu cầu của thính giả.
Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định: Thông tin cúng dường online là đúng sự thật. Theo Thượng tọa, người dân, phật tử khi tham gia cầu an trực tuyến muốn được phát tâm công đức cho các chùa. Vì vậy, để tạo điều kiện cho nhân dân, Giáo hội đề ra chủ trương thử nghiệm hình thức cúng dường trực tuyến thông qua ví điện tử Momo. Việc thử nghiệm được thực hiện ở 12 chùa, cơ sở tự viện Phật giáo. Nhận cúng dường qua ví điện tử momo là một sáng kiến của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiêp là những chính sách nhân văn để hỗ trợ giúp đỡ cho người lao động không may bị tai nạn nghề nghiệp giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Theo Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành, kể từ ngày 1/7/2016, chủ sử dụng lao động bắt buộc phải đóng bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động nhằm bảo đảm đời sống cho người lao động khi bị tai nạn lao động và bệnh nghể nghiệp. Vậy trách nhiệm cụ thể của chủ sử dụng lao động như thế nào? Việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đó trong thực tế ra sao?
- Rút ngắn thời gian xả nước vụ đông xuân 2020 - 2021 – Cơ bản đủ nước cho sản xuất nông nghiệp
- Chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
- Thị trường chứng khoán khởi sắc, thu hút nhiều nhà đầu tư tại TPHCM
- Tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo tiến độ dự án cao tốc Bắc – Nam
- Phỏng vấn ông Mai Đỗ Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về kinh nghiệm GPMB từ thực tiễn.
- Năm học 2021-2022, Hà Nội dự kiến tiếp tục tổ chức kỳ thi chung vào lớp 10 THPT công lập không chuyên vào các ngày 29 và 30/5, với 4 bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên là một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Môn thi thứ tư sẽ được công bố vào tháng 3 tới. Điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh năm nay là quy định thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 theo hộ khẩu thường trú. Điều này khiến nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn, lo lắng. Vì sao Hà Nội có sự điều chỉnh đăng ký nguyện vọng của thí sinh và tăng thêm môn thi thứ tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay? Sự thay đổi nguyện vọng và tăng số môn thi trong thời điểm này liệu có hợp lý, khi mà học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị tâm thế cho điều này? Trong chuyên mục Luận bàn Giáo dục hôm nay sẽ bạn luận chủ đề này với vị khách mời là ông Trần Mạnh Tùng, giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội.
Tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khiến nhiều ngành gặp khó và cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm mới. Mời quý vị cùng nghe chuyên gia thông tin về những ngành nghề sẽ trở thành xu hướng, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động trong năm nay
Chính phủ vừa ban hành Quyết định điều chỉnh kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của dịch vụ logistics vào GDP đạt 5-6%. Yêu cầu này của Chính phủ được đưa ra vào thời điểm Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 vừa được công bố trên cơ sở xếp hạng 50 quốc gia dựa trên các yếu tố khiến các quốc gia này trở nên hấp dẫn đối với các nhà cung cấp dịch vụ logistics, giao nhận hàng hóa, hãng tàu, hãng hàng không và nhà phân phối. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8, tăng 3 bậc so với xếp hạng năm trước, như một “dấu mốc” để Việt Nam “tăng tốc” thực hiện mục tiêu của kế hoạch hành động do Chính phủ ban hành. Vậy cần tập trung những giải pháp, cách thức như thế nào, trên cơ sở đổi mới về mặt chính sách, với quy hoạch chiến lược và hình thức đầu tư phát triển ra sao để hiện thực hóa mục tiêu này? Khách mời của chương trình:
- PGS.TS Phạm Tất Thắng, nghiên cứu viên cao cấp của Bộ Công thương.
- Ông Lê Quang Trung, Phó TGĐ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines)
Nghiên cứu khoa học từ dược liệu Đông trùng hạ thảo với mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đây là mục tiêu đúng đắn của mỗi doanh nghiệp nghiên cứu, nuôi trồng, chế biến, bào chế dược liệu liên quan đến thuốc luôn hướng tới. Dù gọi tên là thuốc bổ hay dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị, bồi bổ cơ thể thì cũng là những công việc liên quan đến bảo vệ sức khỏe con người. Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng sẽ chia sẻ về công dụng của Đông trùng hạ thảo.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h15-5h50 Mùa Vàng
5h54-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h55-8h00 Quảng cáo
8h55-9h00 Quảng cáo
9h55-10h00 Quảng cáo
11h00-11h05 Bản tin
11h54-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
15h55-16h00 Quảng cáo
16h55-17h00 Quảng cáo
17h54-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
19h55-20h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)